Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp tổ chức nhiều hoạt động thi đua sôi nổi

(PLVN) -Hòa chung không khí hướng tới Đại hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V , Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, tiếp tục đóng góp, xây dựng ngành Tư pháp ngày càng vững mạnh. 
Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp tổ chức nhiều hoạt động thi đua sôi nổi

Cụ thể, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã chỉ đạo các Cơ sở đoàn trực thuộc đẩy mạnh các hoạt động nhằm gắn công tác Đoàn với hoạt động chuyên môn, tri ân, hướng về những giá trị lịch sử của Bộ, ngành và của từng đơn vị thuộc Bộ. Về phía Đoàn Bộ cũng đã tập trung nguồn lực triển khai một số hoạt động có ý nghĩa thiết thực, đòi hỏi quy mô lớn như tổ chức hoạt dộng dâng hương tại Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp; khởi động các “Công trình thanh niên”, trao kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa và tủ sách pháp luật năm 2020; xây dựng Khu vui chơi cho các cháu thiếu niên, nhi đồng của thôn Mới, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang…

Đặc biệt, Đoàn Bộ đã tổ chức thành công Cuộc thi trực tuyến “Sáng mãi truyền thống 75 năm ngành Tư pháp Việt Nam”. Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức thi trực tuyến trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Tư pháp, tập trung tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển ngành Tư pháp Việt Nam, những mốc son lịch sử của ngành Tư pháp và vai trò, những đóng góp, dấu ấn nổi bật của ngành Tư pháp trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước từ năm 1945 cho đến nay. 

Với gần 2.500 lượt thí sinh thi, Cuộc thi đã tạo được sức lan tỏa rộng lớn đến các bạn đoàn viên, thanh niên của Bộ nói riêng và đoàn viên trong toàn Ngành nói chung. Nhiều đoàn viên mặc dù điều kiện, hoàn cảnh khách quan khó khăn (như thí sinh ở vùng cao, ở địa bàn đang ở vùng tâm dịch Covid-19 hoặc đang học tập, nghiên cứu ở nước ngoài) vẫn tham dự và đạt giải cuộc thi. Chính vì vậy, có thể khẳng định, Cuộc thi thực sự là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng để mỗi đoàn viên, thanh niên nhận thức được đầy đủ, toàn diện hơn về lịch sử ngành, từ đó càng thêm yêu ngành, yêu nghề, xác định rõ trách nhiệm của mình để không ngừng học tập, đoàn kết, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.    

Trải qua chặng đường dài xây dựng và trưởng thành, lớp lớp thế hệ công chức, viên chức, người lao động trong toàn Ngành đã luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức để xây dựng nền pháp luật, tư pháp tiến bộ vì Nhân dân, vì Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa với những giá trị cao đẹp theo tư tưởng về nhà nước và pháp luật của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Với trọng trách và vinh dự được tiếp nối sứ mệnh lịch sử, kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Bộ, ngành Tư pháp, trước những thách thức, đòi hỏi của thực tiễn hiện nay, thế hệ trẻ Bộ Tư pháp mãi khắc ghi công lao to lớn của các thế hệ đi trước, vững tin vượt qua thách thức, không ngừng rèn luyện, nâng cao phẩm chất đạo đức, chủ động học tập, nghiên cứu, trau dồi kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn, với tinh thần “đoàn kết, xung kích, sáng tạo, tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”. 

Cùng với sự nỗ lực, cố gắng của bản thân, các thế hệ thanh niên Bộ Tư pháp luôn mong muốn nhận được sự quan tâm, dìu dắt, yêu thương của các thế hệ đi trước, sự chỉ đạo, tạo điều kiện của Ban cán sự, Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ, Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ để tiếp tục đóng góp, xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với truyền thống vẻ vang 75 năm Ngành Tư pháp Việt Nam.

Thanh Trà
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Fusion sáp nhập GLOW hotels & resorts

Fusion sáp nhập GLOW hotels & resorts
(PLVN) - Fusion- tập đoàn khách sạn tiên phong trong lĩnh vực du lịch chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam - vừa thông báo đã sáp nhập thành công thương hiệu GLOW Hotels & Resorts - thương hiệu đã phát triển và vận hành các khách sạn tại Thái Lan, Malaysia và Việt Nam từ nhiều năm qua.

“Không thể tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”

“Không thể tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”
(PLVN) - Trong bài phát biểu tại Lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng vào ngày 9/5 trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh: “Không thể có sự tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến thứ hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19
(PLVN) - Bộ GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học; kích hoạt hệ thống phòng dịch, trang thiết bị phòng dịch trong nhà trường.

Để Quảng Ninh sớm trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế: Không có chỗ cho những quyết định mang tính tự phát

Để Quảng Ninh sớm trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế: Không có chỗ cho những quyết định mang tính tự phát
(PLVN) -Quy hoạch và thực hiện quy hoạch là một phạm trù thống nhất, không thể tách rời để hình thành lên một đô thị đẹp và toàn diện. Hoạt động xây dựng tự phát không phép, sai phép hoặc không đúng với quy hoạch đã được phê duyệt là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến phá vỡ quy hoạch ban đầu gây ra nhiều hệ lụy khôn lường cho đời sống kinh tế - xã hội.

Dứt khoát xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch bệnh, trì trệ sản xuất do nguyên nhân chủ quan

Dứt khoát xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch bệnh, trì trệ sản xuất do nguyên nhân chủ quan
Tại cuộc họp khẩn cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với các tỉnh biên giới Tây Nam, sáng 9/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ: Nơi nào để xảy ra dịch bệnh diện rộng, không thể tổ chức bầu cử, trì trệ kinh tế-xã hội do nguyên nhân chủ quan, dứt khoát phải xử lý người đứng đầu các cấp. Chúng ta không thể lơ là, chậm trễ thêm nữa.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376