Đoàn kiểm tra công tác thi đua khen thưởng của Bộ Tư Pháp làm việc tại Kiên Giang

(PLVN) - Thực hiện Quyết định số 2178/QĐ-BTP ngày 15/8/2019 của Bộ Tư pháp về việc ban hành Kế hoạch kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng năm 2019, chiều ngày 09/10, Đoàn kiểm tra của Bộ Tư pháp do bà Nguyễn Thị Tố Nga - Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua, Khen thưởng ngành Tư pháp làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang về công tác thi đua, khen thưởng của ngành trong năm 2019. Đồng chủ trì buổi làm việc có ông Lâm Minh Công - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang.
Đoàn kiểm tra công tác thi đua khen thưởng của Bộ Tư Pháp làm việc tại Kiên Giang

Báo cáo trước đoàn kiểm tra, bà Trần Thị Kim Dung- Phó chánh Văn phòng Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang cho biết: Ngay từ những tháng đầu năm 2019, Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang đã ban hành kế hoạch phát động phong trào thi đua năm 2019; kế hoạch xây dựng điển hình tiên tiến và tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến năm 2019; kế hoạch tổ chức triển khai các nhiệm vụ trong phong trào thi đua “Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới” năm 2019; kế hoạch tự kiểm tra công tác thi đua khen thưởng năm 2019; kế hoạch thông tin, tuyên truyền về công tác thi đua, khen thưởng năm 2019; kế hoạch xây dựng điển hình tiên tiến và tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến năm 2019.

Ông Lâm Minh Công - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang phát biểu tại buổi làm việc
Bên cạnh đó, Sở Tư pháp cũng căn cứ vào tình hình thực tế yêu cầu của nhiệm vụ công tác, tùy từng thời điểm mà có các phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề phù hợp nhằm thực hiện các nhiệm vụ đột xuất, đột phá vào những nhiệm vụ, lĩnh vực trong tâm. Cụ thể trong năm 2019, Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang đã phát động 03 phong trào thi đua chuyên đề: Chuyên đề “Thực hiện tốt công tác nội chính và phòng chống tham nhũng năm 2019”; chuyên đề “thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2019” và chuyên đề “Ngành Tư pháp Kiên Giang thi đua siết chặt kỷ cương, tăng cường đoàn kết, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao năm 2019” .  Đối với kế hoạch theo dõi thi hành Luật Hòa giải ở cơ sở trong năm 2019, Sở Tư pháp đã phối hợp với Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tổ chức 04 lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ hòa giải cho đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở cho 460 học viên tại các huyện: Giang Thành, Giồng Riềng, Gò Quao và thành phố Hà Tiên. Trong 9 tháng, các Tổ hòa giải cơ sở tiếp nhận 2.328 vụ, đưa ra hoà giải 2.294 vụ; hoà giải thành 1.808 vụ, đạt tỷ lệ 78,8% (giảm 1,3% so với cùng kỳ năm 2018).
 Các thành viên Đoàn kiểm tra

Tính đến tháng 9/2019, Sở Tư pháp đã đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể Sở Tư pháp và 02 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính; đề nghị Bộ Tư pháp tặng Bằng khen cho tập thể Sở Tư pháp và 01 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới”.

Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn kiểm tra đã thảo luận, đề nghị Sở Tư pháp Kiên Giang giải trình, làm rõ một số nội dung trong báo cáo, trao đổi, phân tích những ưu điểm, hạn chế và kiến nghị một số giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác thi đua, khen thưởng tại đơn vị. Qua đây, các thành viên đoàn kiểm tra cũng ghi nhận những kết quả Sở đã đạt được, đồng thời chia sẻ với những khó khăn mà thực tế Sở tư pháp tỉnh Kiên Giang đang gặp phải.

Đánh giá về công tác thi đua của ngành tư pháp tỉnh Kiên Giang, bà Nguyễn Thị Tố Nga- Vụ trưởng Vụ Thi đua, khen thưởng cho biết: “Qua báo cáo thể hiện sự thi đua thực chất góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Thời gian qua, lãnh đạo sở Tư pháp Kiên Giang đã có những quan tâm chỉ đạo sát sao, hiệu quả đối với công tác thi đua khen thưởng tỉnh. Nhiều hoạt động mang tính đặc thù, theo chuyên đề và đợt thi đua gắn với tình hình hoạt động của đơn vị”.

Vụ trưởng Vụ Thi đua, khen thưởng Nguyễn Thị Tố Nga mong muốn Kiên Giang luôn giữ vững phong trào thi đua, phát huy những kết quả đạt được 

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Tố Nga cũng kiến nghị Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang phải có các tính toán xếp hạng cho từng địa phương và từng đơn vị cụ thể. Bên cạnh đó, Sở cũng cần cố gắng tranh thủ sự quan tâm của tỉnh nhà và phối hợp với các cơ quan tỉnh bạn để hoàn thành tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao.

Qua đây, bà Nguyễn Thị Tố Nga cũng mong rằng tỉnh Kiên Giang sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, giữ vững phong trào thi đua trong tỉnh đồng thời tích lũy thêm nhiều thành tích để có những danh hiệu cao hơn. Đặc biệt, đối với những tấm gương xây dựng điển hình phải thường xuyên động viên anh em duy trì thành tích, phát huy cao hơn tinh thần trách nhiệm trong quá trình triển khai các nhiệm vụ./. 
Phúc Tiến

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga công bố tin bất ngờ về thượng đỉnh với Ukraine

Nga công bố tin bất ngờ về thượng đỉnh với Ukraine
(PLVN) - Ông Dmitry Peskov - người phát ngôn Tổng thống Nga Vladimir Putin – cho hay, việc chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh của nhóm Bộ tứ Normandy, trong đó có sự tham gia của Tổng thống Nga và người đồng cấp Ukraine để thảo luận về tình hình Ukraine – không có tiến triển vì một trong các bên đàm phám liên tục thay đổi lập trường.

Chuyện không thể không lo

Chuyện không thể không lo
(PLVN) - Quốc hội đang bước sang ngày làm việc thứ 3. Bên cạnh nhiều câu chuyện để phấn khởi, nhiều câu chuyện không thể không lo lắng, như giải ngân và vượt chi.

Tiếp tục hoàn thiện quy định pháp luật về Kho Ngoại quan

Tiếp tục hoàn thiện quy định pháp luật về Kho Ngoại quan
(PLVN) - Tổng cục Hải quan cho biết, dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 38/2015/TT-BTC và Thông tư 39/2018/TT-BTC đang tiếp tục được hoàn thiện nhằm tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu (XNK) của DN cũng như hoạt động quản lý của cơ quan Hải quan. Một trong những nội dung quan trọng được sửa đổi trong dự thảo Thông tư lần này là quy định quản lý hải quan đối với hàng hóa đưa vào, đưa ra kho ngoại quan.
Công ty Cổ phần cấp nước Nghệ An: Hàng chục tỷ thu sai quy định đang ở đâu?

Công ty Cổ phần cấp nước Nghệ An: Hàng chục tỷ thu sai quy định đang ở đâu?

(PLVN) - Thu sai quy định về đấu nối đồng hồ nước lên đến hàng chục tỷ đồng nhưng cơ quan điều tra (CQĐT) không khởi tố bị can vì cho rằng không chứng minh được tính chất vụ lợi, động cơ, mục đích cá nhân nhằm chiếm đoạt tài sản. Song cũng không có phương án xử lý số tiền thu sai đó trả lại cho người dân, đến nay Công ty cấp nước đã cổ phần hóa, vậy số tiền đó đang ở đâu?

Cấm xe khách, xe tải đi trên QL1 đoạn qua Cai Lậy

Cấm xe khách, xe tải đi trên QL1 đoạn qua Cai Lậy
(PLVN) - Ngày 22/10, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ cho biết, QL1 đoạn qua trung tâm thị xã Cai Lậy (Tiền Giang)  có nhiều phương tiện tham gia giao thông khiến tuyến này thường xuyên ùn tắc, đặc biệt vào dịp lễ Tết, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Lo ngại trước đề xuất “thả nổi” nghề quản lý vận hành nhà chung cư

Lo ngại trước đề xuất “thả nổi” nghề quản lý vận hành nhà chung cư
(PLVN) - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa đề xuất bỏ ngành nghề kinh doanh dịch vụ quản lý, vận hành nhà chung cư khỏi danh mục ngành, nghề kinh doanh có điều kiện. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại việc gỡ bỏ “hàng rào kĩ thuật” này khiến khó kiểm soát chất lượng đơn vị quản lý chung cư, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và an toàn của người dân.

Ông Trump nói mất tiền tỉ vì làm tổng thống Mỹ

Ông Trump nói mất tiền tỉ vì làm tổng thống Mỹ
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố rằng việc trở thành tổng thống đã khiến ông mất từ 2 đến 5 tỷ USD mà lẽ ra ông sẽ kiếm được nếu tiếp tục điều hành hoạt động kinh doanh thay vì tham gia vào chính trị.
Không cho 'bò liếm'

Không cho 'bò liếm'

(PLVN) - Quảng bá du lịch góp phần tạo nên một hình ảnh đất nước tươi đẹp, phong cảnh hữu tình, người dân thân thiện, thiên nhiên kỳ thú, văn hóa đặc sắc... và tăng thu nhập quốc dân của nền “công nghiệp không khói” này.

Luồng tuyến hàng hải bị bồi lắng: Mỗi chuyến tàu mất cả ngàn USD

Luồng tuyến hàng hải bị bồi lắng: Mỗi chuyến tàu mất cả ngàn USD
(PLVN) - Luồng cạn 20 - 40cm, các tàu sẽ phải cắt đi khoảng 100 - 200 TEU/chuyến, bình quân mỗi TEU mất khoảng 50 - 60 USD, tương đương mỗi chuyến tàu, hãng tàu sẽ chịu tổn thất từ 500 - 1.000USD. Cơ quan quản lý nhà nước về hàng hải sẽ làm gì trước tổn thất của doanh nghiệp?

Tiến sĩ Nguyễn An: Vị luật sư nặng lòng với doanh nghiệp và cộng đồng

Tiến sĩ Nguyễn An: Vị luật sư nặng lòng với doanh nghiệp và cộng đồng
(PLVN) - Phải sau rất nhiều lần hẹn tôi mới gặp được Luật sư Nguyễn An – Giám đốc Công ty Luật TNHH Nguyễn An. Là luật sư, doanh nhân nhưng anh vẫn luôn bận bịu với những hoạt động xã hội vì cộng đồng. Có lẽ bởi luôn nặng lòng với những mảng hoạt động này, hãng luật anh “sinh” ra cũng mang tên “Cộng đồng”.