Cục THADS TP HCM cưỡng chế, giao tài sản cho người trúng đấu giá

(PLVN) - 23h ngày 15.8, Cục THADS TP Hồ Chí Minh đã kết thúc việc di chuyển tài sản cưỡng chế, kết thúc vụ THADS tại số 298 Độc Lập, P.Tân Qúy, Q.Tân Phú (TP.HCM). Trước đó, Cục THADS và các lực lượng chức năng đã tổ chức cưỡng chế, giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất theo địa chỉ trên, giao cho bên mua trúng đấu giá là Công ty CP Bệnh viện Vạn Phúc Sài Gòn.

Thực hiện Kế hoạch số 7161/KH-CTHADS, ngày 14/6/2019 của Cục Thi hành án dân sự Thành phố Hồ Chí Minh về việc cưỡng chế Thi hành án đối với Công ty trách nhiệm hữu hạn Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ. Đúng 8h00, thành viên thuộc lực lượng chức năng: Công an, Kiểm sát, Cứu hỏa, điện lực, bệnh viện, Viện nghiên cứu hạt nhân, đại diện UBND quận, Phường và lực lượng Thi hành án dân sự thành phố có mặt tại 298 Độc Lập, P.Tân Qúy, Q.Tân Phú (TP.HCM) để tiến hành cưỡng chế.

Trước đó, 07h00 tại Trụ sở Chi cục THADS quận Tân Phú, Hội đồng cưỡng chế đã tiến hành họp nghe các đơn vị phối hợp báo cáo lại tình hình để có phương án tối ưu nhất đảm bảo cho việc cưỡng chế thành công. Đây là sự việc liên quan đến nội dung thi hành án dân sự theo bản án có hiệu lực pháp luật năm 2011 của TAND TP.HCM, buộc Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ thanh toán cho Ngân hàng TMCP Phương Nam (nay là Sacombank), tính đến ngày 28.4.2011 là hơn 192 tỉ đồng. Ngoài ra, Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ phải tiếp tục thanh toán số tiền lãi theo mức lãi suất quá hạn (2,25%/tháng)…


Sau khi đọc quyết định cưỡng chế số 147/QĐ-CTHADS ngày 14/6/2019 của Cục Thi hành án dân sự thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn cưỡng chế đã cho các thành viên hiện còn đang nấn ná không rời khỏi hiện trường có thời gian tự rút khỏi vị trí nhưng đợi đến khi lực lượng chức năng bắt đầu vào tiến hành cưỡng chế đội ngũ đó mới rời đi. 

 
Để đảm bảo các phương án trong quá trình cưỡng chế, Cục THADS thành phố đã có kế hoạch chi tiết việc phối hợp với đơn vị chức năng để đảm bảo việc tiến hành cưỡng chế đúng quy định của pháp luật. Đặc biệt đây là trường hợp tổ chức cưỡng chế Bệnh viện, nơi có hai máy dùng để xạ trị cho các bệnh nhân ung thư, có chứa chất phóng xạ là nguồn nguy hiểm, có khả năng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và môi trường, việc di dời hai máy này phải có ý kiến của các chuyên gia. Chính vì vậy, trước khi cưỡng chế Cục THADS TP.HCM đã liên hệ với Bộ Khoa học và công nghệ phối hợp. Sau đó, Bộ Khoa học công nghệ hướng dẫn qua Cục An toàn bức xạ và hạt nhân thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ hỗ trợ. “Cục An toàn bức xạ và hạt nhân sau đó đề nghị Viện nghiên cứu hạt nhân (Đà Lạt) tham gia.
Sau đó, Viện nghiên cứu hạt nhân đã xuống khảo sát, đo có hay không việc nhiễm xạ ra ngoài, và khẳng định không có việc nhiễm xạ ra ngoài. Và yêu cầu phối hợp di dời theo quy trình xử lý bức xạ. Sau buổi khảo sát, Viện nghiên cứu hạt nhân lên phương án, kế hoạch di dời nhằm đảm bảo an toàn. Chiều tối cùng ngày, đại diện nghiên cứu hạt nhân phối hợp cùng Đoàn cưỡng chế và Công an TP.HCM tiến hàng tháo dỡ hai máy trị xạ, đưa lên xe trưng dụng để chở về Đà Lạt. “Việc cưỡng chế, di dời 2 máy xạ trị được đảm bảo đúng theo quy trình an toàn bức xạ, không có việc mất an toàn hoặc nhiễm, xạ”

Đến 20 giờ cùng ngày, Đoàn cưỡng chế đã kết thúc và bàn giao mặt bằng cho bên trúng đấu giá. 23h, kết thúc việc di chuyển tài sản cưỡng chế về kho của Thi hành án./. 

Cẩm Tú

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ cân nhắc bỏ quyền có quốc tịch theo nơi sinh

Tổng thống Mỹ cân nhắc bỏ quyền có quốc tịch theo nơi sinh
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/8 tuyên bố Chính phủ của ông đang nghiêm túc cân nhắc việc chấm dứt quyền có được quốc tịch Mỹ đối với trẻ em sinh ra tại Mỹ nhưng cha mẹ không phải là công dân Mỹ hoặc cha mẹ là những người nhập cư vào nước này bất hợp pháp.

Bão Bailu gây mưa và gió mạnh ở miền Bắc

 Bão Bailu gây mưa và gió mạnh ở miền Bắc
(PLVN) -Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, 7h hôm nay (23/8), vị trí tâm bão Bailu ở vào khoảng 18,0 độ Vĩ Bắc; 126,5 độ Kinh Đông, cách đảo Lu-dông khoảng 450km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-100km/giờ), giật cấp 12.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón, hội đàm với Thủ tướng Australia

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đón, hội đàm với Thủ tướng Australia
(PLVN) -Nhận lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Australia Scott Morrison và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam từ ngày 22-24/8. Lễ đón Thủ tướng Australia được tổ chức trọng thể sáng 23/8 tại Phủ Chủ tịch. Ngay sau Lễ đón, Thủ tướng hai nước đã tiến hành hội đàm.
Việt Nam thực hiện nhất quán chính sách tôn trọng, bảo đảm tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân

Việt Nam thực hiện nhất quán chính sách tôn trọng, bảo đảm tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân

(PLVN) - Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn thực hiện nhất quán và không ngừng hoàn thiện hệ thống pháp luật, chính sách tôn trọng và bảo đảm tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân; quan tâm đến các nhu cầu của cộng đồng Công giáo; khuyến khích và tiếp tục tạo điều kiện cho Giáo hội Công giáo Việt Nam tham gia xây dựng đất nước.

Giải pháp nào cho thực trạng luật xa rời thực tế?

Giải pháp nào cho thực trạng luật xa rời thực tế?
(PLVN) - Mỗi văn bản quy phạm pháp luật khi được ban hành đều ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, nền kinh tế và sự phát triển của một quốc gia. Vì vậy, Bộ, ngành Tư pháp đã và đang nỗ lực để hoàn thiện khung pháp luật hiện hành.
Đồng Nai: Dân kêu trời vì hung thần xe ben

Đồng Nai: Dân kêu trời vì hung thần xe ben

(PLVN) - Những chuyến xe chạy liên tục từ 6h sáng tới 18h, khiến cho đoạn đường dân sinh bị cày nát, người đi ngao ngán vì ổ voi ổ gà liên tiếp xuất hiện, nguy hiểm nhất là vào những ngày mưa, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông.