Đảng bộ Văn phòng Bộ Tư pháp tiếp tục phát huy thế mạnh trong nhiệm kỳ mới

(PLVN) -Ngày 23/5, Văn phòng Bộ Tư pháp đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tham dự Đại hội có Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh. 

Báo cáo tại Đại hội cho biết, Đảng bộ Văn phòng Bộ Tư pháp có 05 Chi bộ trực thuộc, với tổng số 55 đảng viên. Hoạt động của Đảng bộ Văn phòng trong nhiệm kỳ 2015-2020 đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra và các chi ủy đã kịp thời được kiện toàn, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ và các chi bộ trực thuộc. 

Việc triển khai các nghị quyết, kế hoạch của Đảng uỷ cấp trên được Đảng bộ Văn phòng quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời, nhất là đối với các lĩnh vực được coi là trọng tâm, then chốt như xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tăng cường tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nâng cao chất lượng chi bộ; xây dựng và phối hợp xây dựng quy hoạch cấp ủy, đội ngũ lãnh đạo, quản lý; đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả... Qua đó, kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của Văn phòng từng bước được cải thiện.

 

Từng chi bộ, đảng viên của Đảng bộ không ngừng nâng cao hiệu quả sinh hoạt; kỷ luật, kỷ cương công vụ, đạo đức người Đảng viên; phòng, chống tham nhũng, lãng phí; theo dõi, phòng ngừa các hành vi vi phạm đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tạo tiền đề cho sự phát triển của Đảng bộ trong những năm tiếp theo. 

Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ Văn phòng Bộ đã nhiều lần được Đảng ủy Bộ Tư pháp tặng Giấy khen do có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng. Đặc biệt, năm 2018, Đảng bộ Văn phòng đã nhận Cờ thi đua của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương là tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu 05 năm liên tục (2014-2018).

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, Đảng bộ vẫn còn tồn tại một số khó khăn. Cụ thể, việc thực hiện một số nhiệm vụ chính trị chuyên môn còn hạn chế; Việc quán triệt, học tập và triển khai thực hiện chỉ thị, nghị quyết của Đảng ở một số chi bộ hiệu quả còn chưa cao; phương thức chưa đa dạng, phù hợp với đặc thù của công tác Văn phòng; triển khai một số nhiệm vụ công tác Đảng còn có phần chưa bài bản, kịp thời. Việc chỉ đạo, lãnh đạo công tác phối hợp giữa các đơn vị thuộc Văn phòng để thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên của Văn phòng cần chú trọng hơn nữa....

 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Bộ Tư pháp Nguyễn Kim Tinh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Văn phòng Bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời đánh giá cao công tác bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên; công tác tổ chức bộ máy, cán bộ được củng cố, kiện toàn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; công tác bảo vệ chính trị nội bộ được thực hiện nghiêm túc. Việc tham mưu, xây dựng các Chương trình, Kế hoạch công tác được Đảng bộ Văn phòng quan tâm sâu sát; công tác cải cách hành chính đạt nhiều kết quả quan trọng; bảo đảm chế độ, chính sách cho cán bộ, công chức, người lao động của đơn vị...

Đặc biệt, đồng chí Nguyễn Kim Tinh đề nghị Đảng bộ Văn phòng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động chuyên môn khác như văn thư, lưu trữ; thực hiện tốt vai trò đầu mối gửi văn bản điện tử cho Văn phòng Chính phủ, thực hiện kết nối, liên thông phần mềm quản lý văn bản… Qua đó, đồng chí tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ mới 2020-2025, Đảng ủy Văn phòng sẽ tiếp tục phát huy những điểm mạnh, khắc phục những hạn chế để góp phần tạo nên những thành công chung của Bộ, ngành Tư pháp.

 

Kết thúc, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 09 đồng chí: Nguyễn Quốc Hoàn, Chánh Văn phòng Bộ, Bí thư Đảng ủy; Đỗ Xuân Quý, Phó Chánh Văn phòng Bộ, Phó Bí thư; Lê Thu Anh, Phó Chánh Văn phòng Bộ, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy kiêm Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra và các uỷ viên: Nguyễn Thị Ngọc Lan, Hoàng Hải Yến, Tạ Thị Thanh Hằng, Nguyễn Tùng Phong, Lê Tuấn Phong, Vũ Kim Tuyến. Nhân dịp này, Đại hội cũng bầu ra 08 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết để dự Đại hội Đảng bộ cấp trên. 

Phương Mai
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre

Lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre
(PLVN) - Nhằm tạo không gian vui chơi giải trí cho nhân dân và bảo tồn âm nhạc dân tộc, tỉnh Bến Tre vừa hoàn thành việc lắp đặt bộ đàn đá lớn nhất Việt Nam tại công viên Bến Tre. Đây là một trong các công trình chào mừng 61 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi (17/1/1960- 17/1/2021).

Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí sát hạch giấy phép lái xe

Sở Giao thông Vận tải Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí sát hạch giấy phép lái xe
(PLVN) - Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có đối thoại với Trung tâm dạy nghề lái xe Dầu khí về những nội dung liên quan đến khiếu nại của đơn vị này, theo đó, Sở sẽ nhanh chóng xây dựng kế hoạch sát hạch cho những học viên đã tốt nghiệp còn tồn đọng.

Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24

Nông dân Đạ Tẻh trúng mùa lúa ST24
(PLVN) - Sau thành công của vụ mùa Nếp Quýt, 273 hộ dân tại xã Đạ Kho và thị trấn Đạ Tẻh (Lâm Đồng) lại tiếp tục phấn khởi thu hoạch gạo ST 24 - loại gạo được vinh danh ngon nhất thế giới năm 2019 tại Hội nghị thương mại gạo thế giới.
Trung Quốc đưa 20.000 dân ở quanh Thạch Gia Trang đi cách ly

Trung Quốc đưa 20.000 dân ở quanh Thạch Gia Trang đi cách ly

(PLVN) - Trung Quốc đã đưa hơn 20.000 người dân sinh sống ở các làng quanh thành phố Thạch Gia Trang, thủ phủ tỉnh Hà Bắc bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt bùng phát số ca nhiễm mới gần đây, tới các cơ sở cách ly của nhà nước trong bối cảnh Trung Quốc ngày 15/1 thông báo ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất kể từ tháng 3/2020.

13 người tử vong tại Na Uy sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 của Pfizer

13 người tử vong tại Na Uy sau khi tiêm vắc-xin Covid-19 của Pfizer
(PLVN) - Được biết những trường hợp tử vong này đều được ghi nhận là những người hơn 80 tuổi, có sức khỏe yếu. Điều này đã khiến Cơ quan Dược phẩm Na Uy kêu gọi nên cân nhắc việc có nên tiêm vắc-xin cho những người già yếu hay không, mặc dù trước đó họ tuyên bố rằng loại vắc-xin này có "rất ít rủi ro".

Sở Tư pháp tỉnh Hà Giang triển khai nhiệm vụ năm 2021

Sở Tư pháp tỉnh Hà Giang triển khai nhiệm vụ năm 2021
(PLVN) - Năm 2020, là một năm nhiều biến động kèm theo những diễn biến phức tạp, đối với lĩnh vực Tư pháp, tại tỉnh Hà Giang đã hoàn hoàn thành và đảm bảo chất lượng, tiến độ các nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch đã đề ra từ đầu năm và các nhiệm vụ đột xuất, phát sinh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬