Đảng bộ Cục THADS Nghệ An đẩy mạnh các phong trào thi đua hướng đến Đại hội Đảng bộ Cục lần thứ III

(PLVN) - Chào mừng Đại hội Đảng bộ Cục THADS tỉnh Nghệ An lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025, lãnh đạo và cán bộ Cục nỗ lực phấn đấu, bám sát tình hình địa phương, đạt những kết quả đáng ghi nhận.
Đảng bộ Cục THADS Nghệ An đẩy mạnh các phong trào thi đua hướng đến Đại hội Đảng bộ Cục lần thứ III Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2020

Theo đó, toàn thể cán bộ, lãnh đạo, viên chức đã phát huy kết quả đạt được, tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác trong thời gian tới, Đảng bộ Cục THADS tỉnh Nghệ An phát huy nội lực, đổi mới về phương thức, biện pháp để từ đó lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ về THADS, theo dõi thi hành án hành chính trên địa bàn toàn tỉnh. 

Trong đó, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng bộ đến các chi bộ. Tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, làm tốt công tác tư tưởng. Đổi mới công tác tuyên truyền, học tập chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đấu tranh chống các quan điểm sai trái, chống tư tưởng cơ hội, thực dụng; những biểu hiện mất dân chủ, quan liêu, thiếu tinh thần trách nhiệm, tinh thần hợp tác và ý thức tổ chức, kỷ luật; phòng, chống sự suy thoái về phẩm chất, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên. 

Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Khóa XII. Thường xuyên nắm bắt, xử lý kịp thời diễn biến tư tưởng nội bộ, xây dựng khối đoàn kết, thống nhất, cộng sự trong toàn Đảng bộ và các chi bộ trực thuộc. Lãnh đạo, chỉ đạo đảng viên nêu cao tinh thần đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch, chủ động, kịp thời ngăn chặn, phản bác các thông tin, quan điểm xuyên tạc, sai trái.

Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, có năng lực thực tiễn, giám nghĩ, giám làm, tinh thần trách nhiệm cao đối với nhữngkhó khăn, thách thức trong công tác THADS. 

 Ký quy chế thi đua khối nội chính, lực lượng vũ trang tỉnh năm 2020.

Cùng với đó, đẩy mạnh các phong trào thi đua, lập nhiều thành tích để thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ Cục THADS nhiệm kỳ 2020-2025 và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Hội nghị điển hình tiên tiến các cấp, tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V và Đại hội thi đua toàn quốc lần thứ X.

Ngay từ đầu năm 2020, Cục THADS tỉnh Nghệ An phát động các phong trào thi đua sôi nổi trong toàn tỉnh với khẩu hiệu: “Hệ thống THADS đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, thi đua bứt phá hiệu quả, về đích sớm lập thành tích xuất sắc chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống THADS (19/7/1946-19/7/2020); 75 năm ngày truyền thống Ngành Tư pháp (28/8/1945-28/8/2020) và Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ V”.

Tham mưu UBND tỉnh phát động đợt 2 phong trào thi đua cao điểm “Toàn Ngành THADS tỉnh Nghệ An thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại” (thời gian từ 01/01/2020 đến 30/6/2020); Tiếp tục hưởng ứng và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước do Tổng cục THADS phát động…

Ngay từ những tháng đầu năm 2020, Đảng ủy Cục đã lãnh đạo, chỉ đạo 05 Chi bộ trực thuộc tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Tổ chức toàn ngành triển khai góp ý dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Toàn thể cán bộ Cục quyết tâm cao độ phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS giao, góp thành tích chung để chào mừng Đại hội Đảng bộ Cục THADS tỉnh Nghệ An lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Trong 6 tháng đầu năm, các cơ quan THADS tỉnh đã tập trung triển khai nhiệm vụ công tác kịp thời, đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả bằng các chương trình, kế hoạch cụ thể. Xác định trọng tâm, trọng điểm là tập trung giải quyết đối với các vụ việc về án kinh tế tham nhũng, án tín dụng ngân hàng, án thu cho ngân sách nhà nước, án lớn ảnh hưởng chỉ tiêu nhiệm vụ, án phức tạp, kéo dài có đơn thư khiếu nại...

Kết quả thi hành án hành chính đã thi hành xong 6.980 việc/11.418 việc có điều kiện thi hành, tăng 614 việc so với cùng kỳ 2019; về tiền, đã thi hành xong 159.742.780.000 đồng/1.103.284.450.000 đồng có điều kiện thi hành, so với chỉ tiêu được giao cả năm, Nghệ An đã đạt 76,3% về việc (61% so với chỉ tiêu được giao 80%) và 36,8% về tiền; quyền và lợi ích hợp pháp của nhà nước, doanh nghiệp, người dân được đảm bảo; không để phát sinh khiếu nại bức xúc, điểm nóng. 

Tiếp nối những thành tích đạt được của nhiệm kỳ 2015 - 2020, bước vào giai đoan mới, Đảng bộ Cục THADS tỉnh Nghệ An tiếp tục nỗ lực, không ngừng xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tiến tới chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Cục THADS tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025.

Lê Thị Huyền Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sẽ cố gắng hoàn thành nghị định hướng dẫn 3 đạo luật về đầu tư, kinh doanh trước thời điểm luật có hiệu lực thi hành

Sẽ cố gắng hoàn thành nghị định hướng dẫn 3 đạo luật về đầu tư, kinh doanh trước thời điểm luật có hiệu lực thi hành
(PLVN)- Trả lời PLVN, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Vũ Đại Thắng cho biết, mặc dù số lượng Nghị định hướng dẫn các luật là khá lớn, song Bộ KH&ĐT cam kết cố gắng hoàn thành dự thảo Nghị định trình Chính phủ ban hành trước thời điểm Luật có hiệu lực để Luật thực sự đi vào cuộc sống...

TX. Ba Đồn (Quảng Bình): Kỳ vọng bứt phá thông qua Hội nghị đầu tư & phát triển năm 2020

 TX. Ba Đồn (Quảng Bình): Kỳ vọng bứt phá thông qua Hội nghị đầu tư & phát triển năm 2020
(PLVN) - Ngày 11/7, tại thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, UBND thị xã phối hợp với Báo Công Thương tổ chức Hội nghị "Đầu tư & Phát triển Thị xã Ba Đồn 2020" nhằm đánh giá lại công tác thu hút đầu tư trên địa bàn thị xã Ba Đồn trong thời gian qua, hướng thu hút và các giải pháp để thu hút đầu tư hiệu quả trong thời gian tới.

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập
(PLVN) - Kim tự tháp là lăng mộ mà các vị vua Ai Cập cổ đại xây dựng cho mình. Kim tự tháp Ai Cập được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại. Mặc dù đã trải qua những tháng năm lịch sử kéo dài 4.000 năm, nhưng Kim tự tháp vẫn bao trùm một bức màn bí ẩn, tràn đầy những sắc thái thần bí.

Đòn hiểm

Đòn hiểm
(PLVN) - Mỹ quyết liệt nhất, nhưng cả Anh, Canada và Australia cũng thể hiện phản ứng rất gay gắt với Trung Quốc sau khi nước này bắt đầu có hiệu lực chính thức bộ luật mới thông qua về an ninh ở Hong Kong. 

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước
(PLVN) - Ngày 11/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai, người cao tuổi, người ốm đau, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, người đi du lịch và quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại.

Bệnh Bạch Hầu diễn biến phức tạp tại Tây Nguyên: Nguyên nhân và cách phòng tránh

Bệnh Bạch Hầu diễn biến phức tạp tại Tây Nguyên: Nguyên nhân và cách phòng tránh
(PLVN) - Trong thời gian gần đây, bệnh Bạch Hầu trở thành nỗi lo lắng của nhiều người dân trên địa bàn Tây Nguyên nói chung và 2 tỉnh Gia Lai, Kon Tum nói riêng khi  đã phát hiện hàng chục ca nhiễm bệnh… Trước những diễn biến phức tạp cũng như tính chất nguy hiểm của dịch bệnh người dân cần nắm nó nguyên nhân gây bệnh, triệu trứng và cách phòng tránh để tự bảo vệ người thân, gia đình mình.

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?
(PLVN) - Theo quan  niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau. Bởi vậy, theo người cổ nhân Tây phương, đeo một món trang sức có gắn đá tháng sinh của mình không chỉ để làm đẹp mà còn ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần và sức khỏe của bạn.

Hà Nội: Hơn một thập kỉ làm làm lãnh đạo, Bí thư Lê Cường vẫn chưa giải quyết giao đất dịch vụ cho người dân

Hà Nội: Hơn một thập kỉ làm làm lãnh đạo, Bí thư Lê Cường vẫn chưa giải quyết giao đất dịch vụ cho người dân
(PLVN) - Bí thư Lê Cường liên tục thăng tiến và giữ vai trò lãnh đạo chủ chốt của quận Hà Đông trong nhiều năm qua, vừa bị kỷ luật do thời gian làm phó Chủ tịch UBND quận này, để xảy ra một số sai phạm về trật tự xây dựng. Không những thế, với tư cách là người đứng đầu Cấp ủy, UBND quận qua các giai đoạn ông này chưa giải quyết ổn thỏa vấn đề giao đất dịch vụ cho người dân, dẫn đến khiếu nại vượt cấp, kéo dài.

Phát Đạt đứng thứ 6 trong Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”

Phát Đạt đứng thứ 6 trong Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”
(PLVN) - Ngày 10/7/2020 tại GEM Center (TP HCM), Công ty Cổ phần Bất động sản Phát Đạt (Hose: PDR) được vinh danh xếp thứ 6 trong Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”, do Tạp chí Nhịp cầu đầu tư và Công ty Chứng khoán Thiên Việt thực hiện thường niên. Đây là lần thứ 3 liên tiếp PDR nhận giải thưởng này. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬