Đại hội Công đoàn cơ sở Học viện Tư pháp nhiệm kỳ 2020 - 2025

(PLVN) -Sáng 26/2, Học viện Tư pháp đã tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở Học viện Tư pháp lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025. 

Tham dự Đại hội có Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp Khương Thị Thanh Huyền, Phó Chánh Văn phòng Đảng, đoàn thể Bộ Tư pháp Cao Xuân Thủy, Giám đốc Học viện Tư pháp Đoàn Trung Kiên cùng đại diện các tổ công đoàn, công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn Bộ Tư pháp. 

Báo cáo tại Đại hội, Chủ tịch Công đoàn Học viện Tư pháp Trần Thanh Phương cho biết, trong nhiệm kỳ qua, với vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn, Công đoàn Học viện Tư pháp đã hoàn thành tốt trách nhiệm là người đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho công chức, viên chức, người lao động. Đời sống vật chất, tinh thần của công đoàn viên được nâng lên rõ rệt; các hoạt động phong trào công đoàn ngày càng sôi nổi, chất lượng, hiệu quả hơn. 

Bên cạnh đó, công đoàn thường xuyên theo dõi nắm bắt và giải quyết kịp thời những thắc mắc của người lao động, tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách chế độ cho người lao động, phối hợp với chính quyền trao đổi, đối thoại với người lao động trong ký kết hợp đồng lao động, giải quyết một số đề xuất, kiến nghị của đoàn viên công đoàn góp phần ổn định tình hình trong đơn vị. 

Học viện Tư pháp cũng xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2020 – 2025 cần tập trung vào một số nội dung. Cụ thể, Học viện Tư pháp sẽ tiếp tục làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn; đẩy mạnh việc tuyên truyền, quán triệt, triển khai và cụ thể hoá các tiêu chí Nghị quyết Đại hội V Công đoàn Viên chức Việt Nam và Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. 

Đồng thời thực hiện tốt việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công đoàn viên; kiểm tra, giám sát bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động. Phối hợp tốt với chính quyền trong việc đôn đốc nhắc nhở thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở, xây dựng quản lý cơ quan, cải tiến lề lối làm việc hiệu quả cao; duy trì các phong trào nữ công, tiếp tục phát huy phong trào văn nghệ, thể thao trong các dịp kỷ niệm ngày lễ lớn… 

 

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tư pháp Khương Thị Thanh Huyền đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội. Đồng thời nhấn mạnh những kết quả hết sức quan trọng mà Công đoàn Học viện đã đạt được với những con số ấn tượng được nêu trong báo cáo. Đặc biệt là Công đoàn đã phối hợp tốt với lãnh đạo đơn vị để chăm lo bảo vệ các quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của đoàn viên và người lao động với nhiều nội dung, hình thức thiết thực. Không những thế, Công đoàn Học viện Tư pháp đã hoàn thành toàn diện Nghị quyết Đại hội II đã đề ra, đóng góp quan trọng vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Học viện cũng như Bộ Tư pháp. 

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Công đoàn đề nghị Công đoàn Học viện Tư pháp tiếp tục làm tốt công tác quán triệt các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ trọng tâm của Bộ, ngành, bám sát nhiệm vụ chính trị của Học viện; làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền hợp pháp chính đáng của người lao động thông qua việc tham gia xây dựng các quy chế nội bộ; tổ chức tốt các phong trào thi đua, yêu nước, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, nâng cao trình độ mọi mặt… 

 

Thay mặt Đảng ủy và lãnh đạo Học viện Tư pháp, Phó Giám đốc Nguyễn Xuân Thu đánh giá cao sự điều hành của Ban Chấp hành Công đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời nhấn mạnh việc phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, xây dựng để tạo động lực thực hiện các mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ mới. 

Nhân dịp này, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Học viện Tư pháp lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 9 đồng chí và bầu 16 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Công đoàn Bộ Tư pháp. 

Ngay sau khi Đại hội điểm Công đoàn cơ sở Học viện Tư pháp kết thúc, Thường vụ Ban Chấp hành Công đoàn Bộ Tư pháp đã tổ chức họp rút kinh nghiệm để đảm bảo các Đại hội sau tiếp tục diễn ra thành công.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

 
 
 

Phương Mai
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Tiếp tục xây dựng, hoàn thiện pháp luật về bảo đảm thực hiện nghĩa vụ

Tiếp tục xây dựng, hoàn thiện pháp luật về bảo đảm thực hiện nghĩa vụ

(PLVN) -Sáng 20/10, tại TP.Hồ Chí Minh, Bộ Tư pháp đã phối hợp cùng Tập đoàn Tài chính quốc tế (IFC) thuộc Nhóm Ngân hàng Thế giới (World Bank) tổ chức Hội thảo lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định về bảo đảm thực hiện nghĩa vụ. Dự khai mạc trực tuyến có Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc, ông Kyle F.Kelhofer, Giám đốc Quốc gia, Tập đoàn Tài chính quốc tế (IFC) khu vực Việt Nam, Campuchia và Lào. 

Đọc thêm

Khoảng đêm nay (20/10) đến sáng sớm 21/10, bão số 8 sẽ đi vào biển Đông

Khoảng đêm nay (20/10) đến sáng sớm 21/10, bão số 8 sẽ đi vào biển Đông
(PLVN) -  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, sáng 20/10, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão (có tên quốc tế là Saudel). Dự báo, trong khoảng đêm nay (20/10) đến sáng sớm 21/10, bão Saudel sẽ đi vào biển Đông và là cơn bão số 8 ảnh hưởng đến nước ta trong mùa bão lũ năm nay. 

Công bố các công trình thắng Giải thưởng VIFOTEC 2019

Công bố các công trình thắng Giải thưởng VIFOTEC 2019
(PLVN) - Chiều 20/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã công bố danh sách các công trình được Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2019 và tổng kết 25 năm tổ chức giải thưởng (1995-2020). Các công trình được chọn trao giải đã áp dụng trong sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội, sản xuất của doanh nghiệp, nâng chất lượng sản phẩm.

Cà Mau hạn chế tổ chức liên hoan để khắc phục hậu quả thiên tai

Cà Mau hạn chế tổ chức liên hoan để khắc phục hậu quả thiên tai
(PLVN) - Chiều 20/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân có công văn hỏa tốc chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền về để người dân chủ động, ứng phó, cảnh báo thiệt hại và biện pháp phòng, chống đối với diện tích lúa hè thu tại huyện Trần Văn Thời.

Thêm 1 ca mắc COVID-19

Thêm 1 ca mắc COVID-19
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết mới ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19.
Vì sao 2 thử nghiệm vaccine Covid-19 bị tạm dừng?

Vì sao 2 thử nghiệm vaccine Covid-19 bị tạm dừng?

(PLVN) - Chỉ trong vòng 24 giờ ở tuần qua, 2 thử nghiệm y tế liên quan đến thuốc Covid-19 giai đoạn cuối, bao gồm một vaccine tiềm năng và một phương thuốc điều trị bệnh, đã bị tạm dừng trong vì những lo ngại tiềm ẩn về an toàn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬