Khai giảng Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa III/2019

(PLVN) - Ngày 19/10, Học viện Tư pháp tổ chức khai giảng lớp học Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa III năm 2019 tại Hà Nội.

Đây cũng là lớp học thứ tư (khóa I có 2 lớp, khóa II và III có 1 lớp/khóa) trong triển khai Kế hoạch công tác năm 2019 của Học viện nhằm nâng cao năng lực, trình độ, chuẩn hóa các tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp theo đúng quy định của Đảng, pháp luật cho công chức, viên chức các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp.

Báo cáo sơ bộ về tình hình chuẩn bị và tổ chức lớp học, đại diện Học viện cho biết: Sau Thông báo số 461/TB-HVTP, đã có 70 công chức, viên chức của các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp, cơ quan Thi hành án dân sự, đơn vị ngoài Bộ được cử tham gia lớp học.

Trong đó, bao gồm các công chức, viên chức đang giữ chức vụ lãnh đạo cấp phòng và tương đương hoặc được quy hoạch lãnh đạo cấp phòng và tương đương; công chức, viên chức đang giữ ngạch chuyên viên chính và tương đương; công chức, viên chức được quy hoạch của các tổ chức đoàn thể.

Chương trình đào tạo Trung cấp lý luận chính trị - hành chính là chương trình đào tạo do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh ban hành theo Hướng dẫn số 614-HD/HVCTQG về hướng dẫn thực hiện Chương trình đào tạo Trung cấp lý luận chính trị - hành chính. Theo đó, Chương trình đào tạo Trung cấp lý luận chính trị - hành chính có tổng thời lượng là 1.056 tiết được chia làm 7 phần. 

 Toàn cảnh buổi khai giảng lớp học

Giáo trình đào tạo Trung cấp lý luận chính trị - hành chính của lớp học là Bộ giáo trình đào tạo Trung cấp lý luận chính trị - hành chính do Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh xuất bản với 8 quyển về các chuyên đề theo Chương trình đào tạo Trung cấp lý luận chính trị - hành chính. Bên cạnh Bộ giáo trình, Học viện Tư pháp còn xây dựng, biên tập Tập bài giảng về tình hình, nhiệm vụ của ngành Tư pháp để cung cấp cho học viên tham gia lớp học.

Giảng viên tham gia giảng dạy cho lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính là đội ngũ giảng viên của Học viện Tư pháp, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Báo chí và Tuyên truyền… Các giảng viên tham gia giảng dạy cho lớp học đều là các chuyên gia về các nội dung, lĩnh vực của chương trình đào tạo và đã tham gia giảng dạy cho nhiều lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính hiện nay.

Rút kinh nghiệm từ các lớp đào tạo, bồi dưỡng đã tổ chức, Học viện Tư pháp sẽ phối hợp chặt chẽ với Vụ Các trường Chính trị, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tư pháp cùng tham gia tổ chức, quản lý lớp học. Học viện cũng phổ biến nội quy lớp học, các điều kiện để được cấp bằng tốt nghiệp cho những học viên hoàn thành khóa học.

 Phó Giám đốc Trương Thế Côn đưa ra một số yêu cầu với lớp học

Vui mừng thông báo cho các học viên về việc Học viện Tư pháp là 1 trong 10 trường của các bộ, ngành Trung ương được phép đào tạo và cấp bằng Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, Phó Giám đốc Học viện Trương Thế Côn đã điểm lại một số hoạt động chính, những thành tích đạt được trong hơn 21 năm xây dựng, trưởng thành của Học viện.

Cam kết tổ chức lớp học nghiêm túc, chặt chẽ, đạt chất lượng, hiệu quả, tăng cường giám sát bằng công nghệ, đáp ứng được các mục tiêu đề ra, ông Côn yêu cầu các học viên đi học một cách thực chất, nâng cao ý thức tự giác học tập. Ông Côn cũng đề nghị giảng viên tham gia giảng dạy áp dụng các phương pháp giảng dạy tích cực, lấy người học làm trung tâm, đặc biệt là tăng cường chia sẻ các kiến thức, vấn đề mới phát sinh trong thời đại hiện nay... 

Hoàng Thư
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Nghiên cứu, xây dựng tiêu chí lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản uy tín

Nghiên cứu, xây dựng tiêu chí lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản uy tín

(PLVN) -Đây là một trong những nhiệm vụ mà Bộ Tư pháp được giao tại dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước đối với hoạt động đấu giá tài sản. Dự thảo Chỉ thị cũng quy định cụ thể trách nhiệm của một số Bộ có liên quan trực tiếp đến hoạt động đấu giá tài sản và hiện đang được đưa ra lấy ý kiến.

Đọc thêm

Đà Nẵng: Lịch sử đi lại của các ca mắc Covid-19 công bố tối 9/8

Đà Nẵng: Lịch sử đi lại của các ca mắc Covid-19 công bố tối 9/8
(PLVN) - Tối 10/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với 19 trường hợp bệnh nhân được công bố vào ngày 9/8/2020. Trong số này, lịch sử đi lại của 1 giáo viên được ghi nhận khá phức tạp và 3 ca mắc là học sinh lây chéo từ người thân trong gia đình.

A Phòng – Nỗi hận tình thiên thu của hoàng đế nước Tần

A Phòng – Nỗi hận tình thiên thu của hoàng đế nước Tần
(PLVN) - Nằm cách trung tâm thành phố Tây An, tỉnh Thiêm Tây (Trung Quốc) khoảng 13km về hướng Tây, cung A Phòng là một cung điện nguy nga tráng lệ, phòng lâu san sát, tất cả đều được chạm trổ những nét điêu khắc và hoa văn rất độc đáo với diện tích hơn ba trăm dặm do Tần Thủy Hoàng xây dựng. Ít ai biết, đằng sau đó là một nỗi hận tình khó của vị bạo chúa này.
Lớp học cắt may đặc biệt của cô gái tàn tật

Lớp học cắt may đặc biệt của cô gái tàn tật

(PLVN) - Số phận đã thử thách cô gái ấy bằng việc không cho em một đôi chân lành lặn nhưng bù lại, em có một bộ óc thông minh, đôi bàn tay cần cù khéo léo và đặc biệt là trái tim nồng ấm luôn biết lan tỏa những cảm hứng mãnh liệt về tinh thần lạc quan và niềm tin, tình yêu cuộc sống đến mọi người. 

Bão trên Biển Đông

Bão trên Biển Đông
Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới: phía Bắc vĩ tuyến 14,0 độ Vĩ Bắc; phía Đông kinh tuyến 115,0 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm này đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh và lốc xoáy... 

Kỳ thi nhớ nhất trong cuộc đời

Kỳ thi nhớ nhất trong cuộc đời
(PLVN) - "Thực sự em chưa bao giờ nghĩ đến khi em đi thi tốt nghiệp lại trong tình hình dịch bệnh như hiện nay. Có lẽ đây là kỳ thi mà em nhớ nhất trong cuộc đời", thí sinh Nguyễn Hoàng Sơn, học sinh trường THPT Việt Đức chia sẻ.

Cách ly 198 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân 751

Cách ly 198 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân 751
(PLVN) - Cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu cho biết đã tiến hành cách ly tập trung 198 trường hợp F2 tiếp xúc với F1 là chị Đỗ Thị Thanh T, người đi chuyến bay VJ770 cùng bệnh nhân 751 từ Cam Ranh về Hà Nội ngày 30/7. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬