Học viện Tư pháp cơ sở TP HCM: Nhiều kết quả tốt trong thi đua, khen thưởng

(PLVN) - Trong 6 tháng đầu năm 2019, Học viện Tư pháp cơ sở TP HCM đã nỗ lực thực hiện nghiêm túc việc xây dựng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp cán bộ, đạt nhiều kết quả khả quan trong công tác đào tạo, cũng như tích cực trong các công tác xã hội tại địa phương, khu vực.

“Trí tuệ, kỷ cương, tiền lương, đoàn kết, hành động”

Ngày 15/8, tại Học viện Tư pháp (HVTP) cơ sở TP HCM đã diễn ra chương trình kiểm tra công tác thi đua khen thưởng 2019. Đến dự buổi làm việc có đại diện Đoàn kiểm tra là ông Võ Khắc Hoan, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Đồng Hới (làm trưởng Đoàn); ông Vũ Hoàng Diệp, Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam. Về phía HVTP cơ sở TP HCM có ông Nguyễn Trường Thiệp, Phó Giám đốc HVTP kiêm trưởng cơ sở HVTP TPHCM và một số lãnh đạo cơ sở.

Đoàn kiểm tra đã ghi nhận những kết quả tốt đẹp từ phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2019 tại HVTP cơ sở TP HCM. Theo đó, trên cơ sở kế hoạch thi đua năm 2019 của Học viện Tư pháp, Cơ sở TP HCM đã xây dựng kế hoạch và phát động phong trào thi đua năm 2019 của riêng cơ sở với khẩu hiệu “Trí tuệ, kỷ cương, tiền lương, đoàn kết, hành động”. 


HVTP Cơ sở TP HCM đã tích cực thực hiện phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Cụm thi đua số II thi đua siết chặt kỷ cương, tăng cường đoàn kết, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao năm 2019”, các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương phát động giai đoạn 2016-2020. Phong trào thi đua “Cán bộ Tư pháp đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cũng được thực hiện nghiêm túc và hiệu quả. 

Báo cáo công tác thi đua, khen thưởng tại cơ sở TP HCM, ông Nguyễn Trường Thiệp, Phó Giám đốc HVTP chia sẻ: Trong mọi hoạt động của mình, cơ sở TP HCM luôn xây dựng chuẩn mực đạo đức cho cán bộ, đảng viên, luôn xác định mục tiêu phục vụ học viên với những gì tốt đẹp nhất. Mục tiêu năm 2019, chúng tôi sẽ tập trung công tác đào tạo, hoàn thành kế hoạch. Sắp tới, cơ sở sẽ triển khai một lớp mới lần đầu tại phía Nam: Các lớp đào tạo Luật sư Thương mại và Hội nhập. 

Đồng thời, ngoài hoạt động chuyên môn, cơ sở TP HCM cũng nỗ lực trong nhiều hoạt động xã hội khác như xây cầu, tặng nhà tình nghĩa, phối hợp địa phương thường xuyên trao quà, chăm lo tết cho các hộ nghèo; góp phần giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn. Về công tác thi đua khen thưởng, cơ sở đã có một số thành tích, đặc biệt không có chuyện tiêu cực, không có tham nhũng, lãng phí. 

Tuy nhiên, trong chương trình kiểm tra, Đoàn đã chỉ ra một số thiếu sót như quy trình bổ nhiệm cán bộ, và những lỗi nhỏ về công tác hành chính từ các nguyên nhân khách quan. Cơ sở TP HCM sẽ nghiêm túc ghi nhận và khắc phục. 

Nhiều mô hình đáng học hỏi

Đại diện Đoàn Kiểm tra, ông Võ Khắc Hoan nhận định: “Qua kiểm tra, Đoàn thấy rõ hơn về đặc trưng đặc thù của đơn vị, trong đó có nhiều kinh nghiệm rất hay. Thời gian làm việc mặc dù ngắn nhưng đạt được hai mục đích lớn của buổi kiểm tra. Kết quả kiểm tra nổi bật lên các điểm chính: HVTP nói chung và cơ sở TP HCM đã quan tâm đến công tác thi đua và triển khai một cách nề nếp ngay từ đầu năm, được cán bộ giảng viên, nhân viên HVTP hưởng ứng rất mạnh mẽ.


Công tác thi đua tại cơ sở cũng được thực hiện thường xuyên thông qua hưởng ứng các phòng trào của Bộ, ngành, của HVTP và của cơ sở. Riêng cơ sở TP HCM đã có chủ đề thi đua của riêng mình và thực hiện rất tốt. Chính nhờ việc thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng này đã thúc đẩy đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mình. Đồng thời, qua kiểm tra, Đoàn cũng có kiến nghị đơn vị đề nghị quan tâm hơn việc xây dựng gương điển hình tiên tiến cũng như quan tâm hơn đến các điển hình tiên tiến để những tấm gương được lan tỏa sâu rộng”. 

Đóng góp ý kiến về chương trình kiểm tra, ông Vũ Hoàng Diệp, Phó Tổng biên tập Báo PLVN đề nghị có một số thông tin về hoạt động kiểm tra cần được thống nhất, rõ ràng để hoạt động kiểm tra được nhuần nhuyễn, tốt đẹp toàn diện từ hình thức đến nội dung. 

Các đại diện đoàn kiểm tra cũng chia sẻ nhận định về hoạt động tại HVTP cơ sở TP HCM, khẳng định những mô hình hoạt động và kết quả đào tạo tại cơ sở đáng để học hỏi và nhân rộng, đồng thời mong được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm của cùng phát triển trong công tác đào tạo của ngành. 

Năm 2019, Học viện tư pháp Cơ sở TP HCM đã tổ chức tuyển sinh mới các khóa đào tạo, như: Đào tạo nghiệp vụ Chấp hành viên khóa 19, đào tạo công chứng viên khóa 21; đào tạo nghiệp vụ Luật sư khóa 20.1 tại TP HCM; Đào tạo Thừa phát lại khóa 3.2; đào tạo công chứng viên 21 ở Bến Tre, Bình Định. Tính từ ngày 1/1/2019 đến ngày 31/7/2019, Cơ sở phát hành 1598 hồ sơ tuyển sinh, trong đó có 880 học viên đã nhập học.  

Ngọc Mai
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ cân nhắc bỏ quyền có quốc tịch theo nơi sinh

Tổng thống Mỹ cân nhắc bỏ quyền có quốc tịch theo nơi sinh
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/8 tuyên bố Chính phủ của ông đang nghiêm túc cân nhắc việc chấm dứt quyền có được quốc tịch Mỹ đối với trẻ em sinh ra tại Mỹ nhưng cha mẹ không phải là công dân Mỹ hoặc cha mẹ là những người nhập cư vào nước này bất hợp pháp.

Bão Bailu gây mưa và gió mạnh ở miền Bắc

 Bão Bailu gây mưa và gió mạnh ở miền Bắc
(PLVN) -Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, 7h hôm nay (23/8), vị trí tâm bão Bailu ở vào khoảng 18,0 độ Vĩ Bắc; 126,5 độ Kinh Đông, cách đảo Lu-dông khoảng 450km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-100km/giờ), giật cấp 12.
Loading...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón, hội đàm với Thủ tướng Australia

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón, hội đàm với Thủ tướng Australia
(PLVN) -Nhận lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Australia Scott Morrison và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam từ ngày 22-24/8. Lễ đón Thủ tướng Australia được tổ chức trọng thể sáng 23/8 tại Phủ Chủ tịch. Ngay sau Lễ đón, Thủ tướng hai nước đã tiến hành hội đàm.
Việt Nam thực hiện nhất quán chính sách tôn trọng, bảo đảm tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân

Việt Nam thực hiện nhất quán chính sách tôn trọng, bảo đảm tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân

(PLVN) - Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn thực hiện nhất quán và không ngừng hoàn thiện hệ thống pháp luật, chính sách tôn trọng và bảo đảm tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân; quan tâm đến các nhu cầu của cộng đồng Công giáo; khuyến khích và tiếp tục tạo điều kiện cho Giáo hội Công giáo Việt Nam tham gia xây dựng đất nước.

Giải pháp nào cho thực trạng luật xa rời thực tế?

Giải pháp nào cho thực trạng luật xa rời thực tế?
(PLVN) - Mỗi văn bản quy phạm pháp luật khi được ban hành đều ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, nền kinh tế và sự phát triển của một quốc gia. Vì vậy, Bộ, ngành Tư pháp đã và đang nỗ lực để hoàn thiện khung pháp luật hiện hành.
Đồng Nai: Dân kêu trời vì hung thần xe ben

Đồng Nai: Dân kêu trời vì hung thần xe ben

(PLVN) - Những chuyến xe chạy liên tục từ 6h sáng tới 18h, khiến cho đoạn đường dân sinh bị cày nát, người đi ngao ngán vì ổ voi ổ gà liên tiếp xuất hiện, nguy hiểm nhất là vào những ngày mưa, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông.