Hà Tĩnh: Bầu ban chấp hành Hội công chứng viên

(PLO) - Chiều 28/6, Sở Tư pháp Hà Tĩnh phối hợp với Hội Công chứng viên tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đại hội đã tiến hành thông qua chương trình hoạt động của Hội, điều lệ Hội, bầu ban chấp hành, Hội đồng thi đua khen thưởng kỷ luật...
Hà Tĩnh: Bầu ban chấp hành Hội công chứng viên Giám đốc Sở Tư pháp Hà Tĩnh chúc mừng lãnh đạo hội công chứng

Sở Tư pháp Hà Tĩnh đã tham mưu cho UBND tỉnh Hà Tĩnh thành lập Hội Công chứng theo Quyết định số 5000, ngày 30/12/2015 của UBND tỉnh với mục đích nhằm nâng cao chất lượng hoạt động công chứng trên địa bàn. Hội Công chứng có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng. 

Trong hoạt động chuyên môn, Hội sẽ tạo điều kiện để các công chứng viên trao đổi, học tập kinh nghiệm, bồi dưỡng kiến thức pháp luật mới về công chứng, kỹ năng, nghiệp vụ cho hội viên các tổ chức hành nghề công chứng nhằm nâng cao chất lượng hoạt động hành nghề công chứng. Trong những năm qua, hoạt động công chứng có vai trò quan trọng trong công tác quản lý Nhà nước, góp phần phát triển kinh tế- xã hội địa phương. 

Tại Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2016 – 2021, Đại hội đã tiến hành thông qua chương trình hoạt động của Hội, điều lệ Hội, bầu ban chấp hành, Hội đồng thi đua khen thưởng kỷ luật của Hội.

Đồng thời, Đại hội đề ra mục tiêu: bảo đảm cho Hội công chứng viên tỉnh hoạt động hiệu quả, thiết thực, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của công chứng viên, tham gia xây dựng các chuẩn mực của nghề công chứng, phát triển Hội viên đáp ứng nhu cầu công chứng của tổ chức, cá nhân. Đại hội cũng đề ra mục tiêu kết nạp thêm Công chứng viên vào Hội trong nhiệm kỳ tới.

Phan Quyên
Cùng chuyên mục
Những “dấu son” trong lịch sử đào tạo nghề luật sư ở Học viện Tư pháp

Những “dấu son” trong lịch sử đào tạo nghề luật sư ở Học viện Tư pháp

(PLVN) -Với vị thế và hình ảnh của Khoa đào tạo Luật sư – Học viện Tư pháp trong chặng đường 15 năm phát triển là sự tích lũy những thành quả truyền thống của các thế hệ thầy cô giáo, viên chức, người lao động và các thế hệ học viên trong suốt 15 năm thành lập Khoa. Giá trị truyền thống to lớn và vẻ vang này cần được trân trọng, gìn giữ phát huy và nâng lên một tầm cao mới.

Đọc thêm

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In bổ nhiệm 02 cố vấn cấp cao mới

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In bổ nhiệm 02 cố vấn cấp cao mới
(PLVN) - Người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc Kang Min Seok trong buổi họp báo thường kỳ ngày 12/8 cho biết, Tổng thống Moon Jae In vừa bổ nhiệm ông Chung Man Ho làm cố vấn cấp cao mới phụ trách truyền thông, ông Yoon Chang Yul làm cố vấn cấp cao về chính sách xã hội.

Quảng Ninh: 7 tháng, xử lý gần 170 000 trường hợp vi phạm, phạt gần 90 tỉ đồng

Quảng Ninh: 7 tháng, xử lý gần 170 000 trường hợp vi phạm, phạt gần 90 tỉ đồng
(PLVN) - Trong 7 tháng đầu năm 2020, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh Quảng Ninh xử lý gần 170 000 trường hợp vi phạm, phạt gần 90 tỉ đồng, tạm giữ gần 5000 phương tiện các loại, trên tuyến đường sắt đã xử phạt 104 trường hợp, phạt trên 20 triệu đồng và trên tuyến đường thủy đã xử phạt 2.520 trường hợp, phạt hơn 1,4 tỉ đồng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬