Hội nghị báo cáo viên Trung ương khu vực phía Bắc

(PLVN) -Sáng 10/6, Bộ Công an phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến Báo cáo viên Trung ương tháng 6 năm 2020 khu vực phía Bắc. 
Hội nghị báo cáo viên Trung ương khu vực phía Bắc

Tham dự Hội nghị có Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng, Thượng tướng Lê Quý Vương, Phó Bí thư Đảng uỷ CATW, Thứ trưởng Bộ Công an.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thượng tướng Lê Quý Vương, Phó Bí thư Đảng uỷ CATW, Thứ trưởng Bộ Công an đã điểm lại những dấu mốc lịch sử quan trọng trong 75 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của lực lượng công an nhân dân (CAND). Đồng thời khẳng định trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự ngày nay diễn ra đầy cam go, quyết liệt; hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an đã hy sinh, hàng ngàn đồng chí bị thương trong khi làm nhiệm vụ.

 

Mỗi thành tích, chiến công, mỗi gương người tốt, việc tốt, mỗi sự cố gắng tận tuỵ của cán bộ, chiến sĩ CAND đã góp phần xây dựng đất nước hoà bình, ổn định; phát triển kinh tế - xã hội; trật tự, kỷ cương phép nước được giữ vững; tài sản, tính mạng và cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân được bảo vệ.

Thời gian qua, lực lượng CAND luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Ban Tuyên giáo Trung ương, các ban, bộ, ngành Trung ương, Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các cơ quan truyền thông, báo chí, các đồng chí Báo cáo viên các cấp trong công tác tuyên truyền công tác bảo đảm an ninh, trật tự, nhất là tuyên truyền về những thành tích, chiến công xuất sắc của lực lượng CAND; về những tấm gương dũng cảm trong đấu tranh phòng, chống tội phạm của cán bộ, chiến sĩ Công an và Nhân dân. 

Qua đó, Thứ trưởng bày tỏ mong muốn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về công tác bảo đảm an ninh, trật tự, về truyền thống vẻ vang và các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống CAND, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng thời mong muốn Báo cáo viên các tỉnh, thành uỷ và đảng uỷ trực thuộc Trung ương quan tâm, dành nhiều tình cảm cho lực lượng CAND, với trách nhiệm là những “chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng, văn hoá”; cổ vũ cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình hiện nay. 

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo về truyền thống vẻ vang 75 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của CAND Việt Nam, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và được thông tin về 27 hoạt động chính hướng tới kỷ niệm; nghe báo cáo về những điểm mới trong dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; bối cảnh xây dựng các Văn kiện trình Đại hội XIII; đặc biệt là những điểm mới về cách tiếp cận và tầm bao quát; dự báo tình hình, tư tưởng, chủ đề, mục tiêu tổng quát trong các Văn kiện trình Đại hội XIII sắp tới. 

Kết luận Hội nghị, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng đề nghị các đại biểu tham dự Hội nghị cần nghiên cứu, tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đồng thời đề nghị các báo cáo viên tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành tích cực tham gia các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. 

Tiếp tục tuyên truyền về kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV; tuyên truyền về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đặc biệt nhấn mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã đem lại nhiều hiệu quả to lớn; tuyên truyền kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam với những đóng góp của đội ngũ những người làm báo vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo; tuyên truyền Tháng hành động vì trẻ em năm 2020...

Phương Mai
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quảng Trị: Công tác hòa giải cơ sở góp phần ổn định an ninh, trật tự trên địa bàn

Quảng Trị: Công tác hòa giải cơ sở góp phần ổn định an ninh, trật tự trên địa bàn
(PLVN) -Thời gian gần đây, được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền địa phương, công tác hòa giải cơ sở trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có nhiều chuyển biến tích cực. Qua đó, kịp thời giải quyết những mâu thuẫn, tranh chấp nhỏ trong cộng đồng dân cư, góp phần giữ gìn tình làng nghĩa xóm cũng như đảm bảo an ninh trật tự; hạn chế những hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn. PV đã có cuộc trao đổi với ông Hoàng Kỳ (Giám đốc Sở Tư pháp Quảng Trị) về vấn đề này.

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thăm, chúc mừng Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thăm, chúc mừng Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo
(PLVN) - Chiều 6/7, tại An Hòa Tự (thị trấn Phú Mỹ, Phú Tân, An Giang), ông Hầu A Lềnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác của Trung ương đã tới thăm, chúc mừng Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo cùng toàn thể đồng bào Phật giáo Hòa Hảo nhân Kỷ niệm 81 năm Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng đạo Phật giáo Hòa Hảo (18/5 năm Kỷ Mão 1939 - 18/5 năm Canh Tý 2020). 

Tứ đại đền thiêng xứ Nghệ: Bài 1: Truyền thuyết Đền Cờn

Tứ đại đền thiêng xứ Nghệ: Bài 1: Truyền thuyết Đền Cờn

(PLVN) - Người dân xứ Nghệ (vùng Nghệ - Tĩnh xưa kia) có câu thành ngữ nói về tứ đại đền thiêng: “nhất Cờn, nhị Quả, tam Bạch Mã, tứ Chiêu Trưng”. Trong đó, đền Cờn được mệnh danh linh thiêng bậc nhất theo tín ngưỡng dân gian, đây là một di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia đã được Nhà nước công nhận từ năm 1993.

Loạt nghệ sĩ bị dân mạng tung tin... qua đời

Loạt nghệ sĩ bị dân mạng tung tin... qua đời
Càng nổi tiếng, nhiều nghệ sĩ Việt lại là đối tượng bị hướng đến của tin đồn thất thiệt. Danh hài Hoài Linh cho đến Thuý Nga, MC Lại Văn Sâm, ca sĩ Sơn Tùng M-TP từng “chết oan” trên mạng xã hội.

Anh công bố trừng phạt 25 cá nhân người Nga

Anh công bố trừng phạt 25 cá nhân người Nga
(PLVN) - Hãng tin TASS của Ngandẫn thông tin trên trang web của chính quyền Anh cho hay, ngày 6/7, Anh đã công bố các lệnh trừng phạt cá nhân với 25 công dân Nga mà London xem là vi phạm nhân quyền. 

Các đảng bộ cấp huyện của Hà Tĩnh sẽ hoàn thành Đại hội trong chậm nhất là 15/8/2020

Các đảng bộ cấp huyện của Hà Tĩnh sẽ hoàn thành Đại hội trong chậm nhất là 15/8/2020
(PLVN) - Đến nay, 638/638 (100% đảng bộ, chi bộ cơ sở) của Hà Tĩnh đã tổ chức đại hội. Đáng chú ý, có 437/638 đảng bộ, chi bộ bầu trực tiếp bí thư tại đại hội đều trúng cử theo phương án nhân sự được cấp trên phê duyệt. Dự kiến các đảng bộ cấp huyện sẽ hoàn thành trong tháng 7/2020, chậm nhất là 15/8/2020.

Quan chức ngoại giao Nga lên tiếng về quan hệ với Mỹ

Quan chức ngoại giao Nga lên tiếng về quan hệ với Mỹ
(PLVN) - Nga không coi Mỹ là đối tác có khả năng đàm phán và mất niềm tin vào Washington với tư cách là một bên ký kết các văn kiện nhưng cần phải bắt đầu khôi phục lại mối quan hệ này bằng các bước nhỏ, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov nói với Đài truyền hình Izvestiya ngày 6/7.

Diễn đàn trẻ em tỉnh Lạng Sơn

Diễn đàn trẻ em tỉnh Lạng Sơn
(PLVN) - Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ,TB&XH) tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Lạng Sơn mới tổ chức Diễn đàn trẻ em tỉnh Lạng Sơn năm 2020. 

'World Cup 2023 là giấc mơ của chúng tôi'

'World Cup 2023 là giấc mơ của chúng tôi'
(PLVN) - Đội trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Huỳnh Như đã chia sẻ như vậy trên trên trang của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) về con đường đến với World Cup 2023. 
Tiêu chuẩn sống đẳng cấp của cộng đồng thượng lưu

Tiêu chuẩn sống đẳng cấp của cộng đồng thượng lưu

(PLVN) - Cộng đồng tinh hoa luôn mong muốn tìm kiếm một chốn an cư vừa chất lượng, vừa đẳng cấp, vừa là nơi nghỉ dưỡng sau mỗi ngày làm việc bề bộn, căng thẳng. Và Grandeur Palace - Giảng Võ chính là biểu tượng của cuộc sống thượng lưu đó.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬