Đặc sắc Ngày Pháp luật tại Tòa án Quân sự Khu vực 2, Quân khu 1

(PLO) - Nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng của Ngày Pháp luật đối với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, Cơ quan Tòa án Quân sự Khu vực 2 - Quân khu 1 đã triển khai kế hoạch hoạt động cụ thể nhằm mục đích “đưa pháp luật vào cuộc sống, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân viên trong cơ quan và nhân dân trên địa bàn,  góp phần tạo chuyển biến mới về chất lượng công tác chuyên môn, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật”.
Đặc sắc Ngày Pháp luật tại Tòa án Quân sự Khu vực 2, Quân khu 1
Căn cứ hướng dẫn của  Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị, Hội đồng Phổ biến giáo dục pháp luật Quân khu vừa có hướng dẫn về tổ chức thực hiện Ngày Pháp luật năm 2013 với chủ đề: “Toàn quân tham gia xây dựng, thi hành và bảo vệ Hiến pháp vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. Ngày Pháp luật năm 2013 được triển khai trong một tuần (từ ngày 4 đến  ngày10/11/2013, cao điểm là ngày 9/11). 
Ông Trương Đức Thuận - Chánh án Tòa án Quân sự Khu vực 2 - cho biết: Kế hoạch tổ chức thực hiện Ngày Pháp luật đã được triển khai đến toàn thể cán bộ và nhân viên trong cơ quan. Ngoài thực hiện những nội dung được cấp trên hướng dẫn như tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật (ngày 09/11); vị trí, vai trò của Hiến pháp và pháp luật trong quản lý nhà nước và đời sống xã hội, những quan điểm, nội dung cơ bản của việc sửa đổi Hiến pháp năm 1992… 
Cơ quan còn tổ chức thực hiện Ngày Pháp luật với các nội dung mang sắc thái đặc trưng riêng gắn với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và công tác chuyên môn của cơ quan như hội thảo, tọa đàm… 
Trong đó, tập trung đánh giá về việc áp dụng pháp luật trong công tác xét xử, kỹ năng điều hành, xét hỏi tại phiên tòa và xây dựng bản án, chất lượng xét xử và công tác thi hành án hình sự trong năm 2013, từ đó đề ra các giải pháp nâng cao chất lượng xét xử và các công tác chuyên môn nghiệp vụ; rà soát lại các văn bản pháp luật đang còn hiệu lực; kết hợp biểu dương, khen thưởng, viết bài, đưa tin tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trên các phương tiện thông tin đại chúng nhân dịp quan trọng này. Với tinh thần đó, tin rằng Cơ quan Tòa án Quân sự Khu vực 2 sẽ thu được nhiều kết quả tốt đẹp trong sự kiện sinh hoạt chính trị sâu rộng này.
Nguyễn Văn Chắn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cà Mau quyết tâm đẩy mạnh phát triển kinh tế biển

Cà Mau quyết tâm đẩy mạnh phát triển kinh tế biển
(PLVN) - Chiều nay (28/10), sau 3 ngày làm việc với tinh thần nghiêm túc với tinh thần "Đoàn kết – Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển", Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, đã bế mạc.

Du lịch Vĩnh Phúc lấy lại “sức bật” sau dịch Covid-19

Du lịch Vĩnh Phúc lấy lại “sức bật” sau dịch Covid-19
(PLVN) - Với những cơ chế, chính sách hỗ trợ của Nhà nước, cùng sự nỗ lực của chính mình, các doanh nghiệp lữ hành tại tỉnh Vĩnh Phúc đang từng bước khôi phục hoạt động kinh doanh để lấy lại sức bật trong điều kiện “bình thường mới” hậu Covid-19.

Giáo dục sớm cho trẻ qua sách tương tác

Giáo dục sớm cho trẻ qua sách tương tác
(PLVN) - Đọc sách luôn được khuyến khích bởi sự hiệu quả và tính tiết kiệm, có thể áp dụng với trẻ ngay từ những năm tháng đầu đời. Một trong những loại sách được khuyên dùng cho trẻ giai đoạn này là sách tương tác. Tuy nhiên, phải biết cách sử dụng sách khoa học và phù hợp trong giáo dục sớm cho trẻ. Ý kiến trên được các chuyên gia giáo dục chia sẻ tại tọa đàm “Giáo dục sớm qua sách tương tác”, do Viện Pháp tại Hà Nội và Công ty Sách Đinh Tị phối hợp tổ chức.

Quảng Ngãi không có thiệt hại về người do bão số 9 gây ra

Quảng Ngãi không có thiệt hại về người do bão số 9 gây ra
(PLVN) - Chiều 29/10, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Ngãi đã có báo cáo nhanh về tình hình sau khi bão số 9 đổ bộ vào đất liền. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ra công điện khẩn, yêu cầu các lực lượng chức năng tiếp tục ứng phó tình hình sau bão.
Người xưa tuyển chọn nhân tài - (Kỳ 2): Việt Nam có bao nhiêu Trạng nguyên?

Người xưa tuyển chọn nhân tài - (Kỳ 2): Việt Nam có bao nhiêu Trạng nguyên?

(PLVN) - Dưới thời phong kiến, khoa cử là một trong những hình thức cơ bản để tuyển dụng nhân tài, phục vụ đất nước. Vì thế, những quy chế thi cử thường hết sức nghiêm ngặt. Thí sinh có thể bị gông cổ, đánh trượng, bỏ tù nếu phạm trường quy. Còn quan lại mà gian lận trong thi cử bị xử tội rất nặng, người vi phạm có thể bị bắt làm nô lệ, bỏ tù cho đến bị xử án tử. 

Gốm Bàu Trúc phát triển trên nền tảng văn hóa Chăm

Gốm Bàu Trúc phát triển trên nền tảng văn hóa Chăm
(PLVN) - Làng gốm Bàu Trúc (thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) được xem là một trong những làng gốm cổ nhất Đông Nam Á còn tồn tại cho đến ngày nay, nổi tiếng với những sản phẩm gốm thủ công và kỹ thuật nung gốm độc đáo, mang đậm nét văn hóa Chăm. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬