Công bố Quyết định thành lập Trường Cao đẳng Luật Miền Bắc

(PLVN) - Ngày 12/10, tại tỉnh Thái Nguyên diễn ra Lễ công bố Quyết định thành lập Trường Cao đẳng Luật Miền Bắc theo Quyết định số 869/QĐ-LĐTB&XH ngày 10/7/2020 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trên cơ sở nâng cấp Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên.
Công bố Quyết định thành lập Trường Cao đẳng Luật Miền Bắc Đồng chí Nguyễn Thị Việt Hương, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trao quyết định thành lập trường Cao đẳng Luật miền Bắc.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Thành Long, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư Pháp; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp; Bộ Lao động – Thương binh và xã hội; Tỉnh uỷ, HĐND, UBND; các cơ quan ban, nghành tỉnh cùng tập thể cán bộ Trường Cao đẳng Luật Thái Nguyên.

Trường Trung cấp Luật Thái Nguyên được thành lập ngày 31/05/2011 theo Quyết định số 869/QĐ-BTP của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Tư pháp, có chức năng đào tạo cán bộ trình độ trung cấp luật, tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ, công chức Ngành Tư pháp theo sự phân công của Bộ trưởng Bộ Tư pháp và nghiên cứu khoa học pháp lý phục vụ hoạt động đào tạo, bồi dưỡng của Trường.

Sau hơn 08 năm thành lập và đi vào hoạt động, Trường đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Từ năm 2011 đến nay, Trường đã và đang tổ chức đào tạo cho 3.370 học sinh trình độ trung cấp ngành pháp luật, trong đó 2.775 học sinh đã tốt nghiệp. Bên cạnh đó, trường còn trở thành đơn vị bồi dưỡng có uy tín và là đối tác tin cậy của các tỉnh Thái Nguyên, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên, Tuyên Quang, Hà Giang, Bắc Kạn, Bắc Giang, Phú Thọ, Lào Cai, Cao Bằng… 

Song song với hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, hoạt động nghiên cứu khoa học cũng diễn ra sôi động. Đến nay, Trường đã thực hiện 02 đề tài cấp bộ; 22 đề tài cấp Trường; chủ trì biên soạn 14 giáo trình trung cấp, cao đẳng; 05 bộ tài liệu bồi dưỡng và bồi dưỡng chuyên sâu cho công chức Tư pháp - Hộ tịch cấp xã; 01 Sổ tay hướng dẫn nghiệp vụ cho công chức Tư pháp - Hộ tịch cấp xã.

Đặc biệt, trong năm 2020, Trường đang đăng ký thực hiện đề tài khoa học cấp Nhà nước nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn xây dựng hệ thống tư pháp dành riêng cho người chưa thành niên ở Việt Nam.

 Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long  trao quyết định bổ nhiệm đồng chí Hoàng Xuân Châu giữ chức vụ Quyền Hiệu trưởng nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Thành Long, Bộ Trưởng Bộ Tư pháp ghi nhận, biểu dương những thành tích mà nhà trường và toàn thể công chức, viên chức, giảng viên, người lao động đã đạt được. Đồng chí khẳng định đây không chỉ là sự kiện quan trọng đánh dấu bước khởi đầu mới cho con đường đầy thử thách mà còn góp phần nâng cao chất lượng nguồn lực nói chung, nguồn nhân lực pháp luật nói riêng, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế sâu rộng và phát triển bền vững của đất nước.

Thay mặt Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Tư pháp, đồng chí Bộ Trưởng Lê Thành Long gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo Bộ Lao động – Thương binh và xã hội; các Sở, Ban, Ngành của tỉnh đã luôn quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện cho Trường trong thời gian qua.

Với phương châm: Sự thành công của cơ sở đào tạo chính là sự thành công của người học trong sự nghiệp của họ sau này. Trường cam kết đây sẽ là một cơ sở đào tạo nghề pháp luật có thương hiệu, uy tín hàng đầu tại Việt Nam và từng bước mở rộng quan hệ, hợp tác hiệu quả với các cơ sở đào tạo nghề trong khu vực. Qua đó đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa./.

Quang Văn – Ngọc Phúc –Trọng Thể
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Quảng Ninh: Kiểm sát hoạt động thi hành án tại Chi cục huyện Cô Tô

Quảng Ninh: Kiểm sát hoạt động thi hành án tại Chi cục huyện Cô Tô

(PLVN) - Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Cô Tô đã tiến hành công bố quyết định và kế hoạch trực tiếp kiểm sát hoạt động THADS đối với Chi cục THADS huyện Cô Tô. Thời điểm kiểm sát từ ngày 1/10/2019 đến ngày 30/10/2020, thời gian kiểm sát từ ngày 15/10/2020 đến ngày 16/10/2020.


Đọc thêm

Tính toán phương án sử dụng trực thăng để đẩy nhanh tốc độ cứu trợ người dân vùng lũ

Tính toán phương án sử dụng trực thăng để đẩy nhanh tốc độ cứu trợ người dân vùng lũ
(PLVN) - "Tôi đề nghị tập trung cứu trợ người dân, đặc biệt là ở Quảng Bình, Hà Tĩnh. Khẩn trương cứu trợ về lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho bà con. Bão số 8 đang vào và dự kiến vùng ảnh hưởng rất rộng vì thế công tác cứu trợ phải khẩn trương hơn nữa. Cần nhất bây giờ là chất đốt để nấu nướng, vì điện lưới nhiều nơi đang mất".

Người người, nhà nhà ở Boston chung tay xây dựng thành phố không năng lượng

Người người, nhà nhà ở Boston chung tay xây dựng thành phố không năng lượng
(PLVN) - Năm 2013, thành phố Boston (bang Massachusetts, Mỹ) đã được Hội đồng Hoa Kỳ về Nền kinh tế Tiết kiệm Năng lượng (ACEEE) vinh danh là thành phố tiết kiệm năng lượng nhất trong phạm vi toàn quốc. Kết quả này đến từ các chính sách, giải pháp của chính quyền địa phương, cũng như các sáng kiến thành phố xanh từ chính cộng đồng dân cư, doanh nghiệp trong thành phố. 

Gần 800 VĐV tham dự Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc 2020

Gần 800 VĐV tham dự Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc 2020
(PLVN) - Giải vô địch trẻ Vovinam toàn quốc lần thứ 18 năm 2020 bắt đầu khởi tranh tại Nhà thi đấu tỉnh Hậu Giang. Mặc dù các đơn vị gặp nhiều khó khăn do thời tiết và dịch Covid-19, nhưng giải đã thu hút đến gần 800 VĐV đến từ 36 đoàn tranh tài. Đây là số lượng VĐV đông nhất đến nay tại các giải Vovinam.

Học sinh lớp 3 bị đánh tím đùi xin gia đình tha lỗi cho cô giáo

Học sinh lớp 3 bị đánh tím đùi xin gia đình tha lỗi cho cô giáo
(PLVN) - Vì không có đồ dùng học tập và hay quên vở khi đến lớp, một học sinh lớp 3 bị cô giáo chủ nhiệm dùng thước gỗ đánh bầm tím vùng đùi, khiến dư luận bức xúc. Trong khi đó, dù bị đánh nhưng học sinh này vẫn xin gia đình tha lỗi cho cô giáo.

Xưởng tranh lụa của chàng trai khuyết tật

Xưởng tranh lụa của chàng trai khuyết tật
(PLVN) - Là người khuyết tật và tự coi mình là những “mảnh vụn” của xã hội, anh Lê Việt Cường (sống ở làng lụa Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội) cùng 20 “mảnh vụn” cuộc đời khác đã tận dụng những miếng vải vụn để làm tranh lụa và gây dựng lên thương hiệu tranh Vụn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬