Đại hội Đảng bộ cơ quan Sở Tư pháp Hải Phòng nhiệm kỳ 2020-2025

(PLVN) - Ngày 5/6, Đảng ủy cơ quan Sở Tư pháp TP Hải Phòng tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Sở Tư pháp TP Hải Phòng nhiệm kỳ 2020-2025.
Đại hội Đảng bộ cơ quan Sở Tư pháp Hải Phòng nhiệm kỳ 2020-2025 Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chấp hành khóa mới

Từ năm 2015 đến nay, Đảng bộ cơ quan Sở Tư pháp luôn được Đảng ủy khối các cơ quan TP công nhận là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; Đảng bộ làm tốt công tác lưu giữ, quản lý hồ sơ Đảng viên. Từ sau Đaị hội nhiệm kỳ 2015-2020 đến nay, Đảng bộ cơ quan Sở Tư pháp đã thực hiện sáp nhập 01 chi bộ do sắp xếp, tổ chức đơn vị; gồm 13 chi bộ trực thuộc với 75 Đảng viên (66 Đảng viên chính thức và 09 Đảng viên dự bị).

Qua sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy với các chủ trương đồng bộ, quyết liệt, nhiệm kỳ qua, Sở Tư pháp đã hoàn thành đúng kế hoạch, đúng tiến độ và chất lượng các nội dung, nhiệm vụ trọng tâm của ngành. Đảng bộ Sở Tư pháp Hải Phòng đã trung chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả, thống nhất nhiều Bộ Luật, Luật mới thuộc lĩnh vực quản lý của ngành như: Bộ Luật dân sự 2015, Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015, Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2017, Luật trợ giúp pháp lý năm 2017..

 Đại hội Đảng bộ Sở Tư pháp Hải Phòng được tổ chức trang trọng.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng ủy Sở Tư pháp đã áp dụng nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật theo hướng triển khai đồng thời nhiều loại hình tuyên truyền; đổi mới hình thức, nội dung tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm. Kết quả, hàng trăm hội nghị, lớp tập huấn, các hội thi về phổ biến giáo dục pháp luật đã ghi nhận hiệu quả rõ rệt như: Thi tìm hiểu Hiến pháp thu hút hơn 88.000 người tham gia; thi Hòa giải viên giỏi thu hút 14 đội thi đại diện ch 13.780 hòa giải viên tham gia, mang về giải Nhất toàn quốc; thi trực tuyến “tìm hiểu pháp luật trong trường học” thu hút 9000 học sinh tham gia; Sở Tư pháp đã in và phát miễn phí 180.000 tờ gấp pháp luật/năm…

Về ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết thủ tục hành chính, Hải Phòng là 1 trong 04 tỉnh, TP của cả nước thực hiện sớm nhất việc sử dụng phần mềm Hệ thống thông tin đăng ký và quản lý hộ tịch dùng chung đến 100% các xã, phường, thị trấn trên địa bàn; thực hiện thành công việc kết nối, chia sẻ dữ liệu để cấp số định danh cá nhân cho trẻ em khi đăng ký khai sinh và cấp thẻ Bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi.

 Công tác kiểm đếm số lượng phiếu diễn ra công khai, minh bạch.

Hoạt động công chứng, đấu giá tài sản phát triển mạnh mẽ theo định hướng xã hội hóa, đảm bảo an toàn pháp lý cho các giao dịch kinh tế, dân sự của doanh nghiệp, tổ chức và nhân dân; hoạt động luật sự, tư vấn pháp luật, giám định tư pháp ngày càng được quan tâm kiện toàn và phát triển…

Với những thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2015-2020, tập thể Sở Tư pháp, các phòng, đơn vị cũng như các cán bộ, Đảng viên thuộc Đảng bộ đã được tặng nhiều danh hiệu cao quý: 01 Huân chương lao động hạng 3, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 20 Bằng khen của Bộ Tư pháp, 40 Bằng khen của UBND TP Hải Phòng.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, ông Lã Thanh Tân, Giám đốc Sở, Bí thư Đảng ủy Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2015-2020 cũng thẳng thắn chỉ ra rằng, hoạt động của Đảng bộ cơ quan Sở Tư pháp vẫn còn những hạn chế nhất định. Nhiệm vụ của ngành Tư pháp được giao trong giai đoạn 2015-2020 ngày càng nhiều, có những nhiệm vụ mới và phức tạp trong điều kiện phải tinh giản biên chế, tạo áp lực đến chất lượng, thời gian giải quyết công việc. Công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị vẫn có nhiệm vụ còn chậm, chưa đáp ứng được yêu cầu. Đội ngũ cán bộ còn thiếu, ở cơ sở còn yếu về hoạt động nghiệp vụ, còn tồn tại các sai sót khi giải quyết vụ việc cụ thể nên chưa phát huy được tính chủ động, sáng tạo của cán bộ Đảng viên. Một số Đảng viên chưa mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm hoặc ngại khó, còn biểu hiện dè dắt, nể nang. Đảng ủy chưa có các hình thức khen thưởng kịp thời để động viên các tập thể, cá nhân tiêu biểu, có thành tích trong tham gia các hoạt động đoàn thể.

 Ban chấp hành Đảng bộ Sở Tư pháp khóa mới ra mắt Đại hội. 

Qua đó, Đảng ủy cơ quan Sở Tư pháp đã rút ra được những bài học kinh nghiệm sâu sắc để nâng cao sức chiến đấu của Đảng bộ, chi bộ trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội đã tiến hành bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ khóa mới gồm 15 Đảng viên, đồng thời bầu 3 Đảng viên chính thức và 01 Đảng viên dự khuyết để dự Đại hội Đảng ủy khối các cơ quan.

Phương Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sacombank nhận 2 giải thưởng về bán lẻ và chuyển đổi số

Sacombank nhận 2 giải thưởng về bán lẻ và chuyển đổi số
(PLVN) - Ngày 26/11/2020, tại lễ trao giải thường niên Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu (Vietnam Outstanding Banking Awards 2020) do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG và Hiệp hội ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp tổ chức, Sacombank vinh dự được nhận 2 giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu” và “Ngân hàng chuyển đổi số tiêu biểu”. 
Khu đô thị Dương Nội: Sức hút từ đại đô thị nằm trên trục đường kết nối Trung tâm HNQG Mỹ Đình

Khu đô thị Dương Nội: Sức hút từ đại đô thị nằm trên trục đường kết nối Trung tâm HNQG Mỹ Đình

(PLVN) - Trong nhiều năm qua, thị trường bất động sản (BĐS) phía Tây Hà Nội chưa bao giờ có dấu hiệu giảm lực hút đầu tư. Chính nhờ quy hoạch và đầu tư đồng bộ tại khu vực Trung tâm Hội nghị quốc gia (TTHNQG) Mỹ Đình đã kéo theo tiềm năng phát triển của các dự án BĐS tại đây và khu vực tiếp giáp lân cận.

Sự chuyên tâm tạo nên sản phẩm hạng sang của những thương hiệu xa xỉ

Sự chuyên tâm tạo nên sản phẩm hạng sang của những thương hiệu xa xỉ
(PLVN) - Kỳ công chế tác, chất liệu hiếm có, thiết kế độc đáo, nét văn hoá riêng là những giá trị mà những thương hiệu cao cấp hướng tới khi tạo ra sản phẩm hạng sang. Không chỉ đem tới những trải nghiệm đặc quyền cho giới thượng lưu, những thương hiệu này đều hướng đến sự hài lòng và cảm giác xứng đáng của khách hàng mỗi khi nhận một “món quà” từ họ.

Làng hoa, cây cảnh ở Quảng Ninh rộn ràng vào vụ Tết

Làng hoa, cây cảnh ở Quảng Ninh rộn ràng vào vụ Tết
(PLVN) - Ngay từ những ngày cuối tháng 11/2020, các chủ nhà vườn hoa, cây cảnh trên địa bàn Quảng Ninh đang hối hả chuẩn bị cho vụ Tết. Đáng chú ý, năm nay, cơ bản các chủ vườn đều áp dụng khoa học, kỹ thuật vào canh tác, để đảm bảo mang đến những cây hoa, cây cảnh, đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng.

Tạm biệt nhé "Bàn tay của Chúa”

Tạm biệt nhé "Bàn tay của Chúa”
(PLVN) - Ngày 25/11 vừa qua, không chỉ những người hâm mộ trái bóng tròn mà người dân trên khắp thế giới bàng hoàng trước thông tin huyền thoại bóng đá Diego Maradona qua đời. Sự nghiệp bóng đá đầy vinh quang song hành với cuộc sống đầy rẫy những thị phi bên ngoài sân cỏ của Maradona khiến ông trở nên bất tử.
Tạm giữ hàng trăm lọ nước hoa không rõ nguồn gốc

Tạm giữ hàng trăm lọ nước hoa không rõ nguồn gốc

(PLVN) - Tất cả số hàng hóa này đều được sản xuất ngoài Việt Nam không có hóa đơn chứng từ có trị giá gần 20 triệu đồng đang bị Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6 - Cục QLTT Lạng Sơn tạm giữ chờ xác minh.

Pho tượng Phật Chăm Pa cổ và đẹp nhất Đông Nam Á

Pho tượng Phật Chăm Pa cổ và đẹp nhất Đông Nam Á
(PLVN) - Pho tượng Phật Đồng Dương đang được lưu giữ tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam tại TP.HCM được đánh giá cổ nhất và đẹp nhất Đông Nam Á. Tượng phật Đồng Dương là một tác phẩm tiêu biểu, đánh dấu kỹ thuật đúc đồng tinh xảo cùng nghệ thuật tạo hình ấn tượng của nền văn hóa Chăm-pa.

23 năm tù cho “nữ quái” dùng thẻ tiết kiệm ảo chiếm đoạt gần 62 tỷ đồng

23 năm tù cho “nữ quái” dùng thẻ tiết kiệm ảo chiếm đoạt gần 62 tỷ đồng
(PLVN) - Không có khả năng mua khối tài sản trị giá 36 tỷ đồng (thời điểm cuối năm 2015) nhưng một “nữ quái” ở tỉnh Lâm Đồng được sự hỗ trợ của 3 đối tượng khác (trong đó có 2 đối tượng là lãnh đạo phòng giao dịch của một ngân hàng) để chiếm đoạt tài sản của bị hại. Ngoài ra, mượn danh khối tài sản này, “nữ quái” còn chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của nhiều bị hại khác. 

Một nam thanh niên lây COVID-19 từ BN1342

Một nam thanh niên lây COVID-19 từ BN1342
(PLVN) - Sau khi nhận thông tin có ca dương tính lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp tất cả biện pháp phòng chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.
Home Credit tri ân khách hàng với nhiều ưu đãi hấp dẫn cuối năm

Home Credit tri ân khách hàng với nhiều ưu đãi hấp dẫn cuối năm

(PLVN) -Trong 2 tháng cuối năm, Home Credit - một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực vay tiêu dùng trả góp tại Việt Nam, triển khai nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng trên các kênh trực tuyến, mang đến trải nghiệm mua sắm thú vị giúp họ sống vui hơn mỗi ngày.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬