Hải Phòng tập huấn chuyên sâu về Bộ luật Dân sự cho cán bộ tư pháp

(PLVN) - Ngày 4/12, Sở Tư pháp TP Hải Phòng tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu về Bộ luật Dân sự, phần về giao dịch bảo đảm cho đội ngũ cán bộ bổ trợ tư pháp trên địa bàn.
Hải Phòng tập huấn chuyên sâu về Bộ luật Dân sự cho cán bộ tư pháp Các đại biểu tham dự hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Sở Tư pháp Lã Thanh Tân cho biết: Thời gian qua, công tác tổ chức, hoạt động và quản lý nhà nước về đăng ký giao dịch bảo đảm trên địa bàn TP Hải Phòng đã được triển khai, thực hiện đồng bộ, hiệu quả. Điều này đã góp phần tăng tính an toàn, minh bạch cho các giao dịch bảo đảm, và bước đầu hình thành thói quen giao dịch an toàn cho các cá nhân, tổ chức.

 Giám đốc Sở Tư pháp Lã Thanh Tân phát biểu tại hội nghị.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, chất lượng đội ngũ cán bộ tư pháp vẫn chưa phát huy khả năng, chưa đáp ứng yêu cầu trong cải cách tư pháp - hội nhập quốc tế. Chất lượng tranh tụng tại các phiên tòa, kỹ năng phối hợp của cán bộ tư pháp với các cơ quan tiến hành tố tụng cần tiếp tục nâng cao hơn nữa.

Báo cáo viên tới hội nghị những điều cần lưu ý và bài học kinh nghiệm từ thực tiễn trong giao dịch bảo đảm…

Nhằm nâng cao trình độ của các cán bộ tư pháp, bà Lê Thị Hoàng Thanh, Trưởng phòng Pháp luật dân sự, Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế (Bộ Tư pháp) đã thông tin đến hội nghị những Nghị định của Chính phủ và hướng dẫn thi hành một số điều trong Bộ luật Dân sự năm 2015 như: Nghị định số 163/2006/NĐ-CP của Chính phủ về đăng ký giao dịch đảm bảo; Nghị định số 102/2017/NĐ-CP của Chính phủ về đăng ký biện pháp đảm bảo; đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất; một số vấn đề cần lưu ý và bài học kinh nghiệm từ thực tiễn trong giao dịch bảo đảm…

PT
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nội các Hà Lan từ chức

Nội các Hà Lan từ chức
(PLVN) - Ngày 15/1, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte thông báo nội các của ông đã quyết định từ chức, đồng thời nhận trách nhiệm quản lý yếu kém các chương trình trợ cấp cho trẻ em trong nhiều năm qua gây thiệt hại kinh tế cho hàng nghìn hộ gia đình.

Lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre

Lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre
(PLVN) - Nhằm tạo không gian vui chơi giải trí cho nhân dân và bảo tồn âm nhạc dân tộc, tỉnh Bến Tre vừa hoàn thành việc lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre. Đây là một trong các công trình chào mừng 61 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/1/1960- 17/1/2021).

Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí sát hạch giấy phép lái xe

Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí sát hạch giấy phép lái xe
(PLVN) - Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có đối thoại với Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí về những nội dung liên quan đến khiếu nại của đơn vị này, theo đó, Sở sẽ nhanh chóng xây dựng kế hoạch sát hạch cho những học viên đã tốt nghiệp còn tồn đọng.

Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24

Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24
(PLVN) - Sau thành công của vụ mùa Nếp Quýt, 273 hộ dân tại xã Đạ Kho và thị trấn Đạ Tẻh (Lâm Đồng) lại tiếp tục phấn khởi thu hoạch gạo ST 24 - loại gạo được vinh danh ngon nhất thế giới năm 2019 tại Hội nghị thương mại gạo thế giới.
Trung Quốc đưa 20.000 dân ở quanh Thạch Gia Trang đi cách ly

Trung Quốc đưa 20.000 dân ở quanh Thạch Gia Trang đi cách ly

(PLVN) - Trung Quốc đã đưa hơn 20.000 người dân sinh sống ở các làng quanh thành phố Thạch Gia Trang, thủ phủ tỉnh Hà Bắc bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt bùng phát số ca nhiễm mới gần đây, tới các cơ sở cách ly của nhà nước trong bối cảnh Trung Quốc ngày 15/1 thông báo ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất kể từ tháng 3/2020.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬