Ghi nhận sự nỗ lực của Tư pháp các tỉnh duyên hải miền Trung – Tây Nguyên

(PLO) - Ngày 23/11, tại Hà Tĩnh đã diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2016 Khối các cơ quan Tư pháp các tỉnh duyên hải miền Trung – Tây Nguyên. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Ghi nhận sự nỗ lực của Tư pháp các tỉnh duyên hải miền Trung – Tây Nguyên Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc phát biểu tại Hội nghị.

Theo đó, để đảm bảo phong trào thi đua năm 2016 được triển khai đồng bộ, sâu rộng, các Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự tỉnh, thành phố trong khu vực đã ban hành Kế hoạch phát động phong trào thi đua của đơn vị, địa phương mình. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc cụ thể hoá các nội dung, tiêu chuẩn thi đua phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ trong từng lĩnh vực công tác và đề ra các biện pháp thiết thực để duy trì và đẩy mạnh phong trào thi đua.

Tổ chức ký kết giao ước thi đua cho từng cá nhân, từng đơn vị với những chỉ tiêu thi đua cụ thể. Qua đó, đã khơi dậy và phát huy cao độ tính tích cực, chủ động, năng động, sáng tạo của cán bộ, công chức, viên chức hăng hái thi đua, khắc phục mọi khó khăn, tập trung phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác năm 2016 của ngành và nhiệm vụ chính trị của địa phương. 

Nhiều phong trào thi đua của khu vực đã đạt hiệu quả cao như: Phong trào “Cán bộ tư pháp tiếp tục và đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Phong trào thi đua “Toàn ngành Tư pháp đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao năm 2016”, “Cơ quan tư pháp địa phương chủ động, sáng tạo, tích cực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trọng tâm công tác tư pháp năm 2016”...

Năm 2016, công tác xây dựng, thẩm định, góp ý, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật (QPPL) tiếp tục được quan tâm đúng mức, góp phần quan trọng vào việc xây dựng, hoạch định chính sách phát triển kinh tế-xã hội của từng địa phương. Đã tổ chức thẩm định 863 dự thảo và góp ý 1.134 dự thảo văn bản QPPL. Một số tỉnh như: Nghệ An, Thừa Thiên Huế… tổ chức các đoàn kiểm tra công tác văn bản ở các ngành, địa phương; một số Sở Tư pháp như: Đắk Lắk, Thanh Hóa, Hà Tĩnh... đã tham mưu UBND tỉnh xử lý các vụ việc liên quan đến vấn đề pháp lý xảy ra trên địa bàn. 

Phong trào thi đua “Ngành Tư pháp chung sức xây dựng nông thôn mới” do Bộ Tư pháp phát động đã được các đơn vị trong khu vực quan tâm chỉ đạo duy trì. Qua đó góp phần đẩy mạnh các hoạt động tư pháp, phục vụ tích cực, hiệu quả sự nghiệp xây dựng nông thôn mới của tỉnh, thành phố. Hầu hết các đơn vị trong khu vực thi đua đã có hỗ trợ về mặt vật chất đối với các xã trong đỡ đầu nông thôn mới.

Để việc học tập và làm theo tấm gương Hồ Chí Minh đạt kết quả tốt, định kỳ hàng quý, các Sở Tư pháp, Cục Thi hành án dân sự đều tổ chức kiểm tra, đánh giá những kết quả đã đạt được, phát hiện những mô hình hay, cách làm hiệu quả để nhân rộng, đồng thời chỉ ra được những khó khăn, tồn tại để khắc phục, tạo tác phong làm việc theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, hiệu quả, chất lượng, kỷ luật được tăng cường, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh. 

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Tư pháp, Nguyễn Khánh Ngọc cho biết: “Công tác tư pháp hiện nay đang nhận được sự quan tâm lớn của Đảng, Chính phủ cũng như dư luận cả nuớc. Trong bối cảnh thực hiện chủ trương Chính phủ kiến tạo, phát triển, hành động, phục vụ nhân dân thì công tác tư pháp càng đuợc sự quan tâm. Năm 2016 là một năm mà các cơ quan tư pháp miền Trung – Tây Nguyên phải đối mặt với rất nhiều khó khăn như hậu quả của lũ lụt, sự cố môi trường biển… nhưng các đơn vị đã phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao. Thay mặt Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Tư pháp, tôi đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị tư pháp khu vực…”.

Thứ trưởng Ngọc nhấn mạnh thêm: “Những thành tích đã đạt đựợc chính là tiền đề, là động lực để tiếp tục phát triển công tác thi đua, khen thưởng trong các năm tiếp theo. Song cần phải nhìn nhận thẳng thắn, khách quan những tồn tại và hạn chế trong phong trào thi đua ở khu vực trong năm 2016. Phải vượt lên khó khăn để đạt hiệu quả cao như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, “càng khó khăn càng phải thi đua...”. 

Phan Quyên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giả dạng thầy cúng “giải vong” để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

 Giả dạng thầy cúng “giải vong” để lừa đảo chiếm đoạt tài sản
(PLVN) -Giả dạng người tu hành, đưa ra nhiều gói cúng “giải vong” với các mức giá khác nhau, gói cao nhất trên 200 triệu. Kẻ lừa đảo Nguyễn Ngọc Đoàn đã thuyết phục gia đình ông S tham gia cúng gói 40 triệu, tromg lúc cúng đối tượng nhanh tay đánh tráo gói tiền thật bằng tiền âm phủ rồi âm thầm tẩu thoát.
Phải đặc biệt coi trọng chất lượng, tiêu chuẩn nhân sự

Phải đặc biệt coi trọng chất lượng, tiêu chuẩn nhân sự

(PLVN) - Trong công tác nhân sự đại hội, phải đặc biệt coi trọng chất lượng, tiêu chuẩn, điều kiện là chính; kiên quyết không để lọt vào cấp ủy những người không bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện, không xứng đáng nhưng cũng không bỏ sót những cán bộ thật sự có đức, có tài, có uy tín trong Đảng và nhân dân.

Dell cung cấp thiết bị lưu trữ đột phá phục vụ chuyển đổi số

Dell cung cấp thiết bị lưu trữ đột phá phục vụ chuyển đổi số
(PLVN) - Tập đoàn công nghệ hàng đầu Dell Technologies vừa chính thức ra mắt tủ đĩa Dell EMC PowerStore – một nền tảng cơ sở hạ tầng hiện đại được tạo ra bởi những công nghệ và khả năng ứng dụng siêu việt để giải quyết các thách thức trong kỷ nguyên dữ liệu. 
Lại bùng phát cuộc gọi mạo danh để lừa đảo

Lại bùng phát cuộc gọi mạo danh để lừa đảo

(PLVN) - VNPT lại đưa ra khuyến cáo và hướng dẫn cách phòng tránh trước tình hình phức tạp của các cuộc gọi từ đầu số nước ngoài, cuộc gọi mạo danh công an, tòa án, quân đội, ngân hàng, bưu điện thông báo có quà bưu phẩm từ nước ngoài, thông báo nợ cước viễn thông... cũng như các cuộc gọi nháy máy từ các ứng dụng OTT, nhằm lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói về nối lại đường bay quốc tế

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói về nối lại đường bay quốc tế
(PLVN) - Trước mắt, Việt Nam sẽ ưu tiên các đối tượng đang được phép nhập cảnh hiện nay bao gồm công dân Việt Nam, người nước ngoài là các chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao, người vào với mục đích ngoại giao và công vụ, cùng một số trường hợp đặc biệt khác.

Chủ tịch Quốc hội: ‘Viettel cần trở thành hạt nhân cho Tổ hợp Công nghiệp Quốc phòng công nghệ cao’

Chủ tịch Quốc hội: ‘Viettel cần trở thành hạt nhân cho Tổ hợp Công nghiệp Quốc phòng công nghệ cao’
(PLVN) - Tới thăm và làm việc tại Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) sáng 16/7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, Viettel cần tiếp tục chú trọng hoạt động nghiên cứu sản xuất và trở thành hạt nhân cho Tổ hợp Công nghiệp Quốc phòng công nghệ cao, đặt nền móng cho việc nước ta có thể làm chủ trang bị, vũ khí công nghệ cao.

33 năm tù giam cho 3 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy

33 năm tù giam cho 3 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy
(PLVN) - Ngày 16/7, Cơ quan tố tụng hình sự huyện Đông Hải (Bạc Liêu) đã đưa ra xét xử vụ án mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy lớn nhất trên địa bàn huyện từ trước đến nay. Vụ án liên quan đến 3 đối tượng, khối lượng ma túy gần 28gram và tổng mức phạt cho 3 đối tượng là 33 năm tù giam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬