Hội cựu chiến binh cơ quan Bộ Tư pháp và Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp về thăm chiến trường xưa tại tỉnh Lạng Sơn

(PLVN) - Nhân dịp Kỷ niệm 40 năm chiến tranh biên giới phía Bắc (17/2/1979 - 17/2/2019) và 88 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh  (26/3/1931 - 26/3/2019) và Tháng Thanh niên năm 2019, trong các ngày 27 và 28/3/2019 Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh Cơ quan Bộ Tư pháp đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp về thăm chiến trường xưa tại tỉnh Lạng Sơn
Hội cựu chiến binh cơ quan Bộ Tư pháp  và Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp về thăm chiến trường xưa tại tỉnh Lạng Sơn

Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2019 của Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh Cơ quan Bộ Tư pháp, được sự nhất trí của Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh Cơ quan Bộ Tư pháp đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp về thăm chiến trường xưa, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Quốc Huy, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Bộ Tư pháp làm trưởng đoàn.

Tại Lạng Sơn, đoàn công tác cùng đại diện lãnh đạo Cục Thi hành án tỉnh Lạng Sơn đã tới dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Lạng Sơn, bày tỏ lòng biết ơn và tri ân các liệt sĩ đã hy sinh qua các cuộc chiến tranh chống Pháp, chống Mỹ và bảo vệ biên giới phía Bắc giành độc lập, tự do và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

 

Đoàn cũng đã đến thăm Pháo đài Đồng Đăng, nơi hơn 40 năm trước là cứ điểm vô cùng quan trọng, nơi đã viết lên câu chuyện về những liệt sĩ tử thủ trên pháo đài Đồng Đăng khi quân Trung Quốc tràn sang xâm lược, thăm địa danh cột mốc biên giới 1116 cửa khẩu Hữu nghị, thăm và tặng quà Đồn biên phòng Chi Ma nơi có nhiệm vụ quản lý và bảo vệ hơn 16 km đường biên giới quốc gia tiếp giáp với Trung Quốc, đây là khu vực vùng sâu vùng xa, địa hình hiểm trở của huyện Lộc Bình (tỉnh Lạng Sơn).

 

Đường đến các mốc giới chủ yếu là đi bộ, luồn rừng, trèo đèo, lội suối. Những hôm nắng ráo, việc đi lại đỡ vất vả, song vẫn mất cả ngày trời. Vất vả, nguy hiểm là vậy, nhưng cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng Chi Ma vẫn ngày đêm bám chắc địa bàn…

Ở nơi đây, đoàn đã được nghe cán bộ, chiến sỹ biên phòng giới thiệu về lịch sử của từng địa danh, từng tuyến biên phòng, biên giới, về sự hi sinh anh dũng kiên cường của quân và Nhân dân cả nước trong cuộc chiến đấu bảo vệ Biên giới phía Bắc và những công việc, nhiệm vụ hành ngày của các anh - những người lính tự hào được mang trên mình quân hàm xanh tại nơi biên cương, các anh đã không quản nắng, mưa, gian khổ, vất vả… để ngày, đêm canh gác biên giới vì sự bình yên của Tổ quốc của Nhân dân.

 

Đây là một trong những hoạt động sinh hoạt chính trị, nghĩa tình của Hội Cựu chiến binh Cơ quan Bộ Tư pháp và Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp nhằm nâng cao nhận thức: “Uống nước, nhớ nguồn” của cán bộ công chức, viên chức, người lao động và thế hệ đoàn viên, thanh niên, tuổi trẻ Bộ Tư pháp. Đồng thời, cũng là hoạt động để Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp gắn kết công tác với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Bộ, Ngành Tư pháp.

Hải Việt
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa di sản tín ngưỡng thờ Mẫu ở Lạng Sơn

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa di sản tín ngưỡng thờ Mẫu ở Lạng Sơn
(PLVN) - Xứ Lạng từ lâu vốn nổi tiếng là mảnh đất địa linh, nhân kiệt với bao trầm tích văn hóa theo suốt chiều dài lịch sử, ẩn chứa nhiều thông điệp sâu sắc của tiền nhân để lại. Lạng Sơn đang nắm giữ nhiều di sản phi vật thể, trong đó có tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt. Để lưu giữ và phát huy giá trị di sản tín ngưỡng này, ngành văn hóa tỉnh đã và đang có nhiều việc làm thiết thực góp phần bảo lưu các giá trị văn hóa tốt đẹp của tín ngưỡng, giáo dục truyền thống lịch sử cho thế hệ trẻ.

Thu hút nguồn lực phát triển Cao Bằng bền vững

Thu hút nguồn lực phát triển Cao Bằng bền vững
(PLVN) - Sau 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, đến nay Cao Bằng đã cơ bản hoàn thành 100% các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Nhân dịp này, ông Lại Xuân Môn -Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cao Bằng - đã có những chia sẻ về kết quả đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay và những định hướng lớn của tỉnh trong thời gian tới.
Chính quyền cấp xã được ký thỏa thuận quốc tế?

Chính quyền cấp xã được ký thỏa thuận quốc tế?

(PLVN) - Thảo luận về dự thảo Luật Thỏa thuận quốc tế (TTQT), nhiều đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã bày tỏ lo lắng, băn khoăn khi dự kiến mở rộng chủ thể ký kết TTQT phía Việt Nam đến UBND cấp huyện, cấp xã.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬