Củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác pháp luật và tư pháp Việt Nam – CHLB Đức

(PLVN) - Ngày 26/2, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã tiếp bà Anne Katharina Zimmermann, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế về pháp luật, Bộ Tư pháp và Bảo vệ người tiêu dùng liên bang Cộng hòa Liên bang Đức. 
Củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác pháp luật và tư pháp Việt Nam – CHLB Đức Bộ trưởng Lê Thành Long tiếp tiếp bà Anne Katharina Zimmermann, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế về pháp luật, Bộ Tư pháp và Bảo vệ người tiêu dùng liên bang Cộng hòa Liên bang Đức
Cũng trong dịp này, Bộ trưởng Lê Thành Long, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc cùng đại diện nhiều cơ quan, đơn vị có liên quan đã chứng kiến Lễ ký Kế hoạch năm 2020 trong khuôn khổ Chương trình hợp tác 3 năm Đối thoại Nhà nước pháp quyền giữa hai Bộ (giai đoạn 2019-2022). 
Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Lê Thành Long đã bày tỏ vui mừng vì hai Bộ Tư pháp đã nỗ lực đàm phán và đi đến thống nhất Kế hoạch năm 2020 trong khuôn khổ Chương trình hợp tác 3 năm Đối thoại Nhà nước pháp quyền. Hai bên đã thống nhất được 28 hoạt động trong năm 2020. So với các kế hoạch trước, kế hoạch năm 2020 có nhiều điểm đáng nhấn mạnh: phạm vi hoạt động trong các lĩnh vực tương đối mạnh, từ hình sự cho đến các vấn đề dân sự, kinh tế. Bên cạnh đó, sự tham gia của các cơ quan khác tại Việt Nam cũng nhiều hơn: Bộ Tư pháp, Văn phòng Chính phủ, các tổ chức chính trị xã hội…
Đồng thời, Bộ trưởng cũng cảm ơn các đối tác CHLB Đức và cá nhân bà Anne Katharina Zimmermann đã luôn đồng hành, hỗ trợ Bộ Tư pháp Việt Nam trong suốt những năm qua và gần đây là việc đàm phán Kế hoạch năm 2020.
Bộ trưởng chia sẻ, trong bối cảnh Nghị viện châu Âu vừa phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do EVFTA và Hiệp định bảo hộ đầu tư EVIPA (12/02/2020) được dự đoán sẽ mang lại nhiều thách thức đồng thời cũng tạo nhiều cơ hội để tăng cường hợp tác giữa hai nước nói chung, giữa hai Bộ Tư pháp nói riêng trên nhiều phương diện. Bộ trưởng hy vọng, trong thời gian tới Hội đồng châu Âu sẽ sớm phê duyệt EVFTA và Hiệp định EVIPA sớm được Nghị viện của các nước thành viên EU phê duyệt để hai Hiệp định này có hiệu lực trong EU. 
Lễ ký Kế hoạch năm 2020 trong khuôn khổ Chương trình hợp tác 3 năm Đối thoại Nhà nước pháp quyền giữa hai Bộ (giai đoạn 2019-2022)

Năm 2020 là một năm đặc biệt trong quan hệ giữa hai nước trên bình diện song phương và đa phương và là năm Việt Nam và CHLB Đức kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (23/9/1975 - 23/9/2020), Bộ trưởng mong muốn, Vụ Hợp tác quốc tế của hai Bộ Tư pháp sẽ đảm nhiệm tốt vai trò điều phối, thúc đẩy các Bên thực hiện tốt Kế hoạch năm 2020, cố gắng thực hiện nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực trong bối cảnh quan hệ song phương và đa phương có nhiều thuận lợi.

 

Bộ trưởng cũng tin tưởng Kế hoạch năm 2020 trong khuôn khổ Chương trình hợp tác 3 năm Đối thoại nhà nước pháp quyền giữa hai Bộ (giai đoạn 2019-2022) sẽ được thực hiện hiệu quả, góp phần củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp CHLB Đức. 

 Bà Anne Katarina Zimmermann làm việc với ông Đoàn Trung Kiên - Giám đốc Học viện Tư pháp.
Cùng ngày, bà Anne Katharina Zimmermann đã làm việc với ông Nguyễn Hữu Huyên - Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, ông Đoàn Trung Kiên - Giám đốc Học viện Tư pháp và ông Nguyễn Đỗ Kiên – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ để trao đổi về việc triển khai một số hoạt động cụ thể trong Kế hoạch. 
 Bà Anne Katharina Zimmermann làm việc với ông Nguyễn Đỗ Kiên - Vụ phó Vụ Tổ chức cán bộ.
Hồng Mây
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

“Con đang làm nhiệm vụ” - câu nói cuối cùng của đại úy công an hy sinh khi đánh án ma túy

“Con đang làm nhiệm vụ” - câu nói cuối cùng của đại úy công an hy sinh khi đánh án ma túy
(PLVN) - Đại úy Sầm Quốc Nghĩa- cán bộ thuộc Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự - ma túy và kinh tế của Công an huyện Quế Phong (tỉnh Nghệ An) là người dân tộc Thái, cũng là con trai duy nhất trong gia đình. Anh hy sinh ngày 22/3/2020 khi cùng đồng đội phá chuyên án vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam, khi mới 29 tuổi.

Dịch Covid-19 tiếp tục làm quan hệ Mỹ - Trung thêm khúc mắc

Dịch Covid-19 tiếp tục làm quan hệ Mỹ - Trung thêm khúc mắc
(PLVN) - Dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra hiện là thách thức hàng đầu đối với thế giới. Mỹ và Trung Quốc cũng như vậy. Trong khi Trung Quốc đã tạm thời "thoát hiểm" thì Mỹ đang là tâm điểm của dịch bệnh. Tình hình này tiếp tục làm quan hệ Mỹ- Trung thêm khúc mắc...
Loading...

Nữ hoàng Anh đã nói gì với thần dân về dịch Covid-19?

Nữ hoàng Anh đã nói gì với thần dân về dịch Covid-19?
Nữ hoàng Elizabeth II đã có bài phát biểu trước thần dân của bà vào tối 5/4, khẳng định "chúng ta có thể sẽ vẫn phải chịu đựng, nhưng những ngày tươi đẹp hơn sẽ trở lại; chúng ta sẽ gặp lại bạn bè, gia đinh, chúng ta sẽ gặp lại nhau".

Vụ “dàn xếp” đấu giá đất ở Tiền Hải, Thái Bình: Trách nhiệm của UBND huyện Tiền Hải ở đâu?

Vụ “dàn xếp” đấu giá đất ở Tiền Hải, Thái Bình: Trách nhiệm của UBND huyện Tiền Hải ở đâu?
(PLVN) - Liên quan đến Chủ tịch xã Nam Hồng Phạm Văn Đát bị tố cáo “dàn xếp” phiên đấu giá 14 lô đất ở, hàng loạt cán bộ thuộc UBND huyện Tiền Hải và Chủ tịch xã đã bị Thanh tra huyện Tiền Hải đề nghị Huyện ủy chỉ đạo xử lý vi phạm trong việc thu hồi đất, hỗ trợ, bồi thường giải phóng mặt bằng. Sự việc còn cho thấy có dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng, cần phải xem xét năng lực và trách nhiệm của lãnh đạo huyện. 

Đi bar “online” giữa mùa dịch

Đi bar “online” giữa mùa dịch
(PLVN) - Ánh đèn nhấp nháy trên một sàn nhảy gần như trống rỗng khi DJ phát trực tiếp bản nhạc điện tử từ hộp đêm tới những người cách ly tại nhà vì đại dịch Covid-19.
Đào đường để chống dịch là việc làm tiêu cực

Đào đường để chống dịch là việc làm tiêu cực

(PLVN) - Luật sư Nguyễn Mạnh Thuật, Giám đốc Công ty Luật Hợp danh Đông Nam Á (Hà Nội) cho rằng, việc một số địa phương đào đường, làm rào chắn để ngăn chặn không cho người và phương tiện của tỉnh khác, huyện khác vào địa bàn của mình là việc làm tiêu cực, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế vào giao thương của toàn xã hội, cần phản đối. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬