Đẩy nhanh tiến độ các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự

(PLO) - Sáng qua (17/6), Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng đã làm việc với Ban Chỉ đạo tổ chức các hoạt động hướng tới tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (THADS) nhằm đôn đốc triển khai hiệu quả, kịp tiến độ các khâu chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm.
Đẩy nhanh tiến độ các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Mai Lương Khôi đánh giá việc triển khai các hoạt động hướng tới ngày kỷ niệm Ngành được tổ chức nghiêm túc, bảo đảm chất lượng, tiến độ, bám sát chủ trương, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, tạo được bầu không khí sôi nổi trong toàn hệ thống. Tại địa phương, việc triển khai các hoạt động kỷ niệm của các Cục THADS cũng đã nhận được sự quan tâm, đồng tình, ủng hộ của tỉnh/thành ủy, UBND và sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành liên quan.

Công  tác tuyên truyền trên báo chí, phương tiện truyền thông được Tổng cục đặc biệt chú trọng; việc xuất bản sách, tạp chí chuyên đề, phim tư liệu cùng một số hoạt động khác cũng đang được gấp rút hoàn thành. Cuộc thi Chấp hành viên giỏi đang được Ban Tổ chức chỉ đạo 2 khu vực còn lại là miền Đông Nam bộ và Đồng bằng sông Cửu Long chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức thành công vòng 2, từ đó tiếp tục xây dựng chương trình vòng chung kết.

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống THADS, Tổng cục đã họp xét và trình Hội đồng Thi đua khen thưởng ngành Tư pháp xét trình Bộ trưởng xem xét quyết định tặng Bằng khen cho 29 tập thể và 81 cá nhân thuộc các cơ quan THADS địa phương.

Thứ trưởng, Trưởng ban Chỉ đạo Trần Tiến Dũng đề nghị Tổng cục cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các đơn vị liên quan, các cấp ủy, chính quyền địa phương để công tác tuyên truyền có sức lan tỏa mạnh mẽ và đạt hiệu quả thiết thực. Ngoài yêu cầu về chất lượng thì cũng cần lưu ý đẩy nhanh về mặt tiến độ để công tác chuẩn bị được chu đáo, đảm bảo cho Lễ kỷ niệm diễn ra thành công, qua đó giúp nâng cao vị thế của Bộ, ngành.

Kim Quy
Cùng chuyên mục
Tránh bỏ sót người thuộc diện được trợ giúp pháp lý

Tránh bỏ sót người thuộc diện được trợ giúp pháp lý

(PLVN) -Tránh bỏ sót người thuộc diện được trợ giúp pháp lý (TGPL) khi họ cần giúp đỡ pháp lý, tạo cơ chế linh hoạt hỗ trợ các địa phương thực hiện công tác TGPL là những đề xuất của UBND TP Hà Nội sau thời gian thực hiện Đề án đổi mới công tác TGPL trên địa bàn TP.

Đọc thêm

Cán bộ chủ chốt lực lượng Công an phải 'lấy cái đẹp dẹp cái xấu'

Cán bộ chủ chốt lực lượng Công an phải 'lấy cái đẹp dẹp cái xấu'
(PLVN) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dặn dò cán bộ, đảng viên lực lượng Công an phải coi trọng các biện pháp nêu gương, nhất là cán bộ chủ chốt theo phương châm “chủ động tự soi, tự sửa, lấy cái đẹp dẹp cái xấu, lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực, học tập những tấm gương vì nước quên thân, vì dân phục vụ…”. 

Lập Tổ kiểm soát dịch bệnh tại ga Hải Phòng

Lập Tổ kiểm soát dịch bệnh tại ga Hải Phòng
(PLVN) - UBND quận Ngô Quyền đã thành lập Tổ kiểm soát Y tế phòng chống dịch tại Ga Hải Phòng với nhiệm vụ: Kiểm soát y tế, xác định lịch trình, khai báo y tế đối với người đến TP bằng đường sắt qua ga Hải Phòng...

Người phụ nữ đầu tiên được ghép mặt thành công qua đời

Người phụ nữ đầu tiên được ghép mặt thành công qua đời
(PLVN) - Bà Connie Culp - người đầu tiên ở Mỹ được phẫu thuật ghép mặt thành công - vừa qua đời ở tuổi 57 vì các biến chứng nhiễm trùng không liên quan đến ca cấy ghép mặt. Cái chết của người phụ nữ giàu nghị lực này để lại niềm xót thương cho nhiều người.

Tăng cường kiểm tra thiết bị trên lưới điện 110kV trong mùa nắng nóng

Tăng cường kiểm tra thiết bị trên lưới điện 110kV trong mùa nắng nóng
(PLVN) - Trong các tháng vừa qua, thời tiết diễn biến bất thường đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến công tác quản lý vận hành lưới điện trên cả nước nói chung và Quảng Ngãi nói riêng, đặc biệt là lưới điện 110kV. PC Quảng Ngãi đã đề ra các giải pháp cụ thể, xử lý triệt để các bất thường của thiết bị tại các TBA 110kV, đề ra hướng xử lý, đảm bảo vận hành lưới điện an toàn liên tục.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬