Củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác pháp luật và tư pháp Việt Nam – CHLB Đức

(PLVN) - Ngày 26/2, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã tiếp bà Anne Katharina Zimmermann, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế về pháp luật, Bộ Tư pháp và Bảo vệ người tiêu dùng liên bang Cộng hòa Liên bang Đức. 
Củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác pháp luật và tư pháp Việt Nam – CHLB Đức Bộ trưởng Lê Thành Long tiếp tiếp bà Anne Katharina Zimmermann, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế về pháp luật, Bộ Tư pháp và Bảo vệ người tiêu dùng liên bang Cộng hòa Liên bang Đức
Cũng trong dịp này, Bộ trưởng Lê Thành Long, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc cùng đại diện nhiều cơ quan, đơn vị có liên quan đã chứng kiến Lễ ký Kế hoạch năm 2020 trong khuôn khổ Chương trình hợp tác 3 năm Đối thoại Nhà nước pháp quyền giữa hai Bộ (giai đoạn 2019-2022). 
Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Lê Thành Long đã bày tỏ vui mừng vì hai Bộ Tư pháp đã nỗ lực đàm phán và đi đến thống nhất Kế hoạch năm 2020 trong khuôn khổ Chương trình hợp tác 3 năm Đối thoại Nhà nước pháp quyền. Hai bên đã thống nhất được 28 hoạt động trong năm 2020. So với các kế hoạch trước, kế hoạch năm 2020 có nhiều điểm đáng nhấn mạnh: phạm vi hoạt động trong các lĩnh vực tương đối mạnh, từ hình sự cho đến các vấn đề dân sự, kinh tế. Bên cạnh đó, sự tham gia của các cơ quan khác tại Việt Nam cũng nhiều hơn: Bộ Tư pháp, Văn phòng Chính phủ, các tổ chức chính trị xã hội…
Đồng thời, Bộ trưởng cũng cảm ơn các đối tác CHLB Đức và cá nhân bà Anne Katharina Zimmermann đã luôn đồng hành, hỗ trợ Bộ Tư pháp Việt Nam trong suốt những năm qua và gần đây là việc đàm phán Kế hoạch năm 2020.
Bộ trưởng chia sẻ, trong bối cảnh Nghị viện châu Âu vừa phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do EVFTA và Hiệp định bảo hộ đầu tư EVIPA (12/02/2020) được dự đoán sẽ mang lại nhiều thách thức đồng thời cũng tạo nhiều cơ hội để tăng cường hợp tác giữa hai nước nói chung, giữa hai Bộ Tư pháp nói riêng trên nhiều phương diện. Bộ trưởng hy vọng, trong thời gian tới Hội đồng châu Âu sẽ sớm phê duyệt EVFTA và Hiệp định EVIPA sớm được Nghị viện của các nước thành viên EU phê duyệt để hai Hiệp định này có hiệu lực trong EU. 
Lễ ký Kế hoạch năm 2020 trong khuôn khổ Chương trình hợp tác 3 năm Đối thoại Nhà nước pháp quyền giữa hai Bộ (giai đoạn 2019-2022)

Năm 2020 là một năm đặc biệt trong quan hệ giữa hai nước trên bình diện song phương và đa phương và là năm Việt Nam và CHLB Đức kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (23/9/1975 - 23/9/2020), Bộ trưởng mong muốn, Vụ Hợp tác quốc tế của hai Bộ Tư pháp sẽ đảm nhiệm tốt vai trò điều phối, thúc đẩy các Bên thực hiện tốt Kế hoạch năm 2020, cố gắng thực hiện nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực trong bối cảnh quan hệ song phương và đa phương có nhiều thuận lợi.

 

Bộ trưởng cũng tin tưởng Kế hoạch năm 2020 trong khuôn khổ Chương trình hợp tác 3 năm Đối thoại nhà nước pháp quyền giữa hai Bộ (giai đoạn 2019-2022) sẽ được thực hiện hiệu quả, góp phần củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp CHLB Đức. 

 Bà Anne Katarina Zimmermann làm việc với ông Đoàn Trung Kiên - Giám đốc Học viện Tư pháp.
Cùng ngày, bà Anne Katharina Zimmermann đã làm việc với ông Nguyễn Hữu Huyên - Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, ông Đoàn Trung Kiên - Giám đốc Học viện Tư pháp và ông Nguyễn Đỗ Kiên – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ để trao đổi về việc triển khai một số hoạt động cụ thể trong Kế hoạch. 
 Bà Anne Katharina Zimmermann làm việc với ông Nguyễn Đỗ Kiên - Vụ phó Vụ Tổ chức cán bộ.
Hồng Mây
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vũng Tàu: Dự án Metropolitan bị bị kẹt trong vụ án hình sự, doanh nghiệp cầu cứu

Vũng Tàu: Dự án Metropolitan bị bị kẹt trong vụ án hình sự, doanh nghiệp cầu cứu
(PLVN) - Một dự án bất động sản nhiều triển vọng của Công ty cổ phần Địa ốc An Khang tại TP Vũng Tàu đã bị đắp chiếu và để hoang hơn 6 năm qua vì một vụ án hình sự do Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố. Những thiệt hại cho doanh nghiệp là quá lớn bởi các hoạt động đầu tư, kinh doanh của doanh nghiệp bị "ngáng" bởi các hoạt động tố tụng.

'Chốt' phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2021

'Chốt' phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Bộ GD-ĐT vừa có văn bản khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được tổ chức theo hướng giữ ổn định như năm 2020, từng bước chuẩn bị để có thể tổ chức thi tốt nghiệp THPT trên máy tính ở những nơi có đủ điều kiện.

Công an Quảng Trị: Tăng cường công tác ứng cứu và khắc phuc hậu quả thiên tai

Công an Quảng Trị: Tăng cường công tác ứng cứu và khắc phuc hậu quả thiên tai
(PLVN) - Trong những ngày Quảng Trị hứng chịu mưa lũ vừa qua, Công an tỉnh đã huy động hàng ngàn lượt cán bộ chiến sỹ cùng hàng chục loại phương tiện, trang thiết bị kịp thời có mặt tại các điểm xung yếu để di dời người và tài sản, đảm bảo tốt tình hình trật tự an toàn giao thông trên toàn tuyến và giữ gìn tốt an ninh trật tự địa bàn, cứu trợ, hỗ trợ dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Thi ảnh 'Đà Nẵng - Hành động vì thiên nhiên'

Thi ảnh 'Đà Nẵng - Hành động vì thiên nhiên'
(PLVN) - Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp Báo Tài nguyên và Môi trường, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh thành phố phát động cuộc thi sáng tác ảnh về môi trường và đa dạng sinh học năm 2020 với chủ đề: “Đà Nẵng - Hành động vì thiên nhiên”.

MSB đồng hành cùng đêm nhạc Jazz Fusion Concert

MSB đồng hành cùng đêm nhạc Jazz Fusion Concert
(PLVN) - Dịch vụ khách hàng ưu tiên M-First từ MSB đồng hành cùng đêm nhạc Jazz Fusion Concert tại Tp.Hồ Chí Minh. Buổi biểu diễn quy tụ những nghệ sỹ gạo cội nhạc Jazz cùng sự góp mặt của nhiều ca sỹ trẻ đã mang đến khán giả một đêm nhạc tràn đầy cảm xúc.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬