Giáng chức đối với Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự TP.Hồ Chí Minh

(PLVN) - Tin từ Bộ Tư pháp cho biết, Bộ Tư pháp vừa ban hành quyết định xử lý kỷ luật bằng hình thức giáng chức đối với ông Vũ Quốc Doanh - Cục trưởng Cục THADS thành phố Hồ Chí Minh.


Để nâng cao hiệu quả quản lý đối với các đơn vị, công chức, người lao động trong toàn ngành, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng vi phạm xảy ra, trong những năm vừa qua, thông qua hoạt động thanh tra, kiểm tra, Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự đã phát hiện và xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm. Theo đó, năm 2020, Tổng cục THADS đã tổ chức kiểm tra tại Cục THADS thành phố Hồ Chí Minh, kết quả kiểm tra đã phát hiện một số sai phạm trong công tác quản lý, chỉ đạo và tổ chức thi hành án. 

Với quyết tâm xử lý nghiêm các vi phạm, chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương trong Hệ thống THADS, trên cơ sở Nghị quyết của Ban cán sự đảng Bộ Tư pháp, ngày 12/3/2021 Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ban hành quyết định xử lý kỷ luật bằng hình thức giáng chức đối với ông Vũ Quốc Doanh - Cục trưởng Cục THADS thành phố Hồ Chí Minh xuống giữ chức vụ Phó Cục trưởng THADS thành phố Hồ Chí Minh và hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Võ Minh Hòa, nguyên Phó Cục trưởng THADS thành phố Hồ Chí Minh.

Việc xử lý nghiêm minh, kịp thời của Bộ Tư pháp đối với những sai phạm là bài học sâu sắc cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Bộ, Ngành Tư pháp nói chung và Hệ thống THADS nói riêng, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa./.

P.V
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sinh viên sôi nổi thi sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ

Sinh viên sôi nổi thi sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ
(PLVN) - Trường Đại học Luật, ĐH Huế và Văn phòng đại diện Cục sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng vừa phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức cuộc thi  “Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ” năm 2021.

Tin mới nhất về siêu bão gần biển Đông

Tin mới nhất về siêu bão gần biển Đông
(PLVN) - Sáng 19/4, tâm siêu bão ở vào khoảng 14,1 độ Vĩ Bắc; 126,3 độ Kinh Đông, cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm siêu bão mạnh cấp 17 (200-220km/giờ), giật trên cấp 17.

Yên Bái một trường hợp nhiễm Covid-19 đã được cách ly

Yên Bái một trường hợp nhiễm Covid-19 đã được cách ly
(PLVN) - Đêm 18/9, một chuyên gia Ấn Độ nhập cảnh vào Việt Nam qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài về Yên Bái làm việc đã được đưa về cách ly tập trung, kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái, trường hợp này đã dương tính với SARS-CoV-2.

Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn – TKV: Bảo vệ môi trường để phát triển bền vững

Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn – TKV: Bảo vệ môi trường để phát triển bền vững
(PLVN) - Là một đơn vị thành viên của Tổng Công ty điện lực thuộc tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam, trong thời gian qua, Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn – TKV luôn trú trọng tới công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và lấy đó là một trong những tiêu chí của chiến lược làm nên thương hiệu thành công trên con đường phát triển.
Đồng minh thêm đặc biệt

Đồng minh thêm đặc biệt

(PLVN) - Thời buổi dịch bệnh Covid-19 buộc hoạt động ngoại giao phải chuyển từ trực tiếp là chính sang hình thức trực tuyến là chủ yếu, mà vẫn tiến hành gặp gỡ cấp cao trực tiếp thì sự kiện ấy phải có ý nghĩa rất quan trọng đối với các bên tham gia. Như cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga ở Washington (Mỹ) vừa đây. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376