Đại học Luật Hà Nội tổ chức hội thảo khoa học thực hiện nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn tự chủ đại học

(PLVN) -Sáng 24/4, tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Trường Đại học Luật Hà Nội (ĐH Luật) đã tổ chức Hội thảo về vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của trường trong giai đoạn tự chủ.
Đại học Luật Hà Nội tổ chức hội thảo khoa học thực hiện nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn tự chủ đại học Ông Chu Mạnh Hùng, Quyền Chủ tịch hội đồng trường Đại học Luật Hà Nội phát biểu

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe các PGS.TS đến từ Trường ĐH Luật trình bày các chuyên đề như: Khái quát về vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội Trường ĐH Luật giai đoạn tự chủ; Các tổ chức chính trị - xã hội với việc nâng cao chất lượng đào tạo; Vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội đối với việc giữ gìn sự đoàn kết, phối hợp hoạt động giữa các bộ phận của trường ĐH Luật trong giai đoạn tự chủ…

 Toàn cảnh hội thảo

Tự chủ đại học là một yêu cầu tất yếu của cải cách giáo dục đại học trong giai đoạn hiện nay với mục đích từng bước cắt giảm các nguồn ngân sách Nhà nước, đồng thời thời nâng cao tính chủ động của các cơ sở giáo dục trong đại học tuyển sinh, tổ chức đào tạo. Để thực hiện chủ trương trên, các tổ chức chính trị- xã hội Trường ĐH Luật đã tham gia một cách nghiêm túc, tích cực và sáng tạo.

PGS.TS Nguyễn Văn Cừ giảng viên cao cấp Trường Đại học Luật Hà Nội trình bày chuyên đề 

Cũng tại hội thảo, các đại biểu đã tham gia phản biện về các chuyên đề, từ đó đề xuất, kiến nghị nhiều ý kiến tâm huyết trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị chung của Trường ĐH Luật giai đoạn tự chủ.

Ông Chu Mạnh Hùng, Quyền Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Luật phát biểu: Trong bối cảnh đang hướng đến tự chủ, vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội của trường ngày càng có ý nghĩa và quan trọng. Với bối cảnh tự chủ đại học sắp tới, ông Chu Mạnh Hùng mong muốn các đại biểu tham dự hội thảo có nhiều sáng kiến hay hơn nữa trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của trường. Về phía các tổ chức chính trị - xã hội của trường sẽ được tiếp tục phát huy và đẩy mạnh hiệu quả cao hơn nữa. 

Là cơ sở đào tạo luật lớn nhất cả nước, Trường ĐH Luật có đội ngũ các giảng viên, nhà khoa học hùng hậu gồm 310 giảng viên trên tổng số 487 viên chức, người lao động. Trong đó có 03 giáo sư, 36 phó giáo sư, 90 tiến sĩ, 232 thạc sĩ./.
Anh Dũng - Tự Lập
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tâm thư của thầy giáo trẻ Nam Định trong mùa dịch lay động triệu trái tim

Tâm thư của thầy giáo trẻ Nam Định trong mùa dịch lay động triệu trái tim

(PLVN) - 4h30 sáng 7/5, tỉnh Nam Định công bố ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ở Thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh - bệnh nhân có 3 con là học sinh trên địa bàn. Hệ quả là cùng với thôn xóm nơi bệnh nhân sinh sống phải thực hiện phong tỏa, một số trường học trên địa bàn thị trấn cũng phải tạm đóng cửa, cho học sinh học online để phòng chống dịch...

Mỗi đại biểu Quốc hội phải thường xuyên gắn bó, lắng nghe nhân dân

Mỗi đại biểu Quốc hội phải thường xuyên gắn bó, lắng nghe nhân dân
(PLVN) - Sáng nay (8/5), tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị bầu cử số 1 thành phố Hà Nội đã tiến hành tiếp xúc cử tri các quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng để trình bày chương trình hành động, vận động bầu cử theo luật định.
1.200 mẫu xét nghiệm RT-PCR tại Bệnh viện K đều âm tính với COVID-19

1.200 mẫu xét nghiệm RT-PCR tại Bệnh viện K đều âm tính với COVID-19

(PLVN) - Hiện tại, 1.200 mẫu đã được xét nghiệm khẳng định bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. 11 trường hợp ghi nhận dương tính COVID-19 tại Bệnh viện K là người bệnh và người nhà người bệnh, hiện chưa vẫn có nhân viên y tế nào mắc bệnh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376