Học viện Tư pháp tổ chức Hội nghị công chức, viên chức chức và người lao động năm 2018

(PLO) - Sáng 11/1, Học viện Tư pháp đã tổ chức Hội nghị công chức, viên chức và người lao động năm 2018. Tham dự Hội nghị có Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp Khương Thị Thanh Huyền, Giám đốc Học viện Tư pháp Đoàn Trung Kiên.

Thay mặt lãnh đạo Học viện Tư pháp, Giám đốc Học viện Đoàn Trung Kiên cho biết trong năm 2018, Học viện đã chủ động tích cực triển khai toàn diện các lĩnh vực công tác theo Kế hoạch năm 2018, đặc biệt là hoàn thành vượt chỉ tiêu kết quả đào tạo, bồi dưỡng năm 2018, được cấp có thẩm quyền cho phép thực hiện nhiệm vụ đào tạo trung cấp lý luận chính trị - hành chính; hoàn thành việc chuyển đổi các chương trình đào tạo theo hệ thống tín chỉ và hoàn thành việc biên soạn giáo trình, tài liệu phục vụ cho hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học. 

 Cùng với đó, Học viện đã có nhiều khởi sắc trong hoạt động đào tạo các chức danh tư pháp, bổ trợ tư pháp với tổng số 4.955 học viên được tuyển sinh, đạt 166% so với chỉ tiêu kế hoạch được được giao, tăng khoảng 23% so với năm 2017. Đặc biệt, Học viện đã tổ chức khai giảng được 2 lớp đào tạo chung nguồn thẩm phán, kiểm sát viên, luật sư khóa 1 và khai giảng lớp đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế khóa 2 tại Hà Nội. Đây là một trong những chương trình đào tạo nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ Tư pháp trong thời gian qua. Ngoài ra, Học viện cũng đã chuẩn bị xong các điều kiện cần thiết và tuyển sinh lớp đào tạo chung nguồn Thẩm phán, Kiểm sát viên, Luật sư khóa 2 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Học viện trong năm 2018 là thực hiện Dự án Hỗ trợ Học viện Tư pháp Lào từ nguồn vốn ODA của Chính phủ Việt Nam, trong đó tập trung vào việc xây dựng dự thảo Kế hoạch triển khai Dự án năm 2018, chỉnh lý dự thảo Kế hoạch tổng thể 2018 - 2020 theo chỉ đạo của Thứ trưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo Dự án của hai Bộ Tư pháp Việt Nam – Lào. Bên cạnh đó, các mặt công tác khác cũng đạt được các kết quả tốt. 


Cụ thể, công tác xây dựng chương trình đào tạo, bồi dưỡng được tích cực triển khai và hoàn thành; công tác kiện toàn tổ chức bộ máy, nhân sự, rà soát, bổ sung quy hoạch các chức danh lãnh đạo, quản lý cấp phòng và cấp vụ của Học viện giai đoạn 2017 - 2021 và giai đoạn 2021 - 2026 được thực hiện bài bản, đúng quy trình, thủ tục; các chế độ, chính sách về tiền lương, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho công chức, viên chức, người lao động được đảm bảo đầy đủ, kịp thời; tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Học viện Tư pháp và đón nhận Huân chương lao động hạng Ba; công tác ứng dụng công nghệ thông tin được chú trọng tăng cường... 

Bên cạnh những kết quả đạt được, ông Kiên cũng thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại mà Học viện Tư pháp cần khắc phục trong năm 2018 đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ của Học viện Tư pháp năm 2019. Cụ thể, Học viện Tư pháp sẽ tiếp tục tuyển sinh các lớp đào tạo mới theo kế hoạch đào tạo năm 2019 và thực hiện thí điểm ít nhất 1 lớp đào tạo nghề luật sư chất lượng cao theo Đề án đào tạo nghề luật sư chất lượng cao và chương trình đào tạo nghề luật sư chất lượng cao; xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học năm 2019 theo hướng tăng cường ứng dụng cho hoạt động đào tạo, bồi dưỡng; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu quản lý điều hành của Học viện và trực tiếp phục vụ hoạt động đào tạo, bồi dưỡng...

Tại Hội nghị, đại diện các công chức, viên chức và người lao động của Học viện đã đề xuất một số giải pháp như bảo đảm quyền lợi cho đội ngũ công chức, viên chức, người lao động nói chung trong học viện; chủ động hơn trong nắm bắt tư tưởng, quan tâm hơn tới đời sống tinh thần của cán bộ, công nhân viên; tổ chức thêm nhiều hoạt động giao lưu, thiện nguyện hơn nữa... Thay mặt lãnh đạo Học viện Tư pháp, Giám đốc Đoàn Trung Kiên phát động phong trào thi đua trong tập thể công chức, viên chức và người lao động Học viện với chủ đề “Sáng tạo, kỷ cương, tiền lương, đoàn kết, hành động”. Ngoài ra, Hội nghị cũng đã bầu thêm 2 đồng chí tham gia vào Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018-2019 với số phiếu tín nhiệm đạt tỉ lệ cao. Nhân dịp này, Giám đốc Học viện Tư pháp đã trao tặng Giấy khen cho các cá nhân và tập thể thuộc Học viện đạt thành tích xuất sắc trong công tác.

Phương Mai
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đại học Luật Hà Nội :Tập trung thực hiện các giải pháp đột phá, nâng cao chất lượng đào tạo

Đại học Luật Hà Nội :Tập trung thực hiện các giải pháp đột phá, nâng cao chất lượng đào tạo
(PLVN) -Ngày 23/1, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2020 nhằm phát huy quyền làm chủ tập thể của cán bộ, viên chức trong các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; tổng kết, đánh giá kết quả công tác của trường năm 2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trao Quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trao Quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an
Chiều 23/1, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang đã trao Quyết định thăng cấp bậc hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn.

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình
(PLVN) - Ống nước được ví như mạch máu của ngôi nhà, dẫn nguồn nước sạch cho cả gia đình. Lựa chọn ống nước cho công trình vì thế không thể qua loa. Hãy chú ý đến những tiêu chí sau nếu không muốn mạch nguồn của gia đình bạn bị nhiễm bẩn.

Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước 11 tháng, cần làm gì để quay lại nghề?

Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước 11 tháng, cần làm gì để quay lại nghề?
(PLVN) - "Nếu có nguyện vọng quay lại với nghề thì cựu bác sĩ Hoàng Công Lương phải chứng minh đủ các điều kiện theo quy định thì sẽ được cấp lại chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và thi tuyển vào các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để tiếp tục hành nghề", Luật sư Nguyễn Đào Tơ - Trưởng Văn phòng luật sư Hoàng Huy - cho biết. 
Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

(PLVN) - Cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước nói chung và nhân dân các dân tộc Tây Bắc nói riêng đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với niềm tin và kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm tới.

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
(PLVN) - Để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán sắp tới, lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức luyện tập các phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan và các mục tiêu trọng điểm trên địa bàn tỉnh.


Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa trực tiếp đi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII. Bộ trưởng cho biết, đến nay ngành tế đã sẵn sàng các phương án y tế để đảm bảo Đại hội lần thứ XIII của Đảng được thành công tốt đẹp.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬