Đẩy mạnh tuyên truyền, tạo sức lan toả Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử

(PLVN) -Sáng 6/4, Bộ Tư pháp đã tổ chức họp Ban Tổ chức Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân. Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) Lê Vệ Quốc chủ trì cuộc họp.
Đẩy mạnh tuyên truyền, tạo sức lan toả Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về bầu cử Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật Lê Vệ Quốc phát biểu tại buổi làm việc.

Theo Báo cáo về tình hình triển khai Cuộc thi, Phó Vụ trưởng Vụ PBGDPL Phan Hồng Nguyên cho biết, thực hiện Kế hoạch số 609/KH-BTP ngày 08/3/2021 của Bộ Tư pháp về việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân”, Kế hoạch số 840/KH-BTC ngày 24/3/2021 của Ban Tổ chức Cuộc thi về tổ chức Lễ phát động Cuộc thi, chiều ngày 31/3/2021, buổi Lễ phát động đã được diễn ra thành công tại Hà Nội.

Về việc chuẩn bị nội dung, Vụ PBGDPL đã phối hợp với các đơn vị thành viên Ban Tổ chức xây dựng Chương trình, kịch bản chi tiết buổi Lễ; xây dựng kỹ lưỡng, khẩn trương và lấy ý kiến chuyên gia về Bộ câu hỏi – đáp Cuộc thi. Xác định công tác truyền thông là nhiệm vụ quan trọng góp phần tổ chức Cuộc thi và buổi Lễ phát động Cuộc thi thành công, nên hoạt động này đã được các đơn vị phối hợp thực hiện khá đồng bộ, tạo thành đợt cao điểm truyền thông, có chiều sâu, tạo sức lan tỏa sâu rộng, huy động sự vào cuộc của các cơ quan bộ, ngành, địa phương.

 Toàn cảnh buổi làm việc.

Về kỹ thuật phục vụ Cuộc thi, Cục Công nghệ thông tin đã chủ động, khẩn trương phối hợp với Vụ PBGDPL trao đổi, thống nhất về giao diện; các hạng mục kỹ thuật, phần mềm, tính năng, thông tin đăng nhập, banner giao diện Cuộc thi và kịp thời cập nhật thông tin về Cuộc thi… và đưa phần mềm vào hoạt động chính thức từ 0h ngày 1/04/2021. Đến nay, các địa phương đều đã có các hoạt động hưởng ứng Cuộc thi, trong đó một số địa phương (Bắc Giang, Bắc Ninh, Điện Biên, Gia Lai…) và một số bộ, ngành (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bảo hiểm xã hội Việt Nam…) đã có công văn hướng dẫn, phát động gửi các đơn vị, tổ chức, địa phương khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân tích cực tham gia Cuộc thi.

Tính đến 8h00 ngày 05/4/2021, Cuộc thi đã ghi nhận trên 60.000 lượt dự thi với hơn 50.000 người đăng ký thi. 100% các địa phương đã có người tham dự Cuộc thi, trong đó một số địa phương có nhiều lượt người dự thi, như: Bắc Giang, TP Hà Nội, Nghệ An, Phú ThọTP Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Quảng Ninh…

Ghi nhận những kiến trao đổi tại cuộc họp, Vụ trưởng Vụ PBGDPL Lê Vệ Quốc cảm ơn các thành viên Ban Tổ chức, Tổ giúp việc đã vào cuộc, giúp đỡ, chia sẻ, phối hợp chặt chẽ để Cuộc thi vận hành thành công, đặc biệt là buổi Lễ phát động vừa qua đã tạo được sức lan tỏa sâu rộng về mặt truyền thông. Với những kết quả tốt đẹp đã đạt được, Vụ trưởng Lê Vệ Quốc hy vọng Cuộc thi sẽ tạo điểm nhấn về mặt chính trị, pháp lý để cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp. 

Đồng thời yêu cầu thành viên Ban Tổ chức, Tổ giúp việc cân nhắc, bàn bạc kỹ lưỡng về dự thảo Kế hoạch tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi; Bản nhiệm vụ các đơn vị liên quan trong tổ chức Cuộc thi và Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi, trong đó tập trung vào các nội dung: thời gian, địa điểm tổ chức và thành phần dự Lễ tổng kết. Vụ trưởng Lê Vệ Quốc nhấn mạnh, ý nghĩa tổ chức Cuộc thi không chỉ để phổ biến, giáo dục các quy định pháp luật về bầu cử mà còn nâng cao ý thức cho mỗi công dân Việt Nam về quyền, trách nhiệm, nghĩa vụ trong việc xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa…

Thanh Trà
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thắng Lợi Group đặt mục tiêu doanh thu 1.000 tỷ đồng trong năm 2021

Thắng Lợi Group đặt mục tiêu doanh thu 1.000 tỷ đồng trong năm 2021
(PLVN) - Thắng Lợi Group vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 chủ đề “Dấu ấn Thắng Lợi Group” nhằm mục đích báo cáo kết quả tình hình kinh doanh trong năm 2020, định hướng chiến lược trong năm 2021, miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT mới cùng một số nội dung quan trọng khác.

Hải quan xử lý dứt điểm phế liệu tồn đọng tại cảng biển

Hải quan xử lý dứt điểm phế liệu tồn đọng tại cảng biển
(PLVN) - Tổng cục Hải quan tiếp tục có văn bản yêu cầu cục hải quan các tỉnh, thành phố hoàn thành việc xử lý dứt điểm đối với phế liệu tồn đọng tại cảng biển theo chỉ đạo của Tổng cục tại điểm 1 Công văn số 333/TCHQ-SQL trước ngày 17/5/2021 và báo cáo kết quả về Tổng cục Hải quan.
Hải Phòng ưu tiên nguồn lực xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Hải Phòng ưu tiên nguồn lực xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(PLVN) - Xác định xây dựng nông thôn mới là quá trình liên tục, lâu dài, có điểm bắt đầu nhưng không có điểm kết thúc. Năm 2020, sau khi 100% xã cán đích nông thôn mới, Hải Phòng nhanh chóng bắt tay vào xây dựng điểm xã nông thôn mới kiểu mẫu, diện mạo đã có sự chuyển biến rõ nét về chất lượng; người dân và cộng đồng hiểu rõ lợi ích, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. 

Lời thề trên đỉnh non thiêng

Lời thề trên đỉnh non thiêng
Lời thề trên đất thiêng có sự chứng giám của đất trời, Tiên tổ cộng hưởng với sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc đã tạo nên những kỳ tích, chiến công đập tan các cuộc xâm lăng bạo ngược, gìn giữ và xây dựng giang sơn ngày càng hùng cường…
Lễ hội Đền Hùng cách đây 100 năm

Lễ hội Đền Hùng cách đây 100 năm

(PLVN) - Những năm 1920, dù đang dưới ách thống trị của thực dân Pháp, Nhân dân ta vẫn nỗ lực gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc, trong đó có tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và lễ hội Đền Hùng.

Du lịch bứt phá từ chính 'sân nhà'

Du lịch bứt phá từ chính 'sân nhà'
(PLVN) - Thời gian qua, ngành du lịch đã ghi nhận những “cơn sốt” đáng kinh ngạc khi nhiều điểm đến trên cả nước “cháy” vé xe, phòng nghỉ. 

Bản lĩnh giám định viên

Bản lĩnh giám định viên
(PLVN) - Câu chuyện đối tượng Nguyễn Xuân Quý dưới vỏ bọc bệnh nhân tâm thần đã buôn bán ma túy, lập “động lắc” trong Bệnh viện Tâm thần TWI (Thường Tín, Hà Nội) vừa gây chấn động dư luận; thì câu chuyện một đối tượng chỉ trong 5 năm đã hai lần thoát án giết người vì có chứng nhận tâm thần ở Đắk Lắk lại một lần nữa làm người ta sững sờ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376