Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn và tặng quà cho hộ nghèo tại Sa Pa

(PLVN) -Trong 3 ngày (1-3/11), tại thị trấn SaPa, tỉnh Lào Cai, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019. 

Tham dự lớp tập huấn có ông Hồ Quang Huy, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn khối, Bí thư Đoàn Bộ, Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp; ông Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn; ông Trương Quý Hải, Chánh Văn phòng Đoàn thể, Tập đoàn FPT cùng các cán bộ chủ chốt của các Chi đoàn, Chi đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Hồ Quang Huy đánh giá cao thành tích mà Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt đẩy mạnh các mặt như công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của cơ quan, đơn vị; thường xuyên tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ đoàn; tổ chức tốt các phong trào thanh niên xung kích, tình nguyện…

 

Ông Huy nhấn mạnh, giáo dục chính trị, tư tưởng, bồi dưỡng lý tưởng Cách mạng cho đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đặc biệt trong bối cảnh khoa học công nghệ 4.0 ngày càng phát triển dẫn đến bùng nổ thông tin, trong đó có những thông tin sai lệch, chưa được kiểm chứng đang có những tác động tiêu cực đến suy nghĩ của đoàn viên, thanh niên.

Do đó, Đoàn Bộ cần phải xác định giải pháp trọng tâm khắc phục tình trạng trên, chủ yếu là cần nâng cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Đoàn trong nắm bắt, định hướng dư luận. Đồng thời nâng cao chất lượng, hiệu quả của việc sử dụng công cụ internet, mạng xã hội của tổ các đoàn viên, thanh niên. Đặc biệt, kiên trì xây dựng lực lượng báo cáo viên, tuyên truyền viên, cộng tác viên đủ mạnh, có nghiệp vụ, kỹ năng công tác tốt. Phát huy tối đa ưu thế của các phương tiện truyền thông đại chúng, nâng cao vai trò của đội ngũ đoàn viên, tuyên truyền viên trẻ.

Ngoài ra, ông Huy cũng đề nghị, ngoài việc đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ của tổ chức cơ sở đoàn, mỗi cán bộ làm công tác đoàn còn phải phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị và cơ quan; hoạt động tình nguyện gắn với hoạt động chuyên môn…

 

Tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung Ương Đoàn cũng đánh giá cao Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã chủ trì tổ chức lớp tập huấn nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ đoàn tại SaPa, tỉnh Lào Cai. Qua đó tạo cơ hội, điều kiện cho các cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên đi thực tế, về nguồn với cơ sở tại các địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Bên cạnh đó, ông cũng chia sẻ một số nội dung cơ bản của Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khóa XI và cách thức triển khai công tác giáo dục – chính trị tư tưởng cho cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên giai đoạn hiện nay. 

 

Cũng trong chương trình, ông Trương Quý Hải, Chánh Văn phòng Đoàn thể, Tập đoàn FPT đã trao đổi với các đoàn viên, thanh niên Bộ Tư pháp về kỹ năng thu hút, tập hợp, tổ chức các hoạt động Đoàn trong khối các cơ quan Trung ương. Ông chia sẻ các cơ sở Đoàn cần tích cực tổ chức các diễn đàn dành cho tuổi trẻ để lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, thanh niên; đẩy mạnh các phong trào như tự thân lập nghiệp, tuổi trẻ sáng tạo, bảo vệ Tổ Quốc… Chương trình bồi dưỡng, nghiệp vụ đã trở thành diễn đàn để các đoàn viên, thanh niên Bộ Tư pháp chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm trong thực tiễn, đồng thời đưa ra những ý kiến đóng góp có chất lượng để nâng cao vị thế của Bộ, ngành Tư pháp ngày càng phát triển. 

 

Trong khuôn khổ Chương trình bồi dưỡng, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp phối hợp cùng Báo Pháp luật Việt Nam, Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai, Ngân hàng TMCP Vietcombank - Chi nhánh Lào Cai đã thăm và tặng 2 tủ sách pháp luật, 1 bộ trống đội cho UBND xã Hầu Thào và trường Phổ thông Dân tộc bán trú & Trung học cơ sở xã Hầu Thào. Đồng thời thăm và tặng quà cho 20 gia đình thuộc hộ nghèo khó trên địa bàn xã.  

Một số hình ảnh bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn và trao quà tại Sa Pa:

 
 
 
 
Gia Hồng - Phương Mai
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bất động sản Vạn An Phát - Luôn giữ chữ tín và chung tay vì cộng đồng

Bất động sản Vạn An Phát - Luôn giữ chữ tín và chung tay vì cộng đồng
(PLVN) - Với uy tín, trách nhiệm của mình trên thị trường bất động sản suốt thời gian qua, Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát đã cho ra thị trường những sản phẩm đồng bộ về hạ tầng, minh bạch về pháp lý và có giá trị sinh lời cao đến với khách hàng. Bên cạnh đó, Vạn An Phát còn luôn đồng hành với những chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa.

Thông tin UBND phường Khương Trung “làm ngơ” trước công trình vi phạm là không đúng

Thông tin UBND phường Khương Trung “làm ngơ” trước công trình vi phạm là không đúng
(PLVN) - Đại diện UBND phường Khương Trung khẳng định, thông tin phản ánh "chính quyền sở tại “làm ngơ” cho người dân xây dựng công trình vượt tầng tại số nhà 45, ngõ 86, phố  Tô Vĩnh Diện, Khương Trung" là không đúng, mà chỉ là những thông tin tự suy diễn, gây phiền hà cho người dân và chính quyền cơ sở.
 

Nữ sinh Hà Nội đoạt giải Nhất thi viết thư UPU về đại dịch COVID-19

Nữ sinh Hà Nội đoạt giải Nhất thi viết thư UPU về đại dịch COVID-19
(PLVN) - Em Đào Anh Thư, lớp 8A2, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội đã đoạt giải Nhất Quốc gia cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (2021) tại Việt Nam. Điều thú vị là hai chị gái của Anh Thư cũng đã từng đoạt các giải của cuộc thi những năm trước. 

Đà Nẵng có ca cộng đồng được nhận định nguy hiểm

 Đà Nẵng có ca cộng đồng được nhận định nguy hiểm
(PLVN) - Tối 11/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng thông tin thêm về 4 ca mắc Covid-19, nâng tổng ca mắc trong ngày là 7. Đáng chú ý, trong số ca công bố chiều 11/5, có nữ công nhân công nhân Khu công nghiệp An Đồn chưa xác định rõ nguồn lây và là trường hợp đáng lo ngại nhất.

Quảng Trị áp dụng Chỉ thị số 19 để chống dịch Covid-19 từ 18 giờ hôm nay

Quảng Trị áp dụng Chỉ thị số 19 để chống dịch Covid-19 từ 18 giờ hôm nay
(PLVN) - Ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, ký công điện về việc áp dụng một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh áp dụng các quy định về phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 19/CT-TTg, ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ từ 18 giờ ngày 11/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.  

Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo truy vết thần tốc, test nhanh các trường hợp liên quan đến Covid-19

Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo truy vết thần tốc, test nhanh các trường hợp liên quan đến Covid-19
(PLVN) - Tại buổi làm việc với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV), bà Nguyễn Hương Giang - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã giao Công an tỉnh Bắc Ninh chủ trì, chỉ đạo truy vết thần tốc các trường hợp liên quan đến ca nhiễm Covid-19; Sở Y tế Bắc Ninh  phối hợp với SEV tiến hành test nhanh toàn bộ các trường hợp liên quan ngay trong đêm.
Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm các ổ dịch, nhanh chóng ổn định tình hình

Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm các ổ dịch, nhanh chóng ổn định tình hình

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp trực tuyến với các tỉnh biên giới phía Tây Nam và cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu triển khai quyết liệt các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trên diện rộng; giải quyết dứt điểm các ổ dịch hiện có, không để phát sinh các ổ dịch mới, nhanh chóng ổn định tình hình.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376