Đại học Luật Hà Nội Hội thảo đóng góp ý kiến hoàn thiện các chương trình đào tạo

(PLVN) -Sáng 7/7, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội thảo “Đóng góp ý kiến cho việc hoàn thiện các chương trình đào tạo trình độ đại học của Trường”. Chủ trì Hội thảo là ông Trần Quang Huy - Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường và Trưởng Phòng đào tạo, ông Lê Đình Nghị. 
Đại học Luật Hà Nội Hội thảo đóng góp ý kiến hoàn thiện các chương trình đào tạo

Tham dự Hội thảo ngoài các thầy, cô trong Trường còn có đại biểu đến từ VKSND, một số Văn phòng luật sư, Học viện Ngoại giao, Đại học Bách khoa…

Phát biểu khai mạc, ông Trần Quang Huy - Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường cho biết từ đầu năm 2020 Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức việc thực hiện việc rà soát, chỉnh sửa, đánh giá các chương trình đào tạo để xem những gì còn khiếm khuyết, tồn tại để bổ sung, hoàn thiện. 

Đại học Luật Hà Nội có 7 chương trình đào tạo trình độ đại học: Chương trình đào tạo ngành Luật, đào tạo ngành Luật chất lượng cao, ngành Luật thương mại quốc tế… “Làm chương trình đào tạo không đơn giản nhưng Trường luôn cố gắng để có chương trình đào tạo đạt chuẩn, phù hợp với chuẩn đầu ra, đáp ứng được yêu cầu xã hội”, ông Trần Quang Huy nói.

 

Đóng góp ý kiến cho việc hoàn thiện Chương trình đào tạo đại học hệ chính quy ngành Luật, PGS.TS Đoàn Thị Tố Uyên đã đưa ra một số đề xuất, kiến nghị. Theo TS Uyên, cần nhất quán những nguyên tắc sau khi rà soát, chỉnh sửa chương trình đào tạo: Bám sát chuẩn đầu ra (kiến thức, kỹ năng, thái độ và vị trí việc làm) làm cơ sở lựa chọn điều chỉnh Chương trình đào tạo. Bên cạnh đó cần điều chỉnh nội dung chương trình đào tạo với việc chuyển một số học phần tự chọn thành bắt buộc…

Bởi theo bà Uyên, xây dựng chương trình đào tạo thực sự khoa học, đạt tiêu chuẩn chất lượng là yêu cầu quan trọng đối với tất cả các cơ sở đào tạo đại học trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay. Đối với Trường Đại học Luật Hà Nội, với định hướng nghiên cứu, với sứ mạng cung cấp nguồn nhân lực pháp luật chất lượng cao cho đất nước, cung cấp các sản phần khoa học và dịch vụ pháp lý cho nhà nước, xã hội, người dân… thì đòi hỏi này càng trở lên cấp thiết. 

 

Bà Uyên hi vọng với những ý kiến của mình, đây sẽ là một kênh thông tin để giúp Lãnh đạo trường cân nhắc, xem xét điều chỉnh, bổ sung, xây dựng và hoàn thiện Chương trình đào tạo ngành luật, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người học, các nhà tuyển dụng, từ đó khẳng định vị thế của Trường đại học Luật Hà Nội trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội thảo, Th.S Nguyễn Thị Thìn – Học viện Ngoại giao cũng nêu một số đóng góp về việc đổi mới Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học Luật Hà Nội. Theo bà Thìn, Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh đã bám sát các yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo về xây dựng chương trình, đáp ứng tốt yêu cầu về chuyên môn và kỹ năng; Chuẩn đầu ra phù hợp với ngành được đào tạo, có tính khả thi cao, đáp ứng được yêu cầu thị trường lao động… Tuy nhiên, vẫn cần cải tiến để làm sao cho phù hợp giữa chương trình đào tạo với sứ mạng, tầm nhìn và mục tiêu mà Trường đã xác định… 

Hồng Mây
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kiến trúc sư Pháp đưa chuẩn mực quốc tế vào Mỹ Khê Angkora Park

Kiến trúc sư Pháp đưa chuẩn mực quốc tế vào Mỹ Khê Angkora Park
(PLVN) - Theo quy hoạch Quảng Ngãi đến năm 2030, Mỹ Khê Angkora Park nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Đông thành phố. Tầm nhìn quy hoạch và lối kiến trúc đan xen giữa bản sắc Việt và chuẩn mực phương Tây là một trong những lý do khiến dự án này được giới chuyên môn đánh giá cao. 

Quái vật chân to và những bí ẩn chưa có lời giải (kỳ 1)

Quái vật chân to và những bí ẩn chưa có lời giải (kỳ 1)
(PLVN) - Có hay không sự tồn tại của một loài quái vật chân to, được người dân khu vực Bắc Mỹ gọi là Bigfoot, ý chỉ chúng giống như loài vượn hoặc khỉ lớn nhưng lại hoàn toàn đi bằng hai chân. Sự ghi chép và những báo cáo liên tiếp cho thấy độ tin cậy lớn nhưng những lý giải về sự tồn tại thực sự của Bigfoot cho đến nay vẫn chưa làm thỏa chí tò mò những người muốn biết hoặc ít ra có một lý giải đầy đủ.

Sáng tạo trên dòng chảy âm nhạc truyền thống

Sáng tạo trên dòng chảy âm nhạc truyền thống
(PLVN) - Nói đến âm nhạc truyền thống Việt Nam, chúng ta thường kể đến hát xẩm, chầu văn, chèo, ca trù, quan họ... Đó là những thể loại âm nhạc được “chưng cất” từ ngàn đời, qua sự sáng tạo không biết mệt mỏi của cha ông, để hôm nay chúng ta được thưởng thức, tự hào, ngưỡng mộ, từ đó phát huy và sáng tạo hơn nữa. 

Phê duyệt, tổ chức lập quy hoạch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Phê duyệt, tổ chức lập quy hoạch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu căn cứ nội dung nhiệm vụ được phê duyệt, tổ chức lập quy hoạch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 bảo đảm phù hợp quy định của Luật Quy hoạch và các quy định hiện hành, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬