Đón đọc Ấn phẩm đặc biệt - Pháp luật Việt Nam Xuân Tân Sửu 2021

(PLVN) - Giai phẩm Pháp luật Việt Nam Xuân Tân Sửu - món quà Tết đầy ý vị về nội dung, trang nhã và ấn tượng về mỹ thuật trình bày… sẽ ra mắt bạn đọc trong ít ngày tới. Hy vọng đây sẽ là món quà góp thêm không khí Tết, Xuân trong gia đình bạn.
Bìa Giai phẩm là một tác phẩm vẽ đồ họa của Họa sĩ Nguyễn Dũng 

Với sự tham gia của các cây bút chuyên nghiệp là nhà báo, nhà văn, nhà ngoại giao cùng sự xuất hiện của nhiều nhân vật có tên tuổi trong các lĩnh vực lập pháp, kinh tế, văn hóa…, Giai phẩm Pháp luật Việt Nam Xuân năm nay kể một câu chuyện xuyên suốt, với nhiều cung bậc cảm xúc về đất nước, con người Việt Nam qua một năm khó khăn, biến động, nhưng với “điểm tựa” là “Mạch nguồn Rồng Tiên” ngàn đời của dân tộc, người Việt vẫn bền bỉ tiến về phía trước, với sức mạnh phi thường như hình ảnh tre ngà và Thánh Gióng mà chúng tôi gửi gắm trong tác phẩm đồ họa của Họa sĩ Nguyễn Dũng trên trang bìa.

Xuyên suốt Giai phẩm là những luận bàn, trao đổi và dự cảm về “sức xuân” của đất nước. Bạn đọc cũng có thể tìm thấy ở đây những câu chuyện, những khoảnh khắc đẹp, xúc động để lan tỏa những giá trị nhân văn, tinh thần lạc quan khi bước vào năm mới, với một khí thế mới như chữ “Tân” của năm “Sửu” - 2021.

 Trang báo sắp ra mắt bạn đọc

Đất nước - Vận hội:

GS.Hoàng Chí Bảo xuất hiện ở đầu Giai phẩm, trong bài “Dựa vào dân để trọng dụng nhân tài”, với những câu chuyện về Bác Hồ, tới nay vẫn vẹn nguyên giá trị. Đại sứ Hoàng Đức Mậu viết “Trọng trách nâng tầm đất nước” để khẳng định, uy tín và vị thể của Việt Nam đã và đang làm thay đổi tích cực Asean, qua đó nâng tầm Việt Nam trên trường quốc tế.

Mỹ danh “Hòn ngọc Viễn Đông” xưa cũng được nhắc đến trong câu chuyện trước thềm Xuân với Trợ lý Chủ tịch Quốc hội - TS.Lê Minh Thông, khi nói về mô hình chính quyền đô thi ở TP.Hồ Chí Minh, bởi có một niềm tin chắc chắn rằng, thành phố này sẽ tiếp tục phát triển và tỏa sáng như “ngọc”.

Đọc “Thế và lực Người Việt 5 châu” trong Giai phẩm để thêm tự hào về sức mạnh con Rồng, cháu Tiên ở nhiều chân trời, góc bể. Để cùng nghe những tâm sự về tình hoài hương, về những đóng góp của người Việt thế hệ thứ thứ 2, thứ 3 ở hải ngoại...  

 Trang báo sắp ra mắt bạn đọc

Kiên cường Việt Nam:

Khí cốt người Việt cũng được khắc họa khá rõ qua “Hoa vẫn nở trên đỉnh lũ miền Trung”, “Anh hùng trị thủy ở biển Tây”, “Tỉ mỉ chuyện bào chế vắc xin ngừa Covid-19”. Và những thành tựu kinh tế của đất nước, với sự góp sức, hiến kế của giới Công Thương cả nước, dù năm qua được ví là năm “giông bão” với nhiều ngành nghề lĩnh vực kinh tế, qua cụm bài: “Ở nơi nắng, gió cũng ra tiền”, “Bamboo không chỉ là tre”…

 Trang báo sắp ra mắt bạn đọc

Ước vọng Xuân:

Nhà thơ Hồng Thanh Quang, Nhà văn Võ Thị Xuân Hà, Nghệ sĩ Đinh Hoài Xuân - nữ tiến sỹ cello đầu tiên của Việt Nam… đã gửi gắm tình cảm, khát khao đẹp đẽ của mình về quê hương, đất nước, về lĩnh vực, con đường mà họ đã và đang theo đuổi bằng những trang viết đáng đọc và những hình ảnh ấn tượng đáng xem.

 Trang báo sắp ra mắt bạn đọc

Dịp này, GS.Nguyễn Lân Dũng đã dành thời gian trò chuyện với bạn đọc về hình ảnh con trâu, về mối liên hệ giữa một con vật rất đỗi thân thuộc trong đời sống người Việt với các cuộc cách mạng lớn trong nông nghiệp thế giới, với tựa đề bài viết đầy hóm hỉnh - “Từ trâu nước đến trâu robot”.

Số báo còn có những góc chuyển tải hình ảnh về đời sống, văn hóa, phong tục của người Việt; những ký ức dọc đường tác nghiệp của những cây bút Báo Pháp luật Việt Nam….

Trang báo sắp ra mắt bạn đọc 

Báo Pháp luật Việt Nam hy vọng ấn phẩm đặc biệt năm nay sẽ mang đến một không khí Tết, Xuân thật sự trong ngôi nhà của bạn!

PLVN
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lời chúc 8/3 khiến người phụ nữ nào cũng thích

Lời chúc 8/3 khiến người phụ nữ nào cũng thích
Cũng với những lời chúc đầy yêu thương, lãng mạn, chân thành, những người cha, người chồng, người bạn trai có thể tự tay chuẩn bị bữa tối lãng mạn để cả gia đình đón ngày ý nghĩa này...

Đảm bảo an toàn tiêm chủng vaccine Covid-19 cao nhất

Đảm bảo an toàn tiêm chủng vaccine Covid-19 cao nhất
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của GS.TS Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế tại hội nghị tập huấn trực tuyến công tác tiêm chủng vaccine Covid-19 toàn quốc diễn ra cuối tuần qua. Hội nghị kết nối đến tận các tuyến huyện với tổng số hơn 700 điểm cầu trên cả nước. 

Bình đẳng giới trong chính sách, pháp luật hiện nay

Bình đẳng giới trong chính sách, pháp luật hiện nay
(PLVN) - Bình đẳng giới (BĐG) trong chính sách, pháp luật ở nước ta hiện nay là xóa bỏ phân biệt đối xử về giới, tạo cơ hội như nhau cho nam và nữ trong phát triển kinh tế - xã hội và phát triển nguồn nhân lực, tiến tới bình đẳng giới thực chất giữa nam, nữ và thiết lập, củng cố quan hệ hợp tác, hỗ trợ giữa nam, nữ trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình.

Sắc màu nông thôn mới ở huyện nghèo miền núi

Sắc màu nông thôn mới ở huyện nghèo miền núi
(PLVN) - Sau nhiều năm nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, đến nay huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã gặt hái được nhiều thành công trong triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. 
Sàn thương mại điện tử 'vào cuộc' giải cứu nông sản Hải Dương

Sàn thương mại điện tử 'vào cuộc' giải cứu nông sản Hải Dương

(PLVN) - Hai sàn thương mại điện tử của 2 tổng công ty bưu chính lớn nhất cả nước đã cùng vào cuộc giải cứu nông sản cho Hải Dương. Dù chỉ là giải pháp tức thời nhưng đây sẽ được coi là một kênh tiêu thụ để có thể sớm chấm dứt hiện tượng “được mùa mất giá” và phụ thuộc vào thương lái như hiện nay…

Giải pháp nào gỡ 'nghẽn' lệnh trên HoSE?

Giải pháp nào gỡ 'nghẽn' lệnh trên HoSE?
(PLVN) - Trong bối cảnh nhiều thị trường chứng khoán (TTCK) trên thế giới “đóng băng” do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì TTCK Việt Nam lại đang nghẽn lệnh do giao dịch tăng đột biến. Nhiều giải pháp tình thế được đưa ra nhưng thị trường vẫn mong chờ giải pháp căn cơ, mà giải pháp này lại phụ thuộc vào Covid-19...

Thông điệp của lòng tin

Thông điệp của lòng tin
(PLVN) - “Đối thoại 2045” vừa diễn ra tại TP HCM tiếp tục thể hiện quyết tâm chung sức, đồng lòng hướng tới mục tiêu đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước, Việt Nam trở thành nước phát triển, thu nhập cao mà Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã đưa ra.

Truy tố cựu Tổng giám đốc TCty Nông nghiệp Sài Gòn Lê Tấn Hùng

Truy tố cựu Tổng giám đốc TCty Nông nghiệp Sài Gòn Lê Tấn Hùng
(PLVN) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ban hành kết luận điều tra đề nghị truy tố Tổng Giám đốc TCty Nông nghiệp Sài Gòn - Sagri Lê Tấn Hùng (58 tuổi) và các đồng phạm, trong vụ tham ô 13 tỷ đồng và sai phạm trong chuyển nhượng dự án Phước Long B, gây thiệt hại 348 tỷ đồng. 

Tiếp tục hỗ trợ giáo viên mầm non mới ra trường

Tiếp tục hỗ trợ giáo viên mầm non mới ra trường
(PLVN) - Là đề xuất của Sở GD-ĐT TP HCM trong báo cáo gửi UBND TP đánh giá tác động về chính sách hỗ trợ giáo dục mầm non TP giai đoạn 2014-2020. Mục tiêu của đề xuất này là giúp đội ngũ giáo viên mới ra trường yên tâm công tác; giáo viên tự trao đổi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp, có sáng tạo, tích cực trong tổ chức hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ.

Người phụ nữ ghi lại sử Việt trên áo dài

Người phụ nữ ghi lại sử Việt trên áo dài
(PLVN) - Sinh năm 1971, học xong phổ thông, nhà thiết kế Thủy Lê (Lê Thị Thủy) bước chân vào nghề may. Ba mươi năm làm nghề, chị đã đủ tự tin thể hiện kỹ năng của mình trên nhiều sản phẩm thời trang. Tuy nhiên, chị vẫn luôn cảm thấy như mình đang thiêu thiếu một điều gì đó…
Bệnh viện Trung ương Huế hưởng ứng phong trào “Mai vàng trước ngõ”

Bệnh viện Trung ương Huế hưởng ứng phong trào “Mai vàng trước ngõ”

(PLVN) - Sáng 7/3, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức Lễ phát động phong trào “Mai vàng trước ngõ” nhằm hưởng ứng cuộc vận động của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc các cơ quan, người dân trồng cây mai vàng xứ Huế trước ngõ công sở; xây dựng Bệnh viện ngày càng Xanh - Sạch - Đẹp.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬