Cử tri tin tưởng gửi gắm đến Bộ trưởng Hà Hùng Cường

(PLO) - Hôm qua (30/6), tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội đã vượt chặng đường dài hàng trăm cây số đến với bà con cử tri tại 2 huyện miền núi Minh Hóa và Tuyên Hóa (Quảng Bình).
Cử tri tin tưởng gửi gắm đến Bộ trưởng Hà Hùng Cường Bộ trưởng Hà Hùng Cường tiếp thu ý kiến cử tri huyện Tuyên Hóa
Thời tiết những ngày qua ở Quảng Bình nắng to, nhiệt độ luôn ở mức cao. Các địa điểm tiếp xúc cử tri ở hội trường rất oi bức nhưng đông đảo cử tri vẫn tập trung chật kín để mong mỏi gửi gắm những ý kiến, kiến nghị tâm đắc nhất đến Bộ trưởng và Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Bình. 
Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri diễn ra ở xã Quy Hóa, huyện Minh Hóa sáng 30/6, cử tri Nguyễn Ngọc Huyên (ở xã Quy Hóa) đưa ra quan ngại về việc Nhà nước cho phép các doanh nghiệp tư nhân trong và ngoài nước thuê đất để làm các dự án nhưng việc quản lý, giám sát gặp khó khăn. 
Bên cạnh đó, cử tri cũng tỏ thái độ lo lắng về các hành động vi phạm nghiêm trọng vùng biển đảo thuộc chủ quyền hợp pháp của Việt Nam trên biển Đông. Cử tri mong muốn QH cần có những quyết sách đúng đắn, sáng suốt trước những hành động của Trung Quốc để giữ vững vùng chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Chiều 30/6, điểm tiếp xúc cử tri ở xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa đã thu hút hàng trăm bà con cử tri tham dự. 12 ý kiến cử tri tại đây tập trung phản ánh các vấn đề mà cử tri cho rằng còn nhiều bất hợp lý như: Công tác giải quyết chế độ chính sách, người có công cách mạng; việc thu phí bảo trì đường bộ đối với các phương tiện giao thông; công tác địa chính, giải quyết tranh chấp đất đai nhiều sai sót; chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội; cần có chế độ hỗ trợ xây dựng phần mộ cho các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đã mất; ưu tiên sử dụng nguồn cán bộ của con em tại địa phương; năng lực cán bộ các cấp còn bộc lộ nhiều yếu kém…
Bộ trưởng Hà Hùng Cường phát biểu tiếp thu ý kiến cử tri huyện Minh Hóa 
Phát biểu tiếp thu ý kiến của các cử tri tại các điểm tiếp xúc, Bộ trưởng Hà Hùng Cường tâm sự: “Mảnh đất Quảng Bình nói chung và Minh Hóa, Tuyên Hóa nói riêng là những nơi mà tôi từng gắn bó, “lăn lộn” với bà con và chính quyền các cấp nhiều năm liền với cương vị Phó Bí thư rồi Bí thư Tỉnh ủy. Tôi vui mừng vì lần này trở lại các huyện nhà đã có rất nhiều tiến bộ trong vài năm trở lại đây. 
Tốc độ phát triển kinh tế được giữ vững, tình hình an ninh – quốc phòng ở các vùng biên giới được đảm bảo và đặc biệt Đại hội Đảng bộ huyện được tổ chức vừa qua đã thành công tốt đẹp. Đó là sự nỗ lực, phấn đấu hết mình của nhân dân trong huyện đã sát cánh kề vai đoàn kết cùng Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam”. 
Bộ trưởng khẳng định, Đoàn rất phấn khởi vì bà con cử tri ở các địa phương đã theo dõi Kỳ họp thứ 9 và đánh giá cao các kết qua đạt được. Các kiến nghị của cử tri, Đoàn ĐBQH sẽ tổng hợp trình QH và các cơ quan trung ương xem xét, giải quyết. 
“Sau Đai hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sắp tới, đất nước sẽ bước vào cuộc bầu cử lớn. Tôi tin tưởng rằng những người trúng cử sẽ là những người có đủ tâm, đủ tài để gánh vác được những trọng trách lớn lao mà đất nước giao cho, là những đại biểu thực sự của nhân dân…” – Bộ trưởng cho biết.
Trần Nguyên Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Claressa Maria Shields - Người đẹp cứ bước lên võ đài là giành chiến thắng

Claressa Maria Shields - Người đẹp cứ bước lên võ đài là giành chiến thắng
(PLVN) - Claressa Maria Shields (SN 1995) là một võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp người Mỹ. Cô nắm giữ đai vô địch thế giới ở ba hạng cân, đồng thời là nữ vô địch hạng trung không thể tranh cãi của thế giới kể từ năm 2019 và các danh hiệu hạng bán trung WBC và WBO thống nhất kể từ tháng 1/2020; trước đó là các danh hiệu WBC và IBF thống nhất của nữ từ năm 2017 đến 2018. Tính đến tháng 5/2020, cô được xếp hạng là nữ võ sĩ tốt nhất thế giới.

Tứ trấn xứ Lạng – Bài 1: Trấn Đông : Đền Cửa Đông thờ thần Bạch Đế

Tứ trấn xứ Lạng – Bài 1: Trấn Đông : Đền Cửa Đông thờ thần Bạch Đế
(PLVN) - Lạng Sơn - mảnh đất địa linh, nhân kiệt với những trầm tích văn hóa theo suốt chiều dài lịch sử nước Việt, với những ngôi đền thiêng ẩn chứa nhiều thông điệp sâu sắc của tiền nhân để lại. Trong đó có bốn ngôi đền nằm ở bốn hướng trấn giữ và bảo vệ Đoàn Thành (thành cổ Lạng Sơn xưa), được mệnh danh là “Xứ Lạng tứ trấn”. 

Bổ sung tổ chức giám định công lập thuộc VKSNDTC

Bổ sung tổ chức giám định công lập thuộc VKSNDTC
(PLVN) - Theo Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh, một điểm mới đáng chú ý của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp là thành lập thêm tổ chức giám định công lập trong lĩnh vực kỹ thuật hình sự.

Bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh

Bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh
(PLVN) - Bí thư Thành ủy Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn và Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải vừa được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đảng bộ Bộ Tư pháp long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đảng bộ Bộ Tư pháp long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025
(PLVN) - Sáng 10/7, Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Tư pháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã chính thức khai mạc với chủ đề “Nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy truyền thống đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đưa công tác tư pháp phát triển bền vững lên tầm cao mới”. Đây là Đại hội điểm cấp trên cơ sở của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.

Sức mạnh phản biện báo chí

Sức mạnh phản biện báo chí
(PLVN) - Trước khi được gửi đi dự thi Giải Báo chí Quốc gia lần thứ VII năm 2012, loạt bài 5 kỳ “Chứng minh nhân dân mẫu mới: Chưa “ra lò” đã phiền toái” của nhóm tác giả Võ Tuấn Anh và Phan Thanh Quý đã bàn, thậm chí bàn rất sâu và kiên trì về một vấn đề “nóng bỏng” của xã hội lúc bấy giờ, liên quan tới thẩm quyền quản lý của ngành Công an. 

Sao Mai Tuyết Nga: 'Tôi không phải 'Hoa hậu đi hát'

Sao Mai Tuyết Nga: 'Tôi không phải 'Hoa hậu đi hát'
(PLVN) - Top 10 dòng nhạc dân gian “Sao Mai 2017”, đăng quang Hoa hậu áo dài Việt Nam 2019, Tuyết Nga bước chân vào showbiz với các hoạt động xã hội và âm nhạc khá tưng bừng. Tuyết Nga chứng mình cô là một ca sỹ chuyên nghiệp chứ không phải kiểu người đẹp lấn sân ca hát...

Sẽ gặp mặt Mẹ Việt Nam anh hùng trên quy mô cả nước

Sẽ gặp mặt Mẹ Việt Nam anh hùng trên quy mô cả nước
(PLVN) -“Hiện trên cả nước còn 4.968 Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) trong tổng số 140 nghìn Mẹ. Nhiều địa phương hiện không còn Mẹ VNAH và các Mẹ hiện đã “như chuối chín cây”. Vì thế, nếu không tổ chức gặp mặt thì sẽ không còn cơ hội”, ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH sẻ chia khi thông tin về kế hoạch tổ chức Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 năm nay.

Trình diễn áo dài tri ân Vũ Vương Nguyễn Phúc Khoát

Trình diễn áo dài tri ân Vũ Vương Nguyễn Phúc Khoát
(PLVN) - Sáng 9/7, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Hội đồng trị sự Nguyễn Phúc Tộc, Hệ 9 Tiền biên tổ chức húy kỵ và tri ân Vũ Vương Nguyễn Phúc Khoát, người có công khai sinh ra áo dài Việt Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬