Đảm bảo chất lượng các hoạt động của Dự án Hỗ trợ Học viện Tư pháp Lào

(PLVN) -Sáng 30/9, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh đã chủ trì Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả triển khai Dự án trong 9 tháng đầu năm 2020 và dự kiến kế hoạch hoạt động trong thời gian tới của Dự án Hỗ trợ Học viện Tư pháp Lào tại đầu cầu Hà Nội. 
Đảm bảo chất lượng các hoạt động của Dự án Hỗ trợ Học viện Tư pháp Lào Toàn cảnh Hội nghị

Đồng chí Sởm Súc – Sím Phạ Vông, Thứ trưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo Dự án của Bộ Tư pháp Lào chủ trì Hội nghị tại đầu cầu Viêng Chăn, Lào.

Tham dự Hội nghị còn có các thành viên Ban Chỉ đạo Dự án, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp Lào; các thành viên Ban Quản lý Dự án Việt Nam – Lào và đại diện các nhóm chuyên gia của hai nước. Hội nghị trực tuyến này là một dấu mốc trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào trong phương thức hợp tác giữa hai Bên, phản ánh nỗ lực đáp ứng yêu cầu thực tiễn của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư và bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay. 

 Phó Giám đốc phụ trách Học viện Tư pháp Việt Nam - Nguyễn Xuân Thu

Tại Hội nghị, các đại biểu, chuyên gia đã nghe báo cáo chính thức của Ban Quản lý Dự án Việt Nam và Ban Quản lý Dự án Lào về tình hình triển khai dự án trong 9 tháng đầu năm 2020 và phương hướng đẩy nhanh công tác triển khai Dự án trong 3 tháng còn lại của năm 2020; tập trung thảo luận những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai Dự án…

Qua đó, Hội nghị nhất trí đánh giá cao nỗ lực và trách nhiệm của hai Ban Quản lý Dự án và các đơn vị có liên quan trong việc tổ chức triển khai Dự án. Đặc biệt, nhiều đề xuất giải pháp tháo gỡ đã được đề xuất tại Hội nghị, nhất là trong bối cảnh chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và trao đổi về Kế hoạch hoạt động năm 2021 – 2022 của Dự án nếu Dự án được gia hạn.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh phát biểu tại Hội nghị 

Kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh khẳng định, kết quả đạt được trong Hội nghị ngày hôm nay giúp cho Ban Chỉ đạo Dự án hai bên thống nhất được chủ trương, biện pháp và có những chỉ đạo quyết liệt hơn nữa để việc triển khai Dự án đạt chất lượng, hiệu quả, đảm bảo các mục tiêu mà Dự án đã đề ra. Qua đó, tăng cường quan hệ hợp tác gắn bó toàn diện, bền chặt, sâu sắc giữa hai Đảng, hai Nhà nước nói chung và giữa hai Bộ Tư pháp Việt Nam và Lào nói riêng. 

 Đồng chí Sởm Súc – Sím Phạ Vông, Thứ trưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo Dự án Bộ Tư pháp Lào 

Về hoạt động trong thời gian tới, Thứ trưởng đề nghị Lãnh đạo Bộ Tư pháp hai nước, Ban Chỉ đạo Dự án và các cơ quan có liên quan tiếp tục quan tâm sát sao để chỉ đạo công tác tổ chức triển khai Dự án được đẩy mạnh, bám sát nội dung, mục đích và tiến độ của từng hoạt động. Tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc trao đổi, làm việc trực tuyến và nghiên cứu khả năng đẩy mạnh việc tổ chức các cuộc họp, hội thảo, hội nghị trực tuyến.  

Thứ trưởng nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm của năm 2020 là tăng cường trao đổi, phối hợp để hoàn thiện các giáo trình đào tạo và tài liệu bồi dưỡng đảm bảo đúng tiến độ và có chất lượng. Do đó, Ban Quản lý Dự án phía Việt Nam nghiên cứu, đề xuất phương án chi tiết về cử cán bộ, chuyên gia hoặc đoàn công tác sang hỗ trợ Lào theo đề xuất từ phía Lào. Đối với một số đề xuất hỗ trợ cho Học viện Tư pháp Lào, Thứ trưởng đề nghị Ban Quản lý Dự án hai bên trao đổi cụ thể và lựa chọn phương án hỗ trợ phù hợp, thiết thực và hiệu quả nhất.  

Phương Mai
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

CEO Jason Nguyễn bị bắt về tội lừa đảo

CEO Jason Nguyễn  bị bắt về tội lừa đảo
- Trước khi bị bắt, Jason Nguyễn nổi tiếng với danh xưng CEO triệu đô. Ngoài ra, anh ta được nhiều người biết đến nhờ các bài viết chia sẻ kinh nghiệm làm giàu trên mạng xã hội.

Đâm chết vợ ngay tại nhà cha mẹ vợ

Đâm chết vợ ngay tại nhà cha mẹ vợ
(PLVN) - UBND xã Tân Hưng (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc mâu thuẫn gia đình, dẫn đến chồng đâm vợ tử vong.

Thái Nguyên: Hiệu quả từ chương trình đào tạo nghề cho người yếu thế

Thái Nguyên: Hiệu quả từ chương trình đào tạo nghề cho người yếu thế
(PLVN) - Vì nhiều lý do khác nhau như không đủ vốn đầu tư, không được trang bị khoa học kỹ thuật, thiếu đất sản xuất, bị khuyết tật, người dân tộc thiểu số vùng đặc biệt khó khăn, thiếu hụt về tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, họ trở thành người yếu thế trong xã hội. Để giúp người yếu thế có cuộc sống ổn định hơn, Nhà nước đã có nhiều quan tâm hỗ trợ thông qua các chương trình, dự án. Một trong số đó là dự án đào tạo nghề (ĐTN).
Năm 2020, tỉnh Lạng Sơn phấn đấu đạt thêm 13 xã chuẩn nông thôn mới

Năm 2020, tỉnh Lạng Sơn phấn đấu đạt thêm 13 xã chuẩn nông thôn mới

(PLVN) - Với sự chung sức, đồng lòng của các cấp chính quyền và người dân trong thực hiện nhiều giải pháp xây dựng nông thôn mới, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã có rất nhiều xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2020, Lạng Sơn phấn đấu đạt thêm 13 xã chuẩn nông thôn mới.

Sở TN&MT Phú Thọ xác định 7 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường

Sở TN&MT Phú Thọ xác định 7 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường
(PLVN) - Trong thời gian qua, ngành Tài nguyên và Môi trường Phú Thọ đã thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu trong công tác quản lý tài nguyên và môi trường; toàn ngành đã phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tiên phong, gương mẫu, chủ động, sáng tạo, nỗ lực vượt khó khăn, tập trung thực hiện nhiệm vụ và triển khai đồng bộ trên các lĩnh vực.

Đà Nẵng: Hơn 12 năm tù cho các bị cáo gây thiệt hại 9,2 tỷ đồng tại khu tái định cư Hòa Liên 3, 4

Đà Nẵng: Hơn 12 năm tù cho các bị cáo gây thiệt hại 9,2 tỷ đồng tại khu tái định cư Hòa Liên 3, 4
(PLVN) - Chiều 23/11, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên án vụ án hình sự Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng đối với 3 bị cáo Nguyễn Tuấn Anh - nguyên Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng-xây lắp và kinh doanh nhà Đà Nẵng, Nguyễn Văn Bường, nguyên Phó Tổng giám đốc, Hoàng Cung Thượng Hiền, nguyên trưởng phòng dự án tái định cư.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬