Khai mạc Kỳ thi nâng ngạch công chức trong hệ thống Thi hành án dân sự

(PLVN) -Ngày 28/3, Bộ Tư pháp tổ chức Lễ khai mạc Kỳ thi nâng ngạch công chức trong hệ thống Thi hành án dân sự (THADS) năm 2020 khu vực phía Bắc. 
Khai mạc Kỳ thi nâng ngạch công chức trong hệ thống Thi hành án dân sự

Tham dự Lễ khai mạc có đồng chí Mai Lương Khôi, Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Chủ tịch Hội đồng thi (HĐT); Tổng Cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Quang Thái; đại diện Bộ Nội vụ; đại diện Cục an ninh chính trị, Bộ Công an; đại diện, lãnh đạo Học viện Tư pháp và hơn 400 thí sinh dự thi.

Phát biểu khạc, Thứ trưởng Mai Lương Khôi cho biết căn cứ vào yêu cầu, vị trí việc làm, cơ cấu công chức của các cơ qaun THADS và để đánh giá, xác định công chức THADS đủ điều kiện, xứng đáng bổ nhiệm vào ngạch công chức cao hơn, Bộ Tư pháp đã xây dựng Đề án tổ chức thi nâng ngạch chấp hành viên cao cấp, ngạch chấp hành viên trung cấp, ngạch thẩm tra viên cao cấp, ngạch thẩm tra viên chính, ngạch kế toán viên, ngạch thư ký thi hành án, ngạch chuyên viên năm 2020 dành cho công chức ngành THADS. Đề án thi nâng ngạch công chức hệ thống THADS năm 2020 đã được Bộ Nội vụ thống nhất và Bộ trưởng Bộ Tư pháp quyết định phê duyệt danh sách công chức đủ điều kiện dự thi với số ngạch dự thi là 7 ngạch như trên.

Kỳ thi nâng ngạch được tổ chức tại 2 địa điểm Hà Nội và TP.HCM do vị trí địa lý và hoàn cảnh xã hội. Việc chia này tạo điều kiện tối đa, thuận lợi nhất cho thí sinh. Kỳ thi được thực hiện theo Nghị định 161/2018/NĐ-CP của Chính phủ, phương thức thi khác với những năm trước. Theo đó, kỳ thi chia làm 2 vòng. Vòng 1 thi kiến thức chung. Sau khi có kết quả vòng 1 xong, thí sinh nào đạt điểm theo quy định sẽ tham gia tiếp tiếp vòng 2 với môn nghiệp vụ chuyên ngành. Dự kiến kỳ thi vòng 2 sẽ thi vào tháng 5, kết thúc vào tháng 6. Đây là phương thức thi hết sức mới, có những thuận lợi và thách thức.

Đối với những thí sinh nâng ngạch lên ngạch chấp hành viên cao cấp, thẩm tra viên cao cấp, các công chức sẽ tham gia thi viết đề án và bảo vệ đề án tại địa điểm thi Hà Nội.

Theo Thứ trưởng Mai Lương Khôi, đây là kỳ thi nhằm đánh giá năng lực, trình độ của các cán bộ, công chức ngành THADS để bố trí đúng vị trí, việc làm phù hợp với trình độ năng lực. Các đồng chí tham gia kỳ thi này để được công nhận nâng lên một ngạch công chức cao hơn để đảm đương vị trí, việc làm, nhiệm vụ quan trọng hơn, đóng góp nhiều hơn, hiệu quả hơn cho ngành, cho công tác THADS. Đây cũng là dịp mọi người để rèn luyện, tự đánh giá bản thân mình, đánh giá quá trình học tập, tu dưỡng rèn luyện trong suốt thời gian chuyển ngạch công chức.

Để kỳ thi thành công, tốt đẹp, đảm bảo nghiêm túc, công bằng và chất lượng, Thứ trưởng đề nghị: Đối với HĐT, các ban giúp việc HĐT: ban giám sát, ban coi thi, sau này là các ban chấm thi… phải hết sức nghiêm túc, đảm bảo thực hiện đúng quy định pháp luật, không để xảy ra bất cứ thiếu sót, sai sót nào trong suốt quá trình kỳ thi. HĐT, ban tổ chức, các ban giúp việc phải tạo điều kiện tối đa để các thí sinh trong quá trình ăn ở, đi lại. Đặc biệt trong khâu coi thi phải đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực thi… để đảm bảo kỳ thi thành công tốt đẹp.

Đối với các thí sinh, Thứ trưởng mong các thí sinh nghiêm túc trong suốt quá trình lưu trú tại Hà Nội và tham gia kỳ thi: đảm bảo an toàn sức khỏe, thời gian, kỷ luật. Quá trình làm bài thi thí sinh phải thực hiện nội quy, quy chế nghiêm túc.

Hồng Mây
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Bộ trưởng Lê Thành Long: Sẽ chủ động giải quyết kịp thời những vấn đề ngành Tư pháp quản lý

Bộ trưởng Lê Thành Long: Sẽ chủ động giải quyết kịp thời những vấn đề ngành Tư pháp quản lý

(PLVN) - Chiều 10/5, đồng chí Lê Thành Long - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp, đại biểu Quốc hội Khóa XIV (nhiệm kỳ 2016-2021) đơn vị tỉnh Kiên Giang - cùng những người ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 ở đơn vị bầu cử số 2, tỉnh Kiên Giang tiếp tục có buổi tiếp xúc, gặp gỡ cử tri 3 xã Vĩnh Bình Bắc, Vĩnh Bình Nam, Bình Minh, huyện Vĩnh Thuận. 

Đọc thêm

Đã tìm thấy bác sĩ Nga sau 3 ngày mất tích

Đã tìm thấy bác sĩ Nga sau 3 ngày mất tích
(PLVN) - Cựu bác sĩ trưởng của bệnh viện nơi blogger đối lập người  Nga Alexei Navalny được điều trị ban đầu đã được tìm thấy còn sống sau khi mất tích trong một khu rừng ở Siberia (Nga).

Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi toàn dân vào cuộc để chiến thắng Covid - 19

Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi toàn dân vào cuộc để chiến thắng Covid - 19
(PLVN) - “Nguyễn Trãi nói 'đẩy thuyền cũng là dân mà lật thuyền cũng là dân', Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định 'dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong'. Nhân dân không vào cuộc thì chúng ta không thể làm được, không thể chiến thắng trong cuộc chiến này”, Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh.

Bắc Giang: Huyện Việt Yên kiểm soát tốt tình hình, không để dịch Covid -19 lây lan

Bắc Giang: Huyện Việt Yên kiểm soát tốt tình hình, không để dịch Covid -19 lây lan
(PLVN) - Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang, hiện nay tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp trên địa bàn tỉnh. Trước tình hình trên, UBND huyện Việt Yên đã chủ động triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan tiến hành điều tra, giám sát các trường hợp F1 và các trường hợp có liên quan.

Kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm yêu cầu phòng chống dịch Covid-19

Kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm yêu cầu phòng chống dịch Covid-19
(PLVN) - Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, đồng thời tạo tính răng đe, lãnh đạo thành phố Huế chỉ đạo Công an thành phố Huế cùng các đơn vị chức năng trên địa bàn thường xuyên đẩy mạnh, tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch của tỉnh, thành phố.

Hải Phòng: Quán karaoke đón khách nước ngoài bất chấp lệnh cấm

Hải Phòng: Quán karaoke đón khách nước ngoài bất chấp lệnh cấm
(PLVN) - Ngày 10/5, Công an TP Hải Phòng cho biết: Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP vừa kiểm tra, phát hiện quán karaoke Hera (ở số 225 đường Văn Cao, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền) đón khách tới để phục vụ, bất chấp lệnh cấm của chính quyền TP Hải Phòng.
Không phát sinh ca nhiễm mới, Quảng Ngãi ngừng áp dụng Chỉ thị 15

Không phát sinh ca nhiễm mới, Quảng Ngãi ngừng áp dụng Chỉ thị 15

(PLVN) - Chiều 10/5, UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành quyết định hỏa tốc, thay đổi các biện pháp đặc thù trong thời gian có dịch Covid-19, trog đó, kể từ 0 giờ ngày 11/5/2021, ngừng áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh.

Hà Nội xem xét tạm dừng kinh doanh không thiết yếu

Hà Nội xem xét tạm dừng kinh doanh không thiết yếu
(PLVN) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh chỉ ra thực trạng vẫn còn chỗ này chỗ kia thực hiện chưa quyết liệt như ở công viên, vườn hoa vẫn tụ tập và kiến nghị xem xét tạm dừng thêm loại hình kinh doanh không thiết yếu như bia hơi…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376