Dấu ấn Pháp luật Việt Nam tại Thanh - Nghệ - Tĩnh

(PLVN) - Tiếp nối sứ mệnh truyền tải thông tin chính thống, tuyên truyền pháp luật, truyền thông tư pháp, ngày 3/7, Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại Nghệ An chính thức ra mắt. Đây cũng là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hướng tới kỷ niệm 35 năm Ngày Báo Pháp luật Việt Nam ra số báo đầu tiên (10/7/1985-10/7/2020).
Dấu ấn Pháp luật Việt Nam tại Thanh - Nghệ - Tĩnh Ông Trần Đức Vinh, Phó Tổng Biên tập Báo PLVN (ngoài cùng bên trái) trao Quyết định Trưởng VPĐD Báo tại Nghệ An và ông Hoàng Nghĩa Hiếu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng hoa chúc mừng nhà báo Ngô Văn Toàn.

Dự buổi lễ có ông Hoàng Trung Dũng - Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh; bà Nguyễn Thị Thu Hường – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh Nghệ An; ông Võ Hồng Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh; ông Hoàng Nghĩa Hiếu - Ủy viên ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An. 

Về phía Báo PLVN có ông Trần Đức Vinh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập; ông Trần Ngọc Hà - Đảng ủy viên, Trưởng ban Văn hóa Xã hội; ông Đỗ Quang Trưởng - Phó Bí thư Chi bộ Khối các cơ quan đại diện, Tổng Thư ký Truyền hình Pháp luật cùng các Trưởng, Phó ban; Trưởng các cơ quan, Văn phòng đại diện (VPĐD) Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN). 

Qua 35 năm xây dựng và phát triển, Báo PLVN đã và đang ngày càng lớn mạnh, trở thành một trong những cơ quan báo chí có những đóng góp quan trọng trong công tác định hướng thông tin, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, góp phần “xóa nghèo pháp luật”.

Báo PLVN hiện có 11 ấn phẩm báo giấy và báo điện tử, với đội ngũ gần 300 cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên ở 13 ban chuyên môn và 16 cơ quan đại diện, VPĐD khắp mọi miền Tổ quốc. Điều đó khẳng định Báo PLVN đã có chỗ đứng vững chắc trong lòng bạn đọc cả nước. 

Tiếp bước những thành công đó, Báo PLVN thành lập VPĐD tại Nghệ An (địa chỉ số 43 Dương Văn Nga, phường Hưng Phúc, TP Vinh) do nhà báo Ngô Văn Toàn làm Trưởng đại diện. Văn phòng sẽ trực tiếp phụ trách theo dõi thông tin 3 tỉnh Bắc miền Trung gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, góp phần đồng hành cùng sự phát triển của các tỉnh, thành trong khu vực.

Tại buổi lễ, ông Đỗ Quang Trưởng - Phó Bí thư Chi bộ Khối các cơ quan đại diện Báo Pháp luật Việt Nam, Tổng Thư ký Truyền hình Pháp luật, thừa ủy quyền của Ban Biên tập Báo PLVN đã công bố quyết định về việc thành lập VPĐD Báo PLVN tại Nghệ An và giao nhiệm vụ Trưởng VPĐD; ông Trần Đức Vinh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập đã trao Quyết định Trưởng VPĐD Báo tại Nghệ An cho nhà báo Ngô Văn Toàn.

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Trần Đức Vinh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Báo PLVN cho biết: Qua 35 năm hình thành, xây dựng và phát triển, Báo PLVN đã đi lên từ một ấn phẩm 1 tháng 2 số với vỏn vẹn 7 con người để trở thành một cơ quan truyền thông đa phương tiện lớn của cả nước.

Để có được kết quả như hôm nay, ngoài sự cố gắng của đội ngũ những người làm báo qua nhiều thế hệ thì còn có sự quan tâm, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, chính quyền địa phương, các doanh nghiệp luôn đồng hành cùng Báo và đặc biệt hơn cả là những độc giả trung thành của Báo PLVN trong nhiều năm qua.

Phó Tổng Biên tập Trần Đức Vinh mong muốn nhà báo Ngô Văn Toàn phải phát huy tính đoàn kết, tinh thần người làm báo chí cách mạng nói chung và Báo PLVN nói riêng để góp phần xây dựng Tòa soạn, làm tốt cầu nối giữa Tòa soạn với các địa phương tham gia ủng hộ xây dựng, cùng với chính quyền các cấp làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân.

 Nhà báo Trần Ngọc Hà – Trưởng ban Văn hóa, xã hội trao trao “Mái ấm tư pháp” cho bà Nguyễn Thị Hằng, cán bộ tư pháp khó khăn ở xã Châu Lý, huyện Quỳ Hợp.

Báo PLVN mong muốn sự ủng hộ, hợp tác, giúp đỡ của chính quyền, doanh nghiệp và bạn đọc tại 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh. Đặc biệt trong việc phối hợp cung cấp thông tin, truyền thông về các vấn đề của địa phương, tiếp nối thành công trong việc thực hiện nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. 

Thay mặt cán bộ, phóng viên của VPĐD Báo PLVN tại Nghệ An, nhà báo Ngô Văn Toàn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Bộ Tư pháp; lãnh đạo UBND các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh; các sở, ban, ngành và các cấp chính quyền tại 3 tỉnh; cùng với sự đồng hành của các doanh nghiệp.

Đặc biệt là sự quan tâm của lãnh đạo Báo PLVN đã tạo điều kiện để VPĐD tại Nghệ An chính thức khai trương và đi vào hoạt động. VPĐD tại Nghệ An sẽ chung sức vào sứ mệnh truyền thông pháp luật, tư pháp, góp phần lan tỏa niềm tin pháp quyền đến với người dân, xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp, được Đảng tin, dân yêu, doanh nghiệp đồng hành.

 Ông Đỗ Quang Trưởng - Phó Bí thư Chi bộ Khối các cơ quan đại diện Báo Pháp luật Việt Nam, Tổng Thư ký Truyền hình Pháp luật trao sổ tiết kiệm cho đại diện mẹ Việt Nam anh hùng.

Nhân dịp này, ông Trần Đức Vinh - Phó Tổng Biên tập Báo PLVN đã trao sổ tiết kiệm cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Lan trị giá 10 triệu đồng; ông Trần Ngọc Hà - Trưởng ban Văn hóa Xã hội trao Mái ấm tư pháp trị giá 70 triệu đồng cho cán bộ tư pháp xã Châu Lý, huyện Qùy Hợp; ông Đỗ Quang Trưởng trao sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cho người nhà Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Sáu; ông Ngô Văn Toàn trao sổ tiết kiệm 10 triệu đồng cho cán bộ tư pháp xã Nam Sơn, huyện Quỳ Hợp.

Ngoài ra, tại buổi lễ, Báo PLVN đã trao tặng 300 lá cờ Tổ quốc và 50 áo phao cho ngư dân Hà Tĩnh vươn khơi, bám biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam. Trước đó, Văn phòng đại diện Báo PLVN tại Nghệ An đã trực tiếp trao 500 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An).

Tham dự buổi lễ còn có ông Trần Duy Ngoãn – Chủ tịch Hội Nhà báo Nghệ An; ông Hoàng Quốc Hào – Giám đốc Sở Tư pháp Nghệ An; ông Lê Viết Hồng - Giám đốc Sở Tư pháp Hà Tĩnh; ông Văn Đình Minh - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Hà Tĩnh; ông Phạm Quốc Nam – Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Nghệ An; ông Chu Thế Huyền - Bí thư Huyện ủy Diễn Châu; ông Nguyễn Đình Hùng - Bí thư Huyện ủy Con Cuông; ông Nguyễn Bá Hảo – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An cùng đại diện các sở, ngành của 3 tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh.
Kim Long
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hải Dương ơi, luôn có chúng tôi bên cạnh!

Hải Dương ơi, luôn có chúng tôi bên cạnh!
(PLVN) - Trong gian khó, nghĩa đồng bào vẫn ấm áp, lan tỏa đúng như câu giáo lý muôn đời của người Việt “Nhiễu điều phủ lấy giá gương/Người trong một nước phải thương nhau cùng”…

Ly hôn bốc đồng

Ly hôn bốc đồng
(PLVN) - Sự can thiệp của pháp luật để giúp các cặp đôi có “giai đoạn bình tĩnh” để tránh đưa ra quyết định nóng vội trước khi ly hôn là cần thiết…
Những 'con sâu làm rầu nồi canh' giữa dịch Covid - 19

Những 'con sâu làm rầu nồi canh' giữa dịch Covid - 19

(PLVN) - Bên cạnh sự nỗ lực của các ban ngành lãnh đạo, nhân dân cả nước cũng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Vậy nhưng vẫn còn những “con sâu làm rầu nồi canh”, phòng dịch nửa vời với ý thức kém khiến cho cả nước phẫn nộ.

Chuyện vắc xin và công nghệ

Chuyện vắc xin và công nghệ
(PLVN) - Chưa đầy 30 phút sau khi ghi nhận một ca F0, tổ truy vết đã có mặt trước cửa nhà những người tiếp xúc gần, có nguy cơ lây nhiễm. Đêm 27/1, bệnh nhân đầu tiên tại Hải Dương có kết quả dương tính với Covid-19. Ngay lập tức, kết quả này được cơ quan y tế chuyển đến hệ thống của Bluezone, yêu cầu truy vết…

Tại sao làng xã không còn an toàn trước dịch Covid - 19?

Tại sao làng xã không còn an toàn trước dịch Covid - 19?
(PLVN) - Một năm trước, khi Covid-19 bùng phát và hoành hành, chúng ta có xu hướng về quê để tránh dịch. Thế nhưng, vào những ngày Tết năm nay, tất cả đã thay đổi. Tại sao dịch lại bùng phát ở những ngôi làng mà đáng lẽ đây phải là nơi an toàn với Covid-19?

Nỗi khốn khó và tình người

Nỗi khốn khó và tình người
(PLVN) - Hải Dương trở thành tâm điểm cả nước khi chứa nhiều ca bệnh Covid và lây lan với tốc độ nhanh. Kéo theo đó là một mùa Tết buồn của người dân Hải Dương với sự đình trệ sản xuất, cách ly hàng loạt, “ngăn sông, cấm chợ”…

Dịch COVID-19 sáng 28/2: Hạ viện Mỹ thông qua gói 1.900 tỷ USD cứu trợ Covid-19, Anh đặt mục tiêu tiêm vaccine cho người trên 50 tuổi từ tháng 4/2021

Dịch COVID-19 sáng 28/2: Hạ viện Mỹ thông qua gói 1.900 tỷ USD cứu trợ Covid-19, Anh đặt mục tiêu tiêm vaccine cho người trên 50 tuổi từ tháng 4/2021
(PLVN) - Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 00 giờ ngày 28/2 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 114.101.945 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 2.531.393 ca tử vong, số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh là 89.637.110 người.

Đến hết tháng 2, vốn đầu tư đã thực hiện các dự án hạ tầng khu công nghiệp đạt 46,2%

Đến hết tháng 2, vốn đầu tư đã thực hiện các dự án hạ tầng khu công nghiệp đạt 46,2%
(PLVN) - Theo số liệu từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính lũy kế đến cuối tháng 2/2021, tổng vốn đầu tư đăng ký của các nhà đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng khu công nghiệp (KCN) đạt khoảng 5,30 tỷ USD và 324,9 nghìn tỷ đồng. Trong đó, vốn đầu tư đã thực hiện của các dự án hạ tầng 2,34 tỷ USD và 152,4 nghìn tỷ đồng, bằng khoảng 46,2% tổng vốn đầu tư đã đăng ký.
Sơ ý làm vỡ nhiệt kế, bé gái 11 tuổi bị nhiễm độc thủy ngân

Sơ ý làm vỡ nhiệt kế, bé gái 11 tuổi bị nhiễm độc thủy ngân

(PLVN) -  Người thân của cháu N.N.Y (11 tuổi) khi vẩy nhiệt kế do sơ ý chiếc nhiệt kế chọc mạnh vào tay trái của cháu. Chiếc nhiệt kế bị vỡ và tạo ra vết thương ở ngón trỏ tay trái. Do sợ bị nhiễm độc thủy ngân, gia đình đã đưa cháu tới bệnh viện và nhập viện Bệnh viện Bạch Mai ngày 11/02/2021 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬