Ghi nhận sự nỗ lực của Tư pháp các tỉnh duyên hải miền Trung – Tây Nguyên

(PLO) - Ngày 23/11, tại Hà Tĩnh đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2016 Khối các cơ quan Tư pháp các tỉnh duyên hải miền Trung – Tây Nguyên. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Ghi nhận sự nỗ lực của Tư pháp các tỉnh duyên hải miền Trung – Tây Nguyên Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc phát biểu tại Hội nghị.

Theo đó, để đảm bảo phong trào thi đua năm 2016 được triển khai đồng bộ, sâu rộng, các Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự tỉnh, thành phố trong khu vực đã ban hành Kế hoạch phát động phong trào thi đua của đơn vị, địa phương mình. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc cụ thể hoá các nội dung, tiêu chuẩn thi đua phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ trong từng lĩnh vực công tác và đề ra các biện pháp thiết thực để duy trì và đẩy mạnh phong trào thi đua.

Tổ chức ký kết giao ước thi đua cho từng cá nhân, từng đơn vị với những chỉ tiêu thi đua cụ thể. Qua đó, đã khơi dậy và phát huy cao độ tính tích cực, chủ động, năng động, sáng tạo của cán bộ, công chức, viên chức hăng hái thi đua, khắc phục mọi khó khăn, tập trung phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác năm 2016 của ngành và nhiệm vụ chính trị của địa phương. 

Nhiều phong trào thi đua của khu vực đã đạt hiệu quả cao như: Phong trào “Cán bộ tư pháp tiếp tục và đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Phong trào thi đua “Toàn ngành Tư pháp đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao năm 2016”, “Cơ quan tư pháp địa phương chủ động, sáng tạo, tích cực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trọng tâm công tác tư pháp năm 2016”...

Năm 2016, công tác xây dựng, thẩm định, góp ý, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật (QPPL) tiếp tục được quan tâm đúng mức, góp phần quan trọng vào việc xây dựng, hoạch định chính sách phát triển kinh tế-xã hội của từng địa phương. Đã tổ chức thẩm định 863 dự thảo và góp ý 1.134 dự thảo văn bản QPPL. Một số tỉnh như: Nghệ An, Thừa Thiên Huế… tổ chức các đoàn kiểm tra công tác văn bản ở các ngành, địa phương; một số Sở Tư pháp như: Đắk Lắk, Thanh Hóa, Hà Tĩnh... đã tham mưu UBND tỉnh xử lý các vụ việc liên quan đến vấn đề pháp lý xảy ra trên địa bàn. 

Phong trào thi đua “Ngành Tư pháp chung sức xây dựng nông thôn mới” do Bộ Tư pháp phát động đã được các đơn vị trong khu vực quan tâm chỉ đạo duy trì. Qua đó góp phần đẩy mạnh các hoạt động tư pháp, phục vụ tích cực, hiệu quả sự nghiệp xây dựng nông thôn mới của tỉnh, thành phố. Hầu hết các đơn vị trong khu vực thi đua đã có hỗ trợ về mặt vật chất đối với các xã trong đỡ đầu nông thôn mới.

Để việc học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh đạt kết quả tốt, định kỳ hàng quý, các Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự đều tổ chức kiểm tra, đánh giá những kết quả đã đạt được, phát hiện những mô hình hay, cách làm hiệu quả để nhân rộng, đồng thời chỉ ra được những khó khăn, tồn tại để khắc phục, tạo tác phong làm việc theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu quả, chất lượng, kỷ luật được tăng cường, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh. 

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Nguyễn Khánh Ngọc cho biết: “Công tác tư pháp hiện nay đang nhận được sự quan tâm lớn của Đảng, Chính phủ cũng như dư luận cả nuớc. Trong bối cảnh thực hiện chủ trương Chính phủ kiến tạo, phát triển, hành động, phục vụ nhân dân thì công tác tư pháp càng đuợc sự quan tâm. Năm 2016 là một năm mà các cơ quan tư pháp miền Trung – Tây Nguyên phải đối mặt với rất nhiều khó khăn như hậu quả của lũ lụt, sự cố môi trường biển… nhưng các đơn vị đã phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao. Thay mặt Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Tư pháp, tôi đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị tư pháp khu vực…”.

Thứ trưởng Ngọc nhấn mạnh thêm: “Những thành tích đã đạt đựợc chính là tiền đề, là động lực để tiếp tục phát triển công tác thi đua, khen thưởng trong các năm tiếp theo. Song cần phải nhìn nhận thẳng thắn, khách quan những tồn tại và hạn chế trong phong trào thi đua ở khu vực trong năm 2016. Phải vượt lên khó khăn để đạt hiệu quả cao như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, “càng khó khăn càng phải thi đua...”. 

Phan Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội phát hiện 5 ca nhiễm COVID-19 mới

Hà Nội phát hiện 5 ca nhiễm COVID-19 mới
(PLVN) - Sáng 16/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội báo cáo nhanh 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới, có 3 người là F1 đã cách ly tập trung, 2 người nhập cảnh từ Nhật Bản đã cách ly tập trung.

Hà Nam thêm 3 người nhiễm COVID-19

Hà Nam thêm 3 người nhiễm COVID-19
(PLVN) - Sáng 16/5, Trung tâm kiềm soát bệnh tật Hà Nam ghi nhận thêm 3 trường hợp ở xã Công Lý có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2.
Thời tiết Hà Nội và cả nước chủ nhật, 16/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước chủ nhật, 16/5

(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh/thành miền Bắc nói chung ngày nắng nóng, nhiệt độ cao nhất dao động 36 - 37 độ C, Tây Bắc có nơi trên 37 độ C; chiều và tối khả năng có mưa rào và dông giải nhiệt...

Hà Tĩnh dỡ chốt phong tỏa xã Tượng Sơn

Hà Tĩnh dỡ chốt phong tỏa xã Tượng Sơn
(PLVN) - Đúng 19h15 ngày 15/5, các chốt phong tỏa phòng chống dịch Covid-19 tại khu vực có 24 hộ dân với 94 nhân khẩu của thôn Sâm Lộc, Phú Sơn của xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà, được chính thức dỡ bỏ.

5 ca nhiễm COVID - 19 mới ở Điện Biên

5 ca nhiễm COVID - 19 mới ở Điện Biên
(PLVN) - Tỉnh Điện Biên ghi nhận thêm 5 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Các ca đều liên quan đến 3 bệnh nhân là giáo viên, nhân viên trường học được phát hiện trước đó.
Những điều tổ bầu cử cần nắm vững

Những điều tổ bầu cử cần nắm vững

(PLVN) - Tổ bầu cử được thành lập ở mỗi khu vực bỏ phiếu để thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Một số vấn đề sau đây các thành viên trong Tổ bầu cử phải nắm vững:

Sáng 16/5 thêm 127 ca COVID-19 trong nước

Sáng 16/5 thêm 127 ca COVID-19 trong nước
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, 12 giờ qua, tính đến 6h ngày 16/5, thêm 127 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, tại khu vực cách ly, phong toả, riêng Bắc Giang là 98 ca.

'Thấp thỏm' ôn thi tốt nghiệp THPT mùa dịch

'Thấp thỏm' ôn thi tốt nghiệp THPT mùa dịch
(PLVN) - Nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, từ ngày 4/05/2021, hầu hết các trường THPT đã quyết định chuyển từ hình thức ôn thi tập trung sang ôn thi trực tuyến cho toàn bộ học sinh lớp 12.

5 loại thuế/phí phải nộp khi mua bán bất động sản

5 loại thuế/phí phải nộp khi mua bán bất động sản
(PLVN) - Các loại thuế phí phải nộp khi mua bán bất động sản được quy định rõ ràng. Tuy nhiên, hiện nay nhiều trường hợp bên bán “bao” toàn bộ chi phí sang tên sổ đỏ, tức là người bán trả toàn bộ các khoản thuế, phí. Cũng có trường hợp hai bên thỏa thuận mỗi bên trả một nửa. Tuy nhiên dù bên bán hay bên mua trả thì vẫn phải nộp những khoản tiền sau:
Trải qua giông tố, Baek Ji Young được bù đắp bằng hạnh phúc với tình trẻ

Trải qua giông tố, Baek Ji Young được bù đắp bằng hạnh phúc với tình trẻ

(PLVN) - Thời điểm năm 2019 là một năm khó khăn đối với ca sĩ ballad được yêu thích nhất ở Hàn Quốc Baek Ji Young. Người quản lý của Baek Ji Young đã quay phim nữ ca sĩ ngủ cùng anh ta vào năm 2000. Khi cô cố thay đổi người quản lý khác thì anh ta đe dọa và để rò rỉ video trên mạng. Sự việc gây chấn động lớn khiến cô quyết định rời sân khấu trong 5 năm.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376