Họp Ban Tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật trong nhà trường

(PLVN) - Ngày 4/9, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật trong nhà trường và cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã chủ trì cuộc họp Ban tổ chức và Tổ thư ký giúp việc cuộc thi.

Báo cáo tình hình triển khai tổ chức cuộc thi, Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật Phan Hồng Nguyên cho biết, Vụ đã xây dựng trình lãnh đạo Bộ ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi; đã ban hành văn bản gửi các cơ quan liên quan đề nghị phối hợp tổ chức; đã thành lập Ban tổ chức, Tổ Thư ký giúp việc cuộc thi; xây dựng hoàn thiện Thể lệ cuộc thi và chuẩn bị các điều kiện cần thiết tổ chức Lễ Phát động cuộc thi; đã tổ chức biên soạn Bộ câu hỏi và đáp án cuộc thi…

Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến giáo dục pháp luật Phan Hồng Nguyên báo cáo tình hình triển khai tổ chức cuộc thi

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Tổ chức đã cho ý kiến vào các vấn đề như nội dung thi, quy mô, thời gian, cách thức đăng ký, hình thức thi, giải thưởng…

Đại diện Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh góp ý Thể lệ cuộc thi

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu cho biết, Bộ Tư pháp đã 3 lần tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến ở các quy mô khác nhau và đạt nhiều kết quả tốt đẹp, đặc biệt là sự hưởng ứng từ phía nhà trường và các học sinh. Cuộc thi giúp các em nắm vững hơn kiến thức pháp luật để tự tin vào đời.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu cho biết, Bộ Tư pháp đã 3 lần tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến ở các quy mô khác nhau và đạt nhiều kết quả tốt đẹp
Từ thành công của 3 cuộc thi, Bộ Tư pháp phối hợp với Bộ Lao động TBXH, Bộ GD và ĐT, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật trong nhà trường và cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Cuộc thi là một trong những hoạt động hướng tới Ngày Pháp luật Việt Nam 2019, nếu được tổ chức tốt sẽ là đột phá quan trọng trong thực hiện Đề án tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong phổ biến pháp luật.
Vụ trưởng Vụ PBGDPL Lê Vệ Quốc làm rõ hơn một số vấn đề các thành viên Ban Tổ chức quan tâm

Sau khi nghe các ý kiến đóng góp của thành viên Ban Tổ chức, Tổ Thư ký, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu nhấn mạnh đây là cuộc thi có quy mô lớn nên công tác chuẩn bị phải hết sức chu đáo, hình thức thi cần gọn nhẹ không nên có nhiều tầng nấc. Các Bộ, ngành liên quan cần vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao. Hoạt động truyền thông cần thực hiện rốt ráo, quyết liệt để lan tỏa tinh thần cuộc thi.

Đặc biệt, Thứ trưởng yêu cầu Vụ PBGDPL cần chuẩn bị tốt bộ câu hỏi phù hợp tâm sinh lý đối tượng, câu hỏi cần sinh động, thực tế, gắn với các vấn đề học đường và thiết thực với cuộc sống. Cuộc thi cũng cần được xã hội hóa để có thêm nguồn lực thực hiện.

Hà Anh

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Cần sửa đổi tiêu chí từ chối yêu cầu thi hành án

Cần sửa đổi tiêu chí từ chối yêu cầu thi hành án

(PLVN) -Theo Luật THADS, cơ quan THADS từ chối yêu cầu thi hành án trong trường hợp bản án, quyết định không xác định cụ thể người phải thi hành án và nghĩa vụ phải thi hành. Tuy nhiên, thực tế nhiều vụ việc chỉ cần một tiêu chí “không xác định được người phải thi hành án” hoặc “không xác định được nghĩa vụ phải thi hành án” là đã không tổ chức thi hành án được.

Đọc thêm

Người dân xin phép xây dựng thì khó nhưng công trình vi phạm ngang nhiên tồn tại

Người dân xin phép xây dựng thì khó nhưng công trình vi phạm ngang nhiên tồn tại
(PLVN) - Tại phiên họp của Ủy ban thường vụ Quốc hội (UBTVQH) cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng sáng nay (18/9), một số ý kiến đề nghị báo cáo tổng kết thi hành Luật phải làm rõ nguyên nhân của những tồn tại trong công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự xây dựng để có hướng sửa đổi một cách chặt chẽ.

Ám ảnh 'vòng xoay tử thần' ở Nhơn Trạch

Ám ảnh 'vòng xoay tử thần' ở Nhơn Trạch
Dù Báo Pháp luật Việt Nam có bài cảnh báo nhưng thực trạng những vòng xoay “Tử thần” không biến chuyển, người dân vẫn ôm nỗi sợ hãi khi phải đi qua những vòng xoay quá khổ này.
Hạ tầng thương mại, đòn bẩy phát triển đô thị Sa Đéc

Hạ tầng thương mại, đòn bẩy phát triển đô thị Sa Đéc

(PLVN) - Trong bối cảnh Việt Nam đang là quốc gia có thị trường bán lẻ sôi động nhất thế giới, sự phát triển của hạ tầng thương mại, đặc biệt là những mô hình hiện đại sẽ trở thành đòn bẩy để các đô thị trẻ phát triển đúng tiềm năng.

Khai trừ Đảng nguyên hai cán bộ Sở Giáo dục - Đào tạo

Khai trừ Đảng nguyên hai cán bộ Sở Giáo dục - Đào tạo
Nguyên Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục (Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang) Nguyễn Thanh Hoài đã lập danh sách và chuyển cho nguyên Phó Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục Vũ Trọng Lương xử lý bài thi trắc nghiệm tại Kỳ thi Trung học phổ thông  (THPT) quốc gia năm 2018 ở Hà Giang nhằm nâng điểm cho 93 thí sinh. Vũ Trọng Lương đã lợi dụng chức trách, nhiệm vụ được giao, trực tiếp nâng điểm cho 107 thí sinh...