Hậu Giang 'lập kỷ lục' trong công tác THADS địa phương

(PLVN) - “Tôi rất ấn tượng với kết quả THADS năm 2019 của tỉnh Hậu Giang. Các đồng chí đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Quốc hội và Bộ Tư pháp giao phó”, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục THADS Nguyễn Văn Lực nhấn mạnh tại Hội nghị Triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020 tỉnh Hậu Giang, ngày 2/12.

Hậu Giang là địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác THADS năm 2020.

Phát huy hiệu quả công tác phối hợp liên ngành

Tham dự Hội nghị có ông Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hậu Giang; Ông Lê Tiến Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang; Ông Nguyễn Văn Lực, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục THADS; Ông Nguyễn Thanh Bình, Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ Tư pháp;

Lãnh đạo các Sở, ban, ngành trong địa phương và lãnh đạo Cục, Chi cục THADS trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị 

Báo cáo tại Hội nghị, bà Lê Thị Cẩm Tú, Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hậu Giang cho biết, trong thời gian qua được sự quan tâm, lãnh, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, Tổng cục THADS, Thường trực tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan có liên quan, UBND cấp huyện đã tạo điều kiện cho ngành THADS địa phương giải quyết tốt công việc được giao.

 Bà Lê Thị Cẩm Tú, Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hậu Giang báo cáo tại Hội nghị

Đồng thời, ngành THADS Hậu Giang khắc phục những sai phạm, kịp thời dứt điểm nhiều vụ việc THADS phức tạp, kéo dài đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự, góp phần giữ vững an ninh chính trị,  trật tự an toàn xã hội.

Để công tác THADS được triển khai đồng bộ và đạt kết quả cao, trong năm qua Cục đã tổ chức kiểm tra 4 đợt, trong đó có 2 cuộc đột xuất tại Chi cục THADS huyện Châu Thành A và Chi cục THADS huyện Phụng và 1 cuộc kiểm tra đối với 8 Chi cục THADS trực thuộc.

 Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở ban ngành trên địa bàn tỉnh

Trong phần tham luận, bà Hồ Ánh Tuyết, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Hậu Giang cho biết, mặc dù biên chế về nhân sự không tăng, đôi lúc còn giảm và công việc ngày càng phức tạp nhưng ngành THADS vẫn không ngừng nỗ lực và tích cực trong công tác phối hợp. Hầu hết các chỉ tiêu của ngành và Quốc Hội giao đều vượt. “Đặc biệt, những tháng cuối năm, ngành THADS đã tích cực đẩy mạnh công tác để kết quả về việc và tiền tăng cao”, bà Tuyết nói.

Cùng sự tham dự của lãnh đạo Tổng cục THADS, Cục Công tác phía Nam Bộ Tư pháp

Ông Nguyễn Văn Vui, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vị Thủy khẳng định, địa phương rất quan tâm đến công tác THADS. Vụ nào có điều kiện thi hành sẽ tạo điều kiện cho các cơ quan phối hợp nhau thi hành. Ngành cũng kịp thời tham mưu cho chính quyền địa phương ban hành văn bản phối hợp các đơn vị liên quan thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ, kết hoạch được giao.Từ đó những năm gần đây, công tác THADS ở huyện có nhiều khởi sắc.

...và lãnh đạo, chấp hành viên, cán bộ, công chức các Chi cục THADS trên địa bàn

Tranh thủ tốt sự quan tâm của địa phương

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Lực, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục THADS bày tỏ sự vui mừng và biểu dương kết quả công tác THADS năm 2019 của tỉnh Hậu Giang. Đơn vị đã nỗ lực và không ngừng cố gắng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Theo ông Lực, năm nay ngành THADS cả nước đã giải quyết xong 600.000 việc, thu được 53.000 tỷ đồng.

 Ông Nguyễn Đức Biên, Cục trưởng Cục THADS Hậu Giang nêu định hướng công tác trong năm 2020

Đây được đánh giá là năm có số tiền THADS thu được cao nhất từ trước đến nay, cao hơn năm 2018 18.000 tỷ đồng. Hệ thống THADS đã đóng góp tích cực vào sự phát triển đất nước, trong đó có sự đóng góp tích cực của THADS Hậu Giang. 

“Tôi vui mừng vì thấy được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương với công tác THADS địa phương. Các đồng chí đã quan tâm, lãnh chỉ đạo rất sát sao, có trường hợp Chủ tịch huyện trực tiếp tiếp công dân giúp Chi cục THADS giải quyết vấn đề khiếu nại tố cáo đã góp phần làm giảm thiểu khiếu nại tố cáo trên địa bàn”, Phó Tổng Cục trưởng nhấn mạnh.

 Ông Lê Tiến Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang yêu cầu các địa phương đẩy mạnh hỗ trợ kinh phí trong công tác THADS

Để công tác THADS địa phương tiếp tục giữ vững thành tích và không ngừng phát triển, ông Lực đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa, tạo nhiều điều kiện thuận lợi để ngành THADS địa phương hoàn thành nhiệm vụ được giao.

“Đồng thời, Cục, Chi cục THADS cần tranh thủ tốt sự quan tâm của địa phương để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc xảy ra trong quá trình thực hiện. Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác phối hợp các cơ quan liên quan để chung tay thực hiện hoàn thành các mặt công tác. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương, xử lý nghiêm vi phạm, thường xuyên tập huấn chấp hành viên điều tra viên”, ông Lực yêu cầu.

 Ông Nguyễn Văn Lực, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục THADS đánh giá cao công tác THADS Hậu Giang

Ở góc độ địa phương, ông Lê Tiến Châu, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo THADS tỉnh Hậu Giang cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo của Bộ Tư pháp, Tổng Cục THADS đã tạo mọi điều kiện để công tác THADS địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao hoạt động THADS của địa phương, đặc biệt là công tác tổ chức, quy hoạch và đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân sự. “Công tác phối hợp với các ngành ngày càng chặt chẽ, có sự chuyển biến tích cực hơn, phát huy sức mạnh tập thể, sự đồng thuận liên ngành”., ông Châu khẳng định.

 Cục THADS Hậu Giang ký kết quy chế phối hợp với Sở TN&MT.

Chủ tịch Lê Tiến Châu chỉ đạo, ngành THADS tích cực tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Tổng cục, ý kiến đóng góp tại hội nghị đồng thời, đề nghị lãnh đạo THADS 2 cấp phát huy vai trò tích cực từng thành viên trong Ban Chỉ đạo, duy trì họp định kỳ để kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc. Ngoài ra, phải thường xuyên phối hợp liên ngành Tư pháp giải quyết vấn đề phức tạp kéo dài.

Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cũng đã trực tiếp chỉ đạo các địa phương tăng cường hỗ trợ kinh phí cho Ban Chỉ đạo THADS và công tác THADS địa phương. “Từ trước đến giờ chưa làm thì bây giờ mình làm”, ông Châu nhấn mạnh.

 Ông Lữ Văn Hùng, Bí thư tỉnh ủy Hậu Giang trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, để công tác THADS tiếp tục thắng lợi thì quan trọng nhất vẫn là yếu tố con người. Lãnh đạo phải thống nhất, gương mẫu, đảm bảo tác phong, đạo đức của cán bộ ngành tư pháp. Phân công giao việc hết sức cụ thể rõ , tránh chỉ đạo chung chung chỉ tay 5 ngón. Lãnh đạo không nêu gương, không thể hiện trách nhiệm thì ai làm theo vì vậy phải nêu gương và trách nhiệm người đứng đầu”, ông Châu nói.

Đối với các quy chế phối hợp đã ký kết, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang yêu cầu phải sơ kết để đánh giá kết quả thực hiện, xem nội dung nào chưa phù hợp còn thiếu thì ký lại và nghiêm túc thực hiện trong thời gian sắp tới.

Sau khi lắng nghe ý kiến chỉ đạo của Tổng Cục và Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Đức Biên, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hậu Giang đã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến của lãnh đạo và sẽ bổ sung vào phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2020 để tiếp tục cố gắng và gặt hái được nhiều kết quả thắng lợi.

 

Tại hội nghị, với sự chứng kiến của lãnh đạo địa phương và lãnh đạo Tổng cục THADS, Cục THADS Hậu Giang đã ký kết Quy chế phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường trong việc đẩy mạnh hiệu quả công tác THADS. Đồng thời, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đã nhận được bằng khen, giấy khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Tổng Cục THADS, Cục THADS Hậu Giang.

THADS Hậu Giang ngày càng khởi sắc!

Trong năm 2019, ngành đã hoàn thành 2 chỉ tiêu cứng được giao. Về việc, thụ lý gần 12.000 việc, tăng gần 1.700 việc, tỷ lệ gần 17% so với cùng kỳ. Trong các án có điều kiện, đã giải quyết xong gần 7.000 việc, đạt tỷ lệ gần 75%, vượt chỉ tiêu được giao. Về tiền, đã giải quyết xong trên 332 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 51,25%, vượt 18,25%. So với năm 2018 tăng gần 125 tỷ đồng và hơn 5% về tỷ lệ. Các vụ án liên quan tín dụng, ngân hàng đã giải quyết 71 việc, thu số tiền gần 42 tỷ đồng. Về tiếp công dân, trong năm 2019, các cơ quan THADS trong tỉnh đã tổ chức tiếp 195 lượt, tiếp nhận 29 đơn và đã giải quyết xong 100%. 

Đình Thương
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Hải Phòng: Mỗi chấp hành viên thi hành 200 việc, thu 108 tỷ đồng/năm

Hải Phòng: Mỗi chấp hành viên thi hành 200 việc, thu 108 tỷ đồng/năm

(PLVN) - Đó là thông tin từ Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Văn Lực, tại hội nghị triển khai công tác THADS, hành chính Hải Phòng năm 2020 được tổ chức ngày 6/12. Năm 2019, dù được giao nhiệm vụ khó khăn và chỉ tiêu khá lớn nhưng ngành THADS TP Hải Phòng nỗ lực bứt phá, đạt được kết quả khá ấn tượng. 

Đọc thêm

Cựu 'sếp' VDB lĩnh án tử trong 'đại án' 1.000 tỉ tiếp tục bị xét xử

Cựu 'sếp' VDB lĩnh án tử trong 'đại án' 1.000 tỉ tiếp tục bị xét xử
(PLVN) - TAND tỉnh Đắk Lắk mới mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Vũ Việt Hùng (SN 1957, nguyên Giám đốc); bị cáo Trần Xuân Lộc (SN 1956, nguyên Trưởng phòng tín dụng xuất khẩu) và Trần Hoài Kiên (SN 1973, cùng ngụ TP Buôn Ma Thuột), nguyên cán bộ tín dụng (tất cả công tác tại Chi nhánh Ngân hàng Phát triển (VDB) khu vực Đắk Lắk – Đắk Nông) về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

'Đại tiệc' lướt ván diều biển Ninh Chữ

'Đại tiệc' lướt ván diều biển Ninh Chữ
(PLVN) - Ngày 7/12, một Festival ván diều chưa từng có tại Việt Nam được tưng bừng tổ chức  tại bãi biển Ninh Chữ (TP Phan Rang- Tháp Chàm, tỉnh Ninh thuận). Hàng trăm ván diều đủ màu sắc từ hàng trăm vận động viên lướt ván diều quốc tế sẽ vẽ nên bức tranh đầy sắc màu, sôi động cho bãi biển Ninh Chữ.


Tổng thống Nga Putin thông báo điều quan trọng

Tổng thống Nga Putin thông báo điều quan trọng
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp các đại diện doanh nghiệp Đức thông báo việc xây dựng đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc - 2 sắp hoàn thành. Việc đưa đường ống này vào vận hành sẽ giúp tăng gấp đôi lượng khí đốt mà Nga cung cấp cho các nước châu Âu theo tuyến đường Baltic.
Loading...

U22 Việt Nam đè bẹp Campuchia, mang 4 bàn thắng tiến vào chung kết

U22 Việt Nam đè bẹp Campuchia, mang 4 bàn thắng tiến vào chung kết
Dù được hưởng cú phạt 11m nhưng Campuchia cũng không thể có bàn thắng danh dự, Văn Toàn lập công ở giây cuối cùng của phút bù giờ. U22 Việt Nam giữ nguyên tỷ số 4-0, do Đức Chinh xuất sắc ghi 3 bàn và Tiến Linh ghi 1 bàn, dũng mãnh bước vào trận đối đầu với Indonesia để tranh giải Vô địch Seagame 30.

Thiếu nữ ngông cuồng tìm lại bình yên sau những tháng năm tội lỗi (kỳ cuối)

Thiếu nữ ngông cuồng tìm lại bình yên sau những tháng năm tội lỗi (kỳ cuối)
(PLVN) -  Sau màn đánh ghen để dằn mặt bồ nhí của người tình, Lan phải trả giá bằng bản án tù, tự vấy lên đời mình đủ sắc màu tình - tiền - tù - tội. Thế nhưng điều đáng tiếc nhất trong cuộc đời của cô gái đáng thương và đáng trách này không phải là những tháng ngày tù tội mà sau khi chấp hành xong bản án, Lan lại sa vào ma túy…

Thừa Thiên Huế giao 1.440 quân trong năm 2019

Thừa Thiên Huế giao 1.440 quân trong năm 2019
(PLVN) Chiều 6/12, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2019, triển khai nhiệm vụ và hiệp đồng giao nhận quân năm 2020. Ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.
Online Friday đã bán được bao nhiêu đơn hàng?

Online Friday đã bán được bao nhiêu đơn hàng?

(PLVN) - Online Friday năm nay đã thu hút hơn 35.000 lượt tải app, hơn 1,6 triệu lượt quét QR tham gia các chương trình trúng thưởng, số lượng mua mã voucher thành công là 3.992 voucher. Đơn hàng toàn thị trường đạt trên 3 triệu, tăng 67% so với năm 2018.

Kết cục buồn của cặp đôi yêu thì 'cắt máu ăn thề', chia tay tung 'clip nóng'

Kết cục buồn của cặp đôi yêu thì 'cắt máu ăn thề', chia tay tung 'clip nóng'
(PLVN) - Trần Như Thạch (20 tuổi, ngụ xã Thuận Hòa, huyện Long Mỹ, Hậu Giang) và Trần Thị Hiền từng “cắt máu ăn thề” nguyện trọn đời yêu nhau. Nhưng rồi Hạnh nhất quyết đòi chia tay. Ngăn cản không được, Thạch đã tung clip ghi cảnh “nóng” của Hạnh lên mạng để “tuyệt đường yêu của bạn gái”.

Tiếp nhận 7 hộ dân di cư trú trái phép tại Lào về nước

Tiếp nhận 7 hộ dân di cư trú trái phép tại Lào về nước
(PLVN) - Ngày 6/12, tại cửa khẩu cầu treo tỉnh Hà Tĩnh, Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An phối hợp với Công An, Sở Ngoại vụ, Sở Tư Pháp, Huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) và các cơ quan liên quan  tổ chức tiếp nhận 13 hộ dân di cư trú trái phép trên địa bàn tỉnh BoLyKhamXay (Lào).

Thủ tướng đồng ý bố trí 1.000 tỉ cho dự án “treo” Khu đô thị Đại học Đà Nẵng

Thủ tướng đồng ý bố trí 1.000 tỉ cho dự án “treo” Khu đô thị Đại học Đà Nẵng
(PLVN) - Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ vừa có văn bản gửi HĐND TP tại kỳ họp cuối năm 2019 (dự kiến diễn ra từ ngày 10- 12/12) báo cáo về tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2019 và Kế hoạch đầu tư công năm 2020, trong đó có cập nhật tình hình mới nhất về dự án “treo” Làng Đại học Đà Nẵng (nay đổi tên dự án Khu đô thị ĐH Đà Nẵng).

Ly kỳ mộ người đàn ông được đàn voi 'theo giỗ' suốt 7 năm

Ly kỳ mộ người đàn ông được đàn voi 'theo giỗ' suốt 7 năm
Ngày mất của nhà bảo tồn động vật Lawrence Anthony, 21 chú voi xuất hiện, đứng thẳng, ngẩng đầu, vươn vòi kêu bi ai đưa tiễn ông. Chúng xếp hàng trước căn nhà gỗ trong Khu bảo tồn Thula Thula, ở Zululand, tỉnh KwaZulu-Natal, Nam Phi, phát ra tiếng kêu giống nghi thức tiễn đồng loại của chúng, để tưởng nhớ ông...
Những phòng game xuyên đêm 'quật ngã' tương lai người trẻ Hà Nội

Những phòng game xuyên đêm 'quật ngã' tương lai người trẻ Hà Nội

(PLVN) - Các cơ sở kinh doanh "game online" lại công khai bán các gói chơi "combo xuyên đêm" với các dịch vụ bao chơi - ăn - nghỉ liên tục. Khách hàng chơi tại đây chủ yếu là học sinh, sinh viên, những người trẻ, vốn được coi là tương lai của quốc gia, họ  đang “đốt” sức khỏe, thời gian, tương lai… vào những “combo xuyên đêm”.