Chi bộ Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật – Tập thể trong sạch, vững mạnh

(PLVN) - Những năm qua, Chi bộ Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) luôn được đánh giá là một tập thể trong sạch, vững mạnh, đoàn kết và nhất trí. Trong nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ Vụ PBGDPL tiếp tục đặt mục tiêu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giữ vững danh hiệu Chi bộ trong sạch, vững mạnh, 100% đảng viên xếp loại đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Chi bộ Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật – Tập thể trong sạch, vững mạnh Chi ủy Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Vừa qua, Vụ PBGDPL đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ. Đây là Đại hội điểm đầu tiên trong tổng số 34 Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ Bộ Tư pháp.

Hiện nay, Chi bộ Vụ PBGDPL có 20 đảng viên, trong đó có 01 đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Bộ Tư pháp và 01 đồng chí Thứ trưởng Bộ Tư pháp tham gia sinh hoạt. Trong nhiệm kỳ 2017-2020, số lượng đảng viên chưa nhiều, lại có sự biến động khá mạnh, còn thiếu về số lượng trong khi khối lượng công việc, nhiệm vụ ngày càng nặng nề, tính chất phức tạp.

Nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban cán sự đảng, Đảng ủy Bộ Tư pháp, sự đoàn kết, nhất trí của Chi bộ và Chi ủy; sự tích cực, chủ động, gương mẫu của từng đảng viên, Chi bộ Vụ PBGDPL đã phát huy tinh thần đoàn kết nhất trí, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao.

Chi bộ đã quán triệt, triển khai việc học tập các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đến toàn đảng viên, công chức một cách đầy đủ, kịp thời dưới nhiều hình thức; thực hiện nghiêm Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan trung ương lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Tư pháp lần thứ X…

Chi ủy, Lãnh đạo đơn vị luôn đôn đốc và tạo điều kiện để đảng viên, công chức tham gia đầy đủ các buổi học tập các nghị quyết, chỉ thị của Đảng để giáo dục chính trị, tư tưởng, cung cấp thông tin bằng nhiều hình thức thích hợp.

Mỗi đảng viên, công chức của đơn vị luôn tự giác trau dồi phẩm chất đạo đức, tác phong, nghiêm túc, tự nghiên cứu quán triệt chủ trương, đường lối, không ngừng xây dựng bản lĩnh chính trị, nâng cao nhận thức về Đảng, chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, từ đó nắm vững và vận dụng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được giao.

Trong nhiệm kỳ tới, một trong những nhiệm vụ quan trọng của Chi bộ là tiếp tục học tập và thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, chỉ đạo của cấp ủy cấp trên, chương trình công tác của Đảng ủy Bộ Tư pháp; triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. 

Hồng Mây
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

PC Quảng Ngãi tăng tiện ích thanh toán tiền điện cho khách hàng

PC Quảng Ngãi tăng tiện ích thanh toán tiền điện cho khách hàng
(PLVN) - Hiện nay, PC Quảng Ngãi đang hợp tác với nhiều kênh thanh toán trực tuyến của tổ chức trung gian, ngân hàng, ví điện tử, nhằm mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng điện trong việc thanh toán tiền điện, không phải đi lại nhiều lần, mất thời gian và công sức đến điện lực.
PC Quảng Ngãi trao quà hỗ trợ học sinh và các hộ gia đình vùng bị ảnh hưởng bão

PC Quảng Ngãi trao quà hỗ trợ học sinh và các hộ gia đình vùng bị ảnh hưởng bão

(PLVN) - Mới đây, tại điểm trường dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Trà Bùi (huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi), Đoàn công tác gồm Ban dân vận Tỉnh uỷ phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh, Đài phát thanh truyền hình tỉnh, Công ty Điện lực Quảng Ngãi và các đơn vị tài trợ khác tổ chức chương trình “Trao hỗ trợ cho học sinh bị ảnh hưởng bởi thiên tai”. 

Thêm 2 ca nhiễm COVID-19

Thêm 2 ca nhiễm COVID-19
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 chiều 28/11 cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19 nhập cảnh từ Nga và Nhật Bản. Các trường hợp này được cách ly ngay.

Mặt trận đã phân bổ trên 325 tỷ đồng đến bà con các tỉnh vùng lũ

Mặt trận đã phân bổ trên 325 tỷ đồng đến bà con các tỉnh vùng lũ
(PLVN) - Theo Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, tính đến ngày 24/11, hệ thống Mặt trận từ trung ương tới địa phương đã tiếp nhận ủng hộ và đăng ký ủng hộ bằng tiền và hiện vật là trên 350 tỷ đồng. Trong đó, Mặt trận đã phân bổ trên 325 tỷ đồng đến bà con các tỉnh vùng lũ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬