Gặp mặt các tổ chức, cá nhân hỗ trợ tổ chức Hội thảo quốc gia về cách mạng 4.0

(PLVN) - Chiều 20/12, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đã có buổi gặp mặt cảm ơn các tổ chức, cá nhân hỗ trợ tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và những vấn đề pháp lý đặt ra cho việc xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam” diễn ra hồi tháng 6/2019.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu nhiệt liệt chào đón và cảm ơn đại diện các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, mặc dù đang thời điểm cuối năm bận rộn nhưng đã đến tham dự buổi gặp mặt ấm cúng này.

Nhớ lại không khí khẩn trương chuẩn bị cho Hội thảo cách đây gần 6 tháng, Thứ trưởng khẳng định, đây là hội thảo quan trọng, đã được tổ chức chu đáo, thành công được Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao, Bộ trưởng Bộ Tư pháp khen ngợi. 

 Thứ trưởng Phan Chí Hiếu cảm ơn các tổ chức, cá nhân hỗ trợ tổ chức Hội thảo

Thứ trưởng hy vọng Hội thảo sẽ trở thành dấu mốc đáng ghi nhớ trong công tác lập pháp của Việt Nam, nhất là trong xây dựng và hoàn thiện pháp luật nhằm tạo khung khổ pháp lý thuận lợi, đầy đủ để ứng dụng các thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Hội thảo được tổ chức thành công, bên cạnh sự nỗ lực, cố gắng của các đơn vị thuộc Bộ còn có sự đóng góp quan trọng, chí tình, hiệu quả, đầy trách nhiệm của các nhà tài trợ.

 Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho 6 tổ chức

Đặc biệt ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao đóng góp của Viện Khoa học pháp lý, Công ty Onpun – những nhà tổ chức chính, được Lãnh đạo Bộ giao nhiệm vụ, Thứ trưởng cũng trân trọng cảm ơn một số đơn vị thuộc Văn phòng Chính phủ, các bộ, ngành có liên quan và gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo các Tập đoàn, Công ty qua đại diện của các doanh nghiệp.

 Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho một số cá nhân

Thứ trưởng khẳng định, điều quan trọng sau Hội thảo là sẽ tiếp tục sử dụng kết quả Hội thảo đã đạt được như thế nào để phục vụ quá trình xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam, tạo cơ sở pháp lý đồng bộ, đầy đủ, thuận lợi để ứng dụng thành tựu của Cách mạng công nghiệp 4.0.

Theo đó, Kết luận chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị và báo cáo của Bộ Tư pháp trình Thủ tướng thông qua đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ, ngành trong quá trình xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật thích ứng với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

 Trao Giấy chứng nhận cho một số tổ chức

Thứ trưởng mong muốn thời gian tới, cộng đồng doanh nghiệp nói chung, các nhà tài trợ cho Hội thảo nói riêng tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư pháp trong xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật như đóng góp ý kiến cho các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật, tham gia hội đồng thẩm định các dự thảo văn bản…

“Có như vậy, kết quả của Hội thảo mới tiếp tục lan tỏa. Có như vậy mới có thể nói chắc chắn Hội thảo đã thành công tốt đẹp” – Thứ trưởng nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho 6 tổ chức, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức Hội thảo và trao Giấy chứng nhận, thư cảm ơn cho các tổ chức đã đóng góp vào thành công của Hội thảo.

Hoàng Thư
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lao động theo diện du lịch, du học… có được luật điều chỉnh?

Lao động theo diện du lịch, du học… có được luật điều chỉnh?
(PLVN) - Quan điểm của nhiều thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội thì lao động theo diện du lịch, tự do, du học, chuyên gia, lao động ở biên giới mà không có hợp đồng thì không thuộc đối tượng điều chỉnh của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi). 

Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Anh về nước

Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Anh về nước
(PLVN) - Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, trong 2 ngày 12 và 13/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Anh tổ chức chuyến bay đưa hơn 340 công dân Việt Nam trở về nước. 

Australia đóng góp thêm 9,7 triệu AUD cho chương trình nghiên cứu PAPI tại Việt Nam

Australia đóng góp thêm 9,7 triệu AUD cho chương trình nghiên cứu PAPI tại Việt Nam
(PLVN) - Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) ngày 13/7 đã ký Hiệp định đồng tài trợ bên thứ 3, theo đó Australia sẽ đóng góp thêm 9,7 triệu AUD trong 4 năm (2021-2025) cho chương trình nghiên cứu “Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công ở Việt Nam” (PAPI) do UNDP thực hiện tại Việt Nam.
Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục hành trình tri ân các địa chỉ đỏ

Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục hành trình tri ân các địa chỉ đỏ

(PLVN) -Đến hẹn lại lên, hàng năm cứ vào dịp tháng 7 lịch sử, Đoàn công tác của Báo PLVN do Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Đào Văn Hội làm Trưởng đoàn cùng Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Trần Đức Vinh và các cán bộ, phóng viên của Báo lại có chuyến hành trình tri ân ý nghĩa tại các địa chỉ đỏ ở miền Trung.

Chuyện “hậu kỳ” ký Hiệp định thương mại Việt - Mỹ

Chuyện “hậu kỳ” ký Hiệp định thương mại Việt - Mỹ
(PLVN) -Hôm nay, ngày 13/7/2020, ngày mà cách đây đúng 20 năm Hiệp định thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ (BTA) được ký kết tại Washington, thủ đô Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ, PLVN nhận được bài viết của ông Nguyễn Đình Lương, Trưởng đòan đàm phán BTA, về những câu chuyện hậu kỳ xung quanh việc ký BTA.

Thiệt mạng sau khi dự “tiệc Covid”

Thiệt mạng sau khi dự “tiệc Covid”
(PLVN) - Một người đàn ông 30 tuổi ở bang Texas của Mỹ đã chết vì virus corona chủng mới sau khi tham dự một bữa tiệc “Covid-19” do một người đã bị nhiễm bệnh tổ chức.
Hòa Bình giải ngân vốn đầu tư công 1149 tỷ đồng

Hòa Bình giải ngân vốn đầu tư công 1149 tỷ đồng

(PLVN) - Tính đến ngày 30/06/2020, tỉnh Hoà Bình đã giải ngân vốn đầu tư công 1149 tỷ đồng, đạt 29,1% kế hoạch. Trong đó, vốn đầu tư trong cân đối ngân sách tỉnh giải ngân đạt 34,5%, vốn ngân sách trung ương đạt 51%, đặc biệt, vốn đầu tư nước ngoài ODA mới chỉ giải ngân đạt 5,7%, thấp nhất trong các nguồn vốn.

Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh TT- Huế thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh TT- Huế thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng
(PLVN) - Nhằm phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” đối với những người có công với cách mạng đã hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc,  Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Thừa Thiên Huế  tổ chức các hoạt động hướng đến kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬