Đại hội Đảng bộ cơ quan Sở Tư pháp Hải Phòng nhiệm kỳ 2020-2025

(PLVN) - Ngày 5/6, Đảng ủy cơ quan Sở Tư pháp TP Hải Phòng tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Sở Tư pháp TP Hải Phòng nhiệm kỳ 2020-2025.
Đại hội Đảng bộ cơ quan Sở Tư pháp Hải Phòng nhiệm kỳ 2020-2025 Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chấp hành khóa mới

Từ năm 2015 đến nay, Đảng bộ cơ quan Sở Tư pháp luôn được Đảng ủy khối các cơ quan TP công nhận là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; Đảng bộ làm tốt công tác lưu giữ, quản lý hồ sơ Đảng viên. Từ sau Đaị hội nhiệm kỳ 2015-2020 đến nay, Đảng bộ cơ quan Sở Tư pháp đã thực hiện sáp nhập 01 chi bộ do sắp xếp, tổ chức đơn vị; gồm 13 chi bộ trực thuộc với 75 Đảng viên (66 Đảng viên chính thức và 09 Đảng viên dự bị).

Qua sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy với các chủ trương đồng bộ, quyết liệt, nhiệm kỳ qua, Sở Tư pháp đã hoàn thành đúng kế hoạch, đúng tiến độ và chất lượng các nội dung, nhiệm vụ trọng tâm của ngành. Đảng bộ Sở Tư pháp Hải Phòng đã trung chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả, thống nhất nhiều Bộ Luật, Luật mới thuộc lĩnh vực quản lý của ngành như: Bộ Luật dân sự 2015, Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015, Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2017, Luật trợ giúp pháp lý năm 2017..

 Đại hội Đảng bộ Sở Tư pháp Hải Phòng được tổ chức trang trọng.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng ủy Sở Tư pháp đã áp dụng nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật theo hướng triển khai đồng thời nhiều loại hình tuyên truyền; đổi mới hình thức, nội dung tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm. Kết quả, hàng trăm hội nghị, lớp tập huấn, các hội thi về phổ biến giáo dục pháp luật đã ghi nhận hiệu quả rõ rệt như: Thi tìm hiểu Hiến pháp thu hút hơn 88.000 người tham gia; thi Hòa giải viên giỏi thu hút 14 đội thi đại diện ch 13.780 hòa giải viên tham gia, mang về giải Nhất toàn quốc; thi trực tuyến “tìm hiểu pháp luật trong trường học” thu hút 9000 học sinh tham gia; Sở Tư pháp đã in và phát miễn phí 180.000 tờ gấp pháp luật/năm…

Về ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết thủ tục hành chính, Hải Phòng là 1 trong 04 tỉnh, TP của cả nước thực hiện sớm nhất việc sử dụng phần mềm Hệ thống thông tin đăng ký và quản lý hộ tịch dùng chung đến 100% các xã, phường, thị trấn trên địa bàn; thực hiện thành công việc kết nối, chia sẻ dữ liệu để cấp số định danh cá nhân cho trẻ em khi đăng ký khai sinh và cấp thẻ Bảo hiểm y tế cho trẻ dưới 6 tuổi.

 Công tác kiểm đếm số lượng phiếu diễn ra công khai, minh bạch.

Hoạt động công chứng, đấu giá tài sản phát triển mạnh mẽ theo định hướng xã hội hóa, đảm bảo an toàn pháp lý cho các giao dịch kinh tế, dân sự của doanh nghiệp, tổ chức và nhân dân; hoạt động luật sự, tư vấn pháp luật, giám định tư pháp ngày càng được quan tâm kiện toàn và phát triển…

Với những thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2015-2020, tập thể Sở Tư pháp, các phòng, đơn vị cũng như các cán bộ, Đảng viên thuộc Đảng bộ đã được tặng nhiều danh hiệu cao quý: 01 Huân chương lao động hạng 3, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 20 Bằng khen của Bộ Tư pháp, 40 Bằng khen của UBND TP Hải Phòng.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, ông Lã Thanh Tân, Giám đốc Sở, Bí thư Đảng ủy Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2015-2020 cũng thẳng thắn chỉ ra rằng, hoạt động của Đảng bộ cơ quan Sở Tư pháp vẫn còn những hạn chế nhất định. Nhiệm vụ của ngành Tư pháp được giao trong giai đoạn 2015-2020 ngày càng nhiều, có những nhiệm vụ mới và phức tạp trong điều kiện phải tinh giản biên chế, tạo áp lực đến chất lượng, thời gian giải quyết công việc. Công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị vẫn có nhiệm vụ còn chậm, chưa đáp ứng được yêu cầu. Đội ngũ cán bộ còn thiếu, ở cơ sở còn yếu về hoạt động nghiệp vụ, còn tồn tại các sai sót khi giải quyết vụ việc cụ thể nên chưa phát huy được tính chủ động, sáng tạo của cán bộ Đảng viên. Một số Đảng viên chưa mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm hoặc ngại khó, còn biểu hiện dè dắt, nể nang. Đảng ủy chưa có các hình thức khen thưởng kịp thời để động viên các tập thể, cá nhân tiêu biểu, có thành tích trong tham gia các hoạt động đoàn thể.

 Ban chấp hành Đảng bộ Sở Tư pháp khóa mới ra mắt Đại hội. 

Qua đó, Đảng ủy cơ quan Sở Tư pháp đã rút ra được những bài học kinh nghiệm sâu sắc để nâng cao sức chiến đấu của Đảng bộ, chi bộ trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội đã tiến hành bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ khóa mới gồm 15 Đảng viên, đồng thời bầu 3 Đảng viên chính thức và 01 Đảng viên dự khuyết để dự Đại hội Đảng ủy khối các cơ quan.

Phương Thanh
Cùng chuyên mục
Hướng tới phát triển bảo hiểm y tế toàn dân

Hướng tới phát triển bảo hiểm y tế toàn dân

(PLVN) -Đây là một trong những lưu ý của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu tại cuộc họp thẩm định đề nghị xây dựng Luật bảo hiểm y tế sửa đổi diễn ra sáng 21/1. Về phía cơ quan chủ trì soạn thảo, có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và đại diện một số đơn vị của Bộ.

Đọc thêm

Hải Dương: Doanh nghiệp san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe

Hải Dương: Doanh nghiệp san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe
(PLVN) - Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Thịnh Vượng 66, chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền giao đất, tuy nhiên doanh nghiệp này đã tự ý san phẳng hàng nghìn mét vuông đất công và đất nông nghiệp để xây dựng Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe Thịnh Vượng 66 trái phép tại, gây bức xúc cho chính quyền và nhân dân địa phương.

     

Những công nghệ giúp nông sản Việt thăng hoa của Công ty TNHH Long Hải

Những công nghệ giúp nông sản Việt thăng hoa của Công ty TNHH Long Hải
(PLVN) - Là Doanh nghiệp tiên phong trong ngành thạch rau câu và các sản phẩm có nguyên liệu chính từ cây rong sụn tại Việt Nam và khu vực, các sản phẩm của Công ty TNHH Long Hải đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, khép kín và được tổ chức ABS của Hoa Kỳ đánh giá cấp chứng chỉ ISO 22000:2018 nên toàn bộ sản phẩm của Long Hải đều có chất lượng, an toàn và tốt cho sức khoẻ.

Tết tử tế không thịt thú rừng

Tết tử tế không thịt thú rừng
(PLVN) - Mùa lễ Tết cũng là mùa của tiệc tùng, ăn uống và không ít thú rừng đã bị tước đoạt sinh mệnh để trở thành món nhậu, bất chấp pháp luật. Sau hơn 5 tháng kể từ khi Chỉ thị 29/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số giải pháp cấp bách quản lý động vật hoang dã ban hành, tình trạng săn bắt, vận chuyển động vật hoang dã vẫn đang diễn ra vô cùng phức tạp.

“Pháo đài” bảo vệ gia đình trước tội phạm, tệ nạn xã hội

“Pháo đài” bảo vệ gia đình trước tội phạm, tệ nạn xã hội
(PLVN) - Đó là “công trình” được hình thành từ sự phối hợp giữa công an và phụ nữ vì sự bình yên của xã hội. Nội dung phối hợp xuất phát từ góc độ lấy gia đình là thiết chế bền vững bảo vệ các thành viên trước sự tấn công của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.

Khi nào “xử lý” khu xử lý rác thải triệu đô “bỏ hoang”?

Khi nào “xử lý” khu xử lý rác thải triệu đô “bỏ hoang”?
(PLVN) - Hơn 10 năm trước, khu xử lý chất thải rắn (KXLCTR) Lộc Thủy tại thôn Nam Phước, xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế được xây dựng trên diện tích rộng gần 27ha. Tuy nhiên, đến năm 2017, do người dân kịch liệt phản ứng vì không khí hôi hám, nguy cơ bệnh tật… nên khu xử lý rác này buộc phải dừng hoạt động đến nay.

Sẽ rà soát thanh tra từng dự án thủy điện ở Quảng Nam

Sẽ rà soát thanh tra từng dự án thủy điện ở Quảng Nam
(PLVN) - UBND tỉnh Quảng Nam vừa có cuộc họp với địa phương và các sở, ngành nhằm rà soát các dự án thủy điện trên địa bàn. Theo Sở Công Thương, địa phương quy hoạch 46 dự án thủy điện với tổng công suất 1.816MW. Trong đó, 22 dự án đã vận hành, công suất 1.273MW; 8 dự án đang xây dựng; 12 dự án đang chuẩn bị đầu tư và 4 dự án khảo sát xin chủ trương.

Cà Mau khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và giao dịch Thương mại điện tử

Cà Mau khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và giao dịch Thương mại điện tử
(PLVN) - “Với sự ủng hộ của người dân và cộng đồng doanh nghiêp cũng như những nỗ lực của đội ngũ công chức, viên chức tỉnh nhà trong đó Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau (iPEC) đã góp phần giúp tỉnh nhà hoàn thành mục tiêu “kép”: vừa chống dịch thành công, vừa duy trì phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng được giữ vững”- Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân khẳng định.

Nỗi đau của người cha

Nỗi đau của người cha
(PLVN) - Người vợ đầu của anh là cô bạn cùng học phổ thông. Họ cưới nhau khi còn rất trẻ và cuộc sống đầy rẫy khó khăn. Chung lưng đấu cật vượt qua tất cả nhưng đến khi khá giả thì họ ly hôn, đứa con trai khi đó 10 tuổi quyết định ở với mẹ.
Vì sao nhiều địa phương không bầu đại biểu HĐND cấp phường, quận?

Vì sao nhiều địa phương không bầu đại biểu HĐND cấp phường, quận?

(PLVN) - Ngày 14/1/2021, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị 02/CT-TTg về tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, nhấn mạnh việc: tại quận, phường của TP HCM, Đà Nẵng và tại phường của TP Hà Nội sẽ không tổ chức bầu đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Vì sao TP HCM kiến nghị cưỡng chế chung cư cũ nguy hiểm?

Vì sao TP HCM kiến nghị cưỡng chế chung cư cũ nguy hiểm?
(PLVN) - Mới đây, UBND TP HCM có văn bản kiến nghị Bộ Xây dựng sửa đổi, bổ sung Nghị định 101/2015/NĐ-CP của Chính phủ về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư. UBND TP HCM kiến nghị trường hợp Nhà nước trực tiếp đầu tư cải tạo, xây dựng mới chung cư hư hỏng nặng, nguy hiểm thì thực hiện việc bồi thường, tái định cư theo hai phương án.

Người dân Hải Phòng kỳ vọng vào một nhiệm kỳ khởi sắc

Người dân Hải Phòng kỳ vọng vào một nhiệm kỳ khởi sắc
(PLVN) - Chỉ còn vài ngày nữa, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sẽ diễn ra, người dân thành phố Hải Phòng nói chung và người dân quận Hồng Bàng nói riêng đang hướng về Đại hội Đảng với niềm tin, kỳ vọng Đại hội sẽ tiếp tục đề ra được những chủ trương quan trọng để tiếp tục đưa đất nước lên một tầm cao mới.
Người uy tín là “cầu nối” giữa Đảng, chính quyền với nhân dân

Người uy tín là “cầu nối” giữa Đảng, chính quyền với nhân dân

(PLVN) - Tại buổi tiếp Đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai ngày 21/1, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam Phùng Khánh Tài hoan nghênh kết quả đạt được trong phát triển kinh tế của tỉnh Lào Cai.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬