Công tác đoàn cần tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của Bộ, ngành Tư pháp

(PLVN) -Chiều 15/4, Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị tổng kết tháng thanh niên và trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” năm 2021.
Công tác đoàn cần tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của Bộ, ngành Tư pháp Đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho đồng chí Nguyễn Khánh Ngọc, đồng chí Đặng Hoàng Oanh và đồng chí Nguyễn Kim Tinh.

Đến dự có đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng chí Bùi Hoàng Tùng, Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan trung ương. 

Về phía Bộ Tư pháp có đồng chí Nguyễn Khánh Ngọc, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng; đồng chí Đặng Hoàng Oanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng; đồng chí Nguyễn Kim Tinh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ; đồng chí Hồ Quang Huy, Bí thư Đoàn Bộ, Giám đốc Nhà xuất bản Tư pháp.

Hội nghị đã công bố quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 3 cá nhân gồm: đồng chí Nguyễn Khánh Ngọc, đồng chí Đặng Hoàng Oanh và đồng chí Nguyễn Kim Tinh; trao tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho 1 tập thể, 3 cá nhân “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016-2020”; tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho 1 tập thể “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên” năm 2020.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ chí Minh nhấn mạnh năm 2021, từ Trung ương Đoàn đến Đoàn cơ sở đã triển khai nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa để hướng ứng Tháng Thanh niên gắn với các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021). Trong đó, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng, hoạt động an sinh xã hội, thể dục, thể thao... và nhận được sự tham gia tích cực của các Chi đoàn, Đoàn cơ sở trực thuộc. Đồng chí Ngô Văn Cương tin tưởng và mong muốn rằng Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp sẽ không ngừng phát huy các kết quả đạt được để phát triển vững mạnh, tiếp tục là một trong những đơn vị dẫn đầu khối các cơ quan trung ương.

Còn Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc khẳng định thời gian qua, với những nỗ lực, phấn đấu của toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành, Bộ, ngành Tư pháp đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận và nhận được sự tin tưởng của Đảng, Chính phủ, Quốc hội. Tuy nhiên, trước những thời cơ và thách thức mới với nhiều nhiệm vụ nặng nề, đòi hỏi “sức trẻ”, do đó thế hệ trẻ của Bộ, ngành cần không ngừng học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng, tu dưỡng đạo đức để đáp ứng yêu cầu công việc. 

Thời gian qua, Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp luôn quan tâm, chăm lo tới sự phát triển và trưởng thành của đội ngũ cán bộ Tư pháp trẻ. Theo đó, nhiều hoạt động đã được triển khai với các hình thức đa dạng để nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ; đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học; quan tâm tới các hoạt động chăm lo đời sống của cán bộ trẻ. Hàng năm, Lãnh đạo Bộ đều tổ chức làm việc với Đoàn thanh niên Bộ để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên; cho ý kiến về tổ chức hoạt động đoàn, từ đó kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc. Nhờ vậy, công tác đoàn, công tác thanh niên ngày càng đóng góp thiết thực vào kết quả hoạt động chung của Bộ, ngành Tư pháp.

Thứ trưởng cho biết, năm 2021, với chủ đề “Tuổi trẻ Bộ Tư pháp phát huy truyền thống, không ngừng học tập, rèn luyện, cống hiến vì sự phát triển của Bộ, ngành Tư pháp Việt Nam”, ngay từ đầu năm, Đoàn thanh niên Bộ đã tổ chức nhiều hoạt động đa dạng trên các phương diện. Đặc biệt, trong đó, Đoàn Bộ đã chú trọng đẩy mạnh các hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên. “Đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng trong bối cảnh công việc ngày càng khó khăn, thách thức, góp phần khơi dậy niềm tự hào, yêu ngành, yêu nghề của thế hệ trẻ”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Phát huy những kết quả nêu trên, Thứ trưởng yêu cầu thời gian tới, công tác đoàn, công tác thanh nhiên tiếp tục bám sát các hoạt động chuyên môn của Bộ, ngành; thu hút được sự tham gia của các tổ chức đoàn cơ sở, của đông đảo đoàn viên, thanh nhiên, tạo không khí sôi nổi để thế hệ trẻ hăng hái phấn đấu, đóng góp cho thành tích chung của ngành.

Bày tỏ vinh dự khi được nhận Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc khẳng định trên cương vị công tác của mình sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho công tác đoàn, tăng cường phối hợp với Trung ương Đoàn, Đoàn Khối các cơ quan trung ương để triển khai hiệu quả các chương trình, kế hoạch đã đề ra.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hồ Quang Huy, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp cho biết: Năm 2021 là năm có ý nghĩa quan trọng với tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ Bộ Tư pháp nói riêng khi kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đồng thời kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Đoàn Bộ kể từ khi tái lập Bộ. Vinh dự, tự hào với truyền thống mà bao thế hệ thanh niên của Bộ, ngành Tư pháp đã gây dựng và xúc động trước sự quan tâm, động viên dìu dắt của các thế hệ đi trước, đồng chí Hồ Quang Huy mong muốn sẽ tiếp tục nhận được quan tâm dìu dắt của Lãnh đạo Bộ Tư pháp, của thường trực Đảng ủy Bộ; của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan trung ương để công tác đoàn, công tác thanh niên của Bộ, ngành Tư pháp tiếp tục phát triển vững mạnh.

Kim Quy
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

ĐT Futsal Việt Nam tới UAE

ĐT Futsal Việt Nam tới UAE
(PLVN) - Khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất tối 15/5, ĐT Futsal Việt Nam đặt chân tới Dubai (UAE) lúc 6h30 hôm nay, 16/5, theo giờ Việt Nam. 

Sáng chế khẩu trang sinh học gây tiếng vang của chàng kỹ sư Việt trên đất Mỹ

Sáng chế khẩu trang sinh học gây tiếng vang của chàng kỹ sư Việt trên đất Mỹ
(PLVN) - PGS.TS Nguyễn Đức Thành hiện đang nghiên cứu và giảng dạy tại Khoa Cơ khí và Khoa Kỹ thuật Y sinh - Đại học Connecticut (Mỹ), vừa sáng chế thành công loại khẩu trang sinh học, hiệu quả gần như khẩu trang N95 nhưng có thể tự phân hủy và dùng nhiều lần. Sáng chế này đã giải quyết được bài toán về môi trường trước nhu cầu khổng lồ về khẩu trang giữ đại dịch Covid-19. 

Chúng ta cần một hệ thống chính trị mà quyền lực thực sự thuộc về nhân dân, do nhân dân và phục vụ lợi ích của nhân dân

Chúng ta cần một hệ thống chính trị mà quyền lực thực sự thuộc về nhân dân, do nhân dân và phục vụ lợi ích của nhân dân
Chủ nghĩa xã hội là gì và đi lên chủ nghĩa xã hội bằng cách nào? Đó là điều mà chúng ta luôn luôn trăn trở, suy nghĩ, tìm tòi, lựa chọn để từng bước hoàn thiện đường lối, quan điểm và tổ chức thực hiện, làm sao để vừa theo đúng quy luật chung, vừa phù hợp với điều kiện cụ thể của Việt Nam
Đến đồng minh xa vì láng giềng gần

Đến đồng minh xa vì láng giềng gần

(PLVN) - Vào gần cuối tháng 5 này, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In sẽ công du sang Mỹ và sẽ trở thành vị khách nước ngoài thứ 2 (sau Thủ tướng Nhật Bản Yashihide Suga) của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden ở Nhà Trắng.
Trung Đông lại chiến sự

Trung Đông lại chiến sự

(PLVN) - Ở khu vực Trung Đông, xô xát giữa người Palestine với cảnh sát Israel và người Do Thái cực hữu tại vùng phía Đông thành phố Jerusalem đã nhanh chóng đưa đến đụng độ quân sự, thậm chí còn có thể đã đến mức chiến tranh giữa Israel và lực lượng Hamas ở dải Gaza. 

Lập thêm 2 chốt kiểm soát dịch COVID - 19 tại Bắc Ninh

Lập thêm 2 chốt kiểm soát dịch COVID - 19 tại Bắc Ninh
(PLVN) - Bắc Ninh mới ghi nhận thêm 29 ca COVID - 19 là những trường hợp đã được cách ly. Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh quyết định giãn cách xã hội huyện Yên Phong và lập thêm 2 chốt kiểm soát dịch Covid – 19 tại QL 1 và QL17.
Cứu 1 bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng ở Lào

Cứu 1 bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng ở Lào

(PLVN) - Tổ điều trị Đoàn chuyên gia y tế Việt Nam tối 15/5 đến Bệnh viện Phonthong (tỉnh Champasak, Lào) để đánh giá và phối hợp điều trị với địa phương về trường hợp bệnh nhân COVID-19 trong tình trạng nặng mới được chuyển tới.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376