Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp tập huấn công tác đoàn

(PLO) - Trong hai ngày (2-3/7) vừa qua, tại Ba Vì, Hà Nội, Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp đã tổ chức tập huấn công tác đoàn cho các cán bộ đoàn thuộc các đoàn cơ sở Đoàn bộ Tư pháp. Tham dự khóa tập huấn có gần 60 cán bộ đoàn tiêu biểu đến từ các cơ sở Đoàn từ khắp cả nước.
Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp tập huấn công tác đoàn

Chương trình tập huấn nhằm giáo dục chính trị, tư tưởng, nghiệp vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2016 cho các cán bộ Đoàn.

Phát biểu tại buổi tập huấn Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp Phan Hồng Nguyên nhấn mạnh, mục đích Hội nghị nhằm trang bị cho cán bộ đoàn nắm rõ tổ chức, các quy định của Đoàn và các kỹ năng tổ chức hoạt động tập thể, quần chúng. Hội nghị tập huấn cũng là cơ hội để các cán bộ đoàn gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm công tác đoàn và các hoạt động chuyên môn.

Tại buổi tập huấn, đồng chí Trần Quyết Thắng, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã có bài  giảng bài về vị trí, vai trò, nhiệm vụ, trách nhiệm của Đoàn thanh niên, các chương trình, văn bản quan trọng đối với công tác đoàn, phong trào thanh niên và các kỹ năng tổ chức dành cho cán bộ đoàn và công tác tổ chức hoạt động đoàn.

Trong buổi tập huấn, các đoàn viên cùng nhau trao đổi về cách thức vận dụng, tổ chức các hoạt động đoàn tại cơ sở để hoạt động mỗi chi bộ đoàn là cánh tay nối dài giúp hoạt động của Bộ Tư pháp hiệu quả hơn.

Trước đó, các cán bộ đoàn đã tổ chức dâng hương và nghe giới thiệu về các địa danh lịch sử tại Khu di tích K9.

 

 

Phạm Diệu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của Bộ đội Biên phòng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò của Bộ đội Biên phòng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
(PLVN) - Kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 32 năm Ngày Biên phòng toàn dân, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc trao đổi với Đại tá Văn Ngọc Quế - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng - về những kết quả đã đạt được trong hành trình 62 năm qua.
Đưa người khác xuất cảnh trái phép với giá 1 triệu đồng/người

Đưa người khác xuất cảnh trái phép với giá 1 triệu đồng/người

(PLVN) - Chiều 02/03, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú, tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự Mai Văn Chụp, sinh năm 1965, cư trú ấp Tắc Trúc, xã Nhơn Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang để tiếp tục điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Đà Nẵng sẽ bầu ra 6 đại biểu Quốc hội khóa XV

Đà Nẵng sẽ bầu ra 6 đại biểu Quốc hội khóa XV
(PLVN) - Ngày 2/3, Ủy ban Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) đã tổ chức cuộc họp lần thứ 2 để bàn về công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn TP. 
Vác hung khí "hò" nhau đi đòi nợ

Vác hung khí "hò" nhau đi đòi nợ

(PLVN) - Chiều nay (2/3), Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự 07 thanh niên mang theo nhiều hung khí nguy hiểm với hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” trên địa bàn khóm An Hưng, phường Mỹ Thới, thành phố Long Xuyên.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬