Hà Nội: Lãnh đạo Cục THADS làm việc với 23 Chi cục

(PLO) - Trên cơ sở kết quả thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác thi hành án dân sự (THADS) năm 2016  và 5 tháng đầu năm 2017 của 23 Chi cục xếp hạng C, D năm 2016, mới đây Cục THADS có buổi làm việc với 23 Chi cục THADS xếp hạng C, D trong năm 2016 để đánh giá khách quan, toàn diện kết quả và những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác. Đồng chí Lê Quang Tiến - Cục trưởng Cục THADS thành phố Hà Nội chủ trì buổi làm việc.
Hà Nội: Lãnh đạo Cục THADS làm việc với 23 Chi cục

Đánh giá về kết quả công tác 5 tháng đầu năm 2017 của thành phố, Cục trưởng nhận định công tác THADS của toàn thành phố đạt tỷ lệ còn thấp so với chỉ tiêu được Tổng cục THADS giao, tính đến hết ngày 28/2/2017 (5 tháng năm 2017) tỷ lệ thi hành xong của toàn thành phố đạt 44% về việc (giảm 1% so với cùng kỳ năm 2016, còn thiếu 16% so với chỉ tiêu được giao), về tiền đạt 7% (tăng 3% so với cùng kỳ năm 2016), còn thiếu 23% so với chỉ tiêu được giao). Qua công tác kiểm tra tại một số đơn vị cho thấy vẫn còn tồn tại thiếu sót và vi phạm cần nghiêm túc chấn chỉnh, khắc phục.

Hội nghị đã nghe các ý kiến phát biểu thảo luận nêu lên những hạn chế, khuyết điểm, phân tích nguyên nhân, bổ sung những nhiệm vụ, giải pháp, kiến nghị cụ thể với quyết tâm tiếp tục thực hiện hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2017.

Kết luận buổi làm việc, Cục trưởng yêu cầu 23 đơn vị cần nghiêm túc đánh giá những tồn tại, hạn chế, chỉ đạo khắc phục ngay những nguyên nhân chủ quan làm hạn chế kết quả thực hiện chỉ tiêu THADS, đề ra giải pháp phù hợp với đặc điểm, tình hình kinh tế, chính trị xã hội của đơn vị, quyết liệt hơn nữa trong việc chỉ đạo tổ chức thi hành án. Nâng cao chất lượng công tác quản lý, điều hành theo hướng sâu sát, quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm, đưa công tác này vào nền nếp và tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự phối hợp của các sở, ngành liên quan. Tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế, đề ra nguyên nhân, tìm giải pháp khắc phục đưa đơn vị xếp hạng cao hơn.

Cục trưởng đề nghị các Chi cục trưởng phải rèn luyện phẩm chất đạo đức, năng lực trình độ, trách nhiệm, thực sự là tấm gương trong chỉ đạo, điều hành công tác chuyên môn, nghiệp vụ, phát huy dân chủ đi đôi với chấn chỉnh kỷ cương. Tổ chức phổ biến, quán triệt đến toàn thể chấp hành viên, công chức THADS thuộc cơ quan, đơn vị về những vi phạm, sai sót đã được chỉ ra tại các Kết luận Thanh tra, kiểm tra, kiểm sát và giám sát đối với công tác THADS, các quyết định giải quyết khiếu nại, tố cáo, các kiến nghị, kháng nghị đối với công tác THADS đối với đơn vị mình, cũng như các sai phạm thường gặp ở địa bàn khác. 

Chủ động triển khai, đảm bảo thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác của đơn vị đã được xác định trong Kế hoạch công tác năm 2017. Thực hiện quyết liệt, đồng bộ, các giải pháp tổ chức thi hành án, trong đó chú ý tập trung các vụ việc có giá trị thi hành lớn, tổ chức thi hành ngay những việc THADS có điều kiện thi hành, có khả năng kết thúc hồ sơ. Giải quyết triệt để đơn, thư khiếu nại, tố cáo ngay tại nơi phát sinh. Đặc biệt, các đơn vị phải tranh thủ sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan có liên quan để nâng cao chất lượng công tác, hoàn thành chỉ tiêu được giao.

Kiều Oanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa công dân Việt Nam từ châu Âu, châu Phi và Nam Mỹ về nước

Đưa công dân Việt Nam từ châu Âu, châu Phi và Nam Mỹ về nước
(PLVN) - Trong 2 ngày 24-25/9, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Châu Âu, Châu Phi và Nam Mỹ, các cơ quan chức năng trong nước, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam và các cơ quan liên quan của sở tại tổ chức chuyến bay đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ hơn 30 quốc gia tại các khu vực nói trên về nước. 

Tiêu hủy gần 140 nghìn hộp kem tan mỡ Go Slim

Tiêu hủy gần 140 nghìn hộp kem tan mỡ Go Slim
(PLVN) - Ngày 25/9, Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai và đại diện PC03, Công an tỉnh đã tiến hành giám sát việc tiêu hủy gần 140 ngàn hộp mỹ phẩm kem tan mỡ Go slim hot body Massange cream collagen do sản phẩm có nhiều sai phạm về nhãn mác, thành phần. 

Lào Cai tổng kết 10 năm thực hiện quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị

Lào Cai tổng kết 10 năm thực hiện quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị
(PLVN) - Sáng nay (25/9), tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai, Tỉnh uỷ Lào Cai đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 290-QĐ/TW ngày 25/02/2010 của Bộ Chính trị (khoá X) về quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị và sơ kết, tổng kết một số văn bản của Tỉnh uỷ về công tác dân vận, giai đoạn 2015 – 2020.

Đại hội cổ đông bất thường MSB: Bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị

Đại hội cổ đông bất thường MSB: Bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị
(PLVN) - Sáng ngày 25/9/2020 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) tổ chức thành công Đại hội cổ đông bất thường, thực hiện bầu bổ sung Thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ VI (2018 – 2021), đồng thời xin ý kiến thông qua kế hoạch bán cổ phiếu quỹ theo chương trình ESOP cho CBNV và cổ đông hiệu hữu.

Sau nếp rêu phong làng cổ

Sau nếp rêu phong làng cổ
(PLVN) - Thích cảm giác bình yên ở làng quê, nên những khi cuối tuần tôi lại tìm đến chốn ngoại thành để thả hồn rong chơi cho thỏa. Chợt nhận ra, ẩn phía sau những nếp rêu phong là bóng dáng của đá ong. Thứ “đặc sản” xù xì nhưng lại gắn bó mật thiết với con người. 
Vén màn những bê bối của nam tài tử Park Yoochun (Kỳ cuối)

Vén màn những bê bối của nam tài tử Park Yoochun (Kỳ cuối)

(PLVN) - Nam tài tử được giới hâm mộ coi là "Vị thần phương Đông" từng có một thành tích hoạt động nghệ thuật lừng lẫy, nhưng rồi chính lối sống sa đọa đã khiến Park Yoochun liên tục vướng vào những bê bối đời tư. Hết khốn đốn bởi bê bối cưỡng hiếp, nam nghệ sĩ lại bị công chúng tẩy chay vì scandal sử dụng chất cấm.

Điểm tựa ngư dân nơi đầu sóng Trường Sa

Điểm tựa ngư dân nơi đầu sóng Trường Sa
(PLVN) - Âu tàu và các làng chài tại huyện đảo Trường Sa của Việt Nam do Hải đoàn 129, Quân cảng Sài Gòn quản lý và vận hành đã trở thành chỗ dựa cho các tàu cá và ngư dân trên biển vào trú ngụ, khắc phục sự cố, thay vì phải về đất liền để khắc phục, sửa chữa mất nhiều thời gian.
Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân tái đắc cử chức Bí thư Tỉnh ủy An Giang

Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân tái đắc cử chức Bí thư Tỉnh ủy An Giang

PLVN) - Sáng ngày 25/9, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang khoá XI (nhiệm kỳ 2020-2025) tiếp tục ngày làm việc chính thức thứ hai. Đại hội đã công bố kết quả bầu Ban Thường vụ và các chức danh Bí thư, Phó Bí thư, Ủy ban Kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020-2025.


Cuối tuần này, Hà Nội và nhiều tỉnh khả năng mưa lớn

Cuối tuần này, Hà Nội và nhiều tỉnh khả năng mưa lớn
(PLVN) - Từ chiều 26/9,  do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén và đẩy dịch xuống phía Nam bởi áp cao lục địa ở phía Bắc kết hợp với hội tụ gió trên cao, Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬