Học viện Tư pháp cơ sở TP HCM: Nhiều kết quả tốt trong thi đua, khen thưởng

(PLVN) - Trong 6 tháng đầu năm 2019, Học viện Tư pháp cơ sở TP HCM đã nỗ lực thực hiện nghiêm túc việc xây dựng chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp cán bộ, đạt nhiều kết quả khả quan trong công tác đào tạo, cũng như tích cực trong các công tác xã hội tại địa phương, khu vực.

“Trí tuệ, kỷ cương, tiền lương, đoàn kết, hành động”

Ngày 15/8, tại Học viện Tư pháp (HVTP) cơ sở TP HCM đã diễn ra chương trình kiểm tra công tác thi đua khen thưởng 2019. Đến dự buổi làm việc có đại diện Đoàn kiểm tra là ông Võ Khắc Hoan, Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Luật Đồng Hới (làm trưởng Đoàn); ông Vũ Hoàng Diệp, Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam. Về phía HVTP cơ sở TP HCM có ông Nguyễn Trường Thiệp, Phó Giám đốc HVTP kiêm trưởng cơ sở HVTP TPHCM và một số lãnh đạo cơ sở.

Đoàn kiểm tra đã ghi nhận những kết quả tốt đẹp từ phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2019 tại HVTP cơ sở TP HCM. Theo đó, trên cơ sở kế hoạch thi đua năm 2019 của Học viện Tư pháp, Cơ sở TP HCM đã xây dựng kế hoạch và phát động phong trào thi đua năm 2019 của riêng cơ sở với khẩu hiệu “Trí tuệ, kỷ cương, tiền lương, đoàn kết, hành động”. 


HVTP Cơ sở TP HCM đã tích cực thực hiện phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Cụm thi đua số II thi đua siết chặt kỷ cương, tăng cường đoàn kết, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao năm 2019”, các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương phát động giai đoạn 2016-2020. Phong trào thi đua “Cán bộ Tư pháp đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cũng được thực hiện nghiêm túc và hiệu quả. 

Báo cáo công tác thi đua, khen thưởng tại cơ sở TP HCM, ông Nguyễn Trường Thiệp, Phó Giám đốc HVTP chia sẻ: Trong mọi hoạt động của mình, cơ sở TP HCM luôn xây dựng chuẩn mực đạo đức cho cán bộ, đảng viên, luôn xác định mục tiêu phục vụ học viên với những gì tốt đẹp nhất. Mục tiêu năm 2019, chúng tôi sẽ tập trung công tác đào tạo, hoàn thành kế hoạch. Sắp tới, cơ sở sẽ triển khai một lớp mới lần đầu tại phía Nam: Các lớp đào tạo Luật sư Thương mại và Hội nhập. 

Đồng thời, ngoài hoạt động chuyên môn, cơ sở TP HCM cũng nỗ lực trong nhiều hoạt động xã hội khác như xây cầu, tặng nhà tình nghĩa, phối hợp địa phương thường xuyên trao quà, chăm lo tết cho các hộ nghèo; góp phần giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn. Về công tác thi đua khen thưởng, cơ sở đã có một số thành tích, đặc biệt không có chuyện tiêu cực, không có tham nhũng, lãng phí. 

Tuy nhiên, trong chương trình kiểm tra, Đoàn đã chỉ ra một số thiếu sót như quy trình bổ nhiệm cán bộ, và những lỗi nhỏ về công tác hành chính từ các nguyên nhân khách quan. Cơ sở TP HCM sẽ nghiêm túc ghi nhận và khắc phục. 

Nhiều mô hình đáng học hỏi

Đại diện Đoàn Kiểm tra, ông Võ Khắc Hoan nhận định: “Qua kiểm tra, Đoàn thấy rõ hơn về đặc trưng đặc thù của đơn vị, trong đó có nhiều kinh nghiệm rất hay. Thời gian làm việc mặc dù ngắn nhưng đạt được hai mục đích lớn của buổi kiểm tra. Kết quả kiểm tra nổi bật lên các điểm chính: HVTP nói chung và cơ sở TP HCM đã quan tâm đến công tác thi đua và triển khai một cách nề nếp ngay từ đầu năm, được cán bộ giảng viên, nhân viên HVTP hưởng ứng rất mạnh mẽ.


Công tác thi đua tại cơ sở cũng được thực hiện thường xuyên thông qua hưởng ứng các phòng trào của Bộ, ngành, của HVTP và của cơ sở. Riêng cơ sở TP HCM đã có chủ đề thi đua của riêng mình và thực hiện rất tốt. Chính nhờ việc thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng này đã thúc đẩy đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mình. Đồng thời, qua kiểm tra, Đoàn cũng có kiến nghị đơn vị đề nghị quan tâm hơn việc xây dựng gương điển hình tiên tiến cũng như quan tâm hơn đến các điển hình tiên tiến để những tấm gương được lan tỏa sâu rộng”. 

Đóng góp ý kiến về chương trình kiểm tra, ông Vũ Hoàng Diệp, Phó Tổng biên tập Báo PLVN đề nghị có một số thông tin về hoạt động kiểm tra cần được thống nhất, rõ ràng để hoạt động kiểm tra được nhuần nhuyễn, tốt đẹp toàn diện từ hình thức đến nội dung. 

Các đại diện đoàn kiểm tra cũng chia sẻ nhận định về hoạt động tại HVTP cơ sở TP HCM, khẳng định những mô hình hoạt động và kết quả đào tạo tại cơ sở đáng để học hỏi và nhân rộng, đồng thời mong được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm của cùng phát triển trong công tác đào tạo của ngành. 

Năm 2019, Học viện tư pháp Cơ sở TP HCM đã tổ chức tuyển sinh mới các khóa đào tạo, như: Đào tạo nghiệp vụ Chấp hành viên khóa 19, đào tạo công chứng viên khóa 21; đào tạo nghiệp vụ Luật sư khóa 20.1 tại TP HCM; Đào tạo Thừa phát lại khóa 3.2; đào tạo công chứng viên 21 ở Bến Tre, Bình Định. Tính từ ngày 1/1/2019 đến ngày 31/7/2019, Cơ sở phát hành 1598 hồ sơ tuyển sinh, trong đó có 880 học viên đã nhập học.  

Ngọc Mai
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Quảng Ninh tổ chức cưỡng chế thi hành án dân sự

Quảng Ninh tổ chức cưỡng chế thi hành án dân sự

(PLVN) - Ngày 28/10, Chi cục Thi hành án dân sự TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) phối hợp cùng các cơ quan chức năng của thành phố và chính quyền phường Quang Hanh tổ chức cưỡng chế trả nhà, giao nhà, chuyển giao quyền sử dụng đất để thi hành án. 

Đọc thêm

Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Xây dựng

Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Xây dựng
(PLVN) - Chiều  29/10, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Kiên Giang giữ chức Thứ trưởng Bộ Xây dựng.
Viettel đảm bảo liên lạc và chia sẻ khó khăn với đồng bào lũ lụt miền Trung

Viettel đảm bảo liên lạc và chia sẻ khó khăn với đồng bào lũ lụt miền Trung

(PLVN) - Viettel đã chủ động tăng cường gần 300 đội ứng cứu thông tin, cùng hơn 1.200 nhân viên kỹ thuật với đầy đủ vật tư thiết bị, công cụ dụng cụ như xe, máy đo, máy hàn, máy phát điện, ắc quy, cáp quang… từ các tỉnh lân cận để chi viện cho 4 tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định chủ động phòng, chống lụt, bão.

Trắng đêm vượt bão giữ vững thông tin liên lạc

Trắng đêm vượt bão giữ vững thông tin liên lạc
(PLVN) - Quyết tâm đảm bảo thông tin liên lạc, hàng chục nhân viên viễn thông tại VNPT huyện Phú Lộc (Huế) đã trắng đêm kéo dây, nối cáp để đảm bảo thông tin liên lạc trên địa bàn thông suốt.

Xả lũ 4 nhà máy thuỷ điện ở Nghệ An

Xả lũ 4 nhà máy thuỷ điện ở Nghệ An
(PLVN) - Chiều 29/10, thông tin từ Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT – TKCN tỉnh Nghệ An, hiện trên địa bàn tỉnh có 4 nhà máy thuỷ điện tiến hành xả lũ.

Đôi vợ chồng hờ cùng em kết nghĩa lãnh 42 năm tù vì mua bán ma túy

Đôi vợ chồng hờ cùng em kết nghĩa lãnh 42 năm tù vì mua bán ma túy
(PLVN) - Ngày 29/10, TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phù Sê Lènh (23 tuổi), Nguyễn Thị Mỹ Duyên (23 tuổi là vợ hờ của Lènh) cùng ngụ TP. Hà Tiên và Bùi Thanh Toàn (20 tuổi; là em kết nghĩa với Lènh, ngụ huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) tổng cộng 42 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬