Đảm bảo chất lượng các hoạt động của Dự án Hỗ trợ Học viện Tư pháp Lào

(PLVN) -Sáng 30/9, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh đã chủ trì Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả triển khai Dự án trong 9 tháng đầu năm 2020 và dự kiến kế hoạch hoạt động trong thời gian tới của Dự án Hỗ trợ Học viện Tư pháp Lào tại đầu cầu Hà Nội. 
Đảm bảo chất lượng các hoạt động của Dự án Hỗ trợ Học viện Tư pháp Lào Toàn cảnh Hội nghị

Đồng chí Sởm Súc – Sím Phạ Vông, Thứ trưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo Dự án của Bộ Tư pháp Lào chủ trì Hội nghị tại đầu cầu Viêng Chăn, Lào.

Tham dự Hội nghị còn có các thành viên Ban Chỉ đạo Dự án, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp Lào; các thành viên Ban Quản lý Dự án Việt Nam – Lào và đại diện các nhóm chuyên gia của hai nước. Hội nghị trực tuyến này là một dấu mốc trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào trong phương thức hợp tác giữa hai Bên, phản ánh nỗ lực đáp ứng yêu cầu thực tiễn của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư và bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay. 

 Phó Giám đốc phụ trách Học viện Tư pháp Việt Nam - Nguyễn Xuân Thu

Tại Hội nghị, các đại biểu, chuyên gia đã nghe báo cáo chính thức của Ban Quản lý Dự án Việt Nam và Ban Quản lý Dự án Lào về tình hình triển khai dự án trong 9 tháng đầu năm 2020 và phương hướng đẩy nhanh công tác triển khai Dự án trong 3 tháng còn lại của năm 2020; tập trung thảo luận những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai Dự án…

Qua đó, Hội nghị nhất trí đánh giá cao nỗ lực và trách nhiệm của hai Ban Quản lý Dự án và các đơn vị có liên quan trong việc tổ chức triển khai Dự án. Đặc biệt, nhiều đề xuất giải pháp tháo gỡ đã được đề xuất tại Hội nghị, nhất là trong bối cảnh chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và trao đổi về Kế hoạch hoạt động năm 2021 – 2022 của Dự án nếu Dự án được gia hạn.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh phát biểu tại Hội nghị 

Kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh khẳng định, kết quả đạt được trong Hội nghị ngày hôm nay giúp cho Ban Chỉ đạo Dự án hai bên thống nhất được chủ trương, biện pháp và có những chỉ đạo quyết liệt hơn nữa để việc triển khai Dự án đạt chất lượng, hiệu quả, đảm bảo các mục tiêu mà Dự án đã đề ra. Qua đó, tăng cường quan hệ hợp tác gắn bó toàn diện, bền chặt, sâu sắc giữa hai Đảng, hai Nhà nước nói chung và giữa hai Bộ Tư pháp Việt Nam và Lào nói riêng. 

 Đồng chí Sởm Súc – Sím Phạ Vông, Thứ trưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo Dự án Bộ Tư pháp Lào 

Về hoạt động trong thời gian tới, Thứ trưởng đề nghị Lãnh đạo Bộ Tư pháp hai nước, Ban Chỉ đạo Dự án và các cơ quan có liên quan tiếp tục quan tâm sát sao để chỉ đạo công tác tổ chức triển khai Dự án được đẩy mạnh, bám sát nội dung, mục đích và tiến độ của từng hoạt động. Tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc trao đổi, làm việc trực tuyến và nghiên cứu khả năng đẩy mạnh việc tổ chức các cuộc họp, hội thảo, hội nghị trực tuyến.  

Thứ trưởng nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm của năm 2020 là tăng cường trao đổi, phối hợp để hoàn thiện các giáo trình đào tạo và tài liệu bồi dưỡng đảm bảo đúng tiến độ và có chất lượng. Do đó, Ban Quản lý Dự án phía Việt Nam nghiên cứu, đề xuất phương án chi tiết về cử cán bộ, chuyên gia hoặc đoàn công tác sang hỗ trợ Lào theo đề xuất từ phía Lào. Đối với một số đề xuất hỗ trợ cho Học viện Tư pháp Lào, Thứ trưởng đề nghị Ban Quản lý Dự án hai bên trao đổi cụ thể và lựa chọn phương án hỗ trợ phù hợp, thiết thực và hiệu quả nhất.  

Phương Mai
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Tạo khung pháp lý thuận lợi trong thực hiện các biện pháp bảo đảm

Tạo khung pháp lý thuận lợi trong thực hiện các biện pháp bảo đảm

(PLVN) -Sáng 22/10, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp đã phối hợp với Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA tổ chức Toạ đàm Lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định về bảo đảm thực hiện nghĩa vụ. Tham dự có Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc, Cố vấn trưởng Dự án JICA Yokomaku Kosuke.

Đọc thêm

MobiFone tập trung toàn lực ứng cứu thông tin vùng lũ

MobiFone tập trung toàn lực ứng cứu thông tin vùng lũ
(PLVN) - Trước diễn biến mưa lũ tại khu vực miền Trung ngày càng phức tạp, nhà mạng MobiFone không ngừng tăng cường các giải pháp ứng cứu thông tin cũng như tập trung nhiều nguồn lực hỗ trợ bà con đang gặp khó khăn vùng lũ. Lạng Sơn đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống mại dâm

Lạng Sơn đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống mại dâm

(PLVN) - Công tác tuyên truyền phòng, chống mại dâm luôn được các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn quan tâm chỉ đạo, lồng ghép thực hiện với nhiều hình thức khác nhau.

Hội chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình kêu gọi ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung

Hội chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình kêu gọi ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung
(PLVN) -Trước những thiệt hại do cơn bão số 7 gây ra cho đồng bào các tỉnh miền Trung, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã khẩn trương kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ bằng tiền mặt và các vật dụng thiết yếu phục vụ đời sống, kịp thời động viên người dân vùng lũ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Chiều 22/10 thêm 3 ca nhiễm Covid-19 mới

Chiều 22/10 thêm 3 ca nhiễm Covid-19 mới
(PLVN) - Chiều 22/10, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận thêm 3 ca mắc mới là người nhập cảnh từ Angola được cách ly ngay.

Hải Phòng nâng cấp hạ tầng thoát nước đô thị

Hải Phòng nâng cấp hạ tầng thoát nước đô thị
(PLVN) - Những năm trở lại đây, Hải Phòng thường xuyên xuất hiện mưa lớn trái mùa, mưa kéo dài với lượng mưa trên 100m; kèm theo đó là thủy triều dâng đã gây nên tình trạng ngập lụt trên nhiều tuyến phố đô thị. Trước tình trạng này, nâng cấp hạ tầng thoát nước, nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu và thời tiết cực đoan, đang là vấn đề đặt ra. 

Cảng Container Quốc tế Tân Cảng Hải Phòng đón Teu thứ 500.000

Cảng Container Quốc tế Tân Cảng Hải Phòng đón Teu thứ 500.000
(PLVN) -Ngày 22/10, tại TP Hải Phòng, Cảng Container Quốc tế Tân Cảng Hải Phòng (TC-HICT) tổ chức Lễ đón Teu thứ 500.000 thông qua cảng năm 2020. Sự kiện này khẳng định mức tăng trưởng ổn định, bền vững của TC-HICT, góp phần phát triển kinh tế của TP Hải Phòng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬