Đảng bộ Sở Tư pháp Kiên Giang tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025

(PLVN) -Đại hội Đảng bộ Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang kêu gọi toàn thể đảng viên, quần chúng tiếp tục phát huy truyền thống của Đảng bộ; nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo; đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, quyết tâm hoàn thành tốt các mục tiêu, các nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV đề ra.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có ông Nguyễn Văn Tuốt - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; lãnh đạo các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh và hơn 80 đảng viên toàn Đảng bộ.

Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Lâm Minh Công - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang nhiệm kỳ 2015-2020 cho biết: Trong thời gian qua, Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Tư pháp luôn xác định nhiệm vụ chính trị là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Mặc dù thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XIII trong điều kiện vừa có những thuận lợi và khó khăn đan xen, nhưng dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh mà trực tiếp là Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Đảng bộ Sở Tư pháp đã phát huy tinh thần đoàn kết, nhất trí, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đề ra.

 

Ông Lâm Minh Công nhấn mạnh: “Phát huy những thành tích và kết quả đạt được trong 05 năm qua, Đảng bộ Sở Tư pháp quyết tâm phấn đấu và đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong nhiệm kỳ mới”.

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang khóa XIII, nhiệm kỳ 2015-2020, ông Trần Văn Khái cũng đã trình đến Đại hội Báo cáo chính trị về tình hình hoạt động của Đảng bộ trong thời gian vừa qua. 

 

Theo đó, ông Trần Văn Khái cho biết: Đảng bộ Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang đã kịp thời bám sát chương trình tư pháp hằng năm và nghị quyết nhiệm kỳ 2015-2020; chỉ đạo thẩm định nâng cao chất lượng văn bản quy phạm pháp luật; phát hiện nhiều văn bản còn chồng chéo để kiến nghị bổ sung, sửa đổi hoặc bãi bỏ; tổ chức tuyên truyền trên phương tiện thông tin đại chúng 435 bài viết và kỳ phát sóng, đồng thời triển khai tốt Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến toàn thể nhân dân góp phần tuyên truyền, phổ biến pháp luật trên địa bàn tỉnh; tăng cường kiểm tra thanh tra công vụ; công tác trợ giúp pháp lý ngày càng được nâng cao; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong đăng ký quản lý hộ tịch, hộ khẩu và đề án đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ dữ liệu và quản lý dân cư.

Công tác phát triển đảng viên cũng được Đảng bộ Sở Tư pháp đặc biệt quan tâm, tạo nguồn, và định hướng để các chi bộ chủ động phân công đảng viên chăm bồi, giúp đỡ quần chúng ưu tú. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ đã đề nghị và được kết nạp 16 đảng viên (vượt 7% so với Nghị quyết Đại hội). Hầu hết các đảng viên mới này đều có lập trường chính trị vững vàng; có nhiều cố gắng trong rèn luyện, phấn đấu; tận tụy, gương mẫu trong công việc và luôn hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

 

Ngoài ra, Đảng bộ Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang cũng chú trọng đến công tác trợ giúp pháp lý cũng như có nhiều giải pháp cụ thể để đưa pháp luật đến với người nghèo, những đối tượng chính sách, đối tượng yếu thế khác trong xã hội; đồng thời, tăng cường các biện pháp để bảo vệ quyền, lợi ích của đối tượng thuộc diện trợ giúp pháp lý, bảo đảm công bằng xã hội, từ đó góp phần thể hiện tính ưu việt và bản chất tốt đẹp của chế độ xã hội chủ nghĩa. 

Cụ thể, từ đầu năm 2019 đến nay, Đảng bộ Sở đã tiếp nhận 218 hồ sơ đề nghị và trình Chủ tịch UBND tỉnh ban hành 165 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính (ngoài ra còn 28 hồ sơ không xử phạt vi phạm hành chính và 25 hồ sơ đang xử lý). 

Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh cũng tham gia vào bào chữa, thực hiện tư vấn tại trụ sở và tổ chức các đợt trợ giúp pháp lý lưu động tại các xã vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo được 15.357 vụ việc cho 15.357 đối tượng.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Nguyễn Văn Tuốt - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Kiên Giang biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ Sở Tư pháp trong nhiệm kỳ 2015-2020. Phó Bí thư Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Nguyễn Văn Tuốt đề nghị, Đảng bộ Sở Tư pháp cần tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung lãnh đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ chuyên môn theo chỉ đạo của ngành Tư pháp, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Kiên Giang.

Do đó, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động; coi trọng bồi dưỡng lý luận Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, nghiên cứu, học tập chỉ thị, nghị quyết của Đảng; ngăn ngừa có hiệu quả những tư tưởng lệch lạc, đề cao cảnh giác trước những âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch; phòng, chống suy thoái “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, xây dựng chi bộ, đảng bộ thực sự trong sạch vững mạnh phát huy vai trò lãnh đạo hoàn thành tốt và xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

 

Cũng trong ngày 15/5, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 11 đồng chí, trong đó có 4 đồng chí (1 dự khuyết) được tham dự Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025. 

Tại hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành cũng bầu ra Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang gồm 03 đồng chí, ông Lâm Minh Công tiếp tục tái cử giữ chức Bí thư Đảng ủy Sở Tư pháp và ông Trần Văn Khái được bầu giữ chức Phó bí thư Đảng ủy Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2020-2025. 

Ngoài ra, Đại hội cũng bầu Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang gồm 05 đồng chí, bà Phạm Thị Hương được bầu giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2020-2025.

Như vậy, Đảng bộ Sở Tư pháp tỉnh Kiên Giang đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là Đại hội điểm rút kinh nghiệm của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh./. 

Phúc Tiến- Trọng Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lực lượng công an cả nước đã bước vào trạng thái "sẵn sàng mới" để bảo vệ Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Lực lượng công an cả nước đã bước vào trạng thái "sẵn sàng mới" để bảo vệ Đại hội lần thứ XIII của Đảng
(PLVN) - Thiếu tướng Tô Ân Xô (Chánh Văn phòng, Người Phát ngôn Bộ Công an, Thường trực Tiểu ban An ninh, trật tự Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng) cho biết, lực lượng công an cả nước đã bước vào trạng thái "sẵn sàng mới" để bảo vệ an ninh, an toàn phục vụ Đại hội lần thứ XIII của Đảng -sự kiện chính trị quan trọng nhất của đất nước - sẽ diễn ra từ ngày 25/1.

Triển lãm "Đảng ta thật là vĩ đại" khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Triển lãm "Đảng ta thật là vĩ đại" khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam
(PLVN) - Từ ngày 18-24/1, tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2, phố Hoa Lư, Hà Nội), diễn ra triển lãm mang tên "Đảng ta thật là vĩ đại" để Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021), chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Chọn màu sơn nhà đón Tết thế nào để không bị “quê”?

Chọn màu sơn nhà đón Tết thế nào để không bị “quê”?
(PLVN) - Giữa vô vàn màu sơn, làm sao để chọn được màu sơn phù hợp cho các căn phòng luôn là những câu hỏi làm chúng ta phải đau đầu. Thấu hiểu điều đó, sơn iPaint sẽ bật mí những quy tắc sử dụng màu sắc được sử dụng bởi các chuyên gia nội thất, nhằm giúp mọi gia chủ có thể nhanh chóng chọn cho mình màu sơn nhà phù hợp nhất.

Dấu ấn người khổng lồ TNR Holdings Vietnam trên thị trường bất động sản

Dấu ấn người khổng lồ TNR Holdings Vietnam trên thị trường bất động sản
(PLVN) - TNR Holdings Vietnam là đơn vị còn khá trẻ trên thị trường bất động sản nhưng đã có những bước đi ngoạn mục giúp thương hiệu này nhanh chóng ghi dấu trên bản đồ bất động sản Việt Nam. Lý giải về những thành công của TNR Holdings Vietnam, giới chuyên gia bất động sản nhận định đến từ việc “đánh” đúng phân khúc và trúng tâm lý thị trường.

Những lò mổ bò "chui" hoạt động "thách thức" cơ quan chức năng?

Những lò mổ bò "chui" hoạt động "thách thức" cơ quan chức năng?
(PLVN) - Việc giết mổ bò lậu ở một số cơ sở tại Đồng Nai không chỉ gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm, ảnh hưởng đến môi trường mà còn gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng đến sức khoẻ con người, thậm chí là tính mạng của những người tham gia giết mổ. 

Báo chí góp phần đưa Bạc Liêu thành tỉnh khá trong khu vực

Báo chí góp phần đưa Bạc Liêu thành tỉnh khá trong khu vực
(PLVN) - Tại buổi họp mặt báo chí mừng Xuân Tân Sửu 2021 do Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bạc Liêu tổ chức chiều nay (18/1), Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đánh giá, báo chí góp phần quan trọng đưa Bạc Liêu thành tỉnh khá trong khu vực. 

78 tác phẩm nhận Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2020

78 tác phẩm nhận Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2020
(PLVN) - Tối 17/1, tại Hà Nội, Hội Nhạc sỹ Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2020, vinh danh các nhạc sỹ, nghệ sỹ và công diễn một số tác phẩm đoạt Giải thưởng Âm nhạc năm 2020. Chương trình có sự tham dự của các đại biểu, các nhạc sỹ và đông đảo công chúng yêu nhạc.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬