Cục THADS TT- Huế vượt khó, tạo đà 'cán đích' cuối năm

(PLO) - Dù tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn song Cục  thi hành án dân sự (THADS) tỉnh TT- Huế đã đạt những kết quả bước đầu đáng ghi nhận, tạo điều kiện thuận lợi để tiếp tục triển khai nhiệm vụ trong các tháng còn lại, hoàn thành nhiệm vụ được cấp trên giao.
Cục THADS TT- Huế vượt khó, tạo đà 'cán đích' cuối năm Cục THADS tỉnh TT- Huế chú trọng, nâng cao hiệu quả thi hành án

Trên tinh thần chỉ đạo của Tổng cục về việc triển khai công tác năm 2018, Cục THADS tỉnh đã kịp thời chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức 12 nhóm công việc để triển khai nhiệm vụ từ những tháng đầu năm.

Cục THADS tỉnh đã thành lập Tổ chỉ đạo, giải quyết các vụ việc tài sản THA bán đấu giá nhiều lần nhưng không thành và đã bán đấu giá thành. Bên cạnh đó, Tổ công tác xử lý nợ xấu của Cục THADS tỉnh đã được củng cố, kiện toàn, tập trung chỉ đạo, giải quyết có hiệu quả các vụ việc liên quan đến hoạt động tín dụng, ngân hàng trên địa bàn tỉnh.

Công tác theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn, chỉ đạo nghiệp vụ được Lãnh đạo Cục đặc biệt quan tâm, trong đó chú trọng hướng dẫn, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc từ cơ sở trên các lĩnh vực nghiệp vụ, tài chính, kế toán ngân sách. Ngoài ra, lãnh đạo Cục đã tích cực, quyết liệt chỉ đạo các đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh, qua việc lập các đoàn công tác về cơ sở để nắm tình hình, tiến độ thực hiện nhiệm vụ để có hướng chỉ đạo cụ thể, kịp thời.

Trong 9 tháng đầu năm các đơn vị trong toàn tỉnh đã cố gắng, tích cực hoàn thành các chỉ tiêu, trong đó có một số đạt tỷ lệ về việc cao là: Chi cục THADS huyện Nam Đông 76,19%, Chi cục THADS huyện Phú Vang 71,90%, Chi cục THADS huyện Phú Lộc 72,43% Chi cục THADS huyện Quảng Điền 89%.

Thời gian qua, công tác phối hợp với cơ quan hữu quan trong việc thực hiện nhiệm vụ THADS của cơ quan Cục đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Hoạt động phối hợp liên ngành cũng được thực hiện rộng khắp các mặt công tác, trong đó nổi bật như: Phối hợp với các cơ quan liên quan (Sở Tài nguyên và môi trường, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, UBND thị xã Hương Thủy…để giải quyết khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc xử lý quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất của vụ Phan Thị Lộc (Chi cục THADS TP.Huế), vụ Công ty Hoàng Kim (Chi cục THADS thị xã Hương Thủy)…

Cục THADS tỉnh cũng chú trọng củng cố kiện toàn đội ngũ cán bộ, công chức, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý của các đơn vị trực thuộc. Xây dựng và triển khai phương án kiện toàn, sắp xếp, bố trí, điều động, luân chuyển chuyển đổi vị trí công tác của các đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh. Cử các công chức tham gia tập huấn nghiệp vụ chuyên sâu THADS, hành chính và giải quyết khiếu nại; tham gia tập huấn phần mềm quản lý quá trình thụ lý, tổ chức THA và báo cáo thống kê THA…

Ông Ngô Thanh Cường- Cục trưởng Cục THADS tỉnh TT- Huế cho biết, trước thực trạng công tác THADS còn nhiều tồn tại, hạn chế, Cục THADS đã thẳng thắn nhìn nhận và tìm những giải pháp khắc phục trong những tháng cuối năm. Trong đó, tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, tập trung chỉ đạo, tổ chức rà soát, phân loại án chính xác, chú trọng đến những vụ việc phức tạp, các vụ việc có số tiền phải thi hành lớn, những vụ việc có liên quan đến nhóm án tín dụng ngân hàng, những địa bàn có số lượng án phải thi hành nhiều.

Trong 3 tháng cuối năm, Cục THADS tỉnh sẽ tăng cường hoạt động phối hợp với các Ban, ngành, chính quyền địa phương để xử lý các trường hợp còn vướng mắc về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản, sự chênh lệch về mốc giới, diện tích để xử lý nhanh tài sản. Kiên quyết cưỡng chế các vụ việc phức tạp, kéo dài, chây ỳ để đảm bảo thi hành án. Giảm giá với tỉ lệ tối đa cho phép để nhanh chóng bán được tài sản phát mãi nhiều lần mà không có người mua.

Tiếp tục rèn luyện đạo đức, nâng cao chất lượng cán bộ ngành THADS tỉnh nhà. Đồng thời, bố trí Chấp hành viên có kinh nghiệm thi hành các vụ việc có liên quan đến tín dụng ngân hàng để xử lý nhanh và đúng luật.

“Trước mắt, ngay trong tháng 8, cơ quan THADS tỉnh sẽ đánh giá lại hoạt động phối hợp với Ngân hàng nhà nước và các tổ chức tín dụng, ngân hàng thương mại để xác định rõ trách nhiệm của ngành THADS, trách nhiệm của Ngân hàng nhà nước, trách nhiệm của các tổ chức tín dụng, ngân hàng thương mại; tìm giải pháp cụ thể, thích hợp giải quyết khó khăn, vướng mắc và đề xuất cơ quan có thẩm quyền có cơ chế thích hợp để giải quyết các vụ việc có liên quan đến tín dụng ngân hàng sao cho đạt hiệu quả cao nhất” – Cục trưởng Ngô Thanh Cường chia sẻ thêm.

Thùy Nhung
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019

Kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019

(PLVN) -Ngày 21/11, thực hiện kế hoạch của Trung ương Đoàn về việc kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2019, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh niên đối với Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp, cụ thể là Chi đoàn Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), Đoàn cơ sở Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS). 

Đọc thêm

Loading...

Bắt người đàn ông phát tán thông tin chống Nhà nước

Bắt người đàn ông phát tán thông tin chống Nhà nước
Cơ quan An ninh điều tra Công an TP HCM mới khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với ông Phạm Chí Dũng (53 tuổi) tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” 

Huyền bí xá lợi Phật của các bậc chân tu nước Việt - Kỳ 8: Xá lợi toàn thân của Thiền sư Viên Chiếu

Huyền bí xá lợi Phật của các bậc chân tu nước Việt - Kỳ 8: Xá lợi toàn thân của Thiền sư Viên Chiếu
(PLVN) - Phật giáo xứ Trầm Hương (tỉnh Khánh Hòa) không chỉ là nơi phát tích của Bồ tát Thích Quảng Đức (1897-1963) với huyền thoại xá lợi trái tim bất tử, mà nơi đây hiện còn lưu dấu hai pho tượng nhục thân Xá lợi của Tổ Pháp Thân - Đạo Minh (1684-1803) ở linh địa Núi Đất (xã Ninh Hà, huyện Ninh Hòa) và nhục thân Xá lợi của Thiền sư Viên Chiếu - Như Cự (1892-1943) trên núi thiêng Hòn Lớn (xã Ninh Hưng, huyện Ninh Hòa). 
Cứu 15 con rái cá vuốt bé cực quý hiếm

Cứu 15 con rái cá vuốt bé cực quý hiếm

(PLVN) - 15 cá thể rái cá vuốt bé cực kỳ quý hiếm vừa được Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam (SVW) và Vườn Quốc gia (VQG) Pù Mát cứu hộ thành công. 
Lạc vào xứ sở những ngôi chùa độc đáo ở Sóc Trăng

Lạc vào xứ sở những ngôi chùa độc đáo ở Sóc Trăng

(PLVN) - Sóc Trăng là tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long hội tụ cư dân nhiều dân tộc sinh sống, tạo nên nét văn hóa đa dân tộc đặc sắc. Hệ thống các chùa chiền mang nét văn hóa của dân tộc Khmer, Hoa, Kinh cũng theo đó mà được xây dựng khang trang, uy nghi thể hiện niềm tin, tín ngưỡng của các Phật tử, tín đồ. Mỗi chùa có một kiến trúc riêng biệt, phong cách độc đáo làm nên nét văn hóa đặc sắc của “xứ chùa” Sóc Trăng. 

Ðà Nẵng đổi đất để chi hơn 12.000 tỷ đồng di dời ga đường sắt ra khỏi nội thành

Ðà Nẵng đổi đất để chi hơn 12.000 tỷ đồng di dời ga đường sắt ra khỏi nội thành
(PLVN) - UBND TP Đà Nẵng cho biết vừa có báo cáo trình Thường trực Thành ủy về chủ trương thực hiện dự án Di dời ga đường sắt và tái phát triển đô thị theo hình thức BT (Xây dựng- chuyển giao), với tổng mức đầu tư tạm tính cho cả dự án khoảng 12.636 tỷ đồng. Đây là dự án sau nhiều năm lên kế hoạch vẫn không được triển khai do khó khăn về nguồn vốn, gây nhiều bức xúc trong dư luận và phát sinh các vấn đề về an sinh xã hội, môi trường, trật tự đô thị…


Chạnh lòng cảnh nữ sinh mồ côi cha bị tai nạn nguy kịch trên đường đi làm thêm

Chạnh lòng cảnh nữ sinh mồ côi cha bị tai nạn nguy kịch trên đường đi làm thêm
(PLVN) - Do hoàn cảnh gia đình, Nguyễn Thị Kim Cúc (19 tuổi) phải xa bố mẹ về ở với bà nội khi mới 2 tuổi. Bố mất đột ngột vì tai nạn lao động, một mình mẹ em nuôi 3 chị em Cúc ăn học. Thương mẹ, Cúc tranh thủ đi làm thêm để kiếm tiền trang trải học phí nhưng không may gặp tai nạn dẫn đến hôn mê bất tỉnh.

Doanh nhân kỳ oan án đòi bồi thường 18 tỷ cho 10 năm oan sai

Doanh nhân kỳ oan án đòi bồi thường 18 tỷ cho 10 năm oan sai
(PLVN) - Ngày 11/11, TAND Cấp cao tại Đà Nẵng mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án dân sự “Yêu cầu bồi thường thiệt hại do cơ quan tiến hành tố tụng gây ra trong hoạt động tố tụng hình sự”. Ông Dương Văn Hòa (SN 1957, ngụ khu phố 3, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh, Quảng Trị) là nguyên đơn trong vụ án 10 năm oan sai đòi khiện Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Quảng Trị, yêu cầu bồi thường gần 18 tỉ đồng.
Hoan nghênh bước tiến mới của Việt Nam

Hoan nghênh bước tiến mới của Việt Nam

(PLVN) - Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) đã rất hoan nghênh việc Việt Nam thông qua Bộ luật Lao động sửa đổi, bởi họ đánh giá đã tiến gần hơn các tiêu chuẩn lao động quốc tế, góp phần cải thiện đáng kể vấn đề việc làm và quan hệ lao động của Việt Nam, tạo nền tảng vững chắc cho hội nhập quốc tế và thương mại công bằng...