Cụm thi đua số III khối các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp: Không ngừng phát triển phong trào thi đua

(PLO) - Hôm qua (14/10), Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2018 của Cụm thi đua số III khối các đơn vị thuộc Bộ. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh, đại diện Vụ Thi đua - Khen thưởng, Cụm thi đua số I và 12 đơn vị thành viên của Cụm thi đua số III.
Cụm thi đua số III khối các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp: Không ngừng phát triển phong trào thi đua Toàn cảnh Hội nghị thi đua Cụm III.

Phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo

Báo cáo tại Hội nghị, Cục trưởng Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật Đặng Thanh Sơn - Cụm trưởng Cụm thi đua số III  cho biết: Năm 2018, phong trào thi đua của các đơn vị trong Cụm đã được phát triển mạnh mẽ, phát huy cao độ tính tích cực, chủ động, sáng tạo của công chức, viên chức, người lao động của các đơn vị.

Nội dung và mục tiêu thi đua của các đơn vị rõ ràng, cụ thể, gắn với yêu cầu của việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị và Bộ, ngành Tư pháp, phù hợp với điều kiện thực tế của từng đơn vị trong Cụm. 

Các đơn vị trong Cụm đều thể hiện sự quyết tâm phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu thi đua đã đăng ký từ đầu năm. Lãnh đạo các đơn vị đã quan tâm, chỉ đạo công tác thi đua – khen thưởng tại mỗi đơn vị, có sự phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đảng, đoàn thể nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua đã phát động từ đầu năm.

Các đơn vị trong Cụm đã phân công công chức làm đầu mối công tác thi đua khen thưởng, tham mưu, giúp lãnh đạo đơn vị trong việc xây dựng kế hoạch thi đua, đăng ký thi đua, tổ chức các phong trào thi đua và báo cáo sơ kết, tổng kết phong trào thi đua hàng năm, bình xét, đề nghị khen tặng các danh hiệu thi đua.

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh dự Hội nghị thi đua Cụm III.

Quá trình thực hiện, các đơn vị thuộc Cụm thi đua số III đã phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo của từng công chức, người lao động trong đơn vị, đồng thời gắn kết chặt chẽ phong trào thi đua với các yêu cầu, nhiệm vụ chính trị được giao. 

Các phong trào thi đua tiếp tục được giữ vững, không ngừng phát triển và phát huy hiệu quả, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ được giao đảm bảo thời gian và chất lượng. Phát huy vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội để tạo thêm động lực thúc đẩy hoạt động thi đua, đồng thời thúc đẩy hiệu quả hoạt động của các tổ chức này.

Chú trọng thi đua chuyên đề

Bên cạnh những thành tích đã đạt được, phong trào thi đua của Cụm thi đua số III còn một số tồn tại, hạn chế như việc phát hiện, bồi dưỡng nhân rộng điển hình tiên tiến mặc dù đã được quan tâm nhưng kết quả chưa được như mong muốn.

Hầu hết các đơn vị chưa chủ động đề xuất các đợt thi đua chuyên đề, thi đua đột xuất, do đó không đề xuất khen thưởng để kịp thời động viên công chức, viên chức, người lao động có thành tích xuất sắc.

Vì vậy, bước sang năm 2019, Cụm III sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng; tiếp tục chủ động nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin trong thực thi công vụ cũng như trong công tác thi đua, khen thưởng.

Ngoài ra, tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện các phong trào thi đua và khen thưởng kịp thời để động viên công chức, viên chức, người lao động phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu thi đua năm 2019; khuyến khích các đơn vị phát động các phong trào thi đua ngắn ngày; gắn công tác thi đua, khen thưởng với công tác đánh giá cán bộ, công chức hàng năm…

Trao đổi, thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đóng góp thêm một số ý kiến nhằm hoàn thiện dự thảo báo cáo. Một số đại biểu đề nghị làm sâu sắc hơn các kết quả cụ thể của phong trào thi đua “Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới” và của các phong trào khác tại các đơn vị trong Cụm.

Chẳng hạn, Thanh tra Bộ đã tổ chức thăm hỏi Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, tham gia hiến máu nhân đạo, thăm hỏi trẻ em bị bệnh; toàn Hệ thống Thi hành án dân sự đã huy động được hơn 1,3 tỷ đồng cho phong trào xây dựng nông thôn mới, quyên góp được hơn 2,1 tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện...

Đại diện Vụ Thi đua – Khen thưởng, Phó Vụ trưởng Phùng Huy Thuận đánh giá cao kết quả công tác thi đua, khen thưởng của Cụm III và trực tiếp giải đáp một số kiến nghị của Cụm. Cụ thể, về kiến nghị cần tổ chức nhiều đợt thi đua chuyên đề thì theo ông Thuận, hiện các địa phương triển khai khá hiệu quả, còn đối với các đơn vị thuộc Bộ tới đây có thể tổ chức thành các đợt nhằm thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị.

Cam kết Vụ sẽ tập huấn về công tác thi đua, khen thưởng cho các đơn vị ngay từ đầu năm, ông Thuận cũng mong muốn các đơn vị quan tâm ổn định hơn cán bộ làm đầu mối công tác này tại đơn vị mình để Vụ kịp thời hướng dẫn...

Tại Hội nghị, các đơn vị thuộc Cụm thi đua số III đã bỏ phiếu bình xét, suy tôn 03 đơn vị (gồm Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật; Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật; Thanh tra Bộ) đề nghị Hội đồng Thi đua – Khen thưởng ngành Tư pháp tặng danh hiệu “Cờ thi đua ngành Tư pháp” và bình xét, suy tôn 01 đơn vị (Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật) để đề nghị tặng danh hiệu “Cờ thi đua Chính phủ”.

PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thủ tướng yêu cầu đưa ngay lao động tại Guinea Xích Đạo về nước

Thủ tướng yêu cầu đưa ngay lao động tại Guinea Xích Đạo về nước
(PLVN) - Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều 10/7, Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ Ngoại giao, đại sứ quán, cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài làm việc với Chính phủ nước sở tại thực hiện chuyến bay cứu hộ công dân ở Guinea Xích Đạo ngay tức thời trên tinh thần làm hết sức mình để bảo hộ công dân.

Những hành trang đi cùng năm tháng…

Những hành trang đi cùng năm tháng…
(PLVN) -Với một chiếc smartphone giờ đây các bạn có thể làm báo, ấn entre bài viết đã được chuyển đến Ban thư ký và cũng chỉ vài giây sau, bài viết đã đến độc giả…Thế nhưng “ngày xưa” thế hệ phóng viên chúng tôi làm báo khác lắm…
Lạng Sơn tứ trấn – Trấn Tây thờ vọng đức Thánh Trần

Lạng Sơn tứ trấn – Trấn Tây thờ vọng đức Thánh Trần

(PLVN) - Tọa lạc ở phía tây Thành cổ Lạng Sơn, nay là đường Trần Hưng Đạo (quốc lộ 1A cũ Lạng Sơn - Hà Nội) của thành phố Lạng Sơn, đền Cửa Tây là một trong 4 ngôi đền trấn giữ Đoàn Thành và là nơi thờ vọng Đức Thánh Trần ở xứ Lạng. Di tích lịch sử này đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2013.

Thiếu tướng Tô Ân Xô thông tin vụ khởi tố cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng

Thiếu tướng Tô Ân Xô thông tin vụ khởi tố cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
(PLVN) - Sáng nay, 11/7, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra (C01) Bộ Công an đang thực hiện trình tự tố tụng, tiến hành tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với một số cựu quan chức của Bộ Công Thương, trong đó có ông Vũ Huy Hoàng, cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương.

Bí ẩn tính cách con người qua tháng sinh - Kỳ cuối: Những người sinh vào cuối năm tính cách ra sao?

Bí ẩn tính cách con người qua tháng sinh - Kỳ cuối: Những người sinh vào cuối năm tính cách ra sao?
(PLVN) - Mùa đông giá buốt thường gợi về nỗi cô đơn, có phải chăng vì thế mà trong cái nhìn của cổ nhân, những người sinh ra vào 3 tháng cuối năm âm lịch (nhằm mùa đông) tính cách, đường đời cũng gặp ít nhiều khó khăn, trắc trở; cho dù ở họ có nhiều phẩm chất tốt nhưng số phận vẫn long đong? Tuy vậy, cổ nhân cũng dạy "nhân định thắng thiên" nên điều cốt yếu là nếu con người ta biết hành thiện, tích phúc thì vẫn có thể chuyển nghiệp...

Ngày 13/7 khai mạc Phiên họp thứ 46 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Ngày 13/7 khai mạc Phiên họp thứ 46 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Theo thông cáo của Văn phòng Quốc hội, từ ngày 13-14/7/2020, Phiên họp thứ 46 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ diễn ra tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự, phát biểu khai mạc và cùng các Phó Chủ tịch Quốc hội thay phiên điều hành nội dung phiên họp. 

Claressa Maria Shields - Nữ võ sĩ sinh ra để sở hữu “cơn mưa vàng” (Kỳ cuối)

Claressa Maria Shields - Nữ võ sĩ sinh ra để sở hữu “cơn mưa vàng” (Kỳ cuối)
(PLVN) - Ở tuổi 25, Claressa Maria Shields (SN 1995. quốc tịch Mỹ) hiện đang nắm giữ kỷ lục nhà vô địch thế giới hai và ba hạng cân trong khi thi đấu ở các trận đấu chuyên nghiệp ít nhất. Tính đến tháng 5 năm 2020, cô được xếp hạng là nữ võ sĩ tốt nhất thế giới. Ngoài thành tích hai lần vô địch Olimpic, Shields còn mệnh danh cô gái vàng khi cứ bước lên võ đài là sở hữu cơn mưa bàn thắng...

Giá vàng hạ nhiệt, quay đầu giảm

Giá vàng hạ nhiệt, quay đầu giảm
(PLVN) - Mở đầu phiên giao dịch sáng nay - 11/7, giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt giảm phiên thứ 2 liên tiếp sau những ngày thiết lập đỉnh cao kỷ lục.

Trên 15.000 người thuộc hộ cận nghèo tại Phú Thọ chưa có BHYT

Trên 15.000 người thuộc hộ cận nghèo tại Phú Thọ chưa có BHYT
(PLVN) - Theo quy định từ ngày 1/1/2020, người thuộc hộ gia đình cận nghèo phải đóng tiền mua thẻ BHYT để được hưởng quyền lợi về BHYT khi đi khám, chữa bệnh. Tỉnh Phú Thọ hiện có trên 15 nghìn người thuộc hộ gia đình cận nghèo chưa tham gia BHYT.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬