Công tác đoàn đã gắn sát, phục vụ tốt hơn nhiệm vụ chính trị

(PLO) - Ngày 20/01/2018, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phan Chí Hiếu, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Tư pháp.
Công tác đoàn đã gắn sát, phục vụ tốt hơn nhiệm vụ chính trị Thứ trưởng Phan Chí Hiếu trao Bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thanh niên 2017

Theo báo cáo kết quả triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Bộ Tư pháp, Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp luôn làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; thường xuyên tổ chức các hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng dưới nhiều hình thức. 

Trong thời gian qua, Đoàn Thanh niên Bộ đã tổ chức nhiều hoạt động với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, tiêu biểu: Lễ báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỉ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; hoạt động Về nguồn tại khu di tích của Bộ tại xã Minh Thanh (huyện Sơn Dương, Tuyên Quang); “Hành trình tri ân – Hành trình tự nguyện” nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ... 

Nhân dịp kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Bộ chủ trì, phối hợp với Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu, đối thoại giữa đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp với đoàn viên, thanh niên các đơn vị thuộc Bộ và sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội với chủ đề: “Tinh thần khởi nghiệp và khát vọng cống hiến”. Chương trình này đã thu hút gần 600 đoàn viên, thanh niên tham dự.

Đoàn Thanh niên cũng đã chủ động đề xuất, phối hợp với một số đơn vị đảm nhận các phần việc của thanh niên để tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động  chuyên môn. Các hoạt động an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng cũng được tổ chức phong phú, sôi nổi, trong đó tập trung vào các hoạt động thăm, tặng quà và sửa chữa nhà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các hoạt động chăm lo trẻ em, học sinh có hoàn cảnh khó khăn... Đoàn Thanh niên Bộ đã phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình thăm và tặng quà cho đồng bào và các cháu thiếu nhi tại xã Sử Pán (huyện Sa Pa) với tổng số quà và tiền mặt gần 100 triệu đồng; triển khai hoạt động thăm hỏi, động viên, hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 10, 11, 12 tại các tỉnh Hà Tĩnh, Hòa Bình, Thanh Hóa... với tổng số quà và tiền mặt gần 400 triệu đồng.

Nhìn chung, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Thanh niên Bộ năm 2017 có nhiều đổi mới, với sự tham gia, vào cuộc ngày càng chủ động, tích cực của các cơ sở Đoàn trực thuộc và các hoạt động có quy mô lớn của Đoàn Bộ; Công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Bộ được triển khai đa dạng, có nhiều điểm nhấn trên các mặt công tác, nhiều hoạt động có tính mới, tính sáng tạo trong nội dung và cách làm; Hoạt động Đoàn đã gắn kết với hoạt động chuyên môn, nghiên cứu khoa học và các nhiệm vụ công tác của Bộ; Chương trình tình nguyện có tính lan tỏa, thiết thực, hiệu lực nên đã thu hút được sự tham gia của đoàn viên, thanh niên trong và ngoài Bộ; Công tác tổ chức, xây dựng Đoàn được chú trọng, quan tâm hơn trước.

Sau khi nghe Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017, dự thảo Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018, phát biểu tham luận của đại diện các Chi đoàn, Đoàn cơ sở... Thứ trưởng Phan Chí Hiếu nhận định công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên tiếp tục được chú trọng, thực hiện thường xuyên với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng. Công tác Đoàn đã gắn sát hơn, phục vụ tốt hơn cho việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị.

Phong trào xung kích tình nguyện vì cộng đồng triển khai bước đầu nền nếp, thiết thực hơn. Phù hợp với đặc thù chuyên môn của các đơn vị. Nhiều đoàn tình nguyện của Đoàn Bộ đã về địa phương có điều kiện kinh tế khó khăn, thực hiện hoạt động đền ơn đáp nghĩa...

“Đây là những kết quả hết sức nổi bật”, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu nói, đồng thời cho biết kết quả trên góp phần hết sức thiết thực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, của Bộ, của ngành Tư pháp. “Thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Bộ Tư pháp, tôi xin ghi nhận, đánh giá cao, biểu dương kết quả tích cực chúng ta đã đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017 vừa qua”, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu nói.

Cũng trong Hội nghị, Chánh Văn phòng Đoàn Bộ công bố các Quyết định khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2017.

Hồng Mây
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Việt Nam lần đầu tiên được bầu vào Hội đồng tư vấn Tổ chức quốc tế về Luật phát triển (IDLO)

Việt Nam lần đầu tiên được bầu vào Hội đồng tư vấn Tổ chức quốc tế về Luật phát triển (IDLO)

(PLVN) -Ngày 24/11/2020 (từ 15h30 - 23h00 giờ Việt Nam), Hội nghị toàn thể các quốc gia thành viên của Tổ chức quốc tế về Luật Phát triển (IDLO) đã diễn ra theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của 37 quốc gia. Đoàn liên ngành của Việt Nam tham dự Hội nghị bao gồm đại diện Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Italia do ông Nguyễn Hữu Huyên Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế làm trưởng Đoàn.

Đọc thêm

10 tỷ phú giàu nhất hành tinh

10 tỷ phú giàu nhất hành tinh
(PLVN) - Trong bảng xếp hạng 10 tỷ phú giàu nhất hành tinh hiện nay, đáng kể nhất là Elon Musk đã vượt Bill Gates trở thành người giàu thứ 2 thế giới.

Trẻ em ASEAN muốn có tiêu chí xác định thế nào là bắt nạt trường học

Trẻ em ASEAN muốn có tiêu chí xác định thế nào là bắt nạt trường học
(PLVN) - Ngày 26/11/2020, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Ban thư ký ASEAN và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tổ chức hội nghị trực tuyến về “Bắt nạt trẻ em tại trường học và trên môi trường mạng” với mục tiêu tăng cường nhận thức về tình hình bắt nạt trẻ em tại trường học và trên môi trường mạng hiện nay trên thế giới nói chung và tại các nước thành viên ASEAN nói riêng. 

Herbalife Nutrition tổ chức hội thảo Hành trình sức khỏe tại Việt Nam

Herbalife Nutrition tổ chức hội thảo Hành trình sức khỏe tại Việt Nam
(PLVN) - Sáng nay 26/11, Công ty dinh dưỡng toàn cầu, Herbalife Nutrition phối hợp cùng Hội Thầy Thuốc Trẻ Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến Hành trình sức khỏe tại Việt Nam trong khuôn khổ của chiến dịch “Dinh dưỡng lành mạnh, Sẵn sàng tiến bước” nhằm khuyến khích xây dựng những thói quen về dinh dưỡng lành mạnh và lối sống tích cực trong cộng đồng.

Vietjet mang Tết ấm đến với 1.000 trẻ em

Vietjet mang Tết ấm đến với 1.000 trẻ em
(PLVN) - Mới đây, Hãng hàng không Vietjet và Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã tổ chức phát động chương trình “Tết ấm cho em” năm 2021 nhằm hỗ trợ, tặng quà các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.
Sự thật về năng lượng tái tạo

Sự thật về năng lượng tái tạo

(PLVN) - Hiện nay, năng lượng tái tạo đóng một vai trò rất quan trọng trong việc bổ sung và đáp ứng đáng kể nhu cầu năng lượng ngày càng tăng của con người. Đây là nguồn tài nguyên dồi dào, có sẵn trong tự nhiên và tồn tại dưới nhiều dạng phổ biến.

Khởi tố tài xế ô tô tông xe CSGT để trốn đo nồng độ cồn

Khởi tố tài xế ô tô tông xe CSGT để trốn đo nồng độ cồn
(PLVN) - Ngày 25/11, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra công an thị xã Ayun Pa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Chiến (36 tuổi, trú tại phường Ia Kring, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai) để điều tra về tội "Chống người thi hành công vụ".

​Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mở thẻ tín dụng giả

​Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mở thẻ tín dụng giả
(PLVN) - Gần đây, nhiều ngân hàng liên tục đưa ra cảnh báo xuất hiện một số đối tượng xấu mạo danh nhân viên ngân hàng, mập mờ việc sử dụng tên đơn vị tài chính, từ đó cấp thẻ tín dụng giả nhằm chiếm đoạt tiền khách hàng.
Mỹ điều chỉnh quy định cấp thị thực

Mỹ điều chỉnh quy định cấp thị thực

(PLVN) - Mỹ tạm thời yêu cầu người nước ngoài đến từ 23 quốc gia đang phát triển phải nộp 15.000 USD khi xin cấp thị thực nhập cảnh nước này. Chương trình thí điểm này có hiệu lực ngày 24/12 tới và có thời hạn 6 tháng.

Khẩn trương hoàn thành xét xử sơ thẩm 5 vụ án trọng điểm

Khẩn trương hoàn thành xét xử sơ thẩm 5 vụ án trọng điểm
(PLVN) - Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng chỉ đạo đến hết năm 2020, khẩn trương hoàn thành xét xử sơ thẩm 5 vụ án trọng điểm và điều tra, xử lý nghiêm minh sai phạm của các tổ chức, cá nhân liên quan trong 5 vụ án khác.

2 án tử trong đường dây buôn ma túy của kẻ trốn nã

2 án tử trong đường dây buôn ma túy của kẻ trốn nã
(PLVN) - Trong thời gian bị công an truy nã vì ma túy, Duận vẫn tiếp tục buôn 5 kg “hàng trắng”. Vì hám 100 triệu đồng, Hào đồng ý đi từ TP Hồ Chí Minh ra Nghệ An để vận chuyển ma túy cho Duận. Kết cục, 2 bị cáo lĩnh án tử hình.
Để xin cấp phép xây dựng, doanh nghiệp phải đi lại ít nhất 3 lần

Để xin cấp phép xây dựng, doanh nghiệp phải đi lại ít nhất 3 lần

(PLVN) - Đó là một trong những nội dung được TS. Đậu Anh Tuấn - Trưởng ban Pháp chế Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) - dẫn trong Báo cáo điều tra “Thủ tục hành chính liên ngành trong lĩnh vực cấp phép xây dựng dưới góc nhìn của doanh nghiệp” do VCCI phối hợp với Bộ Xây dựng và Quỹ Friedrich Naumann Foundation của Đức (FNF) tổ chức sáng nay, tại Hà Nội.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬