Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn và tặng quà cho hộ nghèo tại Sa Pa

(PLVN) -Trong 3 ngày (1-3/11), tại thị trấn SaPa, tỉnh Lào Cai, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019. 

Tham dự lớp tập huấn có ông Hồ Quang Huy, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn khối, Bí thư Đoàn Bộ, Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp; ông Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn; ông Trương Quý Hải, Chánh Văn phòng Đoàn thể, Tập đoàn FPT cùng các cán bộ chủ chốt của các Chi đoàn, Chi đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Hồ Quang Huy đánh giá cao thành tích mà Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt đẩy mạnh các mặt như công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của cơ quan, đơn vị; thường xuyên tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ đoàn; tổ chức tốt các phong trào thanh niên xung kích, tình nguyện…

 

Ông Huy nhấn mạnh, giáo dục chính trị, tư tưởng, bồi dưỡng lý tưởng Cách mạng cho đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đặc biệt trong bối cảnh khoa học công nghệ 4.0 ngày càng phát triển dẫn đến bùng nổ thông tin, trong đó có những thông tin sai lệch, chưa được kiểm chứng đang có những tác động tiêu cực đến suy nghĩ của đoàn viên, thanh niên.

Do đó, Đoàn Bộ cần phải xác định giải pháp trọng tâm khắc phục tình trạng trên, chủ yếu là cần nâng cao trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Đoàn trong nắm bắt, định hướng dư luận. Đồng thời nâng cao chất lượng, hiệu quả của việc sử dụng công cụ internet, mạng xã hội của tổ các đoàn viên, thanh niên. Đặc biệt, kiên trì xây dựng lực lượng báo cáo viên, tuyên truyền viên, cộng tác viên đủ mạnh, có nghiệp vụ, kỹ năng công tác tốt. Phát huy tối đa ưu thế của các phương tiện truyền thông đại chúng, nâng cao vai trò của đội ngũ đoàn viên, tuyên truyền viên trẻ.

Ngoài ra, ông Huy cũng đề nghị, ngoài việc đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ của tổ chức cơ sở đoàn, mỗi cán bộ làm công tác đoàn còn phải phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị và cơ quan; hoạt động tình nguyện gắn với hoạt động chuyên môn…

 

Tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Hữu Ngọc, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung Ương Đoàn cũng đánh giá cao Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã chủ trì tổ chức lớp tập huấn nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ đoàn tại SaPa, tỉnh Lào Cai. Qua đó tạo cơ hội, điều kiện cho các cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên đi thực tế, về nguồn với cơ sở tại các địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Bên cạnh đó, ông cũng chia sẻ một số nội dung cơ bản của Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khóa XI và cách thức triển khai công tác giáo dục – chính trị tư tưởng cho cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên giai đoạn hiện nay. 

 

Cũng trong chương trình, ông Trương Quý Hải, Chánh Văn phòng Đoàn thể, Tập đoàn FPT đã trao đổi với các đoàn viên, thanh niên Bộ Tư pháp về kỹ năng thu hút, tập hợp, tổ chức các hoạt động Đoàn trong khối các cơ quan Trung ương. Ông chia sẻ các cơ sở Đoàn cần tích cực tổ chức các diễn đàn dành cho tuổi trẻ để lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, thanh niên; đẩy mạnh các phong trào như tự thân lập nghiệp, tuổi trẻ sáng tạo, bảo vệ Tổ Quốc… Chương trình bồi dưỡng, nghiệp vụ đã trở thành diễn đàn để các đoàn viên, thanh niên Bộ Tư pháp chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm trong thực tiễn, đồng thời đưa ra những ý kiến đóng góp có chất lượng để nâng cao vị thế của Bộ, ngành Tư pháp ngày càng phát triển. 

 

Trong khuôn khổ Chương trình bồi dưỡng, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp phối hợp cùng Báo Pháp luật Việt Nam, Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai, Ngân hàng TMCP Vietcombank - Chi nhánh Lào Cai đã thăm và tặng 2 tủ sách pháp luật, 1 bộ trống đội cho UBND xã Hầu Thào và trường Phổ thông Dân tộc bán trú & Trung học cơ sở xã Hầu Thào. Đồng thời thăm và tặng quà cho 20 gia đình thuộc hộ nghèo khó trên địa bàn xã.  

Một số hình ảnh bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn và trao quà tại Sa Pa:

 
 
 
 
Gia Hồng - Phương Mai
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Nâng cao hiệu quả công tác phổ biến pháp luật trong tình hình mới

Nâng cao hiệu quả công tác phổ biến pháp luật trong tình hình mới

(PLVN) -Chiều 3/8, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về việc báo cáo dự thảo Kế hoạch thực hiện Kết luận số 80-KL/TW của Ban Bí thư về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân. 

Đọc thêm

Nỗi lòng “anh cả”

Nỗi lòng “anh cả”

(PLVN) - Nghe xong cuộc gọi của mẹ, anh gác máy, tần ngần. Vợ anh đến bên cạnh, nhìn thấy nét mặt của anh, ân cần: “Mẹ lại bảo anh chuyện bé Út phải không?”. Anh gật đầu, nhìn vợ đầy áy náy. Chị biết anh đang băn khoăn không biết phải làm sao.

Thái Bình quyết tâm, quyết liệt thực hiện “mục tiêu kép“

Thái Bình quyết tâm, quyết liệt thực hiện “mục tiêu kép“
(PLVN) - "Vừa quyết tâm phòng, chống, từng bước khoanh vùng, đẩy lùi dịch bệnh, đồng thời vẫn phải cố gắng phát triển các mặt kinh tế - xã hội. Nói nghe có vẻ đơn giản là vậy, nhưng để thực hiện được nhiệm vụ này, đòi hỏi chúng ta phải có sự tập trung cao độ, ý thức phấn đấu, kiên trì bền bỉ, sự đồng thuận nhất trí cao từ chính quyền các cấp đến mỗi người dân", Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải nói.

Có ông bà, tuổi thơ cháu sẽ đẹp hơn

Có ông bà, tuổi thơ cháu sẽ đẹp hơn
(PLVN) - Được ở với ông bà chính là một món quà lớn cho tuổi thơ của các cháu. Nếu có thể, các bậc cha mẹ hãy tạo điều kiện cho con mình được tận hưởng sự may mắn ấy.

Kết hợp hiệu quả giữa thực hiện phòng, chống dịch với tuần tra, kiểm soát giao thông

Kết hợp hiệu quả giữa thực hiện phòng, chống dịch với tuần tra, kiểm soát giao thông
(PLVN) - Xét báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại tỉnh Quảng Bình ngày 26/7/2020, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện nghiêm các biện pháp để xử lý và khắc phục hậu quả của vụ việc.
Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng vào các “điểm nóng” kiểm tra công tác phòng chống dịch

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng vào các “điểm nóng” kiểm tra công tác phòng chống dịch

(PLVN) - Ngày 3/8, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đã đi kiểm tra tình hình thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại một số điểm "nóng" như khu phong tỏa thôn Lệ Sơn Nam xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Khu cách ly tại  trường tiểu học số I Hòa Nhơn, Khu Ký túc xá phía Tây, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang và Bệnh viện Đà Nẵng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬