Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp: Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động

(PLVN) - Đoàn Thanh niên Bộ đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Tư pháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp: Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn Thanh niên Bộ phát động cuộc thi Sáng mãi 75 năm truyền thống ngành Tư pháp.

Năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị trọng đại của đất nước; là năm toàn Đảng, toàn Dân, toàn quân ta đẩy mạnh thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; năm kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020); 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2020) và Quốc khánh 02/9.

Do đó, ngay từ đầu năm 2020, Đoàn Thanh niên Bộ đã xây dựng chương trình công tác với chủ đề: “Tuổi trẻ Bộ Tư pháp tự hào tiến bước dưới cờ Đảng và không ngừng phát huy truyền thống 75 năm xây dựng, trưởng thành của Bộ, ngành Tư pháp Việt Nam”. Trên cơ sở đó, Đoàn Thanh niên Bộ đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Tư pháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Cùng với Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ, có thể khẳng định Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp đã luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, định hướng sâu sát, kịp thời và tạo điều kiện của Đảng ủy Bộ. Đoàn Bộ xác định đây chính một trong những nhân tố quan trọng, quyết định sự thành công của công tác Đoàn, phong trào thanh niên của Bộ ta thời gian qua.

Nhằm phát huy hơn nữa những kết quả đạt được trong công tác thanh niên và phong trào thanh niên của Bộ Tư pháp, trong nhiệm kỳ tới, Đoàn Thanh niên Bộ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, hiệu quả của Đảng ủy Bộ, cấp ủy các cấp đối với công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Bộ, cụ thể như: 

Một là, Đảng ủy Bộ và các Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc tiếp tục tăng cường cơ chế lãnh đạo để các cấp bộ Đoàn không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, làm tốt chức năng chăm lo, giáo dục và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, thanh niên. Các cấp ủy đảng chú trọng tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, khuyến khích các nhân tố mới, cách làm mới để đoàn viên, thanh niên có cơ hội phấn đấu, trưởng thành, mạnh dạn phát huy vai trò xung kích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của cơ quan, đơn vị.

Hai là, không ngừng chăm lo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Đoàn và phát triển phong trào Đoàn. Tạo điều kiện để các đoàn viên, thanh niên được tham gia và trưởng thành từ chính các hoạt động đoàn, các hoạt động chuyên môn. Tạo điều kiện để cán bộ Đoàn được học tập, nâng cao trình độ cả về lý luận chính trị, chuyên môn; định kỳ hàng quý, cấp ủy các cấp tổ chức làm việc để nắm tình hình công tác đoàn và phong trào thanh niên, gặp gỡ, trao đổi, đối thoại với đoàn viên, thanh niên trong từng đơn vị.

Ba là, Đảng ủy tiếp tục quan tâm chỉ đạo các tổ chức đoàn thể, các đơn vị thuộc Bộ phối hợp chặt chẽ với Đoàn Thanh niên Bộ trong triển khai các hoạt động tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, bồi đắp lý tưởng, đạo đức cách mạng trong mỗi đoàn viên, thanh niên; các cấp ủy đảng phối hợp với Thủ trưởng đơn vị động viên, khích lệ, tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên mạnh dạn cống hiến, tham gia nhiều hơn, thực chất hơn vào các công việc của chuyên môn, đoàn thể.

Đoàn Bộ sẽ không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, chú trọng các giải pháp hiện đại, thiết thực để thu hút, tập hợp đoàn viên, thanh niên, tổ chức hiệu quả các phong trào, góp phần xây dựng và phát triển cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh.

Hồ Quang Huy - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ, Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thầy và trò Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nỗ lực tham gia phòng chống dịch Covid-19

Thầy và trò Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nỗ lực tham gia phòng chống dịch Covid-19
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tái diễn tại Hải Dương, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã huy động giảng viên và sinh viên của trường tham gia hỗ trợ ngành y tế Hải Dương phòng chống dịch bệnh Covid-19. Suốt những ngày qua, sự đóng góp tích cực, thầm lặng của họ đã phần nào giúp cho công tác phòng chống, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại Hải Dương đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận.

Thị trường nhà ở Hà Nội dự báo sẽ phục hồi

Thị trường nhà ở Hà Nội dự báo sẽ phục hồi
(PLVN) - Theo các chuyên gia Savills, thị trường nhà ở ghi nhận sự bùng nổ về nguồn cung tại tất cả các khu vực của Hà Nội trong 5 năm vừa qua. Mặc dù trầm lắng trong giai đoạn từ năm 2019-2020 do tác động dịch Covid-19 song với những dấu hiệu tích cực trong 6 tháng cuối năm 2020 và diễn biến mới trong Quý 1/2021, thị trường nhà ở được dự báo phục hồi trong năm nay.
CDC Hà Nội xuyên đêm xét nghiệm Covid-19 “đuổi dịch” ra khỏi Thủ đô

CDC Hà Nội xuyên đêm xét nghiệm Covid-19 “đuổi dịch” ra khỏi Thủ đô

(PLVN) - “Trong gần một tháng qua, toàn bộ lực lượng y tế dự phòng của thành phố và 30 quận huyện đã phải làm việc hết sức vất vả với 200% công suất. Có thể nói năm nay chúng tôi gần như không có “Tết” để chạy đua với thời gian”, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) chia sẻ.

Du lịch Đà Nẵng lao đao vì dịch

Du lịch Đà Nẵng lao đao vì dịch
(PLVN) - Có khoảng gần 40.000 lao động trong ngành du lịch tại Đà Nẵng mất việc làm, nghỉ việc tạm thời do dịch Covid-19; các danh lam thắng cảnh nổi tiếng hoạt động cầm chừng. Đặc biệt, những ngày đầu năm Tân Sửu, hàng loạt khách sạn ven biển đăng thông tin rao bán “cắt lỗ”.

Dịch vụ khí hậu, tại sao không?

Dịch vụ khí hậu, tại sao không?
(PLVN) - Những năm gần đây, sự gia tăng các hiện tượng thời tiết cực đoan khiến ngành nông nghiệp ở nhiều địa phương bị tổn thương nghiêm trọng. Do vậy, việc tiếp cận được với các thông tin khí hậu, khí tượng chính xác, kịp thời giúp các nhà quản lý định hướng sản xuất mùa vụ phù hợp, tính toán giảm thiểu thiệt hại, nâng cao hiệu suất. Nhưng số lượng các đơn vị cung cấp dịch vụ thông tin khí hậu tại Việt Nam hiện nay vẫn còn quá ít ỏi.

Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức nhiều đợt thi đánh giá năng lực

Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức nhiều đợt thi đánh giá năng lực
(PLVN) - GS.TS Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) cho biết, để xét tuyển đại học, bài thi đánh giá năng lực (ĐGNL) năm 2021 sẽ gồm 150 câu hỏi làm bài trong 195 phút với tổng điểm là 150. Trong bài thi này sẽ có 50 câu hỏi thuộc tư duy định lượng, 50 câu hỏi tư duy định tính, 50 câu hỏi trong lĩnh vực khoa học tự nhiên - xã hội.
Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân của tuổi trẻ cả nước

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân của tuổi trẻ cả nước

(PLVN) - Hôm nay (27/2), 21 tỉnh, thành phố trên địa bàn cả nước, trong đó có Hà Nội tổ chức giao - nhận quân đợt đầu. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ Quốc phòng chỉ đạo công tác giao - nhận quân năm 2021 phải bảo đảm an toàn tuyệt đối; thời gian tổ chức lễ giao - nhận không quá 20 phút, không tổ chức các hoạt động văn nghệ, hội trại.

Tiếng hát át Covid

Tiếng hát át Covid
(PLVN) - Để tôn vinh sự đóng góp của các đội ngũ y, bác sĩ, nhiều ca khúc hay đã ra đời. Đặc biệt, trong trận chiến với Covid-19, âm nhạc đã trở thành một vũ khí tinh thần đầy hữu hiệu ca ngợi tình người trong gian khó, tri ân sự hy sinh của các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.

“Thiên thần” trên tuyến đầu chống dịch

“Thiên thần” trên tuyến đầu chống dịch
(PLVN) - Thiên thần - Khó có thể tìm mỹ từ nào khác dùng để nói về các y, bác sỹ - những "chiến sỹ" vinh quang trên cuộc chiến chống "giặc" Covid-19. Họ đã góp phần khiến thế giới thêm lần nữa thán phục trước thành tích kiểm soát dịch bệnh của Việt Nam.
Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế

Việt Nam tái đề cử ứng viên vào Ủy ban Luật pháp quốc tế

(PLVN) - Vừa qua, Phái đoàn thường trực của Việt Nam tại Liên Hợp quốc (LHQ) tại New York và Geneva đã gửi công hàm thông báo ứng cử của Đại sứ Nguyễn Hồng Thao vào Ủy ban Luật pháp quốc tế (ILC) nhiệm kỳ 2023-2027 đến LHQ và các quốc gia, chính thức khởi động chiến dịch vận động tái tranh cử của thành viên Việt Nam vào cơ quan pháp lý quan trọng của LHQ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬