Đoàn công tác của Tổng cục THADS làm việc tại Đồng Tháp

(PLO) - Vừa qua, Đoàn công tác do Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Sơn làm Trưởng đoàn, cùng đồng chí Phan Huy Hiếu - Phó Vụ trưởng Vụ Nghiệp vụ 1 đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh Đồng Tháp để thảo luận và trao đổi về những khó khăn vướng mắc đối với một số vụ việc thi hành án khó khăn, phức tạp.
Đoàn công tác của Tổng cục THADS làm việc tại Đồng Tháp Toàn cảnh buổi làm việc.

Cùng ngày, Đoàn công tác đã đến làm việc với Cục Thi hành án dân sự (THADS) Đồng Tháp. Về phía Cục THADS có sự tham dự của Lãnh đạo Cục, cùng Lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Cục, Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện, thị, thành phố đã tham gia buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Đồng Tháp Bùi Văn Tấn báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả công tác năm 2017 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 trên địa bàn tỉnh. Theo báo cáo, toàn tỉnh đã thi hành xong 14.170 việc/16.302 việc có điều kiện, đạt tỷ lệ 86,9%, về giá trị đã thi hành hơn 328 tỷ/859 tỷ đồng có điều kiện, đạt tỷ lệ 38,1%; giải quyết xong  98/102 đơn, đạt 96%; cơ cấu tổ chức bộ máy của Cục và các Chi cục cơ bản kiện toàn. Bên cạnh đó, vẫn còn một số tồn tại như: Tỷ lệ giảm việc, giảm tiền trên số có điều kiện của một vài đơn vị không đạt; công tác quản lý, chỉ đạo của một số đơn vị chưa sâu sát, kiên quyết; năng lực, ý thức trách nhiệm của một số công chức còn chưa đáp ứng tốt yêu cầu... Đồng thời, dự báo năm 2018 sẽ có nhiều khó khăn, thách thức, đòi hỏi các cơ quan THADS phải phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn và có lộ trình công việc cụ thể nhằm đảm bảo hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Tiếp đó, Phó Cục trưởng Bùi Văn Ty báo cáo kết quả thi hành án liên quan đến các tổ chức tín dụng, ngân hàng năm 2017, qua báo cáo cho thấy trong năm 2017 việc tổ chức thi hành án cho các tổ chức tín dụng, ngân hàng luôn được các cơ quan THADS quan tâm xử lý quyết liệt, chặt chẽ theo đúng trình tự, thủ tục pháp luật, tỷ lệ thi hành xong về việc là 21,8% trên số có điều kiện và về tiền đạt 42,1% trên số có điều kiện. Tuy nhiên, kết quả thi hành về việc còn thấp, rất nhiều tài sản đưa ra bán đấu giá không có người mua, có vụ việc qua 12 lần bán đấu giá vẫn không có người mua hay một số tài sản cũ kỹ, lạc hậu, khó xử lý, dẫn đến làm kéo dài thời gian tổ chức thi hành án…

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Cục, các Phòng chuyên môn và các Chi cục trưởng nghiêm túc, trao đổi thẳng thắn và đã có nhiều ý kiến, cũng như kiến nghị với Đoàn công tác của Tổng cục xem xét, có hướng chỉ đạo tháo gỡ như lực lượng công chức còn quá mỏng, chỉ tiêu thi hành án về việc, về tiền giao ở mức cao, nhất là giảm việc, giảm tiền, các trang thiết bị còn thiếu điển hình như máy soi tiền giả, kinh phí đào tạo được cấp quá ít so với số lượng được đi đào tạo, khoán tiền lương cho hợp đồng theo Nghị định 68 tương đối thấp so với nhu cầu thực tế và kiến nghị sớm tổ chức thi nâng ngạch Chấp hành viên trung cấp...

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Sơn.

Qua các vấn đề đưa ra, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Sơn nhận định công tác THADS ở địa phương đã được triển khai toàn diện và bài bản ngay từ đầu năm, công tác tổ chức cán bộ cơ bản được kiện toàn, thực hiện tốt sự chỉ đạo của Tổng cục trong kiểm tra nội bộ ngành; bám sát sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo THADS cũng như tranh thủ sự quan tâm của cấp ủy và chính quyền địa phương. Phó Tổng cục trưởng cũng đánh giá cao về những kết quả mà các cơ quan THADS tỉnh Đồng Tháp đạt được trong năm 2017.

Tuy nhiên, địa phương cần phân loại án chính xác để nâng cao kết quả giải quyết; tổ chức thực hiện đồng bộ, quyết liệt các chỉ tiêu, nhiệm vụ ngay từ đầu năm; tranh thủ sự quản lý, chỉ đạo và chủ động duy trì mối quan hệ phối hợp chặt chẽ với các ngành, địa phương trong công tác THADS, hành chính trên địa bàn tỉnh; tiếp tục đoàn kết nhất trí, dân chủ trong chỉ đạo, điều hành; đầu tư, mua sắm trang thiết bị, phương tiện làm việc, tạo điều kiện làm việc tốt nhất cho đội ngũ công chức; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính và tiếp tục kiện toàn bộ máy tổ chức cán bộ có tính kế thừa cho lãnh đạo Cục THADS...

Trên cơ sở đó, Cục trưởng Bùi Văn Tấn đã tiếp thu, ghi nhận những ý kiến đóng góp, chỉ đạo của Đoàn công tác. Đồng thời, hứa quyết tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của Ngành, đặc biệt là toàn tỉnh phải thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ cấp trên giao trong năm 2018. 

Ngọc Thật
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xe rác đã được vào Khu xử lý rác Nam Sơn

Xe rác đã được vào Khu xử lý rác Nam Sơn
(PLVN) - Chiều 26/10, UBND xã Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) đã tổ chức buổi đối thoại với người dân tại thôn 2, xã Hồng Kỳ. Sau khi cuộc họp kết thúc, đến 18h chính quyền và người dân đã đạt được thỏa thuận tạm thời. Người dân đã tháo dỡ lều cho các xe rác vào khu xử lý rác Nam Sơn.

Làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Indonesia

Làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Indonesia
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Indonesia (30/12/1955-30/12/2020), ngày 26/10, Học viện Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam tổ chức Hội thảo: “Nhìn lại 65 năm quan hệ Việt Nam – Indonesia và chặng đường phía trước”. 

EVNNPT chia sẻ khó khăn với nhân dân vùng lũ miền Trung

EVNNPT chia sẻ khó khăn với nhân dân vùng lũ miền Trung
(PLVN) - Ngày 26/10, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Nguyễn Tuấn Tùng đã đi kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả mưa bão tại các đơn vị trực thuộc đóng tại địa bàn miền Trung, đồng thời thăm hỏi, tặng quà gia đình một số cán bộ trong ngành và trao quà ủng hộ nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Kỳ I: Winsbank “bệ đỡ” cho Wefinex?

Kỳ I: Winsbank “bệ đỡ” cho Wefinex?
(PLVN) - Công nghệ số như blockchain, tiền điện tử đang bị một số đối tượng lợi dụng để trục lợi thông qua hình thức đa cấp huy động vốn.

Thêm 1 ca mắc COVID-19

Thêm 1 ca mắc COVID-19
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 chiều nay cho biết ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19. Đây là trường hợp nhập cảnh từ Nga, được cách ly ngay. 

ĐBQH kiến nghị đổi UBND TP HCM thành Ủy ban hành chính khi thực hiện chính quyền đô thị

ĐBQH kiến nghị đổi UBND TP HCM thành Ủy ban hành chính khi thực hiện chính quyền đô thị
(PLVN) - Chiều 26/10, thẩm tra dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về tổ chức chính quyền đô thị tại TP HCM, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đề nghị nghiên cứu, bổ sung những quy định mới, cơ chế, chính sách đặc thù, vượt trội hơn cho TP HCM để có thể đáp ứng được mục tiêu và kỳ vọng đã đặt ra.
Bí ẩn bức tượng sáp giống như thật lớn nhất Việt Nam trong chùa Quán Sứ

Bí ẩn bức tượng sáp giống như thật lớn nhất Việt Nam trong chùa Quán Sứ

(PLVN) - Bức tượng sáp làm theo nguyên mẫu của Đại Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Tứ, nguyên Phó chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam khiến nhiều người khi được chiêm ngưỡng vô cùng bất ngờ và thán phục. Bởi từng sợi tóc, từng vết đồi mồi, làn da, ánh mắt... đều giống như người thật đến ngỡ ngàng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬