Họp Hội đồng bình xét các sự kiện nổi bật Ngành Tư pháp

(PLVN) -Chiều 24/11, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh đã chủ trì cuộc họp Hội đồng bình xét các sự kiện nổi bật hàng năm của Ngành Tư pháp. 
Họp Hội đồng bình xét các sự kiện nổi bật Ngành Tư pháp

Theo báo cáo tại cuộc họp, Văn phòng Bộ đã ban hành văn bản gửi các đơn vị thuộc Bộ, Tổ chức pháp chế các Bộ, ngành, cơ quan thuộc Chính phủ, Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự (THADS) các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đề xuất các sự kiện nổi bật năm 2020 của Ngành Tư pháp; tổng hợp đề xuất của các Bộ, ngành, cơ quan thuộc Chính phủ, Sở Tư pháp, Cục THADS các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Sau đó sẽ tổ chức thăm dò dư luận về các sự kiện nổi bật năm 2020 của Ngành Tư pháp trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Tư pháp và trên Báo Pháp luật Việt Nam điện tử. 

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 81 cơ quan, đơn vị gửi văn bản đề xuất sự kiện nổi bật năm 2020 của Ngành Tư pháp, trong đó có 21 đơn vị thuộc Bộ; 09 tổ chức pháp chế Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; 25 Cục THADS; 26 Sở Tư pháp với tổng số 71 sự kiện. 

Nhìn chung, đề xuất của các cơ quan, đơn vị đều đã tập trung, bao quát hầu hết các hoạt động lớn trong các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Tư pháp. Các đề xuất tập trung vào các lĩnh vực: Hợp tác quốc tế về xây dựng pháp luật; phổ biến, giáo dục pháp luật; xây dựng và theo dõi thi hành pháp luật; THADS; hành chính tư pháp; Đảng – Đoàn thể; tổ chức, xây dựng Ngành.

 

Kết luận, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đã cho ý kiến về các sự kiện được đề xuất, đồng thời đề nghị các sự kiện nổi bật của Ngành phải cân đối giữa các lĩnh vực, mảng công tác quan trọng, giữa Trung ương và địa phương; cân nhắc tên gọi của một số sự kiện để mang tính bao quát, toàn ngành. Thứ trưởng cũng yêu cầu các đơn vị cân nhắc một số sự kiện có tính chính trị pháp lý quan trọng; cân nhắc bổ sung sự kiện mang tính thời kỳ, giai đoạn như Bộ, ngành Tư pháp tích cực tháo gỡ cho sản xuất kinh doanh, chung tay cùng cả nước ứng phó và giảm thiểu tác động của dịch bệnh Covid-19; vận hành dịch vụ công trong tổ chức tư pháp để bảo đảm hỗ trợ doanh nghiệp…

Phương Mai
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyến rước dâu 'trên mây'

Chuyến rước dâu 'trên mây'
(PLVN) - Chuyến bay VN172 do Vietnam Airlines (VNA) khai thác đã đánh dấu kỷ niệm đặc biệt của cô dâu N.T.H.Nhung và chú rể P.T.Đạt. Chuyến bay trong hành trình đón cô dâu từ thành phố Đà Nẵng đến Thủ đô Hà Nội để tổ chức lễ thành hôn, về một nhà với chú rể.

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử có điểm cầu chính tại phòng họp Diên Hồng

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử có điểm cầu chính tại phòng họp Diên Hồng
(PLVN) - Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia Nguyễn Hạnh Phúc cho biết tại cuộc họp của Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia chiều nay (19/1) để triển khai các công việc có liên quan chuẩn bị phục vụ tổ chức Hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Đà Nẵng có 1 ca mắc mới COVID-19

Đà Nẵng có 1 ca mắc mới COVID-19

(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 1 ca mắc mới COVID-19 ở Đà Nẵng, được cách ly ngay khi nhập cảnh. Việt Nam hiện có 1.540 bệnh nhân. 

Hà Tĩnh có 2 tân Phó Giám đốc Sở Y tế

Hà Tĩnh có 2 tân Phó Giám đốc Sở Y tế
(PLVN) - Tỉnh Hà Tĩnh ngày 18/1 tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm 2 Phó Giám đốc Sở Y tế. Cả 2 Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh mới được bổ nhiệm đều trưởng thành trong ngành Y tế Hà Tĩnh.

PC Lai Châu “bứt tốc” thành công nhiều chỉ tiêu sản xuất kinh doanh

PC Lai Châu “bứt tốc” thành công nhiều chỉ tiêu sản xuất kinh doanh
(PLVN) - Công ty Điện lực Lai Châu (PC Lai Châu) đã hoàn thành xuất sắc 20/20 chỉ tiêu được Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) giao. Đặc biệt, có 2 chỉ tiêu sản xuất kinh doanh quan trọng, đơn vị này đã hoàn thành vượt trước 1 năm so với kế hoạch 5 năm 2016 - 2020, đó là “tổn thất điện năng” và “chỉ số tiếp cận điện năng”.


Nghẹn lòng 3 anh em mồ côi cả bố lẫn mẹ tự nuôi nhau

Nghẹn lòng 3 anh em mồ côi cả bố lẫn mẹ tự nuôi nhau
(PLVN) - Mẹ đột ngột qua đời khi Đạt mới 13 tuổi còn em út 8 tháng tuổi. Ở cái tuổi ăn chưa no, lo chưa tới Đạt phải thay mẹ chăm các em để bố yên tâm làm việc. Khi Đạt 20 tuổi thì bố lại ra đi. Ngày bố mất, theo phong tục địa phương, chiếc giường duy nhất cũng phải đốt đi nên ba anh em không có nơi để ngủ giữa thời tiết lạnh giá. Hoàn cảnh của 3 anh em mồ côi khiến nhiều người xót xa. 
Nức tiếng một thời, ổn áp LiOA đang ở đâu?

Nức tiếng một thời, ổn áp LiOA đang ở đâu?

(PLVN) - Khi đó, nền kinh tế tư nhân ở nước ta mới chỉ manh nha và vẫn còn rất hạn chế, ổn áp LiOA là một trong số ít những thương hiệu Việtdo tư nhân mở ra có tiếng vang, đi vào cuộc sống của rất nhiều gia đình Việt Nam. Trước những đổi thay của thời gian sau hơn 30 năm qua, LiOA hiện tại như thế nào?

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬