Đoàn kiểm tra công tác thi đua khen thưởng của Bộ Tư Pháp làm việc tại Kiên Giang

(PLVN) - Thực hiện Quyết định số 2178/QĐ-BTP ngày 15/8/2019 của Bộ Tư pháp về việc ban hành Kế hoạch kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng năm 2019, chiều ngày 09/10, Đoàn kiểm tra của Bộ Tư pháp do bà Nguyễn Thị Tố Nga - Vụ trưởng Vụ Thi đua - Khen thưởng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua, Khen thưởng ngành Tư pháp làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang về công tác thi đua, khen thưởng của ngành trong năm 2019. Đồng chủ trì buổi làm việc có ông Lâm Minh Công - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang.
Đoàn kiểm tra công tác thi đua khen thưởng của Bộ Tư Pháp làm việc tại Kiên Giang

Báo cáo trước đoàn kiểm tra, bà Trần Thị Kim Dung- Phó chánh Văn phòng Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang cho biết: Ngay từ những tháng đầu năm 2019, Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang đã ban hành kế hoạch phát động phong trào thi đua năm 2019; kế hoạch xây dựng điển hình tiên tiến và tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến năm 2019; kế hoạch tổ chức triển khai các nhiệm vụ trong phong trào thi đua “Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới” năm 2019; kế hoạch tự kiểm tra công tác thi đua khen thưởng năm 2019; kế hoạch thông tin, tuyên truyền về công tác thi đua, khen thưởng năm 2019; kế hoạch xây dựng điển hình tiên tiến và tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến năm 2019.

Ông Lâm Minh Công - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang phát biểu tại buổi làm việc
Bên cạnh đó, Sở Tư pháp cũng căn cứ vào tình hình thực tế yêu cầu của nhiệm vụ công tác, tùy từng thời điểm mà có các phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề phù hợp nhằm thực hiện các nhiệm vụ đột xuất, đột phá vào những nhiệm vụ, lĩnh vực trong tâm. Cụ thể trong năm 2019, Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang đã phát động 03 phong trào thi đua chuyên đề: Chuyên đề “Thực hiện tốt công tác nội chính và phòng chống tham nhũng năm 2019”; chuyên đề “thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2019” và chuyên đề “Ngành Tư pháp Kiên Giang thi đua siết chặt kỷ cương, tăng cường đoàn kết, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao năm 2019” .  Đối với kế hoạch theo dõi thi hành Luật Hòa giải ở cơ sở trong năm 2019, Sở Tư pháp đã phối hợp với Trường Trung cấp Luật Vị Thanh tổ chức 04 lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ hòa giải cho đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở cho 460 học viên tại các huyện: Giang Thành, Giồng Riềng, Gò Quao và thành phố Hà Tiên. Trong 9 tháng, các Tổ hòa giải cơ sở tiếp nhận 2.328 vụ, đưa ra hoà giải 2.294 vụ; hoà giải thành 1.808 vụ, đạt tỷ lệ 78,8% (giảm 1,3% so với cùng kỳ năm 2018).
 Các thành viên Đoàn kiểm tra

Tính đến tháng 9/2019, Sở Tư pháp đã đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể Sở Tư pháp và 02 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính; đề nghị Bộ Tư pháp tặng Bằng khen cho tập thể Sở Tư pháp và 01 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới”.

Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn kiểm tra đã thảo luận, đề nghị Sở Tư pháp Kiên Giang giải trình, làm rõ một số nội dung trong báo cáo, trao đổi, phân tích những ưu điểm, hạn chế và kiến nghị một số giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác thi đua, khen thưởng tại đơn vị. Qua đây, các thành viên đoàn kiểm tra cũng ghi nhận những kết quả Sở đã đạt được, đồng thời chia sẻ với những khó khăn mà thực tế Sở tư pháp tỉnh Kiên Giang đang gặp phải.

Đánh giá về công tác thi đua của ngành tư pháp tỉnh Kiên Giang, bà Nguyễn Thị Tố Nga- Vụ trưởng Vụ Thi đua, khen thưởng cho biết: “Qua báo cáo thể hiện sự thi đua thực chất góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Thời gian qua, lãnh đạo sở Tư pháp Kiên Giang đã có những quan tâm chỉ đạo sát sao, hiệu quả đối với công tác thi đua khen thưởng tỉnh. Nhiều hoạt động mang tính đặc thù, theo chuyên đề và đợt thi đua gắn với tình hình hoạt động của đơn vị”.

Vụ trưởng Vụ Thi đua, khen thưởng Nguyễn Thị Tố Nga mong muốn Kiên Giang luôn giữ vững phong trào thi đua, phát huy những kết quả đạt được 

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Tố Nga cũng kiến nghị Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang phải có các tính toán xếp hạng cho từng địa phương và từng đơn vị cụ thể. Bên cạnh đó, Sở cũng cần cố gắng tranh thủ sự quan tâm của tỉnh nhà và phối hợp với các cơ quan tỉnh bạn để hoàn thành tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao.

Qua đây, bà Nguyễn Thị Tố Nga cũng mong rằng tỉnh Kiên Giang sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, giữ vững phong trào thi đua trong tỉnh đồng thời tích lũy thêm nhiều thành tích để có những danh hiệu cao hơn. Đặc biệt, đối với những tấm gương xây dựng điển hình phải thường xuyên động viên anh em duy trì thành tích, phát huy cao hơn tinh thần trách nhiệm trong quá trình triển khai các nhiệm vụ./. 
Phúc Tiến
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Kịp thời khắc phục quy định chồng chéo, cản trở đầu tư kinh doanh

Kịp thời khắc phục quy định chồng chéo, cản trở đầu tư kinh doanh

(PLVN) - Chia sẻ về công tác rà soát văn bản quy phạm pháp luật thời gian qua, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu cho biết, công tác rà soát văn bản quy phạm pháp luật đã đi vào nền nếp, thông qua các đợt rà soát đạt được kết quả cụ thể, nhận thức của các bộ, ngành về công tác này được nâng lên rõ rệt.

Đọc thêm

Nơi địa đầu tổ quốc với ngày hội của toàn dân

Nơi địa đầu tổ quốc với ngày hội của toàn dân
(PLVN) - Hướng đến ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, tỉnh Hà Giang đã thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử với tinh thần nghiêm túc, triển khai toàn diện, kịp thời, đúng quy định của pháp luật.

Lực lượng CSGT sẽ xử phạt người không đeo khẩu trang

Lực lượng CSGT sẽ xử phạt người không đeo khẩu trang
(PLVN) - Cảnh sát giao thông toàn quốc sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý người tham gia giao thông vi phạm các quy định về áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19,Đặc biệt là hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

WHO: Thời gian làm việc dài hơn thì tuổi thọ ngắn đi

WHO: Thời gian làm việc dài hơn thì tuổi thọ ngắn đi
(PLVN) - Làm việc nhiều giờ liền đang giết chết hàng trăm nghìn người mỗi năm, thế nhưng xu hướng tồi tệ này có thể tăng nhanh hơn nữa do đại dịch COVID-19, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm nay – 17/5 cho biết.
Thủ tướng Việt Nam và Nhật Bản điện đàm trao đổi về vấn đề Biển Đông

Thủ tướng Việt Nam và Nhật Bản điện đàm trao đổi về vấn đề Biển Đông

(PLVN) - Ngày 17/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính  đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide. Trong bầu không khí hữu nghị, tin cậy và hợp tác, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi các biện pháp cụ thể thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản trong thời gian tới.

Ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 của TP Hà Nội

Ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 của TP Hà Nội
(PLVN) - Hưởng ứng Thư kêu gọi của  Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân Thủ đô đã đồng lòng, chung tay, góp sức phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 

Khởi tố vụ đột nhập, khóa cửa phòng ngủ gia chủ rồi trộm vàng

Khởi tố vụ đột nhập, khóa cửa phòng ngủ gia chủ rồi trộm vàng
(PLVN) - Ngày 17/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can Lê Đức Hoàng để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản. Hoàng là đối tượng đột nhập một tiệm vàng trên địa bàn lấy trộm nhiều đồ trang sức, ước tổng trị giá hơn 5 tỷ đồng vào ngày 12/5.
Thủ tướng tặng bằng khen cho ngành y tế Đà Nẵng

Thủ tướng tặng bằng khen cho ngành y tế Đà Nẵng

(PLVN) - Chiều 17/5, thừa ủy quyền của Thủ tướng chính phủ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã trao Bằng khen cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng), Sở Y tế TP Đà Nẵng đã có thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Hà Nội ghép các điểm dân cư bị phong tỏa và cách ly y tế vào các khu vực bỏ phiếu phù hợp

Hà Nội ghép các điểm dân cư bị phong tỏa và cách ly y tế vào các khu vực bỏ phiếu phù hợp
(PLVN) -  “Thường trực Thành ủy giao Ủy ban Bầu cử TP, các tiểu ban liên quan, đặc biệt là bí thư các quận, huyện, thị ủy chịu trách nhiệm toàn diện về thành công của công tác bầu cử trên địa bàn”, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh.

Hỗ trợ công nhân lao động là F0, F1, F2 từ nguồn kinh phí công đoàn

Hỗ trợ công nhân lao động là F0, F1, F2 từ nguồn kinh phí công đoàn
(PLVN) - Cả nước có hơn 32.000 công nhân lao động là F1, F2 đang bị cách ly, không có việc làm, thu nhập giảm sút nghiêm trọng, cuộc sống hết sức khó khăn, do đó, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam yêu cầu các cấp công đoàn cơ sở chủ động đánh giá nguy cơ rủi ro lây nhiễm dịch và kịp thời triển khai các chương trình hỗ trợ cho công nhân lao động là F0, F1, F2.
Chuyên gia quốc tế lạc quan về kinh tế Việt Nam trong nhiệm kỳ mới

Chuyên gia quốc tế lạc quan về kinh tế Việt Nam trong nhiệm kỳ mới

(PLVN) - Tiến sĩ SD Pradhan, nguyên cố vấn an ninh quốc gia Ấn Độ, câu chuyện về tăng trưởng kinh tế của Việt Nam là một trong những tin tích cực trong tình cảnh cả thế giới vẫn đang tiếp tục chống chọi với đại dịch COVID-19. Bài viết này đăng trên tờ Times of India được VietnamPlus giới thiệu.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376