Đại hội Hội Luật gia tỉnh Bạc Liêu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024

(PLVN) - Chiều 15/8, Hội Luật gia tỉnh Bạc Liêu tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có ông Trần Đức Long - Phó tổng Thư ký Hội Luật gia Việt Nam; bà Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu.
Đại hội Hội Luật gia tỉnh Bạc Liêu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024 Ban chấp HLG tỉnh Bạc Liêu nhiệm kỳ 2019- 2024 ra mắt Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Luật gia (HLG) tỉnh Bạc Liêu khóa IV đã hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra. Cụ thể, tư vấn pháp luật gần 23.800 vụ việc, trợ giúp pháp lý gần 5000 trường hợp; tham gia hòa giải thành công gần 4000 vụ việc, tham gia giải quyết gần 4000 vụ khiếu nại tố cáo; tổ chức hơn 15.000 cuộc tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho gần 700.000 lượt hội viên các cấp, cán bộ đoàn thể, cán bộ cấp xã và nhân dân.

Bà Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu phát biểu tại Đại hội 
Bên cạnh đó, HLG tỉnh đã thực hiện tốt  nhiệm vụ ổn định bộ máy, tổ chức, tích cực tuyên truyền phát triển Hội được rộng khắp trong tỉnh. HLG tỉnh đã phát triển mới gần 400 hội viên nâng tổng số hội viên lên gần 800 hội viên.

Ông Trần Đức Long - Phó tổng Thư ký HLG Việt Nam phát biểu

Phát biểu tại đại hội, ông Trần Đức Long - Phó tổng Thư ký HLG Việt Nam Hội đề nghị Ban chấp hành khóa mới cần sớm triển khai các Nghị quyết của Đại hội đến toàn thể các cấp hội trong tỉnh để thực hiện đồng bộ, thống nhất; hoàn thiện quy chế hoạt động và xây dựng chương trình toàn khóa của Ban chấp hành nhằm cũng cố về tổ chức, định hướng về công tác nhằm nâng cao chất lượng của hội trong nhiệm kỳ kì mới.

Các cá nhân được nhận Kỷ niệm chương của Trung ương HLG Việt Nam

Bà Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà HLG tỉnh Bạc Liêu đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, chính quyền các cấp, các cơ quan, các đơn vị, địa phương cần quán triệt và tiếp tục thực hiện Chỉ thị 56 của Bộ Chính trị, Kết luận 19 của Ban Bí thư, Chỉ thị 16 của BTV tỉnh ủy; kiện toàn bộ máy lãnh đạo các cấp luật; chủ động xây dựng Kế hoạch thực hiện Nghị quyết, tích cực đổi mới phương thức hoạt động của Hội, luôn bám sát các nhiệm vụ chính trị ở địa phương; nâng cao chất lượng hoạt động tư vấn pháp luật nhất là hoạt động tư vấn pháp luật miễn phí cho người nghèo, các đối tượng chính sách, đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc ít người, đồng thời làm tốt công tác trợ giúp pháp lý và hòa giải ở cơ sở phù hợp với tính chất và nhiệm vụ của Hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Lâm Thị Sang trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội 

Đại hội cũng đã bầu ra 23 đại biểu vào Ban chấp hành trong đó có 07 người trong Ban Thường vụ. Ông Nguyễn Bá Ân - Nguyên Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh được bầu làm Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Bạc Liêu khóa V nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Dịp này, có nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội được nhận Kỷ niệm chương, Bằng khen của Trung ương Hội Luật gia Việt Nam và của UBND tỉnh Bạc Liêu./.

 

Tăng Nghiệp
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ cân nhắc bỏ quyền có quốc tịch theo nơi sinh

Tổng thống Mỹ cân nhắc bỏ quyền có quốc tịch theo nơi sinh
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/8 tuyên bố Chính phủ của ông đang nghiêm túc cân nhắc việc chấm dứt quyền có được quốc tịch Mỹ đối với trẻ em sinh ra tại Mỹ nhưng cha mẹ không phải là công dân Mỹ hoặc cha mẹ là những người nhập cư vào nước này bất hợp pháp.

Bão Bailu gây mưa và gió mạnh ở miền Bắc

 Bão Bailu gây mưa và gió mạnh ở miền Bắc
(PLVN) -Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, 7h hôm nay (23/8), vị trí tâm bão Bailu ở vào khoảng 18,0 độ Vĩ Bắc; 126,5 độ Kinh Đông, cách đảo Lu-dông khoảng 450km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-100km/giờ), giật cấp 12.
Loading...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón, hội đàm với Thủ tướng Australia

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón, hội đàm với Thủ tướng Australia
(PLVN) -Nhận lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Australia Scott Morrison và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam từ ngày 22-24/8. Lễ đón Thủ tướng Australia được tổ chức trọng thể sáng 23/8 tại Phủ Chủ tịch. Ngay sau Lễ đón, Thủ tướng hai nước đã tiến hành hội đàm.
Việt Nam thực hiện nhất quán chính sách tôn trọng, bảo đảm tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân

Việt Nam thực hiện nhất quán chính sách tôn trọng, bảo đảm tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân

(PLVN) - Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn thực hiện nhất quán và không ngừng hoàn thiện hệ thống pháp luật, chính sách tôn trọng và bảo đảm tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân; quan tâm đến các nhu cầu của cộng đồng Công giáo; khuyến khích và tiếp tục tạo điều kiện cho Giáo hội Công giáo Việt Nam tham gia xây dựng đất nước.

Giải pháp nào cho thực trạng luật xa rời thực tế?

Giải pháp nào cho thực trạng luật xa rời thực tế?
(PLVN) - Mỗi văn bản quy phạm pháp luật khi được ban hành đều ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, nền kinh tế và sự phát triển của một quốc gia. Vì vậy, Bộ, ngành Tư pháp đã và đang nỗ lực để hoàn thiện khung pháp luật hiện hành.
Đồng Nai: Dân kêu trời vì hung thần xe ben

Đồng Nai: Dân kêu trời vì hung thần xe ben

(PLVN) - Những chuyến xe chạy liên tục từ 6h sáng tới 18h, khiến cho đoạn đường dân sinh bị cày nát, người đi ngao ngán vì ổ voi ổ gà liên tiếp xuất hiện, nguy hiểm nhất là vào những ngày mưa, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông.