Chi cục THADS Nhà Bè: Nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu thi hành án dân sự

(PLO) - Ngay từ đầu năm, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Nhà Bè (TP Hồ Chí Minh) đã ban hành kế hoạch công tác năm 2017, theo đó đã đưa ra 12 nhiệm vụ trọng tâm. Toàn bộ các nội dung trên đã được triển khai và phổ biến đến từng công chức và người lao động tại đơn vị để thực hiện. Nhờ thực hiện nhiều giải pháp nên kết quả THADS năm 2017 đạt kết quả đáng ghi nhận.
Chi cục THADS Nhà Bè: Nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu thi hành án dân sự

Xác định công tác THADS là nhiệm vụ đặc thù, khó khăn, để hoàn thành các chỉ tiêu THADS thì trước tiên là tập thể lãnh đạo Chi cục có định hướng và kế hoạch chi tiết ở từng lĩnh vực cụ thể. Với đặc điểm tình hình tại địa bàn Nhà Bè là huyện ngoại thành, giao thông đi lại giữa các xã trên địa bàn còn cách trở, điều kiện kinh tế của người dân trên địa bàn còn khó khăn, là vùng ven, một số nơi còn hẻo lánh nên một số đối tượng sau khi vi phạm pháp luật đã về tạm trú trên địa bàn, vì vậy đã làm tăng số lượng án chủ động (phần lớn là không có điều kiện thi hành) cộng với tài sản phải THA là đất nông nghiệp, nhà ở nông thôn, bất động sản đóng băng, vì thế sau khi cưỡng chế và bán đấu giá qua rất nhiều lần giảm giá vẫn không có khách hàng đăng ký tham gia đấu giá vì thế nhiều hồ sơ thi hành án không xử lý dứt điểm được.

Mặc dù vậy, tập thể Chi cục THADS huyện Nhà Bè đoàn kết nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu đề ra và là đơn vị hoàn thành 4 chỉ tiêu THADS, cụ thể về việc và giá trị năm 2017 (từ ngày 01/10/2016 đến ngày 30/9/2017). Về việc, trong số có điều kiện, đã giải quyết xong 1.197 việc, đạt tỷ lệ 74,63% (so với chỉ tiêu được giao, đã vượt 3,63%). So với cùng kỳ năm 2016, giảm 283 việc (19,12%) và giảm 1,38% về tỷ lệ. Số việc chuyển kỳ sau là 605 việc, trong đó số có điều kiện nhưng chưa thi hành xong là 407 việc so với số có điều kiện thi hành năm 2016 chuyển sang năm 2017 (467 việc), giảm 60 việc (-12,85%) (so với chỉ tiêu được giao, đã vượt -3,85%). 

Về tiền, trong số có điều kiện, đã giải quyết xong 99.626.827.000 đồng, đạt tỷ lệ 33,20% (so với chỉ tiêu được giao, đã vượt 1,7%). So với cùng kỳ năm 2016, giảm 33.063.382.000 đồng (24,92%) và giảm 1,4% về tỷ lệ. Số tiền chuyển kỳ sau là 222.947.101.000 đồng, trong đó số có điều kiện nhưng chưa thi hành xong là 200.393.918.000 đồng so với số có điều kiện thi hành năm 2016 chuyển sang năm 2017 (250.791.257.000 đồng) giảm 50.397.339.000 đồng (-20,09%).

 Đối với các khoản thu cho ngân sách nhà nước,  đã giải quyết được 1.120 việc tương ứng số tiền là 5.822.168.000 đồng, đạt tỷ lệ 75,02% về việc và 48,29% về tiền trong loại này; Án tín dụng, ngân hàng: đã giải quyết xong 16 việc, số tiền thi hành xong là 101.614.804.000 đồng, đạt tỷ lệ 22,53% về việc và 40,49% về tiền trong loại này.

Một số công tác khác như: xét miễn, giảm thi hành án; kết quả tổ chức cưỡng chế thi hành án; kết quả xử lý tài sản để bảo đảm thi hành án và tình hình thực hiện một số chỉ tiêu khác đều được triển khai bình thường và đảm bảo yêu cầu cũng như quy định của cấp trên.

Những năm qua và nhất là năm 2017, Chi cục THADS  huyện Nhà Bè luôn chú trọng việc tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cao là nhiệm vụ hàng đầu nhằm bảo đảm quyền lợi hợp pháp của đương sự. Lãnh đạo Chi cục trực tiếp thực hiện việc tiếp dân vào thứ Năm hàng tuần, đã tiếp 15 lượt công dân (có lập biên bản) (không kể số công dân đến đề nghị tổ chức thi hành án và nhờ hướng dẫn một số thủ tục khác). Trong năm, tổng số đơn khiếu nại phải giải quyết là 07 đơn. Kết quả đã giải quyết xong 07 đơn, không còn đơn khiếu nại chuyển sang kỳ sau, đạt tỷ lệ 100%. Trong năm không phát sinh đơn tố cáo.

Lãnh đạo Chi cục luôn chủ động phối hợp trong công tác THADS, phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan hữu quan liên quan thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy và Trưởng ban Chỉ đạo THADS huyện. Thực hiện tốt vai trò Thường trực Ban Chỉ đạo THADS huyện, kịp thời báo cáo, tham mưu, đề xuất, xin ý kiến Ban Chỉ đạo đối với những vụ việc thi hành án phức tạp, cần có sự phối hợp của nhiều cấp, nhiều ngành trong huyện.

Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan trong việc tổ chức thi hành án, cưỡng chế và xác minh thi hành án... công tác phối hợp trong THADS với các tổ chức tín dụng, Ngân hàng từ trước đến nay đảm bảo đúng quy định, chưa có phát sinh khó khăn, vướng mắc gì đáng kể. Nhất là, kể từ khi NHNN Việt Nam và Bộ Tư pháp ký Quy chế số 01/QCLN/NHNNVN-BTP ngày 18/3/2015 về phối hợp giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Tư pháp trong công tác THADS đã tạo cơ sở pháp lý thuận lợi hơn cho chấp hành viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Với tình hình khó khăn trong công tác THADS trên địa bàn cùng sự phối hợp, hỗ trợ tích cực của các cơ quan ban ngành trên địa bàn huyện và sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND Huyện, Lãnh đạo Cục THADS thành phố, tập thể Công chức và người lao động Chi cục đã có nhiều cố gắng, nỗ lực khắc phục những tồn tại, hạn chế phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu do cấp trên đề ra và đến nay đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm công tác 2017. 

Nguyễn Thanh Hà
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tại sao bầu cử ở Mỹ luôn diễn ra vào ngày thứ ba đầu tháng 11?

Tại sao bầu cử ở Mỹ luôn diễn ra vào ngày thứ ba đầu tháng 11?
(PLVN) - Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, vào ngày 3/11 tới, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ chính thức diễn ra. Nhiều người thắc mắc tại sao bầu cử tổng thống Mỹ lại luôn diễn ra vào một ngày thứ ba của tháng 11 thay vì được tổ chức vào ngày Chủ nhật như ở nhiều nước khác. Dưới đây là câu trả lời...

Bí ẩn chưa có hồi kết về UFO - (Kỳ 4): Phi thuyền bí ẩn của người ngoài hành tinh

Bí ẩn chưa có hồi kết về UFO - (Kỳ 4): Phi thuyền bí ẩn của người ngoài hành tinh
(PLVN) - Từ thập kỷ 50 thế kỷ XX đến nay, luôn có nhiều người dân và những nhà khoa học tin rằng có đĩa bay, thậm chí cho rằng mình đã may mắn, gặp gỡ với những vị khách đến từ Sao Kim, Sao Hỏa, Sao Thổ hoặc các vì sao khác, họ kể lại chuyến bay vào vũ trụ hoặc cuộc tiếp xúc của họ với những người “anh em trong vũ trụ”.

Người Việt Nam tiên phong dệt lụa thành công từ những cuống sen bỏ đi

Người Việt Nam tiên phong dệt lụa thành công từ những cuống sen bỏ đi
(PLVN) - Đó là cụm từ mà hãng thông tấn lớn thứ ba thế giới AFP đã sử dụng trong video lý giải về sự thành công nổi bật của lụa sen Việt Nam, phát ngày 27/8/2020. Với thời lượng 1 phút 30 giây, nội dung video được xây dựng thông qua cuộc phỏng vấn với nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận, người đầu tiên thành công trong kỹ thuật làm loại lụa này tại Việt Nam.
Tin “hot” giải trí ngày 25/10: Thuỷ Tiên công khai số tiền kêu gọi chạm mốc 150 tỷ đồng

Tin “hot” giải trí ngày 25/10: Thuỷ Tiên công khai số tiền kêu gọi chạm mốc 150 tỷ đồng

(PLVN) - Thuỷ Tiên công khai số tiền kêu gọi chạm mốc 150 tỷ đồng, thông báo cụ thể kế hoạch cứu trợ miền Trung; Trung Quân và Denis Đặng hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của chiến sĩ hy sinh trong vụ sạt lở ở Quảng Trị; kẹt ở Mỹ, Hương Tràm đau lòng khi không thể về quê chịu tang bạn, cứu trợ lũ lụt; Thúy Diễm bức xúc vì bị so sánh với Thủy Tiên về cách làm từ thiện;...


Bản tin Y tế: Giao mùa và những bệnh về đường hô hấp là “kẻ thù” của trẻ nhỏ

Bản tin Y tế: Giao mùa và những bệnh về đường hô hấp là “kẻ thù” của trẻ nhỏ
(PLVN) - Thời điểm giao mùa thu - đông có điều kiện thời tiết thay đổi thất thường lúc nắng gắt, lúc mưa nhiều và lúc gió lạnh là môi trường lý tưởng để virus phát triển, gây bệnh cho con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Vậy những bệnh nào trẻ thường hay mắc vào thời điểm này. Hãy cùng theo dõi Bản tin Y tế.

Triển lãm “Being an Artist”- góc nhìn cuộc sống muôn màu

Triển lãm “Being an Artist”- góc nhìn cuộc sống muôn màu
(PLVN) - Triển lãm “Being an Artist” với 17 tác phẩm nghệ thuật đến từ 10 họa sỹ trẻ. đang diễn ra tại Tranquil Books (Trần Hưng Đạo, Hà Nội). Sau hơn 3 tháng chuẩn bị và lên ý tưởng, “Being An Artist” mang tới cho người xem nhiều xúc cảm thú vị. Nhìn đời qua từng lăng kính khác biệt, qua những tác phẩm tại triển lãm, mỗi tác giả trẻ lại kể cho công chúng yêu nghệ thuật cách nhìn cuộc sống riêng của mình.

Kiểm tra đường dây truyền tải bị ảnh hưởng bởi bão lũ

Kiểm tra đường dây truyền tải bị ảnh hưởng bởi bão lũ
(PLVN) - Đoàn lãnh đạo Tổng công ty truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã  có cuộc trao quà, hỗ trợ nhân dân miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ, đồng thời kiểm tra các vị trí đường dây truyền tải điện bị ảnh hưởng bởi mưa bão.

119 người chết, 19 người vẫn đang mất tích vì mưa lũ

119 người chết, 19 người vẫn đang mất tích vì mưa lũ
(PLVN) - Số liệu thống kê của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cho thấy những thiệu hại nặng nề do mưa lũ mà các tỉnh miền Trung đang phải gánh chịu, trong khi bão số 8 chỉ còn cách đất liền từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị khoảng 410km về phía Đông và sẽ đổ bộ vào khoảng sáng sớm 26/10, còn áp thấp nhiệt đới đã mạnh thành bão số 9.

Bán con dâu mới cưới, “cha con” gã buôn người lĩnh án

Bán con dâu mới cưới, “cha con” gã buôn người lĩnh án
(PLVN) - Với dáng vẻ bảnh bao, nổi bật so với nhiều thanh niên trai tráng ở địa phương, gã buôn người đã vờ yêu rồi hỏi cưới con gái nhà lành, mục đích lừa bán họ sang Trung Quốc lấy tiền. Sau khi bán con dâu mới cưới, “cha con” gã buôn người phải trả giá…
Việt Nam chữa khỏi 1.051 bệnh nhân mắc Covid-19

Việt Nam chữa khỏi 1.051 bệnh nhân mắc Covid-19

(PLVN) - Bản tin sáng ngày 25/10, của Ban Chỉ đạo Quốc gia cho biết không có thêm ca mắc Covid-19 mới. Đến nay đã bước sang ngày thứ 53 Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới ở cộng đồng và đã chữa khỏi 1.051 bệnh nhân.

Mastercard, IDEMIA và MatchMove thí điểm thẻ sinh trắc học vân tay tại châu Á

Mastercard, IDEMIA và MatchMove thí điểm thẻ sinh trắc học vân tay tại châu Á
(PLVN) - Mastercard vừa hợp tác với IDEMIA - doanh nghiệp hàng đầu thế giới về nhận dạng tăng cường (Augmented Identity) và MatchMove - công ty fintech có trụ sở tại Singapore để thí điểm lần đầu tại châu Á thẻ sinh trắc học sử dụng dấu vân tay để ủy quyền thực hiện giao dịch tại các thiết bị đầu cuối.

Câu chuyện nhạc Ráp và tuyên ngôn của giới trẻ Việt

Câu chuyện nhạc Ráp và tuyên ngôn của giới trẻ Việt
(PLVN) - Xưa nay, trong tâm trí nhiều người, nhạc Rap luôn được coi là “nhí nhố”- chỉ dành cho bọn trẻ nổi loạn. Bởi ở đó ẩn chứa sự trẻ trung, tự do, dám nghĩ dám làm, với những quan điểm, lối sống của giới trẻ vào từng câu Rap. Rồi một ngày, với sự xuất hiện của hai chương trình là King of Rap và Rap Việt, đã giúp nhạc Rap tiến gần hơn với khán giả cả nước, cũng như khẳng định được “sân chơi” riêng trong gu âm nhạc đa sắc hôm nay…
Ấn Độ có thể đối mặt với thảm họa kép về y tế

Ấn Độ có thể đối mặt với thảm họa kép về y tế

(PLVN) - Một cảnh tượng quen thuộc lại đang diễn ra tại miền Bắc Ấn Độ. Khói đốt rơm rạ từ các cánh đồng tạo nên những đám khói lớn mịt mù bay đến nhiều thành phố, thị trấn và vượt qua cả lãnh thổ các bang. Tập quán đốt rơm rạ trên cánh đồng chuẩn bị cho mùa vụ tiếp theo là một trong những lý do chính dẫn đến ô nhiễm thường niên tại Ấn Độ, thường diễn ra vào mỗi mùa Đông.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬