Đặc sắc Ngày Pháp luật tại Tòa án Quân sự Khu vực 2, Quân khu 1

(PLO) - Nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng của Ngày Pháp luật đối với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, Cơ quan Tòa án Quân sự Khu vực 2 - Quân khu 1 đã triển khai kế hoạch hoạt động cụ thể nhằm mục đích “đưa pháp luật vào cuộc sống, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân viên trong cơ quan và nhân dân trên địa bàn,  góp phần tạo chuyển biến mới về chất lượng công tác chuyên môn, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật”.
Đặc sắc Ngày Pháp luật tại Tòa án Quân sự Khu vực 2, Quân khu 1
Căn cứ hướng dẫn của  Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị, Hội đồng Phổ biến giáo dục pháp luật Quân khu vừa có hướng dẫn về tổ chức thực hiện Ngày Pháp luật năm 2013 với chủ đề: “Toàn quân tham gia xây dựng, thi hành và bảo vệ Hiến pháp vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Ngày Pháp luật năm 2013 được triển khai trong một tuần (từ ngày 4 đến  ngày10/11/2013, cao điểm là ngày 9/11). 
Ông Trương Đức Thuận - Chánh án Tòa án Quân sự Khu vực 2 - cho biết: Kế hoạch tổ chức thực hiện Ngày Pháp luật đã được triển khai đến toàn thể cán bộ và nhân viên trong cơ quan. Ngoài thực hiện những nội dung được cấp trên hướng dẫn như tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật (ngày 09/11); vị trí, vai trò của Hiến pháp và pháp luật trong quản lý nhà nước và đời sống xã hội, những quan điểm, nội dung cơ bản của việc sửa đổi Hiến pháp năm 1992… 
Cơ quan còn tổ chức thực hiện Ngày Pháp luật với các nội dung mang sắc thái đặc trưng riêng gắn với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và công tác chuyên môn của cơ quan như hội thảo, tọa đàm… 
Trong đó, tập trung đánh giá về việc áp dụng pháp luật trong công tác xét xử, kỹ năng điều hành, xét hỏi tại phiên tòa và xây dựng bản án, chất lượng xét xử và công tác thi hành án hình sự trong năm 2013, từ đó đề ra các giải pháp nâng cao chất lượng xét xử và các công tác chuyên môn nghiệp vụ; rà soát lại các văn bản pháp luật đang còn hiệu lực; kết hợp biểu dương, khen thưởng, viết bài, đưa tin tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trên các phương tiện thông tin đại chúng nhân dịp quan trọng này. Với tinh thần đó, tin rằng Cơ quan Tòa án Quân sự Khu vực 2 sẽ thu được nhiều kết quả tốt đẹp trong sự kiện sinh hoạt chính trị sâu rộng này.
Nguyễn Văn Chắn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lừa xin việc tại Hải quan cửa khẩu sân bay giá 400 triệu đồng

Lừa xin việc tại Hải quan cửa khẩu sân bay giá 400 triệu đồng
(PLVN) - Tự giới thiệu bản thân là nhân viên hỗ trợ hành lý, hành khách tại sân bay Quốc tế Nội Bài, có nhiều mối quan hệ quen biết, có khả năng xin việc làm tại Hải quan cửa khẩu sân bay, Hồng đã lừa đảo, chiếm đoạt 660 triệu đồng của người khác.

[Infographics] Điều tra mở rộng vụ án nâng giá thiết bị y tế tại Bệnh viện Bạch Mai

[Infographics] Điều tra mở rộng vụ án nâng giá thiết bị y tế tại Bệnh viện Bạch Mai
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra mở rộng vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai, Công ty Cổ phần công nghệ y tế BMS (gọi tắt là Công ty BMS) và các đơn vị có liên quan trong việc thực hiện các đề án lắp đặt máy, thiết bị y tế phục vụ khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai theo hình thức xã hội hóa.

Chiều 27/9, Việt Nam ghi nhận 5 ca mắc mới nhập cảnh từ Pháp

Chiều 27/9, Việt Nam ghi nhận 5 ca mắc mới nhập cảnh từ Pháp
(PLVN) - Bản tin 18h của Ban Chỉ đạo Quốc gia chiều ngày 26/9 cho biết Việt Nam ghi nhận thêm 5 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh từ Pháp, Việt Nam có 1.074 bệnh nhân. Như vậy đã tròn 24 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 ở cộng đồng.

Chuyện riêng ở diễn đàn chung

Chuyện riêng ở diễn đàn chung
(PLVN) - Khóa họp Đại hội đồng Liên Hợp quốc năm nay là tiền lệ mới khi các vị lãnh đạo các nước thành viên không đến tham dự trực tiếp mà sử dụng hình thức trực tuyến. Tổng thống Mỹ Donald Trump lúc đầu chủ định đến phát biểu trực tiếp tại Liên Hợp quốc nhưng rồi cũng lại gửi thông điệp qua video như những người khác. Một trong những nội dung chính trong bài trình bày của ông Trump là công kích Trung Quốc. 

Hà Nội mùa hoa súng nhuộm hồng nỗi nhớ

Hà Nội mùa hoa súng nhuộm hồng nỗi nhớ
(PLVN) - Mấy năm gần đây, mùa hoa súng trở thành từ khóa quen thuộc với dân "sống ảo" Thủ đô mỗi dịp mùa thu vào độ chín. Mùa này mới chớm heo may, đã thấy sương giăng lãng đãng dù nắng vẫn còn cháy bỏng, ấy là lúc hoa súng đua nhau "bung lụa" sắc hồng rực rỡ vừa giản dị, vừa kiêu sa...  

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬