Đoàn công tác Tổng cục THADS làm việc tại Bình Định

(PLO) - Thực hiện kế hoạch làm việc của Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS), từ ngày 09 đến ngày 11/8/2017, Tổng cục THADS, Bộ Tư pháp đã làm việc với Cục THADS tỉnh Bình Định và các Chi cục THADS trực thuộc để đôn đốc thực hiện chỉ tiêu năm 2017; kiểm tra, làm việc đối với những vụ việc bán đấu giá thành chưa giao được tài sản, và các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp kéo dài tại Cục THADS tỉnh Bình Định, tìm biện pháp đẩy nhanh kết quả thi hành án trong các tháng cuối năm, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu năm 2017.
Đoàn công tác Tổng cục THADS làm việc tại Bình Định

Đoàn công tác do đồng chí Mai Lương Khôi, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS chủ trì, tham gia Đoàn công tác có đồng chí Phan Huy Hiếu - Phó Vụ trưởng và các thẩm tra viên - Vụ Nghiệp vụ 1. Về phía Cục THADS tỉnh Bình Định có đồng chí Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng, các đồng chí Phó Cục trưởng, Trưởng các Phòng chuyên môn và các Chi cục trưởng Chi cục THADS trực thuộc tham dự.

Tại buổi làm việc, thay mặt Lãnh đạo Cục, đồng chí Nguyễn Văn Chánh – Chánh Văn phòng Cục THADS tỉnh Bình Định báo cáo kết quả công tác THADS 10 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp công tác 02 tháng cuối năm 2017. Kết quả THADS năm 2017, đến nay Cục THADS tỉnh Bình Định thi hành xong 4.925 việc/6.793 việc có điều kiện thi hành đạt tỷ lệ 72,50%, về giá trị tiền thi hành xong là 174.286.735.000 đồng/679.308.094.000 đồng có điều kiện, đạt tỷ lệ 25,66% (so với chỉ tiêu Quốc hội giao, còn thiếu 6,34%), tỷ lệ án chuyển kỳ sau so với cùng kỳ năm 2016 chưa giảm.

Đối với án tín dụng Ngân hàng số việc phải giải quyết là là 216 việc, chiếm 3,17% so với tổng số việc phải thi hành, tương ứng với số tiền là 863.267.782.000 đồng, chiếm 71,72% về tiền so với tổng số tiền phải giải quyết. Kết quả đã thi hành được 23 việc, đạt tỷ lệ 10,65% và 53.838.400.000 đồng, đạt tỷ lệ 6,24%. Đối với các vụ việc bán đấu giá thành chưa giao được tài sản: Tính từ tháng 4/2016 đến nay toàn tỉnh có 20 vụ việc bán đấu giá thành, các cơ quan THADS đã thực hiện xong 11 vụ việc, còn lại 09 vụ việc. Đoàn công tác đã trao đổi, hướng dẫn, chỉ đạo địa phương thực hiện. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh hiện còn 16 vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp kéo dài.

Tại các buổi làm việc, Đoàn công tác có trao đổi với Lãnh đạo Cục, Lãnh đạo các Chi cục và Chấp hành viên để thống nhất hướng giải quyết đối với 9 vụ việc chưa giao được tài sản bán đấu giá cho người mua, 16 vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp kéo dài và 03 vụ việc phức tạp còn những quan điểm khác nhau.

Kết thúc buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng đã ghi nhận và đánh giá cao về những kết quả thi hành án mà các cơ quan THADS tỉnh Bình Định đã đạt được về việc và giảm án tồn trong 10 tháng. Tuy nhiên, Phó Tổng cục trưởng đã yêu cầu Lãnh đạo Cục THADS tỉnh Bình Định trong 02 tháng còn lại phải tập trung chỉ đạo các Chi cục THADS và Chấp hành viên phải hoàn thành chỉ tiêu về tiền để hoàn thành chỉ tiêu được giao trong năm 2017.

Bên cạnh đó, Phó Tổng cục trưởng cũng yêu cầu Lãnh đạo Cục THADS tỉnh Bình Định trong thời gian tới cần tranh thủ sự ủng hộ, vào cuộc của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo Thi hành án tỉnh trong công tác thi hành án của tỉnh. Đối với các vụ việc có khó khăn, vướng mắc trong áp dụng pháp luật thì cần kịp thời báo cáo, đề nghị Tổng cục hướng dẫn.

Trong công tác quản lý điều hành cần quyết liệt, sâu sát hơn tránh tình trạng Lãnh đạo không nắm rõ vụ việc của đơn vị. Tập trung chỉ đạo, giải quyết các vụ việc phức tạp không để xảy ra tình trạng vụ việc chậm thi hành dẫn phát sinh khiếu nại, tố cáo. Chú trọng công tác tiếp dân, công tác đào tạo bồi dưỡng, hạn chế tối đa các vi phạm về trình tự thủ tục thi hành án.

Về công tác cán bộ, phải có cơ chế luân chuyển để hỗ trợ các đơn vị còn thiếu Chấp hành viên. Công tác đánh giá Chấp hành viên, cán bộ phải thực hiện khách quan, nghiêm túc, tránh tình trạng nể nang dẫn đến tình trạng buông lỏng quản lý. Những công chức  không thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Lãnh đạo hoặc không hoàn thành nhiệm vụ thì cần nghiêm túc kiểm điểm và xử lý trách nhiệm theo quy định.

Tâm Hồng
Cùng chuyên mục
Ngày 30/11: Sẽ diễn ra Hội thảo quốc gia tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước và pháp luật

Ngày 30/11: Sẽ diễn ra Hội thảo quốc gia tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước và pháp luật

(PLVN) -Chiều 26/11, Bộ trưởng Lê Thành Long và Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đã làm việc với các đơn vị về công tác tổ chức Hội thảo khoa học cấp Quốc gia “Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước & pháp luật: Giá trị và thực tiễn áp dụng tại Việt Nam". Hội thảo sẽ diễn ra vào sáng ngày 30/11 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế (số 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội).

Đọc thêm

Khách hàng xếp hàng giữa đêm mua iPhone 12

Khách hàng xếp hàng giữa đêm mua iPhone 12
(PLVN) - Các hệ thống bán lẻ iPhone 12 chính hãng tại Việt Nam đã chính thức mở bán sản phẩm từ đêm 26/11, không ngại đêm khuya, hàng trăm khách hàng vẫn xếp hàng mua "táo".

Vụ chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên: Hội Bảo vệ quyền trẻ em đề nghị giám định tổn thương tinh thần của trẻ

Vụ chủ quán bánh xèo bạo hành nhân viên: Hội Bảo vệ quyền trẻ em đề nghị giám định tổn thương tinh thần của trẻ
(PLVN) - Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam vừa cho biết, đã nhận được thông tin phản ánh báo chí về sự việc cháu Trương Quang D., 15 tuổi, quê quán Thuận Hòa, Thành Phước, Nghĩa Hành, Quảng Ngãi bị chủ cửa hàng bánh xèo nơi cháu đang làm thuê là bà Nguyễn Thị Ánh T., 34 tuổi bạo hành.

Phiên toà xử vụ CDC Hà Nội dự kiến kéo dài 3 ngày từ 10/12

Phiên toà xử vụ CDC Hà Nội dự kiến kéo dài 3 ngày từ 10/12
(PLVN) - Sáng 27/11, TAND TP Hà Nội đã ra quyết định vào ngày 10/12 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội). Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 3 ngày.

Thừa Thiên Huế: Dự án đường hơn 170 tỷ đồng tan nát sau mưa bão

Thừa Thiên Huế: Dự án đường hơn 170 tỷ đồng tan nát sau mưa bão
(PLVN) - Dự án đường phía Đông đầm Lập An dài 3,4 km (ở thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) có tổng mức đầu tư 172 tỷ đồng, được kỳ vọng sẽ tô điểm và đưa khu đầm trở thành điểm thu hút khách tham quan. Thế nhưng, sau bão số 13, công trình này bị hư hỏng nặng, nhiều người dân cho rằng để xảy ra tình trạng này có phần do chất lượng thiết kế, thi công.
Hà Giang quyết liệt chống buôn lậu, hàng giả dịp cận tết

Hà Giang quyết liệt chống buôn lậu, hàng giả dịp cận tết

(PLVN) - Thời điểm cuối năm, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Hà Giang có xu hướng tăng, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả có nhiều diễn biến phức tạp. Theo đó, Cục Hải quan tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn tình trạng này.

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao: Khẳng định thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao: Khẳng định thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm
(PLVN) - Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, trước những tác động của biến đổi khí hậu đến nông nghiệp toàn cầu; Công ty cổ phần Supe PP&HC Lâm Thao đã và đang không ngừng đổi mới và nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp; tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu – ứng dụng khoa học, công nghệ để tăng sản lượng, nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng mọi nhu cầu của thị trường. 

Sẽ đào tạo kỹ năng công nghệ số căn bản trong kinh doanh cho khoảng 65.000 người

Sẽ đào tạo kỹ năng công nghệ số căn bản trong kinh doanh cho khoảng 65.000 người
(PLVN) - Đại dịch COVID-19 đã để lại tác động nặng nề đối với các doanh nghiệp vi mô Việt Nam, đặc biệt các doanh nghiệp vi mô, hộ kinh doanh do nữ làm chủ. Họ phải đối mặt với nhiều rào cản và thách thức, một trong số đó là không đủ khả năng và kỹ năng sử dụng các công cụ tiếp thị trực tuyến và chuyển hướng sang kinh doanh trực tuyến để vượt qua khủng hoảng.

Dòng người bất tận tới viếng Maradona

Dòng người bất tận tới viếng Maradona
(PLVN) - Quan tài của Maradona được đặt tại Dinh Tổng thống để cho mọi người viếng trong 3 ngày quốc tang. Đã có đụng độ xảy ra giữa người hâm mộ và cảnh sát khi họ phải chờ đợi quá lâu để viếng thần tượng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬