Đảm bảo việc tổ chức Đại hội thi đua yêu nước diễn ra hiệu quả, thực chất

(PLVN) -Chiều 8/6, Lãnh đạo Bộ Tư pháp đã làm việc với các đơn vị về nội dung chuẩn bị hướng tới Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam và Đại hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V.
Đảm bảo việc tổ chức Đại hội thi đua yêu nước diễn ra hiệu quả, thực chất

Báo cáo tại cuộc họp, Chánh Văn phòng Bộ Tư pháp Nguyễn Quốc Hoàn cho biết, Văn phòng Bộ đang xây dựng dự thảo Kế hoạch truyền thông đối với các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam và Đại hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V, dự kiến trình Lãnh đạo Bộ xem xét, ký ban hành trong tháng 6/2020. 

Báo Pháp luật Việt Nam và Cục Công nghệ thông tin đã xây dựng, mở chuyên trang “75 năm ngành Tư pháp Việt Nam” trên Cổng thông tin điện tử của Bộ và Báo Pháp luật Việt Nam (báo giấy) để kịp thời đăng tải các tin, bài, hình ảnh về truyền thống Ngành Tư pháp; phong trào thi đua, gương sáng tư pháp tại các cụm thi đua; các hoạt động hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Truyền thống của Ngành và chào mừng Đại hội thi đua yêu nước Ngành Tư pháp lần thứ V.

Về việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu lịch sử 75 năm xây dựng và phát triển của ngành Tư pháp Việt Nam, Đoàn Thanh niên đang triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo Kế hoạch. Về việc xây dựng phim tài liệu phát tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V và Lễ đón nhận hình thức khen thưởng cấp nhà nước nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp, Văn phòng Bộ đang phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, các đơn vị thuộc Bộ có liên quan xây dựng kịch bản phim và dự kiến hoàn thành phim vào cuối tháng 7/2020.

Ở địa phương, các Sở Tư pháp, Cục THADS đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến đến từng công chức và người lao động trong các cơ quan, đơn vị về truyền thống 75 năm xây dựng và phát triển ngành Tư pháp; về vai trò, vị trí của công tác tư pháp đối với sự phát triển kinh tế - xã hội...

Một số đơn vị đã phối hợp với cơ quan báo chí địa phương mở chuyên trang kỷ niệm 75 năm ngày Truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam; xây dựng ấn phẩm truyền thông để kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp (như Sở Tư pháp tỉnh Đồng Tháp, Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai…)

Về tình hình chuần bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V, đến hết tháng 5/2020 có 8 đơn vị thuộc Bộ, 21 Sở Tư pháp, 63/63 Cục THADS các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước hoặc Hội nghị Điển hình tiên tiến cấp cơ sở để tổng kết công tác thi đua, khen thưởng giai đoạn 2015-2020, phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020 - 2025, biểu dương điển hình tiên tiến cấp cơ sở và lựa chọn, đề nghị công nhận điển hình tiên tiến ngành Tư pháp giai đoạn 2015-2020 và gửi danh sách đại biểu đi dự Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp theo quy định.

Về đề nghị xét tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” năm 2020, các đơn vị, địa phương đang tiến hành quy trình xét đề nghị khen thưởng. Dự kiến Bộ sẽ hoàn tất việc xét khen thưởng trong tháng 7/2020 để kịp cho các đơn vị, địa phương trao tặng nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp và Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V. Ngoài ra, các hoạt động văn nghệ, thể thao; các hoạt động chuyên môn, nghiên cứu, xây dựng, xuất bản các ấn phẩm về ngành Tư pháp; hoạt động tri ân, tổ chức Lễ dâng hương... cũng đang được triển khai theo Kế hoạch. 

Kết luận cuộc họp, Bộ trưởng Lê Thành Long đã cho ý kiến chỉ đạo đối với một số nhiệm vụ cụ thể. Đồng thời khuyến khích các đơn vị, địa phương chủ động tổ chức các hoạt động tri ân về nguồn, động viên, ghi nhận công lao, khen thưởng cho xã Minh Thanh và thôn Mới, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang đảm bảo ý nghĩa, chu đáo và thiết thực.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng đề nghị xem xét việc phát hành sách về lịch sử phát triển của Bộ, ngành Tư pháp bằng tiếng anh; bổ sung khách mời quốc tế từ Đại sứ quán, các đối tác của các dự án lớn; rà soát kỹ lưỡng kinh phí tổ chức. 

Về phim tài liệu, Bộ trưởng giao Thứ trưởng Mai Lương Khôi phụ trách, chỉ đạo các đơn vị xây dựng kịch bản phim và dự kiến hoàn thành phim vào cuối tháng 7/2020. Bộ trưởng yêu cầu các Thứ trưởng nhanh chóng triển khai, thực hiện các công việc đã được phân công theo Kế hoạch để đảm bảo việc việc tổ chức Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam và Đại hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V diễn ra hiệu quả, thực chất.

Phương Mai
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Bộ trưởng Lê Thành Long tiếp xúc cử tri huyện An Minh, Kiên Giang

Bộ trưởng Lê Thành Long tiếp xúc cử tri huyện An Minh, Kiên Giang

(PLVN) -Hôm nay (13/5), đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp, đại biểu Quốc hội Khóa XIV (nhiệm kỳ 2016-2021) đơn vị tỉnh Kiên Giang tiếp xúc cử tri tại thị trấn Thứ Mười Một và xã Thuận Hòa, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang. 

Đọc thêm

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?
(PLVN) - Hồ Thiên Trì nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, hồ còn có tên là Long Đàm, thuộc địa phận của tỉnh Cát Lâm, (Trung Quốc). Ở Bắc Triều Tiên, hồ thuộc tỉnh Ryanggang (Lưỡng Giang). Hồ Thiên Trì trong một thập kỷ nay đã trở thành điểm đến của những khách du lịch Trung Quốc tò mò về đôi “quái vật” bí ẩn trong lòng hồ.
Tản mạn phố Hà Nội

Tản mạn phố Hà Nội

(PLVN) - Nhà sử học Lê Văn Lan từng nói đại ý, Hà Nội là cái phố làng. Ba mươi sáu phố phường là phố nghề và buôn bán. Có nhiều phố còn dây mơ rễ má với những làng nghề của đồng bằng Bắc Bộ...

Vua hài Charlie viết tâm thư căn dặn con gái cách sống tốt ở đời

Vua hài Charlie viết tâm thư căn dặn con gái cách sống tốt ở đời
(PLVN) - “Vào nửa đêm, khi con bước ra khỏi nhà hát, con có thể quên đi những kẻ hâm mộ giàu sang, nhưng đừng quên hỏi thăm người lái taxi, người đưa con về nhà, về vợ anh ta. Nếu cô ấy đang có bầu, nếu họ không có tiền để mua tã cho đứa trẻ, con hãy đặt tiền vào túi anh ta…” Đó là lá thư gửi của vua hài Charlie gửi căn dặn khi con gái ông đang loay hoay trong tình yêu, chập chững bước vào đời.

Nhớ một thời làm giàu bằng nghề buôn trầu ở đất An Khê

Nhớ một thời làm giàu bằng nghề buôn trầu ở đất An Khê
(PLVN) - Vùng đất An Khê xưa với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi đã trồng rất nhiều cau, trầu. Theo sử sách ghi lại, Nguyễn Nhạc trước khi trở thành thủ lĩnh của nghĩa quân Tây Sơn cũng đã đi buôn trầu nên dân gian gọi là “anh Hai Trầu”.. 

Xem xét miễn, giảm tiền điện cho một số đối tượng do ảnh hưởng COVID-19

Xem xét miễn, giảm tiền điện cho một số đối tượng do ảnh hưởng COVID-19
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Công Thương chỉ đạo Cục Điều tiết điện lực xem xét báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ giảm giá điện cho các cơ sở lưu trú du lịch; miễn giảm tiền điện cho các cơ sở được dùng để cách ly tập trung, khám bệnh tập trung cho bệnh nhân nghi nhiễm hoặc đã nhiễm COVID-19.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376