Hải Phòng: Thường xuyên phổ biến pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động

(PLVN) - Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng,  Sở Tư pháp TP Hải Phòng đã tổ chức nhiều cuộc tọa đàm, hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động. 
Hải Phòng: Thường xuyên phổ biến pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động Lãnh đạo Sở Tư pháp phát biểu tại hội nghị

Mới đây, Sở Tư pháp đã tổ chức tọa đàm “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động trên địa bàn thành phố”.

Hội nghị thu hút sự tham gia của các thành viên Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật, cán bộ pháp chế các sở, ngành và các đơn vị thành viên thụ hưởng nguồn kinh phí Đề án tuyên truyền pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động năm 2019.

Theo đánh giá chung, thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động đã được Sở Tư pháp thực hiện có trọng tâm, trọng điểm dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Nỗ lực này đã góp phần hình thành thói quen hành động theo pháp luật, giúp người lao động giải quyết hài hòa các mối quan hệ xã hội theo pháp luật, hạn chế tình trạng xung đột trong mối quan hệ với người sử dụng lao động.

 Nhiều giải pháp đẩy mạnh công tác phổ biến pháp luật cho người lao động được đưa ra

Tuy nhiên, nội dung tuyên truyền dàn trải, chưa sát điều kiện sống, làm việc của người lao động. Việc phổ biến pháp luật đến người sử dụng lao động còn hạn chế; người sử dụng lao động ở một số doanh nghiệp chưa tạo điều kiện về thời gian cho người lao động được tham gia các hoạt động tuyên truyền pháp luật về lao động. 

Tại tọa đàm, nhiều giải pháp đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động trong thời gian tới đã được đưa ra gồm: xác định công tác tuyên truyền pháp luật lao động thường xuyên, liên tục; nội dung, hình thức, thời gian tuyên truyền phù hợp đối tượng; tăng cường công tác phối hợp giữa các tổ chức, cơ quan, đoàn thể trong công tác phổ biến giáo dục pháp luật.

Phương Thanh
Cùng chuyên mục
Những “dấu son” trong lịch sử đào tạo nghề luật sư ở Học viện Tư pháp

Những “dấu son” trong lịch sử đào tạo nghề luật sư ở Học viện Tư pháp

(PLVN) -Với vị thế và hình ảnh của Khoa đào tạo Luật sư – Học viện Tư pháp trong chặng đường 15 năm phát triển là sự tích lũy những thành quả truyền thống của các thế hệ thầy cô giáo, viên chức, người lao động và các thế hệ học viên trong suốt 15 năm thành lập Khoa. Giá trị truyền thống to lớn và vẻ vang này cần được trân trọng, gìn giữ phát huy và nâng lên một tầm cao mới.

Đọc thêm

Hà Nội: Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ TST “lặn” mất tích sau khi bán đất ở ‘trên giấy’, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng

Hà Nội: Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ TST “lặn” mất tích sau khi bán đất ở ‘trên giấy’, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng
(PLVN) - Hiện nay có tới hàng trăm khách hàng đang ráo riết, truy tìm Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ TST, địa chỉ số 38, tổ 4, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm để đòi giao đất ở, giao nhà tại Dự án khu nhà ở ký hiệu C1B và C2A – khu nhà ở cán bộ chiến sỹ Tổng cục 5, trong khu đô thị Đại học Vân Canh, xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, nhưng Công ty này đã “lặn” mất tích sau khi thu tiền bán đất ở dự án và địa chỉ đăng ký kinh doanh là địa chỉ ‘ma’. 

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In bổ nhiệm 02 cố vấn cấp cao mới

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In bổ nhiệm 02 cố vấn cấp cao mới
(PLVN) - Người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc Kang Min Seok trong buổi họp báo thường kỳ ngày 12/8 cho biết, Tổng thống Moon Jae In vừa bổ nhiệm ông Chung Man Ho làm cố vấn cấp cao mới phụ trách truyền thông, ông Yoon Chang Yul làm cố vấn cấp cao về chính sách xã hội.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬