Điều chỉnh, bổ sung quy hoạch Đảng bộ Bộ Tư pháp nhiệm kỳ 2020 - 2025

(PLVN) - Sáng 15/8, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu đã chủ trì Phiên họp Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Tư pháp mở rộng quý III/2019. Cùng dự có Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Nguyễn Kim Tinh và đại diện các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng ủy Bộ.

 

Theo đó, Đảng ủy Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt xem xét, cho ý kiến về giới thiệu nhân sự điều chỉnh, bổ sung quy hoạch Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư pháp nhiệm kỳ 2020 – 2025. 

Phó Bí thư thường trực Nguyễn Kim Tinh cho biết, căn cứ vào các Hướng dẫn, quy định, kế hoạch của Trung ương về công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý, quy hoạch cấp ủy, Đảng ủy Bộ Tư pháp đã ban hành Hướng dẫn rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch cấp ủy các cấp của Đảng bộ Bộ Tư pháp.

Đến nay, một số đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng ủy Bộ đã hoàn thành việc rà soát, bổ sung quy hoạch cấp ủy, đã được Đảng ủy Bộ Tư pháp phê duyệt. Một số đảng bộ, chi bộ khác đang tiếp tục rà soát, bổ sung quy hoạch cấp ủy. 

Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Nguyễn Kim Tinh quán triệt tiêu chuẩn các chức danh quy hoạch

Vì vậy, mục đích của Hội nghị cán bộ chủ chốt là xin ý kiến về việc rà soát, bổ sung, đưa vào quy hoạch Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ, các chức danh lãnh đạo các tổ chức tham mưu, giúp việc cho Đảng ủy Bộ giai đoạn 2020 – 2025.

Trước khi phát phiếu lấy ý kiến của các đại biểu, đồng chí Nguyễn Kim Tinh đã quán triệt các tiêu chuẩn chức danh quy hoạch về chính trị tư tưởng, về đạo đức, lối sống, ý thức tổ chức kỷ luật, trình độ đào tạo, năng lực thực tiễn; các yêu cầu về độ tuổi đưa vào bổ sung quy hoạch và cơ cấu cán bộ nữ. 

Đồng chí cũng nêu các tiêu chuẩn cụ thể đối với chức danh Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ, chức danh Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ và chức danh Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, Trưởng ban, Phó Trưởng ban: Tổ chức, Tuyên giáo.

Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu phát biểu tại Hội nghị cán bộ chủ chốt

Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu cho biết, trước Hội nghị cán bộ chủ chốt này, Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ đã họp nhiều phiên rà soát danh sách và bỏ phiếu để điều chỉnh quy hoạch, bảo đảm đúng điều kiện, tiêu chuẩn đã được Đảng bộ ban hành. 

Về việc bổ sung quy hoạch, Thứ trưởng yêu cầu các đại biểu “tín nhiệm thêm ai thì ghi tên người đó vào phiếu, cố gắng ghi đầy đủ họ tên, đơn vị công tác”.

Các đại biểu tham dự Hội nghị
Ngay sau Hội nghị cán bộ chủ chốt, Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị xem xét, cho ý kiến rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư pháp nhiệm kỳ 2020 – 2025; nghe báo cáo sơ kết công tác 8 tháng đầu năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác 4 tháng cuối năm của Đảng ủy Bộ Tư pháp và cho ý kiến, biểu quyết chủ trương giải thể Chi bộ Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột và chuyển giao đảng viên của Chi bộ về Phân hiệu Đại học Luật Hà Nội tại Đắk Lắk.
Hoàng Thư

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Trao bằng tốt nghiệp cho 463 tân cử nhân Luật

Trao bằng tốt nghiệp cho 463 tân cử nhân Luật

(PLVN) - Sáng 23/8, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 463 sinh viên Khóa 15 hệ văn bằng đại học thứ 2 chính quy và hệ liên thông đại học chính quy Khóa 1.

Đọc thêm

Sập mỏ đá, một người tử vong

Sập mỏ đá, một người tử vong
(PLVN) - Ba công nhân đang làm việc tại mỏ đá ở thôn Thượng Lâm, xã Cam Thành, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, bất ngờ 1 tảng đá sập xuống. Hậu quả 1 người chết, 2 người bị thương.

Bài học 'sống còn' từ cuộc chiến giành lại thương hiệu Vinamit tại Trung Quốc

Bài học 'sống còn' từ cuộc chiến giành lại thương hiệu Vinamit tại Trung Quốc
(PLVN) - Được coi là doanh nghiệp “bắc cầu” tiêu chuẩn hữu cơ (organic) tại thị trường tỷ dân, Vinamit đã phải mất 3 năm để tuân thủ 500 tiêu chuẩn mới chính thức có tấm vé thông hành đưa sản phẩm organic của mình vào Trung Quốc. Tuy nhiên, chắc ít người biết chỉ vài năm trước, Vinamit từng phải rất long đong trong việc giành lại thành công thương hiệu Đức Thành ở chính thị trường đông dân nhất thế giới này.
Cặp cá nghi sủ vàng nặng 7kg sa lưới trên sông Loan

Cặp cá nghi sủ vàng nặng 7kg sa lưới trên sông Loan

Người dân tại xã Cảnh Dương mới đây bắt được một cặp cá nghi cá sủ vàng quý hiếm, nặng khoảng 7kg mỗi con trên sông Loan. Trước đó, một người dân khác cũng câu được một con cá tương tự trên sông Gianh.

Những ca bệnh phổi bí ẩn liên quan tới thuốc lá điện tử khiến kháng sinh “bó tay”

Những ca bệnh phổi bí ẩn liên quan tới thuốc lá điện tử khiến kháng sinh “bó tay”
(PLVN) - Thuốc lá điện tử đang tạo nên một trào lưu trên khắp thế giới, như một sản phẩm thay thế cho thuốc lá truyền thống. Chỉ tính riêng ở Mỹ đã có hàng triệu người sử dụng thuốc lá điện tử. Mới đây, cơ quan y tế nước này đã phát hiện gần 100 ca bệnh phổi bí ẩn liên quan tới thuốc lá điện tử khiến kháng sinh không có tác dụng. 

Loại gia vị đắt nhất thế giới được mệnh danh “vàng đỏ“

Loại gia vị đắt nhất thế giới được mệnh danh “vàng đỏ“
(PLVN) - Nhuỵ hoa nghệ tây hay còn gọi saffron là loại gia vị đắt nhất thế giới và được mệnh danh là “vàng đỏ”, có giá lên tới vài trăm triệu đồng mỗi cân. Không chỉ là thứ gia vị đắt đỏ, nhụy hoa nghệ tây còn là loại thảo dược có giá trị lớn đối với sức khỏe và sắc đẹp. 

Đường vào trại giam của 'đại gia' mua 'siêu xe Cường đô la' trong 'chớp mắt'

Đường vào trại giam của 'đại gia' mua 'siêu xe Cường đô la' trong 'chớp mắt'
(PLVN) - Ngày 16/8, Tòa án nhân dân thị xã Ayun Pa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trương Thiết (tên thường gọi Thiết ngữ, SN 1975, ngụ phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa) về tội “Vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản” và tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”. 

Huyền bí thành cổ ẩn mình trong lòng đá sa mạc hồng

Huyền bí thành cổ ẩn mình trong lòng đá sa mạc hồng
(PLVN) - Thành cổ Petra nằm trong khe núi cách ly hẳn với thế giới bên ngoài, trên quả núi cao khô ráo cách mặt biển 1000m. Đó là thành cổ được khoét sâu vào vách đá, xung quanh là các vách đá cheo leo bao bọc. Trong đó có một nhà hát lộ thiên kiểu La Mã có thể chứa hơn 2 nghìn người. Năm 106, sau khi người La Mã tiếp quản, thành cổ Petra vẫn rất phồn vinh. Sau này khi con đường buôn bán thay đổi, Petra mất đi vị trí quan trọng và bị lãng quên. 
Chuyện có thật: Việc nhỏ, phúc ứng cứu mạng người

Chuyện có thật: Việc nhỏ, phúc ứng cứu mạng người

(PLVN) - Một nhà giáo dục nổi tiếng từng nói, ngày hôm nay có thể trở thành một ngày đầy sinh lực với bạn và với người khác nếu bạn bỏ thời gian để trao cho ai đó nụ cười, để thốt lên một lời tử tế, để chìa tay ra cho người đang cần giúp đỡ, để viết một lời cảm ơn, để cho đi một lời khuyến khích với người đang cố gắng vượt qua rắc rối, để chia sẻ một phần tài sản vật chất với những người xung quanh. Và câu chuyện ý nghĩa dưới đây đã chứng minh điều đó.