Cử tri tin tưởng gửi gắm đến Bộ trưởng Hà Hùng Cường

(PLO) - Hôm qua (30/6), tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội đã vượt chặng đường dài hàng trăm cây số đến với bà con cử tri tại 2 huyện miền núi Minh Hóa và Tuyên Hóa (Quảng Bình).
Cử tri tin tưởng gửi gắm đến Bộ trưởng Hà Hùng Cường Bộ trưởng Hà Hùng Cường tiếp thu ý kiến cử tri huyện Tuyên Hóa
Thời tiết những ngày qua ở Quảng Bình nắng to, nhiệt độ luôn ở mức cao. Các địa điểm tiếp xúc cử tri ở hội trường rất oi bức nhưng đông đảo cử tri vẫn tập trung chật kín để mong mỏi gửi gắm những ý kiến, kiến nghị tâm đắc nhất đến Bộ trưởng và Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng Bình. 
Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri diễn ra ở xã Quy Hóa, huyện Minh Hóa sáng 30/6, cử tri Nguyễn Ngọc Huyên (ở xã Quy Hóa) đưa ra quan ngại về việc Nhà nước cho phép các doanh nghiệp tư nhân trong và ngoài nước thuê đất để làm các dự án nhưng việc quản lý, giám sát gặp khó khăn. 
Bên cạnh đó, cử tri cũng tỏ thái độ lo lắng về các hành động vi phạm nghiêm trọng vùng biển đảo thuộc chủ quyền hợp pháp của Việt Nam trên biển Đông. Cử tri mong muốn QH cần có những quyết sách đúng đắn, sáng suốt trước những hành động của Trung Quốc để giữ vững vùng chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Chiều 30/6, điểm tiếp xúc cử tri ở xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa đã thu hút hàng trăm bà con cử tri tham dự. 12 ý kiến cử tri tại đây tập trung phản ánh các vấn đề mà cử tri cho rằng còn nhiều bất hợp lý như: Công tác giải quyết chế độ chính sách, người có công cách mạng; việc thu phí bảo trì đường bộ đối với các phương tiện giao thông; công tác địa chính, giải quyết tranh chấp đất đai nhiều sai sót; chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội; cần có chế độ hỗ trợ xây dựng phần mộ cho các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đã mất; ưu tiên sử dụng nguồn cán bộ của con em tại địa phương; năng lực cán bộ các cấp còn bộc lộ nhiều yếu kém…
Bộ trưởng Hà Hùng Cường phát biểu tiếp thu ý kiến cử tri huyện Minh Hóa 
Phát biểu tiếp thu ý kiến của các cử tri tại các điểm tiếp xúc, Bộ trưởng Hà Hùng Cường tâm sự: “Mảnh đất Quảng Bình nói chung và Minh Hóa, Tuyên Hóa nói riêng là những nơi mà tôi từng gắn bó, “lăn lộn” với bà con và chính quyền các cấp nhiều năm liền với cương vị Phó Bí thư rồi Bí thư Tỉnh ủy. Tôi vui mừng vì lần này trở lại các huyện nhà đã có rất nhiều tiến bộ trong vài năm trở lại đây. 
Tốc độ phát triển kinh tế được giữ vững, tình hình an ninh – quốc phòng ở các vùng biên giới được đảm bảo và đặc biệt Đại hội Đảng bộ huyện được tổ chức vừa qua đã thành công tốt đẹp. Đó là sự nỗ lực, phấn đấu hết mình của nhân dân trong huyện đã sát cánh kề vai đoàn kết cùng Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam”. 
Bộ trưởng khẳng định, Đoàn rất phấn khởi vì bà con cử tri ở các địa phương đã theo dõi Kỳ họp thứ 9 và đánh giá cao các kết qua đạt được. Các kiến nghị của cử tri, Đoàn ĐBQH sẽ tổng hợp trình QH và các cơ quan trung ương xem xét, giải quyết. 
“Sau Đai hội Đảng toàn quốc lần thứ XII sắp tới, đất nước sẽ bước vào cuộc bầu cử lớn. Tôi tin tưởng rằng những người trúng cử sẽ là những người có đủ tâm, đủ tài để gánh vác được những trọng trách lớn lao mà đất nước giao cho, là những đại biểu thực sự của nhân dân…” – Bộ trưởng cho biết.
Trần Nguyên Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

EVNCPC không cắt điện dịp lễ 30/4 và 1/5

EVNCPC không cắt điện dịp lễ 30/4 và 1/5
(PLVN) - Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã lên kế hoạch cụ thể để không cắt điện từ 0h00 đến 24h00 các ngày 30/4 và 01/5/2021, nhằm cung cấp điện an toàn, liên tục cho trên 4,3 triệu khách hàng trong khu vực. 
Tan nát gia đình vì chiêu lừa xuất khẩu lao động

Tan nát gia đình vì chiêu lừa xuất khẩu lao động

(PLVN) - “Tin vào lời Thu, chúng tôi phải vay nợ để đóng tiền, có gia đình 3 - 4 người đăng ký đi xuất khẩu lao động, mất hàng trăm triệu đồng. Không đi được, phải ôm nợ khiến gia đình lục đục, vợ chồng vì áp lực nợ nần mà ly thân. Chính Thu đã khiến chúng tôi mất công việc, gia đình tan nát”, một lao động bị nữ giám đốc Trần Thị Thu lừa đảo bức xúc trình bày trước tòa.

Ra mắt cuốn sách “Việt Nam, lối rẽ của một nền kinh tế”

Ra mắt cuốn sách “Việt Nam, lối rẽ của một nền kinh tế”
Sáng nay (23/4), Báo Kinh tế & Đô thị kết hợp với Nhà xuất bản Thông tấn đã tổ chức lễ ra mắt và giới thiệu cuốn sách “Việt Nam, lối rẽ của một nền kinh tế”. Đây là cuốn sách do ông Nguyễn Đình Lương- nguyên Trưởng đoàn Đàm phán BTA chủ biên, đề cập chủ yếu về Hiệp định Thương mại song phương Việt Nam- Hoa Kỳ.

Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng cục Thuế hoàn thành dự toán thu ngân sách

Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng cục Thuế hoàn thành dự toán thu ngân sách

(PLVN) -Phát biếu tại Hội nghị báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ quản lý thu ngân sách nhà nước (NSNN) chiều nay - 23/4, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã lưu ý trong thời gian tới ngành Thuế cần tập trung để hoàn thành dự toán, đây là nhiệm vụ quan trọng nhất.

Tăng cường quản lý các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam

Tăng cường quản lý các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam
(PLVN) - Để kịp thời chấn chỉnh những bất cập và tăng cường quản lý hoạt động tổ chức các chuyến bay, tạo điều kiện thuận lợi cho các trường hợp nhập cảnh nêu trên theo quy định, đồng thời bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch, Thủ tướng Chính phủ đã ra Công điện tăng cường quản lý hoạt động tổ chức các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376