Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn và tặng quà cho hộ nghèo tại Sa Pa

(PLVN) -Trong 3 ngày (1-3/11), tại thị trấn SaPa, tỉnh Lào Cai, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019. 

Tham dự lớp tập huấn có ông Hồ Quang Huy, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn khối, Bí thư Đoàn Bộ, Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp; ông Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn; ông Trương Quý Hải, Chánh Văn phòng Đoàn thể, Tập đoàn FPT cùng các cán bộ chủ chốt của các Chi đoàn, Chi đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Hồ Quang Huy đánh giá cao thành tích mà Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt đẩy mạnh các mặt như công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của cơ quan, đơn vị; thường xuyên tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ đoàn; tổ chức tốt các phong trào thanh niên xung kích, tình nguyện…

 

Ông Huy nhấn mạnh, giáo dục chính trị, tư tưởng, bồi dưỡng lý tưởng Cách mạng cho đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đặc biệt trong bối cảnh khoa học công nghệ 4.0 ngày càng phát triển dẫn đến bùng nổ thông tin, trong đó có những thông tin sai lệch, chưa được kiểm chứng đang có những tác động tiêu cực đến suy nghĩ của đoàn viên, thanh niên.

Do đó, Đoàn Bộ cần phải xác định giải pháp trọng tâm khắc phục tình trạng trên, chủ yếu là cần nâng cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Đoàn trong nắm bắt, định hướng dư luận. Đồng thời nâng cao chất lượng, hiệu quả của việc sử dụng công cụ internet, mạng xã hội của tổ các đoàn viên, thanh niên. Đặc biệt, kiên trì xây dựng lực lượng báo cáo viên, tuyên truyền viên, cộng tác viên đủ mạnh, có nghiệp vụ, kỹ năng công tác tốt. Phát huy tối đa ưu thế của các phương tiện truyền thông đại chúng, nâng cao vai trò của đội ngũ đoàn viên, tuyên truyền viên trẻ.

Ngoài ra, ông Huy cũng đề nghị, ngoài việc đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ của tổ chức cơ sở đoàn, mỗi cán bộ làm công tác đoàn còn phải phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị và cơ quan; hoạt động tình nguyện gắn với hoạt động chuyên môn…

 

Tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung Ương Đoàn cũng đánh giá cao Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã chủ trì tổ chức lớp tập huấn nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ đoàn tại SaPa, tỉnh Lào Cai. Qua đó tạo cơ hội, điều kiện cho các cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên đi thực tế, về nguồn với cơ sở tại các địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Bên cạnh đó, ông cũng chia sẻ một số nội dung cơ bản của Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khóa XI và cách thức triển khai công tác giáo dục – chính trị tư tưởng cho cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên giai đoạn hiện nay. 

 

Cũng trong chương trình, ông Trương Quý Hải, Chánh Văn phòng Đoàn thể, Tập đoàn FPT đã trao đổi với các đoàn viên, thanh niên Bộ Tư pháp về kỹ năng thu hút, tập hợp, tổ chức các hoạt động Đoàn trong khối các cơ quan Trung ương. Ông chia sẻ các cơ sở Đoàn cần tích cực tổ chức các diễn đàn dành cho tuổi trẻ để lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, thanh niên; đẩy mạnh các phong trào như tự thân lập nghiệp, tuổi trẻ sáng tạo, bảo vệ Tổ Quốc… Chương trình bồi dưỡng, nghiệp vụ đã trở thành diễn đàn để các đoàn viên, thanh niên Bộ Tư pháp chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm trong thực tiễn, đồng thời đưa ra những ý kiến đóng góp có chất lượng để nâng cao vị thế của Bộ, ngành Tư pháp ngày càng phát triển. 

 

Trong khuôn khổ Chương trình bồi dưỡng, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp phối hợp cùng Báo Pháp luật Việt Nam, Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai, Ngân hàng TMCP Vietcombank - Chi nhánh Lào Cai đã thăm và tặng 2 tủ sách pháp luật, 1 bộ trống đội cho UBND xã Hầu Thào và trường Phổ thông Dân tộc bán trú & Trung học cơ sở xã Hầu Thào. Đồng thời thăm và tặng quà cho 20 gia đình thuộc hộ nghèo khó trên địa bàn xã.  

Một số hình ảnh bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn và trao quà tại Sa Pa:

 
 
 
 
Gia Hồng - Phương Mai

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khá 'Bảnh' bị tuyên tù giam 10 năm 6 tháng

Khá 'Bảnh' bị tuyên tù giam 10 năm 6 tháng
(PLVN) - Sau một buổi sáng xét xử công khai, HĐXX TAND thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) đã tuyên phạt Khá “Bảnh” 10 năm 6 tháng tù về 2 tội danh bị truy tố. Mức án này thấp hơn so với đề nghị của đại diện VKS.
Trọng tài mang điềm may bắt chính trận Việt Nam - UAE

Trọng tài mang điềm may bắt chính trận Việt Nam - UAE

(PLVN) - Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) công bố một nhóm cán bộ người Nhật sẽ tới làm trọng tài cho cuộc đối đầu giữa Việt Nam và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại vòng loại World Cup 2020 trên sân vận động Mỹ Đình vào tối mai 14/11.

Vua nước nghèo mua dàn xe sang tặng 14 bà vợ

Vua nước nghèo mua dàn xe sang tặng 14 bà vợ
Quốc vương Swaziland Mswati III bị cáo buộc “chĩa ngón tay thối về phía người nghèo của nước này” sau khi chi 16,6 triệu USD mua hàng loạt xe sang cho 14 người vợ của ông , theo Daily Mail ngày 12/11.

Bất thường phiên tòa xử vụ kiện Chủ tịch thành phố Bắc Ninh

Bất thường phiên tòa xử vụ kiện Chủ tịch thành phố Bắc Ninh
Chuyện có thật ở một phiên tòa hành chính được Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Bắc Ninh đưa ra xét xử công khai vào ngày 5/11: người bị kiện và người có quyền, nghĩa vụ liên quan được triệu tập đều vắng mặt nhưng đại diện Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh vẫn đề nghị Tòa tiếp tục làm việc và tòa “vô tư” xét xử. Vị đại diện VKS còn mặc sai tác phong khi ngồi ghế xét xử… 

Bất động sản Trung tâm TP HCM: Lạc quan nhìn về dài hạn

Bất động sản Trung tâm TP HCM: Lạc quan nhìn về dài hạn
(PLVN) - Dự án không nhiều, mức giá được cho là khá cao, nhưng nhà đầu tư và chuyên gia bất động sản lại lạc quan và kỳ vọng vào thị trường này bởi cơ sở hạ tầng phát triển, sự gia tăng của tầng lớp trung lưu Việt Nam và sự đổ bộ của giới nhà giàu nước ngoài về đây tạo cho thị trường một cơ hội lớn trong thời gian tới.

Làm rõ quyền khiếu nại, tố cáo của người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong THADS

Làm rõ quyền khiếu nại, tố cáo của người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong THADS
(PLVN) -Việc xác định người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trực tiếp đến thi hành án hiện nay chưa có quy định cụ thể, dẫn tới một số vướng mắc trong áp dụng quy định về quyền khiếu nại, tố cáo của người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong trường hợp họ là cổ đông của Công ty phải thi hành án.

Thừa Thiên - Huế: Chậm hỗ trợ thiệt hại dịch tả lợn châu Phi

Thừa Thiên - Huế: Chậm hỗ trợ thiệt hại dịch tả lợn châu Phi
(PLVN) - Tình hình dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã và đang xảy ra tại 118 xã thuộc 9/9 huyện, thị xã của tỉnh Thừa Thiên - Huế khiến hàng chục ngàn con lợn phải tiêu hủy, thiệt hại ước tính khoảng 100 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến thời điểm này, việc hỗ trợ thiệt hại do DTLCP chậm khiến cho người dân gặp nhiều khó khăn trong việc tái đàn.

Lại chuyện tiền lương

Lại chuyện tiền lương
(PLVN) - Câu chuyện lương lại được bàn rôm rả trước Quốc hội. Theo tờ trình của Bộ Nội vụ, mức lương cơ sở hiện nay còn chênh lệch quá nhiều so với mức lương tối thiểu vùng của khu vực doanh nghiệp và chưa đáp ứng nhu cầu sống tối thiểu của người lao động.

Tìm hướng nâng cao thu nhập cho đồng bào dân tộc vùng cao

Tìm hướng nâng cao thu nhập cho đồng bào dân tộc vùng cao
(PLVN) - Ngày 12/11, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Hầu A Lềnh đã tới dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết với đồng bào các dân tộc thôn Sín Chải, xã Tả Giàng Phìn, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai.