Đại học Luật Hà Nội tổ chức nói chuyện về đạo đức nghề Luật

(PLVN) -Sáng 26/9, Đại học Luật Hà Nội tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Giáo dục đạo đức văn hóa, đạo đức công dân, đạo đức nghề luật” tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ tuần lễ giáo dục công dân cho sinh viên hàng năm.
Đại học Luật Hà Nội tổ chức nói chuyện về đạo đức nghề Luật

Tham dự buổi nói chuyện chuyên đề, có T.S Chu Mạnh Hùng- Bí thư Đảng ủy, Quyền Chủ tịch Hội đồng Trường; T.S Trần Quang Huy- Phó Hiệu Trưởng phụ trách Trường, lãnh đạo các Phòng, Ban cùng gần 2.200 tân sinh viên khóa 44 của Đại học Luật Hà Nội.

Buổi nói chuyện nhằm giáo dục lòng nhân ái, bao dung, độ lượng, biết trân trọng các giá trị đạo đức của dân tộc, xác định trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân, tư cách, tác phong đúng đắn của người công dân cho sinh viên. Thông qua buổi nói chuyện chuyên đề, Trường Đại học Luật Hà Nội mong muốn sinh viên có nhận thức, hành vi, thói quen của lối sống văn minh, tiến bộ nhưng vẫn phù hợp với bản sắc dân tộc Việt Nam.


Tại buổi nói chuyện, nhiều diễn giả, dịch giả, thầy, cô đến từ Trung tâm học tập Văn hóa đạo đức truyền thống UNESCO Việt Nam đã chia sẻ nhiều điều hữu ích cho những tân sinh viên về trách nhiệm của cá nhân trước tập thể và cộng đồng; chuẩn mực đạo đức trong các quan hệ xã hội; hành vi đạo đức, đạo đức nghề nghiệp cho sinh viên. 

Đặc biệt, buổi nói chuyện còn có sự tham gia chia sẻ về đạo đức nghề luật của  L.S Nguyễn Tiến Lập - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội. Ông Lập là một luật sư chuyên về tư vấn đầu tư và thương mại, thuộc thế hệ đầu tiên của các luật sư Việt Nam cộng tác với luật sư của các hãng luật quốc tế hàng đầu như Baker & McKenzie, Clifford Chance, Freshfields và Coudert Brothers trong việc tư vấn cho các dự án đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.


Qua buổi nói chuyện chuyên đề Trường đại học Luật Hà Nội mong muốn Nhà trường không chỉ đi đầu trong việc việc đào tạo lĩnh vực chuyên môn Luật mà Nhà trường còn rất chú trọng đến việc định hướng về nhân cách, đạo đức dành cho các em sinh viên. Sinh viên của Trường đại học Luật Hà Nội được phát triển toàn diện cả về đạo đức và chuyên môn.  
Hồng Mây

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phương án giá mua điện mặt trời: “Loạn xạ” phương án tham mưu

Phương án giá mua điện mặt trời: “Loạn xạ” phương án  tham mưu
(PLVN) - “Thủ phủ” điện mặt trời (ĐMT) ở Ninh Thuận, Bình Thuận… quanh năm nắng gió  được cho là sẽ lợi hơn Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn… một năm có 3 tháng đông, trời mù nhiều hơn nắng ráo. Tiềm năng, lợi thế về bức xạ mặt trời mỗi vùng khác nhau cần chính sách về giá mua điện khác nhau mới kích thích được doanh nghiệp “đổ tiền” vào những vùng khó khăn... 

2,5 tỷ đồng cho ĐT Việt Nam và ĐT U22

2,5 tỷ đồng cho ĐT Việt Nam và ĐT U22
(PLVN) -Theo thông tin từ VFF, nhiều doanh nghiệp đã tặng thưởng cho ĐT Việt Nam và ĐT U22 với số tiền lên đến 2,5 tỷ đồng. Đây là nguồn động viên mạnh mẽ cho thành tích thi đấu ấn tượng của bóng đá nước nhà.

Nhiều website bán hàng lậu vào tầm ngắm…

Nhiều website bán hàng lậu vào tầm ngắm…
(PLVN) - 3 website bị tịch thu hàng nhập lậu, phạt mỗi website 30 triệu đồng do hành vi kinh doanh trên internet mà không thông báo với cơ quan chức năng... là kết quả đầu tiên của chiến dịch lành mạnh hóa môi trường kinh doanh trên thương mại điện tử của lực lượng quản lý thị trường (QLTT).

Nước sạch sông Đà nhiễm dầu thải: Tổng cục QLTT chỉ đạo kiểm tra việc tăng giá nước đóng bình

Nước sạch sông Đà nhiễm dầu thải: Tổng cục QLTT chỉ đạo kiểm tra việc tăng giá nước đóng bình
(PLVN) - Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) vừa có Công văn hoả tốc gửi Cục QLTT TP. Hà Nội về việc ngăn chặn tình trạng tăng giá bất hợp lý đối với mặt hàng nước đóng chai, đóng bình trước thông tin nguồn nước trên địa bàn TP Hà Nội có mùi khét, người dân phải mua nước bình về sử dụng.

Còn hiện tượng “sân trước”, “vườn sau” trong hoạt động của doanh nghiệp Nhà nước

Còn hiện tượng “sân trước”, “vườn sau” trong hoạt động của doanh nghiệp Nhà nước
(PLVN) -“Còn hiện tượng tham nhũng trong doanh nghiệp Nhà nước (DNNN), “sân trước, sân sau”, thậm chí “vườn sau”. Chúng ta phải chú ý khắc phục cái này, để làm sao DNNN cùng với hệ thống chính trị đóng góp quan trọng vào công cuộc phòng, chống tham nhũng mà Đảng, Nhà nước ta đang lãnh đạo quyết liệt”.